Trang chủ Lập trình 7 plugins giúp Website WordPress đa ngôn ngữ tốt nhất

7 plugins giúp Website WordPress đa ngôn ngữ tốt nhất

10765
0
Quảng cáo của Google

Theo type tìm hiểu các Plugin xịn xò cho Website WordPress để có thể tự động dịch và chuyển đổi nội dung website sang các ngôn ngữ khác nhau nhằm mục đích phục vụ khách hàng tốt hơn. Dưới đây là 7 plugins đa ngôn ngữ xịn xò.

===> Tìm hiểu thấy rằng: 9 ChatGPT Plugins hàng đầu dành cho WordPress 2024

Các công ty đang chuyển đổi hoạt động kinh doanh trực tuyến khi các dịch vụ internet đang tăng lên nhanh chóng. WordPress là một trong những nền tảng dễ tiếp cận nhất để xây dựng những trang web nhanh và đẹp, đặc biệt nó rất hữu dụng cho cả những người không biết gì về lập trình.

WordPress cho phép bạn tùy chỉnh trang web theo hình ảnh thương hiệu của bạn, nhưng chỉ có một trang web là chưa đủ. Để nhắm mục tiêu đến một thị trường rộng lớn hơn, bạn cần dịch trang web của mình sang nhiều ngôn ngữ khác để khách hàng có thể truy cập được.

Hơn nữa, hầu hết những người không nói tiếng Anh đều sử dụng WordPress để xây dựng website vì nó có thể tạo trang web bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Bất chấp lợi thế này, nhưng WordPress lại không có sẵn tính năng tích hợp để tạo ra một trang web đa ngôn ngữ. Tuy vậy, bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng Plugin của WordPress để chuyển đổi trang web của bạn sang bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn.

Vậy Plugin đa ngôn ngữ dành cho WordPress là gì?

Plugin dịch thuật là một thành phần phần mềm hoặc là công cụ có thể được tích hợp vào trang web, ứng dụng hoặc các nền tảng khác nhau để cung cấp bản dịch tự động từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Plugin này sử dụng thuật toán dịch của siêu máy tính để phân tích và chuyển đổi văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, cho phép người dùng đọc và hiểu nội dung bằng ngôn ngữ của họ.

Một CMS có thể được tích hợp với plugin dịch thuật đó chính là WordPress nhé các bạn.

Plugin dịch thuật WordPress có thể giúp dịch nội dung trang web của bạn sang nhiều ngôn ngữ, cho phép khách truy cập duyệt trang web của bạn bằng ngôn ngữ họ chọn.

Thông thường, có hai loại plugin dịch thuật cho WordPress là dịch máy tự độngtự dịch. Nói chung là tự dịch đi, chứ ad làm gì có thời gian đâu mà dịch cơ chứ.

Các plugin dịch tự động sử dụng các công nghệ dịch như Google Translate để tự động dịch nội dung trang web của bạn. Trong khi đó, dịch độc lập nghĩa là bạn phải nhập kết quả dịch trước. Mặc dù công nghệ ngày càng tinh vi hơn nhưng bản dịch tự động vẫn có thể vẫn có lỗi và từ ngữ không phù hợp cho lắm (Như bài viết dịch tự động này chẳng hạn, AD phải chỉnh khá là nhiều)

Vì vậy, điều quan trọng là tìm kiếm một plugin có tính năng hỗ trợ trình soạn thảo bản dịch. Sau đó là người và kiểm tra và sửa lại, tuy mất chút thời gian quý báu nhưng được cái bài viết chất lượng hơn hẳn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số plugin không cung cấp trình soạn thảo bản dịch. Vì vậy, điều quan trọng là tìm kiếm một plugin có tính năng vượt trội. Uh! Vượt trội hơn thì tốn tiền hơn thôi.

Trước khi quyết định sử dụng plugin dịch thuật nào, trước tiên bạn nên biết các đề xuất về các plugin dịch thuật WordPress tốt nhất mà chúng mình sẽ liệt kê dưới bài viết này.

