Trang chủ Sách Download truyện Harry Potter bản tiếng Anh

[Full PDF] Download truyện Harry Potter bản tiếng Anh

72377
0

Những cuộc phiêu lưu tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter trong việc chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort – người có tham vọng muốn trở nên bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch hóa những người phi pháp thuật và tiêu diệt những ai cản đường hắn đặc biệt là Harry Potter.

Ngay từ khi xuất bản phần một (Harry Potter and the Philosopher’s Stone – ấn bản Anh; Harry Potter and the Sorcerer’s Stone – ấn bản Mỹ; Harry Potter và Hòn đá Phù thủy – bản dịch tiếng Việt) vào ngày 30 tháng 6 năm 1997, bộ truyện ngày càng nổi tiếng trên toàn thế giới, được giới phê bình hoan nghênh và rất thành công về mặt thương mại[6]. Bộ truyện cũng nhận được một số lời chỉ trích, bao gồm cả việc quan ngại về vẻ đen tối ngày càng tăng. Đến tháng 6 năm 2011, cả 7 quyển đã bán được hơn 450 triệu bảng, trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử và được dịch sang 67 ngôn ngữ. Phần bảy, và cũng là phần cuối cùng,Harry Potter and the Deathly Hallows (Harry Potter và Bảo bối Tử thần) xuất bản vào ngày 21 tháng 7 năm 2007. Hơn 11 triệu quyển đã được bán trong 24 giờ đầu tiên.

Top 7 bộ phim phù thủy hay nhất mọi thời đại
Truyện Harry Potter Full PDF

Nhờ vào sự thành công của bộ truyện, J. K. Rowling đã trở thành nhà văn giàu nhất trong lịch sử văn học. Những bản in bằng tiếng Anh được phát hành bởi nhà xuất bản Bloomsbury ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Scholastic Press ở Mỹ,Allen & Unwin ở Úc và Raincoast Books ở Canada. Tại Việt Nam, bộ truyện này được Nhà xuất bản Trẻ xuất bản từ bản dịch của dịch giả Lý Lan.

Dưới đây là nhận xét (Review) về bộ truyện Harry Potter theo sách hay nên đọc:

Nội dung tóm tắt truyện

Bộ truyện Harry Potter là câu chuyện xoay quanh ba người bạn phù thuỷ thân thiết với nhau: Harry Potter, Ron Weasley và Hermione Granger. Họ đã vô tình gặp nhau tại trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Câu chuyện xảy ra trong thế giới pháp thuật nhưng được liên kết với thế phi pháp thuật một cách khéo léo, tinh tế.

Kể từ khi ra đời Harry đã là một đứa trẻ nổi tiếng bởi sự đặc biệt của mình. Vết sẹo trên trán minh chứng điều đó – Harry là người duy nhất chúa tể hắc ám Voldemort không đánh bại được. Sau khi lời nguyền Chết chóc Avada Kedavra bị bật lại, chúa tể hắc ám biến mất đột ngột thì không ai biết hắn còn sống hay đã chết. Các tử thần thực tử vẫn luôn đi tìm hắn với ước vọng sẽ khôi phục lại sức mạnh và thống trị thế giới pháp thuật một lần nữa.

Sau khi cha mẹ của Harry là James Potter và Lily bị chúa tể hắc ám giết chết tại thung lũng Godric – nơi Harry được sinh ra, bác Hagrid đã mang cậu đến nhà dì dượng gửi gắm. Đây cũng chính là nơi cậu trải qua 10 năm đau khổ thời thơ ấu: không tình thương, không sự quan tâm và không hiểu vì sao.

Khi lên mười cậu được Hiệu trưởng trường Hogwarts – Albus Dumbledore nhận về trường. Ở đây cậu đã gặp được những người bạn tốt và  bắt đầu cuộc phiêu liêu kỳ thú của mình ở thế giới pháp thuật thần kỳ.

