Home Máy tính 27 cách tăng truy cập (traffic) website của bạn miễn phí năm 2022

27 cách tăng truy cập (traffic) website của bạn miễn phí năm 2022

1
27 cách tăng truy cập (traffic) website của bạn miễn phí năm 2022

Đừng lo lắng, bạn không cần phải là một chuyên gia tiếp thị để quảng bá blog của mình. Bạn có thể dễ dàng tăng lưu lượng truy cập blog của mình để có nhiều khách truy cập hơn bằng cách sử dụng một số phương pháp hay nhất đã được chứng minh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo dễ nhất và đã được thử nghiệm để tăng lưu lượng truy cập blog của bạn giống như một nhà tiếp thị chuyên nghiệp.

Mẹo dễ dàng để tăng lưu lượng truy cập blog của bạn

Không giống như các bài viết khác về lưu lượng truy cập blog đang tăng lên, chúng tôi sẽ chỉ chia sẻ các mẹo mà cá nhân chúng tôi đã sử dụng để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình lên hàng triệu lượt xem trang mỗi tháng.

Chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức để biến đây trở thành hướng dẫn lưu lượng truy cập trang web toàn diện nhất, vì vậy bạn có thể có một chiến lược lưu lượng truy cập blog toàn diện cho doanh nghiệp của mình.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Tóm tắt nội dung

Trước khi bạn bắt đầu – Thiết lập thông báo đẩy cho trang web của bạn

Thông báo đẩy trang web giúp bạn giữ liên lạc với khách truy cập sau khi họ rời khỏi trang web của bạn, vì vậy bạn có thể đưa họ trở lại. Đây là 5 nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu trên WPBeginner.

Chúng tôi sử dụng công cụ có tên là PushEngage . Đó là một phần mềm miễn phí mà chúng tôi thực sự khuyên dùng cho tất cả các blogger, chủ sở hữu trang web và các trang web Thương mại điện tử.

Nó cho phép bạn gửi thông báo đến thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của khách truy cập, vì vậy bạn sẽ nhận được tỷ lệ tương tác cao hơn nhiều so với phương tiện truyền thông xã hội hoặc email.

Phần tốt nhất là bạn có thể giao tiếp với khách truy cập sau khi họ rời khỏi trang web của bạn.

Chúng tôi sử dụng nó trên tất cả các trang web của mình và cho đến nay nó là kênh lưu lượng truy cập tốt nhất cho chúng tôi.

Không có nhiều chủ sở hữu trang web biết về chiến thuật này vì nó từng rất khó để thiết lập trong quá khứ. PushEngage đã làm điều đó trở nên dễ dàng. Đây là cách thêm thông báo đẩy web trong WordPress .

Khi bạn làm được điều này, bất kỳ mẹo nào dưới đây sẽ thúc đẩy tăng trưởng lưu lượng truy cập kép!

1. Tạo Hồ sơ đối tượng để hiểu người dùng của bạn

Hồ sơ khán giả

Trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung cho blog của mình, điều quan trọng là phải dành một ít thời gian để hiểu đối tượng mục tiêu của bạn và những gì họ đang tìm kiếm.

Bạn có thể nhanh chóng xây dựng khung đối tượng bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

 • đối tượng mục tiêu của bạn là ai?
 • Họ đang gặp phải những vấn đề gì mà bạn có thể giúp giải quyết?
 • Họ đang tìm kiếm loại nội dung nào?
 • Lý tưởng nhất là họ sẽ cố gắng tìm câu trả lời cho câu hỏi của mình như thế nào?

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn có hình dung rõ ràng hơn về đối tượng mục tiêu của mình.

Bạn cũng có thể mở rộng vấn đề này bằng cách thêm các câu hỏi được cá nhân hóa hơn như:

 • Họ bao nhiêu tuổi?
 • Nghề nghiệp của họ là gì?
 • Trình độ học vấn của họ là gì?
 • Trình độ chuyên môn của họ trong chủ đề blog của bạn là gì?

Những hồ sơ đối tượng này còn được gọi là nhân vật người mua trong ngành Thương mại điện tử. Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem hướng dẫn chi tiết này về cách tạo cá tính người mua với các ví dụ và mẫu.

2. Thực hiện nghiên cứu từ khóa để lập kế hoạch chiến lược nội dung của bạn

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một kỹ thuật được sử dụng bởi những người tạo nội dung và các chuyên gia SEO. Nó giúp bạn khám phá các từ và câu cụ thể mà người dùng gõ vào Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm nội dung họ đang tìm kiếm.

Thông thường, người mới bắt đầu chỉ dựa vào những phỏng đoán tốt nhất của họ khi tạo nội dung. Như bạn có thể tưởng tượng, chiến lược này là một cú đánh hoặc bỏ lỡ.

Nếu bạn sử dụng chiến lược “phỏng đoán tốt nhất”, thì khả năng cao là các bài viết của bạn sẽ không được xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Đơn giản bởi vì không ai tìm kiếm những từ khóa bạn đã sử dụng, hoặc có quá nhiều sự cạnh tranh cho những từ khóa đó.

Bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Khám phá các cụm từ tìm kiếm thực tế mà mọi người đang tìm kiếm
 • Tìm ý tưởng nội dung độc đáo cho các cụm từ tìm kiếm phổ biến
 • Học hỏi từ đối thủ cạnh tranh của bạn và đánh bại họ với nội dung tốt hơn
 • Tạo một loạt các bài báo trụ cột để thúc đẩy lưu lượng truy cập ổn định vào blog của bạn

Bây giờ câu hỏi là bạn thực sự thực hiện nghiên cứu từ khóa như thế nào? May mắn thay, nó không khó như bạn nghĩ.

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí và trả phí có thể trợ giúp. Chúng tôi sử dụng SEMRush cho chiến lược nội dung của mình.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập từ khóa, URL blog / trang web của đối thủ cạnh tranh hoặc URL của chính bạn để tìm thêm ý tưởng từ khóa.

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho blog WordPress của bạn với các hướng dẫn từng bước.

3. Tạo lịch biên tập

Lịch biên tập

Khi bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn có thể sẽ nảy ra rất nhiều ý tưởng về bài đăng trên blog.

Đôi khi, danh sách lớn các từ khóa có thể khiến người mới bắt đầu choáng ngợp đến mức họ chỉ đơn giản là bỏ cuộc.

Để đảm bảo điều này không xảy ra với bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tạo lịch biên tập (kế hoạch trò chơi). Hãy nhớ rằng không có blog lớn nào được xây dựng trong một ngày.

Cần có thời gian và nỗ lực nhất quán để tạo ra một blog thành công .

Tạo lịch biên tập sẽ giúp bạn tạo và bám sát kế hoạch.

Có rất nhiều công cụ hữu ích mà bạn có thể sử dụng như AsanaTrello .

Những công cụ này đi kèm với một bộ tính năng mạnh mẽ sẽ giúp bạn luôn dẫn đầu trò chơi của mình.

Mục đích là để tổ chức, tạo ra một cái nhìn toàn cảnh về chiến lược của bạn và làm việc hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số mẹo khác về quản lý quy trình biên tập của bạn hiệu quả hơn.

 • Đừng quá khắt khe với bản thân. Bắt đầu với hai bài báo một tuần và tăng dần tốc độ khi bạn có thể.
 • Hãy nhất quán với lịch xuất bản của bạn. Đảm bảo rằng bạn tuân theo lịch của mình và xuất bản nội dung thường xuyên theo kế hoạch.
 • Thêm ghi chú, ý tưởng từ khóa và phác thảo vào lịch của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng tốt hơn khi bạn ngồi xuống để viết.
 • Sử dụng màu sắc, thẻ, danh mục và các tính năng khác trong ứng dụng lịch của bạn để làm cho lịch trực quan và có tổ chức hơn.

Dưới đây là một số mẹo khác về quản lý lịch biên tập cho blog của bạn .

4. Tạo Nội dung Toàn diện và Hữu ích

Tạo nội dung toàn diện

Điều quan trọng nhất mà người dùng và công cụ tìm kiếm tìm kiếm là nội dung chất lượng tốt.

Đối với blog, một phần nội dung chất lượng thường là một bài viết toàn diện về một chủ đề cụ thể bao gồm tất cả các chi tiết. Điều này làm cho nó cực kỳ hữu ích cho người dùng.

Những bài báo toàn diện này được gọi là “bài báo trụ cột”. Các chuyên gia khác có thể coi chúng là nội dung chủ đạo hoặc các bài báo nền tảng.

Về cơ bản, đây là những bài báo quan trọng nhất của bạn. Bạn cần chọn từ khóa có triển vọng nhất và sau đó cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt trong một bài viết dài.

Bạn nên tạo càng nhiều bài báo trụ cột càng tốt để bao gồm tất cả các từ khóa quan trọng trong ngành của bạn.

Sau đây là một số mẹo mà bạn nên ghi nhớ khi tạo nội dung trụ cột:

 • Nội dung cột có thể là bất kỳ loại bài báo nào. Ví dụ: hướng dẫn cách làm, hướng dẫn, bài viết so sánh, phần quan điểm, bài viết, v.v.
 • Sự khác biệt giữa nội dung trụ cột và các bài viết khác là các bài viết trụ cột của bạn toàn diện hơn và cung cấp thông tin chuyên sâu về chủ đề.
 • Các bài báo trụ cột của bạn không phụ thuộc vào thời gian. Chúng thường xanh và luôn hữu ích. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật thông tin mới để họ luôn cập nhật kết quả tìm kiếm.

Chúng tôi sẽ trình bày thêm các mẹo sau trong bài viết này sẽ giúp bạn tạo các bài viết trụ cột chất lượng cao để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.