Tại sao lại cần đa ngôn ngữ cho Website của bạn?

Trước khi đề xuất các plugin dịch tự động tốt nhất cho WordPress, dưới đây là một số lý do tại sao các plugin dịch tự động lại quan trọng đối với việc bản địa hóa trang web của bạn. Ví dụ trang type này của mình nó hoạt động tự động về mặt ngôn ngữ, mà thường nó dịch ngôn ngữ gốc là tiếng Anh.

Các plugin dịch tự động rất cần thiết cho các trang web WordPress, giúp nhiều khách hàng có thể tiếp cận nội dung hơn bằng cách cung cấp bản dịch bằng nhiều ngôn ngữ. Dưới đây là một số lý do tại sao plugin này lại cực quan trọng đến như thế nào:

 • Tăng khả năng truy cập: Với plugin dịch tự động, chủ sở hữu trang web có thể cung cấp nội dung bằng nhiều ngôn ngữ, giúp những người nói các ngôn ngữ khác nhau có thể truy cập trang web của họ. Điều này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực đa ngôn ngữ hoặc có đối tượng toàn cầu.
 • Cải thiện trải nghiệm của người dùng: Các plugin dịch tự động có thể nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách giúp khách truy cập sử dụng nội dung bằng ngôn ngữ ưa thích của họ dễ dàng hơn. Điều này có thể giúp tăng mức độ tương tác và giảm tỷ lệ thoát, cuối cùng dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.
 • Tối ưu hóa cho SEO: Bằng cách cung cấp nội dung bằng nhiều ngôn ngữ, plugin dịch tự động có thể cải thiện khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của trang web bằng cách tăng khả năng hiển thị của trang web trong kết quả tìm kiếm. Điều này có thể giúp thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn và cải thiện sự hiện diện trực tuyến tổng thể của bạn.
 • Hiệu quả về chi phí: thuê một dịch giả chuyên nghiệp để dịch nội dung trang web có thể tốn kém. Các plugin dịch tự động có thể giúp chủ sở hữu trang web tiết kiệm tiền bằng cách cung cấp các bản dịch nhanh chóng và dễ dàng bằng nhiều ngôn ngữ.
 • Triển khai dễ dàng: Hầu hết các plugin dịch tự động đều dễ cài đặt và sử dụng, khiến chúng trở thành giải pháp thuận tiện cho chủ sở hữu trang web muốn cung cấp nội dung đa ngôn ngữ mà không cần đầu tư vào phần mềm hoặc dịch vụ dịch thuật phức tạp.

Bạn nên chọn Plugin nào cho Website WordPress của bạn?

Khi chọn plugin dịch tự động cho trang web WordPress của bạn, có một số yếu tố bạn nên xem xét để đảm bảo bạn chọn tùy chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình. Dưới đây là một số yếu tố chính cần ghi nhớ:

 • Độ chính xác: Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là độ chính xác của bản dịch. Hãy tìm các plugin sử dụng các công nghệ dịch tiên tiến như máy học và trí tuệ nhân tạo để đảm bảo bản dịch chính xác.
 • Ngôn ngữ: Số lượng ngôn ngữ được plugin hỗ trợ cũng rất quan trọng. Kiểm tra xem plugin có hỗ trợ ngôn ngữ bạn cần để dịch trang web của mình không. Một số plugin cung cấp nhiều tùy chọn ngôn ngữ hơn những plugin khác.
 • Giao diện người dùng: Giao diện người dùng của plugin phải dễ sử dụng và tích hợp hoàn hảo với WordPress. Hãy tìm các plugin có giao diện thân thiện với người dùng và tài liệu rõ ràng.
 • Tùy chỉnh: Khả năng tùy chỉnh cài đặt và kết quả dịch cũng rất quan trọng. Tìm kiếm các plugin cho phép bạn điều chỉnh chất lượng bản dịch, chọn các trang hoặc phần cụ thể để dịch và tùy chỉnh giao diện của bản dịch trên trang web của bạn.
 • Tốc độ: Tốc độ dịch rất quan trọng để đảm bảo trải nghiệm người dùng mượt mà. Hãy tìm plugin cung cấp tốc độ dịch nhanh và tác động tối thiểu đến hiệu suất trang web của bạn.
 • Khả năng tương thích: Đảm bảo plugin tương thích với phiên bản WordPress. Ngoài ra, nó tương thích với các chủ đề và plugin khác.
 • Giá: Chi phí của plugin cũng nên được xem xét. Một số plugin cung cấp phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế, sau đó bạn được yêu cầu đăng ký nếu vẫn muốn sử dụng các tính năng này. Đảm bảo chọn một plugin phù hợp với ngân sách của bạn và cung cấp các tính năng bạn cần.

