Trang chủ Máy tính Trí tuệ nhân tạo 10 API của Trí tuệ nhân tạo giúp bạn tạo hình ảnh...

10 API của Trí tuệ nhân tạo giúp bạn tạo hình ảnh dễ dàng

13648
0

Sử dụng những API của Trí tuệ nhân tạo nổi tiếng dưới đây giúp tạo ra những hình ảnh sinh động thậm chí là những tác phẩm nghệ thuật. Hôm nay hãy cùng Type điểm qua 10 Image Generation API xịn xò nhất dưới đây nhé.

Cô gái đến từ tương lai do AI tạo ra
Cô gái đến từ tương lai do AI tạo ra

Vài năm qua đã chứng kiến ​​​​sự bùng nổ của các công cụ mạnh mẽ, sáng tạo và có khả năng tương tác với hình ảnh theo bất kỳ cách nào bạn có thể tưởng tượng. Các công cụ nghệ thuật AI như Midjourney và DALL-E đã tạo ra nhiều thảo luận trên khắp các diễn đàn công nghệ, nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng nghệ thuật do AI điều khiển. API tạo hình ảnh có thể được sử dụng cho mọi việc, từ kiểm duyệt nội dung đến tạo hình ảnh tùy chỉnh cho hoạt động tiếp thị hay là bán hàng.

Cho dù bạn đang tìm kiếm các công cụ nghệ thuật AI tiên tiến nhất như DALL-E hay API để tạo video tùy chỉnh từ lời gợi ý bằng văn bản, thì đây là 10 API tạo hình ảnh đáng để bạn dành thời gian và sự chú ý. Bất kỳ thứ nào trong số này đều có thể được sử dụng để lập trình khả năng tạo hình ảnh do AI điều khiển vào ứng dụng của bạn.

1. OpenAI Image Generation API

Tất nhiên, những người tạo ra DALL-E có một trong những API tạo hình ảnh đáng chú ý nhất. API tạo hình ảnh của OpenAI có thể tạo hình ảnh theo ba cách riêng biệt. Nó có thể tạo ra một hình ảnh hoàn toàn nguyên bản dựa trên lời gợi ý bằng văn bản. Nó có thể chỉnh sửa hình ảnh hiện có dựa trên lời gợi ý bằng văn bản, cho phép người dùng thêm hoặc xóa các thành phần bằng mặt nạ. Cuối cùng, nó có thể tạo ra các biến thể của hình ảnh cung cấp.

Hiện tại, API tạo hình ảnh của OpenAI vẫn đang ở giai đoạn Beta. Người dùng bị giới hạn 50 hình ảnh một phút. Bạn có thể đọc thêm về hạn chế của họ tại hướng dẫn giới hạn tỷ lệ của họ. Hình ảnh có thể được trả về ở độ phân giải 256×256, 512×512 và 1024×1024.

2. API tạo hình ảnh của DeepAI

API tạo hình ảnh của DeepAI cung cấp khả năng tốt nhất của API tạo hình ảnh. Đây là một công cụ giúp bạn khai phá trí tưởng tượng và mang đến nguồn cảm hứng thực sự, đồng thời là một món đồ chơi thú vị để bạn thỏa sức khám phá. Giống như API tạo hình ảnh của OpenAI, DeepAI tạo hình ảnh gốc từ lời gợi ý bằng văn bản.

API tạo hình ảnh DeepAI có thể hữu ích cho tất cả mọi người, từ nghệ sĩ đang làm việc đến người sáng tạo nội dung đang tìm kiếm hình ảnh tùy chỉnh nổi bật. Đối với các nghệ sĩ, nó có thể là một công cụ học tập hữu ích và là nguồn cảm hứng. Đó là cách nhanh chóng và dễ dàng để xem trước phong cách của nghệ sĩ hoặc một chuyển động cụ thể, vì bạn có thể tạo hình ảnh dựa trên bất kỳ kiểu nhập văn bản nào. Ví dụ, bạn có thể biết được bức vẽ hậu tận thế của Mark Rothko trông như thế nào, hoặc một bức tranh mùa hè của Dada hay một người máy sát thủ theo phong cách của Salvador Dali.