Câu chuyện đấu tranh thiện – ác vẫn chưa đến hồi kết khi chúa tể hắc ám Voldemort một lần nữa làm đảo lộn thế giới pháp thuật. Lần trở về đầy thù hận này, quyết tâm thống trị thế giới của chúa tể hắc ám càng thêm mạnh mẽ. Harry bị lôi vào cuộc chiến như một nhân tố quan trọng quyết định thắng bại. Cậu và những người bạn đã gặp không ít khó khăn trong cuộc chiến sinh tồn nhưng với sự dũng cảm, thông minh và tình thương bao la họ đã cùng nhau tiêu diệt chúa tể hắc ám, đập tan mọi âm mưu đen tối của tử thần thực tử.

Thế giới quan trong Harry Potter

Thế giới mà câu chuyện xảy ra  trong Harry Potter là thế giới pháp thuật huyền ảo và thần kỳ – một thế giới chỉ có trong tưởng tượng. Tuy nhiên tác giả đã lồng ghép vào đó những tình huống, cảnh vật, con người rất đời thường. Đọc tác phẩm ta không thấy xa vời mà rất gần gũi hệt như những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống hằng của mỗi chúng ta. Ở đó cũng có yêu thương, hận thù, hiểu lầm và sự tranh giành.

Tác giả đã tái hiện lại cuộc sống đời thường ở một thế giới khác thần kỳ hơn nhưng không hề giảm đi tính chân thực của nó. Những  nhân vật với những hoàn cảnh khác nhau, tính cách khác nhau đã cùng chung sống trong một thế giới và tạo ra vô vàn tình huống hỉ, nộ, ái, ố.

Thế giới quan trong tác phẩm cũng chính là thế giới mà tác giả đã nhìn thấy qua kinh nghiệm và sự từng trải của cuộc đời mình. Mọi ngóc ngách đều được khắc họa tỉ mỉ sao cho chân thực nhất và sống động nhất.

Tác giả đã dành tất cả tâm huyết và nỗ lực để mang tới công chúng tác phẩm hoàn hảo nhất. Mỗi một tình huống, nhân vật, chi tiết được tạo ra đều mang một thông điệp cuộc sống. Harry và Voldermort hai con người có cùng một hoàn cảnh xuất thân như nhau nhưng hai ý thức, hai suy nghĩ khác nhau đã tạo nên hai cuộc đời khác nhau. Cuộc sống của mỗi người là do chính họ quyết định. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động. Hoàn cảnh sống chỉ ảnh hưởng chứ không quyết định ta sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai.

Các tuyến nhân vật

Mỗi nhân vật trong Harry Potter đại diện cho một lớp người trong xã hội.

Albus Dumbledore được phác họa như một pháp sư tài đức vẹn toàn. Người được tất cả phù thủy và pháp sư kính trọng, là tấm gương cho các thế hệ sau noi theo. Người luôn thận trọng và phán đoán chính xác trong mọi việc. Nhưng chính ông đã bị sát bởi một người ông luôn tin rằng luôn trung thành với mình: giáo sư Snape. Ông tin rằng mình hiểu hết về tâm tư, suy nghĩ của con người ấy nhưng lòng tin đã dẫn đến sai lầm và trở thành con dao giết chết ông.

Harry Potter là một đứa trẻ mồ côi tội nghiệp. Dù sống thiếu thốn tình thương của cha mẹ nhưng trong tim cậu vẫn có tình thương dành cho mọi người. Cậu được mọi người quý mến bởi sự chân thành và can đảm của mình. Harry đã đánh bại chúa tể hắc ám bởi trong con người cậu luôn có một lửa yêu thương rực cháy. Chính ngọn lửa ấy đã kết nối cậu với tất cả mọi người tạo nên sức mạnh đoàn kết lớn lao không gì ngăn nổi.

Hermione là một cô gái muggle (không biết pháp thuật) nhưng lại được học ở Hogwart vì cô có tố chất của một phù thủy và rất thông minh. Vì tầng lớp xuất thân của mình cô luôn bị các phù thủy thuần chủng khác xem thường, xỉ nhục. Sự phân biệt đối xử diễn ra rất gay gắt đó chính là sự khắc nghiệt của xã hội.

