Trang chủ Máy tính Cafe buổi sáng Cách đặt Backlink trong SEO hiệu quả nhất năm 2023

Cách đặt Backlink trong SEO hiệu quả nhất năm 2023

1059
0

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong Seo Offpage, đặc biệt là đối với những người làm Seo Website. Tuy nhiên, làm thế nào để đặt backlink đúng và mang lại hiệu quả thì không phải ai cũng hiểu rõ được. Trong bài viết hôm nay, NinjaWeb Pro chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách đặt backlink hiệu quả nhất nhé.

Tầm quan trong của Backlink trong SEO

Backlink rất quan trọng trong quá trình SEO chuyên nghiệp, nó giúp website tăng thêm độ tin tưởng và được google đánh giá cao và có vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website.

Tầm quan trọng của backlink trong SEO
Tầm quan trọng của backlink trong SEO

Tuy nhiên, nhiều Seoer (người làm công việc seo website) hiện đang làm dụng backlink, cày backlink ở khắp các diễn đàn, website. Tuy nhiên, nó không mang lại hiệu quả như mong đợi. Người dùng và Google đánh giá cao những backlink chất lượng, do đó hãy lên kế hoạch đi link để mang lại hiệu quả tốt nhất cho website.

>>> Xem thêm tại đây: Backlink là gì? Các thuật ngữ phổ biến liên quan đến Backlink

Cách đặt Backlink hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách đặt backlink về website. Tuy nhiên, NinjaWeb Pro mách bạn 7 giải pháp mang lại giá trị cao nhất cho backlink:

1. Đặt backlink trên các trang có PR cao

Backlink được đặt trong các diễn đàn có PR ≥ 4 sẽ nhận được đánh giá ưu tiên từ Google. Điều này không có nghĩa là coi nhẹ những diễn đàn có PR thấp. Tuy nhiên, nếu ví mỗi backlink là một phiếu bầu cho website thì phiếu bầu có uy tín (PR cao) sẽ có giá trị cao hơn và website có số phiếu nhiều hơn vẫn tốt hơn.

Đặt backlink trên các trang có PR cao
Đặt backlink trên các trang có PR cao

Lưu ý: Khi xây dựng backlink theo phương pháp này là nên phủ rộng link từ các diễn đàn có PR khác nhau và tập trung nhiều vào các diễn đàn có thứ hạng cao.

2. Đặt backlink trên các trang có chỉ số DA,PA cao

Chỉ số DA và PA cao thể hiện sự uy tín, sức mạnh của website. Google rất coi trọng các link tại những trang này. Do đó, cách đặt backlink hiệu quả là đặt nó tại các website có chỉ số PA và DA cao.

Các diễn đàn có DA ≥ 20 cùng các yếu tố như PR cao, cùng lĩnh vực, ….là các diễn đàn lý tưởng để các Seoer có thể cày backlink.

Đặt backlink trên các trang có chỉ số DA,PA cao
Đặt backlink trên các trang có chỉ số DAPA cao

3. Đặt backlink trên các trang có Traffic cao

Các website có traffic cao luôn được Google đánh giá cao. Bên cạnh đó, khi lượng traffic lớn, bài viết của bạn sẽ tăng lượng người đọc và click vào văn bản neo trên đó.

4. Đặt backlink ở site cùng chủ đề

Những chủ đề giống nhau sẽ có khả năng liên kết và tương tác cao hơn. Vậy nên hãy tập trung rải link ở những chuyên mục hay từ khóa cùng chủ đề. Điều này cũng sẽ được Google đánh giá cao hơn việc spam link vào các chủ đề không liên quan.

Đặt backlink ở site cùng chủ đề
Đặt backlink ở site cùng chủ đề

5. Đặt backlink trong nội dung bài viết

Đây cũng là cách đặt backlink hiệu quả mà các Seoer có thể tham khảo. Bạn có thể đặt ở bài viết, chữ kỹ,…tuy nhiên, trong phần nội dung bài viết cần có backlink. Cách đặt hiệu quả nhất là mỗi liên kết mà bạn trỏ tới chỉ xuất hiện 1 lần trong bài đó.

6. Đặt link dofollow

Liên kết Dofollow giúp điều hướng người dùng đến website của bạn. Đây cũng là một cách giúp gia tăng thứ hạng và độ uy tín cho trang web. Tuy nhiên, nếu link mà bạn xây dựng hoàn toàn là dofollow, Google sẽ xem đây là một yếu tố bất thường. Vì vậy, nên cân đối số lượng link dofollownofollow.

Đặt link dofollow
Đặt link dofollow

7. Tận dụng sức mạnh các backlink từ các site gov, edu

Phần lớn các site gov, edu là của các chính phủ cho nên độ trust của site là rất cao, Google cũng đánh giá như vậy. Cho nên khi xây dựng backlink, hãy cố gắng tìm các site gov, edu để đặt link.

Tận dụng sức mạnh các backlink từ các site gov, edu
Tận dụng sức mạnh các backlink từ các site gov edu

Ngoài các cách nêu trên, còn nhiều các yếu tố khác ảnh hưởng tới cách xây dựng backlink hiệu quả nhất (link có nhiều comment chất lượng, link có nhiều share, nhiều like, link có nhiều backlink chất lượng,…).

>>> Xem thêm tại đây: Những mô hình xây dựng Website vệ tinh phổ biến hiện nay

Tóm lại

Tuy nhiên, đó là 7 Cách đặt Backlink trong SEO hiệu quả nhất không thể bỏ qua. Hãy chú ý tới nó ngay từ khi bắt đầu tìm kiếm các diễn đàn đặt link để tránh sai lầm, dính phạt bởi các thuật toán của Google về sau. Và đừng quên theo dõi NinjaWeb Pro chúng tôi tại Cafe buổi sáng để biết được những thông tin liên quan đến WordPress hay những hữu ích về thiết kế Website nhé!

Đội ngũ NinjaWeb Pro thực hiện!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.