Bức tranh hậu tận thế của Mark Rothko do DeepAI tạo ra.
Vẽ tranh theo trường phái của Mark Rothko do DeepAI tạo ra Với lời gợi ý Hậu tận thế Ảnh Internet

Giống như OpenAI, API tạo hình ảnh của DeepAI cũng cho phép bạn tùy chỉnh độ phân giải hình ảnh trong truy vấn API. Nó hỗ trợ chiều cao và chiều rộng trong khoảng từ 128 đến 1536. Bạn có thể tùy chỉnh thêm hình ảnh của mình bằng cách sử dụng các lời nhắc tiêu cực, cho API biết những gì bạn không muốn. Bộ lọc này có thể hữu ích cho những cơ thể không cân đối, khuôn mặt mờ hoặc những đặc điểm không mong muốn khác.

API tạo hình ảnh của DeepAI giống như sự kết hợp giữa DALL-E và Midjourney. Khi được sử dụng đúng cách, nó có thể là một công cụ có giá trị, sáng tạo và truyền cảm hứng.

3. API tạo hình ảnh của Bannerbear

API tạo hình ảnh của BannerBear giống như một trình tạo hình ảnh dựa trên văn bản được kết hợp với Canva. Nó được thiết kế rõ ràng để tạo hình ảnh cho Thương mại điện tử và mạng xã hội. Chỉ riêng điều này đã là lý do đáng khen ngợi cho bất kỳ ai đã từng tạo ra nội dung quảng cáo.

Bannerbear cũng dễ dàng tích hợp với một số trang web xã hội và công cụ web phổ biến, từ Zapier, Airtable đến Google Forms. Điều này làm cho nó đặc biệt hữu ích cho quy trình tiếp thị tự động. Thực sự, một thế giới mà bạn không bao giờ cần phải loay hoay với các mẫu hoặc kích thước tùy chỉnh nữa thực sự là một điều không tưởng.

4. API tạo hình ảnh Hive

API tạo hình ảnh Hive là một AI nghệ thuật chất lượng cao khác tương tự như Midjourney. Nó có thể tạo ra những hình ảnh gốc phong phú, sang trọng, đủ ấn tượng để xuất bản hoặc sử dụng cho mục đích quảng cáo. Tuy nhiên, đó mới chỉ là sự khởi đầu. Hive cũng cung cấp nhiều công cụ mạnh mẽ cho mọi thứ, từ kiểm duyệt nội dung đến nhận dạng văn bản cho đến khả năng trích xuất thông tin chi tiết sâu sắc, mạnh mẽ, hữu ích từ hình ảnh và video như dữ liệu nhân khẩu học hoặc thông tin theo ngữ cảnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ AI cho hầu hết mọi thứ liên quan đến hình ảnh mà bạn có thể nghĩ ra thông qua API, bạn nên xem API tạo hình ảnh Hive.

5. API tạo video Synthesia (mở)

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ AI để tạo video, Synthesia đáng để xem xét. API tạo video của Synthesia cho phép bạn chọn hình đại diện và nhập văn bản bạn muốn tạo và Synthesia sẽ tạo video gốc sau vài phút. Nó hữu ích cho mọi việc, từ tạo hướng dẫn đến tài liệu tiếp thị và bán hàng, với nhiều mẫu đa dạng và hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ.

6. Eden AI

API tạo hình ảnh của Eden AI là một API tạo hình ảnh khác tương tự như Midjourney cho phép bạn tạo hình ảnh gốc chất lượng cao dựa trên dữ liệu nhập văn bản. Việc tích hợp với các công cụ tự động hóa phổ biến như Zapier hoặc Bubble giúp Eden AI trở thành một API tạo hình ảnh hữu ích khác để hoạt động trong quy trình tự động hóa mã thấp của bạn .

Giống như Hive, Eden AI có thể làm được nhiều việc hơn là tạo ra tác phẩm nghệ thuật AI. Nó có khả năng nhận dạng khuôn mặt , phát hiện đối tượng, phát hiện logo, nhận dạng mốc và phát hiện đối tượng tương tự. Điều này cũng làm cho Eden AI trở nên đáng giá như một phần của công cụ quản lý danh tiếng hoặc kiểm duyệt nội dung. Đó là một ví dụ tuyệt vời về cách AI hình ảnh có thể hữu ích cho nhiều mục đích khác ngoài việc chỉ tạo ra hình đại diện AI và nghệ thuật giả tưởng.