Khi tính đến các yếu tố trên, bạn có thể chọn plugin dịch tự động cho trang web WordPress đáp ứng nhu cầu của bạn và cung cấp bản dịch chính xác cho người dùng của bạn.

7 plugin dịch thuật WordPress tốt nhất nè bạn

Bạn sẽ tìm thấy nhiều plugin dịch thuật WordPress trực tuyến, nhưng bạn cần sử dụng plugin được thiết kế hoàn hảo cho các yêu cầu cụ thể của mình và đủ đáng tin cậy để duy trì SEO lâu dài.

Giờ đây, bản dịch tự động đã phát triển theo chiều hướng tốt với sự cải thiện về cả chất lượng dịch và chi phí dịch, có thể dễ dàng nói đó là yêu cầu cơ bản trong plugin WordPress. Nhắc mới nhớ, trên thị trường WordPress, bạn có 2 cách tiếp cận:

 • Các plugin trước đây chủ yếu được xây dựng để dịch thủ công nhưng đã triển khai dịch tự động thì phải với một khoản chi phí bổ sung nào đó.
 • Plugin mới nhất sử dụng AI thì dựa trên bản dịch tự động nhưng cũng cung cấp bản sửa đổi bản dịch của con người đối với tất cả nội dung đã dịch WordPress.

Hãy xem danh sách bên dưới để tìm ra các plugin dịch tự động tốt nhất cho WordPress .

Nói lời tạm biệt với các rào cản ngôn ngữ đi nào và chào đón sự phát triển không giới hạn! Hãy thử dịch vụ dịch tự động của 7 plugins dịch thuật siêu xịn xò của WordPress ngay hôm nay.

1. Linguise ngôn ngữ tự động hoá hết rồi

Tạo website đa ngôn ngữ trong vòng 5p
Tạo website đa ngôn ngữ trong vòng 5p

Linguise translation là một WordPress có thể dịch bất kỳ trang web nào trong vòng vài phút. Các tính năng dễ điều hướng của nó giúp người mới bắt đầu tạo trang web bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. WordPress này kết nối với API để đảm bảo trang web tương thích với tất cả WordPress Page Builder.

Một trong những ưu điểm chính của việc sử dụng Linguise là nó luôn tạo ra các bản dịch có độ chính xác cao. Ngoài ra, nó hỗ trợ dịch các tính năng SEO trong mã hóa trang web, chẳng hạn như siêu dữ liệu, URL và thay đổi các liên kết thay thế theo ngôn ngữ dịch.

Sau khi đăng ký Linguise , bạn có thể truy cập nhiều tính năng như trình biên tập bản dịch giao diện người dùng để người dịch chỉnh sửa tất cả các bản dịch tự động từ phía công khai trên trang web của bạn.

Ngoài ra còn có một bảng điều khiển rất đầy đủ với thống kê bản dịch, số từ đã dịch, ký tự và băng thông đầu vào mà bạn đã sử dụng trong 30 ngày qua khi sử dụng Linguise .

Biểu đồ hiển thị số lượng khách truy cập trên mỗi trang web đã dịch. Thời gian cao điểm vào những ngày cụ thể cho hoạt động cao trên các trang web được dịch khác nhau.

Sử dụng Linguise để dịch trang web sẽ tăng 40% lưu lượng truy cập của bạn trên Google, Baidu và Yandex. Linguise cung cấp nhiều chương trình giá cả phải chăng hàng tháng và hàng năm.

