Trang chủ Lập trình Flutter Flutter | Những IDE mạnh mẽ nhất dành cho phát triển ứng...

Flutter | Những IDE mạnh mẽ nhất dành cho phát triển ứng dụng Flutter

1787
1

IDE (trình soạn thảo) là chương trình phần mềm cho phép người dùng có thể tạo và chỉnh sửa các tệp văn bản. Ở đây, IDE được hiểu với nghĩa là công cụ để các lập trình viên có thể sử dụng để viết và chỉnh sửa những mã code để tạo nên những ứng dụng hay.

Chúng ta có thể tạo ra những ứng dụng Flutter bằng những công cụ soạn thảo cơ bản, sau đó biên dịch chúng một cách dễ dàng bằng những công cụ command-line của chúng ta. Tuy nhiên, mình sẽ luôn gợi ý cho các bạn nên sử dụng một công cụ chỉnh sửa (IDE) để có thể làm việc tốt hơn nữa. Những công cụ này bao gồm: Syntax highlighting, code completion, widget editing assists, run & debug support, và nhiều tính năng khác. Flutter đương nhiên sẽ hỗ trợ cho một số các IDE để tạo thành những ứng dụng. Một trong các số chúng, mình sẽ giới thiệu ở dưới bài viết này, và nếu như bạn đã có IDE của riêng mình rồi, bạn có thể bỏ qua chúng.

Mình xin kể tên một số loại IDE thông dụng, đây là những cái tên mạnh mẽ nhất, hỗ trợ tốt nhất cho những lập trình viên Flutter:

  • Android Studio
  • IntelliJ Idea
  • Visual Studio
  • Emac
  • Codemagic

Bây giờ thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng cái 1 xem nào.

1. Android Studio

Nó miễn phí, mã nguồn mở, và là cái tên cực phổ biến cho phép sử dụng để build ứng dụng với tất tần tật các kiểu thiết bị Android. Công cụ này hỗ trợ một cách hoàn hảo nhất cho lập trình phát triển những ứng dụng Flutter như: code completion, navigation, syntax highlighting, refactoring, widget editing assists, and run & debug support, etc…

It is free, open-source, and the fastest tool used to build an app on every type of android device. It provides a complete experience for developing Flutter applications such as code completion, navigation, syntax highlighting, refactoring, widget editing assists, and run & debug support, etc. Mục đích chính của Android Studio là đẩy nhanh quá trình phát triển và xây dựng các ứng dụng chất lượng cao cho tất cả các thiết bị Android. Cho phép tự động sửa lỗi.

Flutter IDE

Download Android Studio click here.

2. IntelliJ Idea

IntelliJ IDEA là IDE mạnh mẽ và phổ biến nhất trong số các nhà phát triển, được phát triển và duy trì bởi Công ty JetBrains. Nó được cấp phép bởi Apache 2.0. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ để phát triển ứng dụng. Nó sẽ trở thành IDE yêu thích của nhiều nhà phát triển vì nó hỗ trợ các plugin xuất sắc và bộ tính năng tích hợp toàn diện. Nếu bạn định phát triển một ứng dụng với ngôn ngữ Dart, nó hoạt động như một ứng dụng dẫn đầu so với các IDE khác. Nó cung cấp trải nghiệm hoàn chỉnh để phát triển ứng dụng, chẳng hạn như hỗ trợ mã hóa thông minh cho Dart. bao gồm hoàn thành mã, định dạng, điều hướng, ý định, tái cấu trúc, trình gỡ lỗi tích hợp sẵn, tích hợp với pub và Máy chủ phân tích Dart. Nó cho phép chúng tôi tự động khắc phục một số vấn đề mã nhất định.

Flutter IDE

IntelliJ Idea is mainly available in two editions:

  1. Community Edition (It is free and open-source.)
  2. Ultimate Edition (It is a paid version but free trial for 30 days)

To download IntelliJ Idea, click here.

3. Visual Studio Code

Visual Studio Code hay VS Code IDE là một trình soạn thảo nổi tiếng trên thị trường để phát triển ứng dụng Flutter. Nó miễn phí và dễ sử dụng. Hầu hết các nhà phát triển sử dụng IDE này để phát triển ứng dụng Flutter vì công ty đáng tin cậy của Microsoft ủng hộ nó. Nó có tốc độ tăng trưởng tương đối cao và hỗ trợ. Nó cung cấp một plugin Dart đơn giản giúp phát triển ứng dụng nhanh hơn (trong vòng 10 phút trở xuống). Nó cung cấp các tính năng như Đánh dấu cú pháp, Hoàn thành mã, Lỗi / cảnh báo / TODO trong thời gian thực, lệnh Pub Get Packages, Pub Upgrade Packages, Nhập Cấu trúc phân cấp, v.v. Trình chỉnh sửa mã VS có thể hoạt động trên macOS, Windows và Linux.

Flutter IDE

To download the VS Code, click here.

4. Emacs (Dart Mode)

Đây là một IDE nhẹ cung cấp hỗ trợ phát triển ứng dụng bằng Flutter và Dart. Đây là một plugin mã nguồn mở và miễn phí trên GitHub. Nó có thể được sử dụng trực tiếp trong cài đặt Emacs của chúng tôi để viết mã trong Dart. Đây là một plugin có thể mở rộng, tùy chỉnh, tự -documenting và trình chỉnh sửa hiển thị thời gian thực hỗ trợ hơn 10000 lệnh tích hợp sẵn. Emacs có thể hoạt động với một số hệ điều hành, chẳng hạn như GNU, GNU / Linux, MacOS, Windows, FreeBSD, OpenBSD và Solaris.

Flutter IDE

To download the Emacs, click here.

5. Codemagic

Đây cũng là một công cụ hữu ích để phát triển, kiểm tra và cung cấp ứng dụng Flutter trong thời gian kỷ lục. Nếu chúng tôi sử dụng khung làm việc của Flutter để phát triển một ứng dụng, nó sẽ thúc đẩy quá trình phát triển. Nó cung cấp Cinemagic để kiểm tra và phát hành ứng dụng. Nó cũng hữu ích trong việc tiếp thị ứng dụng của chúng tôi mà không gặp phải nhiều vấn đề. Đây là một IDE mã nguồn mở và miễn phí. Nó cũng cho phép chúng tôi đóng góp bất cứ điều gì để cải thiện tài liệu của nó.

To download the Codemagic, click here.

Quảng cáo của Google

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.