7. API tạo hình ảnh trên Cloudlayer

Cloudlayer cung cấp API tạo hình ảnh khác tương tự như Canva hoặc Bannerbear. Nó cho phép bạn tạo hình ảnh qua HTML, URL hoặc mẫu qua API. Cloudlayer hỗ trợ các thư viện CSS tùy chỉnh như Bootstrap hoặc Tailwind, phông chữ tùy chỉnh và thậm chí cả JavaScript. Cloudlayer cũng có sẵn thông qua SDK hoặc các công cụ không cần mã như Zapier , nên bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Tuy nhiên, việc tạo hình ảnh chỉ là một khía cạnh trong khả năng của Cloudlayer. Đó là toàn bộ bộ tạo tài liệu. Bạn không chỉ có thể tạo hình ảnh tùy chỉnh thông qua API mà còn có thể sử dụng nó để tạo tệp PDF . Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp duy nhất để xử lý nhiều hoạt động tiếp thị và kinh doanh thông qua API, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng Cloudlayer.

8. API tạo hình ảnh của Amethyste

Bạn đang tìm kiếm AI hình ảnh cho bot Discord của mình? Hãy dùng thử API của Amethyste, một AI hình ảnh có thể tạo hoặc truy xuất hơn 150 loại hình ảnh khác nhau cho máy chủ Discord của bạn. Bạn có thể đăng ký key của API miễn phí tại đây và bắt đầu thêm đồ họa tùy chỉnh vào máy chủ Discord của mình ngay lập tức.

9. Colourlovers API

Mặc dù Colourlovers về mặt kỹ thuật là một API tạo hình ảnh, nhưng nó giống một phòng thí nghiệm hoặc studio hình ảnh hơn để tùy chỉnh và tinh chỉnh hình ảnh của bạn. Nó cho phép bạn tạo các mẫu thú vị, độc đáo cho đồ họa của mình. Trình tạo bảng màu của nó cũng hữu ích như các công cụ xu hướng của nó. Cả hai đều có thể trả về cả hai màu đơn và bảng màu ở định dạng JSON hoặc XML.

Colourlovers không chỉ có thể tạo ra các chi tiết và kết cấu thú vị cho nội dung hình ảnh của bạn mà còn giúp bạn đảm bảo hình ảnh của mình sẽ lôi cuốn và thu hút. Nó hữu ích cho mọi thứ, từ nghiên cứu thị trường đến phân tích cạnh tranh.

10. Venngage API

Venngage (trước đây là Glitterly) cho phép bạn tạo đồ họa thông tin từ lệnh gọi API. Bạn có thể tạo mọi thứ từ dòng thời gian đến một trang, bản trình bày cho đến sơ đồ và trực quan hóa dữ liệu. Venngage rất hữu ích cho mọi thứ, từ tạo hoạt động tiếp thị đến tài liệu hướng dẫn cho đến biểu ngữ, sách trắng, thẻ, menu và chứng chỉ. Venngage có khả năng thực hiện một loạt các chức năng sáng tạo thực sự ấn tượng.

Tóm lại về API tạo hình ảnh

Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để có đồ họa chất lượng cao cho nội dung và tài liệu quảng cáo của mình. Hơn nữa, việc tạo hoặc tìm nguồn hình ảnh để giới thiệu ban nhạc của bạn theo hướng tích cực có thể tốn thời gian và sức lực. Bằng cách sử dụng các API tạo hình ảnh giúp tăng khả năng tiếp cận với các xu hướng nghệ thuật một nhanh chóng, cho phép mọi người thỏa sức sáng tạo.

Hãy coi các API này giống như một công cụ tạo lời gợi ý sáng tạo, cho phép bạn hình dung bất cứ điều gì mà trái tim nghệ thuật của bạn đang khao khát. 

Cho dù bạn là một nghệ sĩ đang tìm cách giải phóng khả năng sáng tạo và nâng cao kỹ năng thủ công của mình hay là một chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc trang web muốn nổi bật với thứ gì đó khác ngoài ảnh Stock Unsplash, thì các API tạo hình ảnh đều đáng để khám phá.

Type tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.