GIÁ

Linguise là plugin dịch thuật giá cả phải chăng nhất trong so sánh này.
Gói đăng ký có giá thấp nhất là 15 đô la mỗi tháng hoặc 165 đô la 1 năm và cung cấp 200.000 từ dịch sang các ngôn ngữ không giới hạn. Ngoài ra còn có khả năng đăng ký bản dịch không giới hạn cho trang web lớn.

Bài học rút ra: Linguise là WordPress . Với Linguise , bạn sẽ nhận được một số tính năng ưu việt như trình chỉnh sửa trực tiếp, bản dịch được tối ưu hóa SEO, số liệu thống kê dịch thuật và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, tính năng dùng thử miễn phí chỉ khả dụng trong 1 tháng và sau đó bạn phải đăng ký để sử dụng thêm tính năng này.

Bạn đã sẵn sàng để khám phá thị trường mới này chưa? Dùng thử miễn phí dịch vụ dịch tự động của Linguise với 1 tháng dùng thử. Lưu ý: Không cần thẻ tín dụng nhé.

2. TranslatePress (Dịch WordPress )

TranslatePress dịch tự động Website WordPress
TranslatePress dịch tự động Website WordPress

TranslatePress dịch các trang từ giao diện người dùng và chủ yếu là một plugin dịch thủ công nhưng cũng cung cấp tùy chọn cho các hệ thống dịch tự động. Sử dụng plugin này, bạn có thể dễ dàng dịch tất cả nội dung trên trang web của mình trực tiếp từ giao diện người dùng. TranslatePress cung cấp bản xem trước trực tiếp mọi thay đổi bạn thực hiện trên trang web khi chuyển sang ngôn ngữ khác.

TranslatePress cho phép bạn tự dịch trang cho những người thích dịch trang web của họ theo cách thủ công. Hoặc bạn có thể chỉ định một biên dịch viên của bên thứ ba dịch nội dung của trang web mà không cần cung cấp quyền truy cập vào khu vực quản trị.

GIÁ

TranslatePress yêu cầu phiên bản dành cho doanh nghiệp ($139/năm) để có quyền truy cập vào tất cả các ngôn ngữ, dịch điều hướng và dịch URL. Các trình kết nối dịch tự động (Google, DeepL) yêu cầu mua hạn ngạch dịch thuật từ các công ty đó. Nếu bạn thêm cả hai, đây là plugin dịch đắt nhất so với.

Ưu điểm:

 • Có sẵn cho phiên bản miễn phí
 • Dễ dàng sử dụng
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
 • Hỗ trợ SEO cho các trang web đa ngôn ngữ
 • Cho phép bạn tạo tài khoản dịch

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ SEO cho phiên bản miễn phí
 • Chỉ có thể thêm 1 ngôn ngữ, trên phiên bản miễn phí
 • Kế hoạch trả phí tốn kém

Điểm mấu chốt: TranslatePress cho phép người dùng dịch các trang trực tiếp từ giao diện người dùng bằng tính năng chuyển phát nhanh trực tiếp, cung cấp các bản dịch giữa dịch thủ công hoặc tự động. Trong khi cung cấp quyền tự do dịch, người dùng cần xem xét chi phí bổ sung khi sử dụng trình dịch của bên thứ ba (Google, DeepL) và khả năng xảy ra lỗi khi dịch tự động tùy thuộc vào công nghệ được sử dụng. Nhìn chung, TranslatePress cung cấp giải pháp dịch thuật toàn diện với các tùy chọn tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng.

3. Dịch tự động với Weglot

Weglot dịch tự động đa ngôn ngữ cho Website của bạn

Weglot là một trong những plugin dịch thuật phổ biến nhất trên thế giới. Nó có sẵn cho WordPress , Shopify, BigCommerce và các nền tảng Thương mại điện tử khác. Đây là một plugin dịch thuật dựa trên đám mây sử dụng internet để dịch trang web sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cơ sở dữ liệu dịch thuật của Weglot bao gồm hơn 100 ngôn ngữ.

