Trang chủ Sách Tải ngay Effortless English – Phương pháp học tiếng Anh tuyệt vời...

Tải ngay Effortless English – Phương pháp học tiếng Anh tuyệt vời nhất 2021

5676
0

Tài liệu tôi đang nói tới chính là “Effortless English” dịch sang tiếng Việt có nghĩa “Tiếng Anh nhẹ nhàng”. Trước khi gửi link để bạn tải nó, tôi sẽ nói cho bạn nghe nó tuyệt diệu ở chỗ nào, và bạn nên học sao cho hiệu quả nhé.

Effortless English và tác giả A. J. Hoge

1. Phương pháp Effortless English

Phương pháp này mô phỏng cách trẻ em học ngôn ngữ, tức là phải học theo cách tự nhiên nhất: “bắt chước”, “nói theo”, rồi “trả lời câu hỏi”. Trẻ em không “học từ vựng”, không “học ngữ pháp”, cũng chẳng bao giờ ngồi nghiêm chỉnh khi “học”. Thế nhưng kết quả thế nào? Trẻ em làm chủ ngôn ngữ rất nhanh, tự nhiên và giỏi. Thế là chúng ta nên “bắt chước” trẻ em trong việc học ngôn ngữ. 

Effortless English được ra đời như thế, cha đẻ của phương pháp này là A. J. Hoge, một giảng viên tiếng Anh từ Mỹ. Nếu nói về A. J. Hoge, tôi muốn nói rằng “tôi cảm ơn ông rất nhiều”. Sau khi học TẤT CẢ các bài học trong tài liệu tôi chuẩn bị chia sẻ, khả năng tiếng Anh của tôi tiến bộ vượt bậc, đặc biệt là “suy nghĩ, tư duy, và động lực” học tiếng Anh. Phát âm tôi tiến bộ nhiều, từ vựng phát triển tự nhiên, và phản xạ tiếng Anh tốt. Và đây chính là lý do tôi sẽ chia sẻ bộ tài liệu tuyệt vời này tới bạn. Đặc biệt, phương pháp Effortless English được khá nhiều trung tâm tiếng Anh lớn tại Việt Nam sử dụng trong giảng dạy.

Nhưng hãy nhớ, bạn phải chắc chắn học nhé. Và theo kinh nghiệm bản thân, để “cày” hết bộ tài liệu này sẽ tiêu tốn của bạn “1 năm” đó, liệu bạn có đủ kiên trì? Tôi hy vọng bạn làm được, giống tôi đã từng.

2. Cách học Effortless English thế nào?

Mỗi bài học sẽ bao gồm:

 • 1 file đoạn văn chính (text .pdf)
 • 1 file audio giải thích nghĩa từ vựng (vocabulary lesson .mp3)
 • 1 file câu chuyện nhỏ (mini-story .mp3)
 • 1 file audio đoạn văn chính (audio article .mp3)
 • 1 file Point-of-view (góc nhìn, .mp3, nếu có)
 • 1 file bình luận (commentary, .mp3, nếu có)

Trình tự học như sau (cho mỗi bài học – set học):

Bước 1: Đọc Text – Với mỗi bài học, bạn sẽ có 1 file .pdf chứa đoạn văn chính (text) là nội dung chính của bài. Hãy đọc đoạn văn, gạch chân từ mới, và cố gắng đoán nghĩa của từ mới đó.

Bước 2: Tra từ – Bạn cần chắc chắn đọc, và hiểu nội dung của bài. Vì vậy, nếu có từ vựng nào khó, hãy dùng từ điển tra nghĩa để chắc chắn hiểu tất cả nội dung, ý nghĩa của bài.

Bước 3: Nghe file từ vựng (vocabulary), vài lần. Hãy cố gắng hiểu hết nghĩa từ vựng, được nói bằng tiếng Anh, bởi tác giả.