Ron là chàng trai tốt nhưng thiếu tự tin về chính bản thân mình. Cậu nóng nảy, hấp tấp và vội vàng nên làm mọi việc rối lên. Đứng bên cạnh một người bạn nổi tiếng như Harry cậu lại càng thiếu tự tin hơn. Cậu luôn bị đem ra so sánh và giễu cợt. Ron đại diện cho lớp người có tài năng nhưng thiếu tự tin và sự kiên trì nên không phát huy được năng lực của mình. Dù vậy cậu vẫn rất dũng cảm trong những cuộc chiến và luôn chân thành với mọi người.

Draco Malfoy là con trai duy nhất trong gia đình Malfoy và cũng là kẻ đối đầu gay gắt nhất của Harry Potter. Draco được sinh ra trong một gia đình thuần chủng phù thủy nên luôn có định kiến với những phù thủy không thuần chủng như Hemione. Cậu cho rằng việc những phù thủy không thuần chủng như vậy được đặt chân tới Hogwart là một sự xỉ nhục đối với giới phù thủy. Cậu luôn giữ ý chí thù địch và tiêu diệt Harry Potter. Cùng với gia đình mình cậu đã trở thành tay sai của Chúa tể hác ám và có một cái kết bi thảm.

Sirius là một người tâm tính hướng thiện nhưng số phận nghiệt ngã khiến ông bị hàm oan có liên quan đến cái chết của cha mẹ Harry Potter. Ông bị buộc tội và bị giam ở nhà ngục Azkaban – nơi mà giám ngục lấy đi linh hồn của tù nhân bằng một nụ hôn. Tất cả những ai bị giam ở đây đều chết hoặc tàn phế. Bằng ý chí kiên cường và ý thức của bản thân ông đã vượt ngục và giúp đỡ Harry đấu tranh chống lại Chúa tể hắc ám và những bất công của xã hội.

Voldemort – chúa tể hắc ám mồ côi ngay từ khi chào đời. Cuộc sống thiếu tình thương và bị cô lập ở cô nhi viện đã biến hắn trở thành kẻ hiếu chiến và máu lạnh. Vì sở hữu tố chất thông minh và tài năng xuất chúng cùng lòng thù cuộc đời, chúa tể hắc ám đã quyết tâm trả thù cuộc đời. Hắn gây đau khổ cho những người đã bỏ rơi mình và những người hạnh phúc hơn mình. Những suy nghĩ bi quan đã biến hắn thành kẻ thủ ác và bị tiêu diệt.

Giá trị nghệ thuật của tác phẩm

Bút pháp miêu tả, so sánh, nhân hoá,… được kết hợp một cách nhuần nhuyễn để tạo sự liên kết chặt chẽ giữa thế giới phù thuỷ và thế giới phi pháp thuật. Đặc biệt hơn hết, các yếu tố kỳ ảo, thần kỳ và hư cấu. Mặc dù được hư cấu nhưng không vì thế mà xa rời thực tiễn. Ngược lại, nó cho ta thấy tài năng và trí tưởng tượng vượt xa thời đại của J.K.Rowling. Mỗi chi tiết trong truyện đều gắn kết hài hoà và tạo nên một chỉnh thể thống nhất từ đầu đến cuối cho tác phẩm.

Nghệ thuật tường thuật đặc biệt lôi cuốn được thể hiện rõ nét trong những phân đoạn xung đột, mâu thuẫn giữa các nhân vật. Kết cấu câu truyện dài gồm nhiều nhân vật, tình huống diễn ra theo trình tự hợp lý và cuốn hút. Harry Potter không chỉ là tác phẩm dành cho trẻ em mà dành cho tất cả chúng ta.

Tải truyện Harry Potter full .PDF

Sưu tập và xin gửi tặng những bạn nào muốn đọc và khám phá bộ truyện này bằng ngôn ngữ gốc (tiếng Anh). Để tải về, hãy nhấn vào link phía dưới nhé.

https://drive.google.com/open?id=1og04mmp1cd_ERTvmGOrASMzO_fZsz5NZ

hoặc trọn bộ bên dưới

Chúc bạn có những phút giây vui vẻ, lý thú và chìm mình trong thế giới của “Harry Potter”.

Thân!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.