Nếu bạn không muốn sử dụng bản dịch được đề xuất tự động, Weglot cũng cung cấp các dịch giả chuyên nghiệp để giúp bạn đạt được kết quả. Bạn có thể kiểm soát tất cả các tính năng và chỉnh sửa chúng từ trang tổng quan chính của plugin. Ngoài dịch trang, nó có thể xử lý các trang sản phẩm và quy trình làm việc trên trang web của bạn.

Bạn có thể chuyển đổi các phiên bản đa ngôn ngữ của một trang web và chuyển đổi giữa chúng bằng nút chuyển đổi ngôn ngữ.

GIÁ

Bạn có thể kiểm tra xem Weglot có phù hợp không mà không phải trả bất kỳ chi phí nào vì nó cung cấp bản dùng thử dịch vụ miễn phí cho người dùng lần đầu tiên. Trong bản dùng thử miễn phí, bạn có thể dịch 2.000 chỉ bằng một ngôn ngữ (nó đại diện cho 2 hoặc 3 trang web). Sau đó, bạn có thể chọn từ nhiều gói đăng ký — gói chuyên nghiệp cho một trang web nhỏ có giá € 490 mỗi năm với 5 ngôn ngữ đi kèm.

Ưu điểm:

 • Khá nhiều lựa chọn ngôn ngữ, lên tới 100 ngôn ngữ
 • Trình chuyển đổi ngôn ngữ với thiết kế đẹp
 • plugin ổn định

Nhược điểm:

 • URL SEO, không phải trong mọi kế hoạch
 • Không có cài đặt tùy chỉnh miễn phí
 • Giá đắt
 • Gói miễn phí chỉ tối đa 2000 từ
 • Phiên bản miễn phí chỉ trong 10 ngày, không giống như Linguise trong 30 ngày

Bài học rút ra: Weglot, một plugin dịch thuật phổ biến dành cho các nền tảng như WordPress và Shopify, sử dụng cơ sở dữ liệu dựa trên đám mây với hơn 100 ngôn ngữ. Với thiết kế trình chuyển đổi ngôn ngữ tốt và khả năng xử lý dịch trang và quy trình làm việc của trang, Weglot cung cấp giải pháp đa ngôn ngữ ổn định. Tuy nhiên, những trở ngại như URL SEO không được bao gồm trong mọi gói và giá đăng ký cao có thể cần được người dùng cân nhắc.

4. WPML ( WordPress đa ngôn ngữ)

WPML plugin đa ngôn ngữ dàng cho WordPress
WPML plugin đa ngôn ngữ dàng cho WordPress

WPML được liên kết với bản dịch của hơn một triệu trang web, đó là plugin dịch lịch sử. Nó cho phép bạn dịch trang web của mình sang 65 ngôn ngữ có sẵn mà không cần mã hóa.  

WPML có một chế độ dịch duy nhất được gọi là ‘Dịch một số.’ Bằng cách kích hoạt chế độ này, bạn có thể chuyển đổi các bài đăng, trang và bất kỳ loại nội dung nào trên trang web của mình sang ngôn ngữ ưa thích của bạn. Hơn nữa, chế độ này có một trình chỉnh sửa tích hợp để kiểm tra ngữ pháp và chính tả của nội dung đã dịch để đảm bảo nội dung hoàn toàn không có sai sót. Về cơ bản, nó sao chép nội dung trang web của bạn sang nhiều ngôn ngữ, nó khá mạnh mẽ nhưng nhanh chóng trở nên rất phức tạp để quản lý.

Chế độ dịch thứ hai của WPML được gọi là ‘Dịch mọi thứ.’ Chế độ dịch này khá tiện dụng khi bạn thiếu thời gian. Nó tự động dịch nội dung web trong khi chỉnh sửa đồng thời. Vì vậy, bạn không phải mất gấp đôi thời gian dịch và kiểm tra kỹ các trang web đã dịch.