Bước 4: Nghe file câu chuyện nhỏ (mini story), khoảng 5-7 lần. Hãy cố nghe sự biến đổi nội dung câu chuyện, dựa trên một số từ mới được sử dụng lại từ đoạn văn chính (text)

Bước 5: Nghe Point-of-View (nếu có) 5-7 lần để hiểu về cách biến đổi ngữ pháp và cấu trúc câu. Đây là cách học tuyệt vời để ngữ pháp đi vào não bộ một cách tự nhiên, như trẻ em.

Bước 6: Nghe đoạn văn chính (article audio). Nghe càng nhiều càng tốt, 100 lần cũng được. Việc nghe kỹ này giúp não bộ nhận diện từ vựng một cách tự động, không cần suy nghĩ, không cần “lục lọi” trong trí nhớ

Bước 7: Nghe file bình luận (commentary) nếu có 5-7 lần.

Với mỗi bài học: trung bình sẽ mất 1 tuần, nếu học kỹ thì sẽ mất 2 tuần. Ai học nhanh, chịu khó sẽ hoàn thành trong khoảng 1 năm. Nhưng lời khuyên của Huân là hãy ưu tiên “học kỹ”, đừng lấy thành tích “nhiều”. Kết quả chỉ đến “nếu kỹ và sâu”.

Để học hiệu quả tôi khuyên bạn một số điểm như sau:

 • Bạn mở bài học bằng máy mp3 hoặc máy điện thoại có hỗ trợ chức năng nghe mp3, gặp từ nào nghe không hiểu thì bạn mở text file ra xem. Những bài đầu rất dễ, bạn sẽ không cần phải mở text file xem nhiều, từ từ sẽ bài học khó dần lên thì khả năng nghe của bạn cũng tăng và ít phải mở text file hơn.
 • Bạn nên in các file text trong máy tính ra giấy để việc học được thuận lợi, khi từ nào nghe không hiểu thì mở sách xem được ngay, nhiều bạn đã học tài liệu này không thành công vì ngại mở ebook trên máy tính, sau một vài lần như vậy thì đã trở nên ngại học và dừng lại không học nữa.
 • Một ngày bạn nghe khoảng 1h – 3h và chia làm 3 lần(thời lượng không hạn chế, nghe càng nhiều càng tốt), mỗi lần 30 phút vào những lúc rảnh như sáng, trưa và trước lúc đi ngủ tối , bạn có thể học vào những giờ bạn rảnh rỗi vì phuơng pháp học chính là nghe mà không cần sách.
 • Tôi khuyến cáo bạn không được học nhanh, ít nhất 1 tuần một bài , có thể lên 1 tháng 1 bài học cũng tốt. Tôi đã kiểm chứng lại qua thực tế, một số bạn học tốc độ quá nhanh đã cho một kết quả không khả quan, trong khi những học viên khác học 1 tuần 1 bài thì chỉ 6 tháng đã có khả năng giao tiếp tốt và rất tự nhiên.

3. Bộ tài liệu Effortless English gồm những gì?

Để mà nói, bộ Effortless English chính thức có 6 DVD, mỗi DVD bao gồm khoảng 15-20 lesson (set), nên bạn có thể tha hồ cày xới, đào bới nhá. Các bộ nên học lần lượt từ 1 tới 6. Cụ thể:

 • DVD 1: Original Effortless English Lessons
 • DVD 2: Learn Real English
 • DVD 3: Flow English Lessons
 • DVD 4: Business English Lessons
 • DVD 5: Power English Now
 • DVD 6: VIP Global Leadership Program

4. Link Download Effortless English

Không nói nhiều nữa, hãy tải ngay tài liệu này về để luyện nhé! (à, mà DVD 6 tôi sẽ gửi sau vì file này là Video nên khá nặng, nhắn tin cho tôi nếu bạn đã học hết 5 bộ trước nhá.

https://drive.google.com/open?id=1kDnxptAAZ-J0QoYu-24m7JPBTDphKebT

Khi luyện tập hãy chia sẻ cho tôi và các bạn khác cùng nghe cảm nghĩ, đánh giá và kết quả bạn được nhé. Đừng quên chia sẻ tới bạn bè, người thân của bạn nữa.

Nguồn Internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.