Mọi chủ đề và plugin WordPress đều có khả năng tương thích cao với WPML, khiến nó khá hỗ trợ khi làm việc. WPML có cơ sở dữ liệu kiến ​​thức khổng lồ và toàn diện nhưng nó vẫn cho phép bạn kết hợp với các nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật bên ngoài.

GIÁ

WPML có các gói dịch vụ khác nhau với giá cả hợp lý cho riêng plugin với các bản dịch thủ công. Gói đăng ký “CMS đa ngôn ngữ” có giá 99 đô la mỗi năm để có được tất cả sự tích hợp. Bản dịch tự động dựa trên hệ thống tín chỉ và trở nên tốn kém một cách nhanh chóng. Nếu bạn so sánh với Weglot và Linguise , để dịch 200 000 từ sang 5 ngôn ngữ, bạn sẽ phải trả thêm 637 đô la.

Ưu điểm:

 • Tương thích với hầu hết các chủ đề và plugin WordPress .
 • Cung cấp bản dịch tự động bằng các dịch vụ dịch máy như Google Dịch
 • Thân thiện với người dùng và dễ cài đặt, ngay cả đối với người dùng không có kỹ thuật.
 • SEO và dịch URL

Nhược điểm:

 • Dịch tự động đắt tiền
 • Chỉ tương thích với WordPress
 • Kế hoạch dịch tự động hạn chế
 • Không có quy tắc loại trừ bản dịch nâng cao

Bài học rút ra: WPML đã tham gia dịch hơn một triệu trang web sang 65 ngôn ngữ mà không cần mã hóa. Với các chế độ dịch độc đáo như ‘Dịch một số’ và ‘Dịch mọi thứ’, WPML cung cấp khả năng tương thích cao với WordPress , nhưng dịch tự động có thể tốn kém và không có quy tắc nào để gọi các bản dịch nâng cao. Mặc dù thân thiện với người dùng nhưng WPML có một số hạn chế, bao gồm việc chỉ giới hạn ở WordPress và không cung cấp các tùy chọn để tiếp tục.

5. GTranslate (Google Dịch)

How to Use Google Translate in WordPress
How to Use Google Translate in WordPress

GTranslate hoặc Google Website Translator là một plugin dịch tự động WordPress đa ngôn ngữ. Nó sử dụng API hệ thống Google Dịch trực tuyến để dịch các trang web sang bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn. Nếu bạn đang sử dụng GTranslate , nút Google Translate mặc định sẽ xuất hiện trên trang của trang web.

Mọi tính năng của plugin này đều dễ dàng thiết lập và hiển thị kết quả rõ ràng. GTranslate có thể chuyển đổi một trang web sang hơn 100 ngôn ngữ. Nó có một cơ sở dữ liệu duy nhất lưu trữ các cài đặt cụ thể của bạn để tham khảo trong tương lai. Một ưu điểm khác của việc sử dụng GTranslate là nó không tác động tiêu cực đến thời gian tải của trang. Kết quả là, ngay cả các trang web mã hóa phức tạp và nặng về nội dung cũng có thể hoạt động chính xác.

GTranslate tạo một tiện ích thanh bên trên trang web hiển thị tổng số phiên bản đã dịch của nó trên trang web. Người dùng trang web có thể chọn ngôn ngữ mà họ muốn xem trang. Nhưng chủ yếu, plugin phát hiện nguồn gốc của quốc gia thông qua cookie web cung cấp quyền truy cập vào cài đặt trình duyệt của người dùng. Vấn đề chính với plugin là trình biên tập dịch thuật để chỉnh sửa bản dịch tự động rất cơ bản và không phù hợp lắm với những người dịch chuyên nghiệp.

GIÁ

GTranslate cung cấp bản dùng thử miễn phí 15 ngày bao gồm việc dịch các từ không giới hạn ở tất cả các ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn không thể truy cập bất kỳ tính năng SEO nào trong khi sử dụng bản dùng thử miễn phí. Sau thời gian dùng thử, bạn có thể chọn gói đăng ký phù hợp. Đầu tiên bao gồm các tính năng SEO có giá $ 30 mỗi tháng hoặc $ 299 mỗi năm.

Ưu điểm:

 • Sử dụng Google Dịch để tự động dịch nội dung trang web
 • Không giới hạn từ và lượt xem trang trong các kế hoạch lớn
 • Số lượng ngôn ngữ không giới hạn

Nhược điểm: 

 • Loại trừ bản dịch không nâng cao
 • Phiên bản miễn phí cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế
 • Để có được tính năng lập chỉ mục tìm kiếm, bạn phải chọn gói đắt nhất

Bài học rút ra: GTranslate, hay Google Website Translator, là một WordPress sử dụng hệ thống API Google Translate để hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ mà không ảnh hưởng đến thời gian tải trang. Mặc dù dễ dàng thiết lập với kết quả nhìn thấy được nhưng nhược điểm nằm ở trình soạn thảo dịch rất cơ bản để chỉnh sửa thủ công, ít phù hợp với các dịch giả chuyên nghiệp. Mặc dù nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 15 ngày nhưng một số tính năng như chỉ mục tìm kiếm yêu cầu gói đăng ký đắt nhất ở mức 30 USD mỗi tháng hoặc 299 USD mỗi năm.

6. Dịch tự động với WP Translation Plugin

Dịch tự động với WP Translation Plugin
Dịch tự động với WP Translation Plugin

Polylang là một plugin WordPress nổi tiếng khác để dịch trang web. Hơn 500.00 người đã cài đặt plugin WordPress này để chuyển đổi trang web của họ sang nhiều ngôn ngữ. Một trong những lý do chính cho sự phổ biến của nó là thiết kế dễ sử dụng. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể hiểu các cài đặt đơn giản của nó và dịch các trang, bài đăng, URL và thẻ bài đăng trên trang web.

Tuy nhiên, Polylang không bao gồm việc dịch các chủ đề WordPress và các plugin khác. Điều này là do nó không có hệ thống hỗ trợ Thương mại điện tử nội bộ. Vì vậy, bạn phải mua một tiện ích bổ sung bên ngoài để đảm bảo các chủ đề và plugin trên trang web của bạn cũng được dịch tương ứng.

Để sử dụng Polylang, bạn phải chọn ngôn ngữ mà bạn muốn chuyển đổi trang web sang. Sau khi tạo hồ sơ, hãy tải xuống các gói ngôn ngữ cần thiết. Thao tác này sẽ thêm tiện ích con vào menu điều hướng và tạo tên miền phụ cho mọi ngôn ngữ. Người dùng có thể chuyển đổi giữa các phiên bản đã dịch khác nhau bằng tiện ích trình chuyển đổi ngôn ngữ.

Plugin Polylang thiết yếu miễn phí cho mọi người sử dụng với:

 • Bản dịch các bài đăng, trang, phương tiện và thẻ
 • Bản dịch các bài đăng tùy chỉnh và phân loại
 • Bản dịch menu và widget
 • Tên miền phụ cho mọi trang web đã dịch

Gói này không cung cấp bản dịch sên, URL hoặc tích hợp WooCommerce.

GIÁ

Nếu muốn tận dụng tất cả các tính năng bổ sung này, bạn phải mua đăng ký Polylang Pro. Nó có giá €99 cho một trang web, €198 cho ba trang web, €297 cho năm trang web và €495 cho 25 trang web mỗi năm.

Ưu điểm:

 • Polylang là một plugin miễn phí, vì vậy không có chi phí bổ sung khi sử dụng nó
 • Tương thích với hầu hết các chủ đề và plugin WordPress
 • Dịch tiêu đề và mô tả của một trang web

Nhược điểm:

 • Phiên bản cao cấp không hề rẻ
 • Polylang không cung cấp dịch tự động
 • Không quản lý bản dịch bên ngoài, tất cả nội dung được sao chép

Bài học rút ra: Polylang, một plugin dịch thuật phổ biến WordPress cho phép chuyển đổi trang web sang nhiều ngôn ngữ với thiết kế dễ sử dụng. Mặc dù miễn phí cho mục đích sử dụng cơ bản nhưng hãy nhớ rằng Polylang không bao gồm các bản dịch chủ đề và plugin mà không có các tiện ích bổ sung bên ngoài và phiên bản cao cấp có phí đăng ký khá cao. Mặc dù không cung cấp tính năng dịch tự động, Polylang vẫn tương thích với hầu hết WordPress , với các tính năng cơ bản như dịch bài đăng, trang, phương tiện và thẻ cũng như menu con cho mỗi trang được dịch.

7. Dịch thuật Loco

Loco Translate – Plugin WordPress | WordPress.org tiếng Việt
Loco Translate Plugin WordPress | WordPressorg tiếng Việt

Loco Translate là một plugin dành cho nền tảng WordPress được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ quá trình dịch các chủ đề và plugin trực tiếp thông qua bảng điều khiển WordPress . Một trong những tính năng độc đáo của nó là khả năng tích hợp với nhiều công cụ dịch tự động khác nhau nhờ API tích hợp. Với điều này, người dùng có thể sử dụng nhiều công cụ dịch tự động khác nhau tùy theo nhu cầu của họ.

Không những vậy, Loco Translate còn có thể tải file ngôn ngữ trực tiếp từ plugin, theme hay thậm chí từ trình duyệt của người dùng. Điều này giúp dễ dàng duy trì và quản lý bản dịch mà không cần chỉnh sửa tệp theo cách thủ công.

Ngoài ra, Loco Translate còn cung cấp chức năng trích xuất chuỗi và tạo khuôn mẫu, rất hữu ích cho các nhà phát triển. Do đó, Loco Translate trở thành một công cụ rất hữu ích cho người dùng WordPress muốn quản lý việc dịch nội dung của họ hiệu quả và năng suất hơn.

GIÁ

Ưu điểm:

 • Trình chỉnh sửa dịch tích hợp
 • Tích hợp với API dịch phổ biến
 • Trực tiếp tạo và cập nhật các tập tin ngôn ngữ
 • Phím tắt để dịch nhanh hơn
 • Thư mục ngôn ngữ được bảo vệ
 • Có sẵn phiên bản miễn phí và chuyên nghiệp

Nhược điểm:

 • Chỉ cung cấp chỉnh sửa văn bản thống kê được lưu trữ trong tệp PO.
 • Hỗ trợ chỉ có sẵn thông qua diễn đàn hỗ trợ kho lưu trữ WordPress

Bài học rút ra: Loco Translate, là một plugin dịch trực tiếp qua bảng điều khiển với các tính năng độc đáo như tích hợp với nhiều công cụ dịch tự động khác nhau thông qua API tích hợp. Người dùng có thể tải xuống các tệp ngôn ngữ trực tiếp từ plugin hoặc chủ đề, đồng thời các tính năng trích xuất chuỗi và tạo khuôn mẫu sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm của nhà phát triển. Mặc dù có sẵn phiên bản miễn phí, phiên bản đăng ký cung cấp nhiều tính năng hơn, trong khi chỉ có thể truy cập hỗ trợ thông qua WordPress trong kho lưu trữ.

===> Đọc thêm: Hướng dẫn viết bài cho WordPress chuẩn SEO Google

Cái kết cuối cùng là mình chọn

Chủ doanh nghiệp phải mở rộng dịch vụ của mình ra quốc tế để mở rộng quy mô công ty và tăng doanh thu trung bình. Tuy nhiên, việc mở rộng kinh doanh ở cấp độ quốc tế đòi hỏi phải có một trang web hỗ trợ ngôn ngữ mẹ đẻ của đất nước. Nếu bạn không quen với ngôn ngữ mẹ đẻ, nó có thể gây cản trở cho kế hoạch của bạn. Nhưng bạn có thể khởi động doanh nghiệp của mình một cách suôn sẻ trên phạm vi quốc tế bằng cách sử dụng plugin dịch thuật cho WordPress. Họ tự động chuyển đổi trang web sang ngôn ngữ đã chọn và giúp bạn chuẩn bị nó ngay lập tức.

Type tổng hợp

Quảng cáo của Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.