5. Làm cho nội dung của bạn có thể đọc được

Làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, các công cụ tìm kiếm và người dùng yêu thích các bài viết dài hơn và toàn diện cung cấp tất cả thông tin họ cần.

Bây giờ vấn đề là con người có một khoảng thời gian chú ý ngắn.

Một chút khó khăn trong việc đọc hoặc hiểu sẽ khiến người dùng của bạn nản lòng và họ sẽ rời đi mà không xem tất cả thông tin hữu ích mà bạn cung cấp.

Để giải quyết vấn đề này trước khi nó xảy ra, bạn cần làm cho tất cả nội dung của bạn dễ đọc.

Một nơi tốt để bắt đầu là trình bày bài viết của bạn bằng những câu vừa phải bằng giọng điệu thân thiện và nhiều hình ảnh.

Sau đây chỉ là một số mẹo cơ bản để làm cho nội dung của bạn dễ đọc và thân thiện hơn với người dùng.

 • Sử dụng các câu và đoạn văn nhỏ hơn. Điều này để lại nhiều khoảng trắng xung quanh văn bản giúp dễ nhìn và dễ đọc hơn.
 • Cố gắng cải thiện kiểu chữ bằng cách sử dụng các phông chữ dễ đọc hơn, cỡ chữ lớn và nhiều khoảng cách dòng.
 • Kiểm tra điểm dễ đọc của nội dung của bạn. Yoast SEO đi kèm với một công cụ tích hợp cho việc đó, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều công cụ kiểm tra khả năng đọc trực tuyến khác
 • Sử dụng trình kiểm tra ngữ pháp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Grammarly , nó không chỉ kiểm tra ngữ pháp mà còn thực sự giúp bạn viết tốt hơn.
 • Sử dụng hình ảnh, ảnh chụp màn hình, video, đồ họa thông tin và các yếu tố hình ảnh khác. Các yếu tố truyền thông này làm cho bài viết của bạn trở nên hấp dẫn và dễ đọc hơn.

6. Tìm hiểu và áp dụng các kiến ​​thức cơ bản về SEO cho Trang web của bạn

Học SEO cơ bản

SEO là một tập hợp các phương pháp hay nhất giúp bạn làm cho trang web của mình thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Bạn không cần phải là một ‘SEO Guru’ để cải thiện trang web của mình.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, bất kỳ ai cũng có thể tự làm SEO cho trang web của mình mà không cần thuê chuyên gia. Có rất nhiều công cụ và plugin SEO , lời khuyên miễn phí và hướng dẫn từng bước có sẵn mà bạn có thể sử dụng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Tất cả trong một SEO cho tất cả các trang web WordPress. Nó là công cụ tối ưu hóa trang web và SEO toàn diện nhất. Phiên bản miễn phí bao gồm tất cả các tính năng SEO mà bạn sẽ cần trên trang web của mình.

Bạn có thể tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về SEO, trong hướng dẫn SEO WordPress hoàn chỉnh dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi . Nó bao gồm các hướng dẫn từng bước và nó là cách thiết lập SEO chính xác mà chúng tôi sử dụng trên các trang web của riêng mình.

7. Học cách viết những dòng tiêu đề hay

Học cách viết tiêu đề hiệu quả

Khi người dùng tìm thấy nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS, điều đầu tiên họ nhìn thấy là tiêu đề bài viết của bạn.

Tiêu đề bài đăng trên blog hấp dẫn sẽ nổi bật và nhận được nhiều nhấp chuột hơn. Trong khi một dòng tiêu đề đơn giản và nhàm chán sẽ bị bỏ qua và người dùng có thể cuộn theo dòng tiêu đề đó.

Điều này làm cho các tiêu đề rất quan trọng.

Bạn cần học cách viết tiêu đề hay hơn cho các bài đăng trên blog của mình để thu hút sự chú ý của người dùng và nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

May mắn thay, các chuyên gia viết blog đã nghiên cứu về các tiêu đề trong một thời gian rất dài, và bạn có thể hưởng lợi từ những phát hiện của họ.

Đây là những nền tảng cơ bản của một dòng tiêu đề hiệu quả:

 • Dòng tiêu đề tốt sẽ kích hoạt phản ứng cảm xúc (vui mừng, ngạc nhiên, sốc, tò mò, sợ hãi, phấn khích, tham lam, v.v.).
 • Nó cung cấp cho người dùng một phần thưởng và giá trị
 • Nó quảng bá nội dung bằng cách bao gồm các từ khóa mục tiêu

Copywriter sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ để kích hoạt phản ứng cảm xúc. Họ cho người dùng biết lý do tại sao bài viết có giá trị hoặc họ sẽ nhận được gì khi nhấp vào dòng tiêu đề.

Cuối cùng, một dòng tiêu đề tốt bao gồm lời kêu gọi hành động cho người dùng thường không tinh tế và đôi khi ngụ ý.

Để tìm hiểu thêm, chúng tôi khuyên bạn nên xem những tiêu đề đã lan truyền và bạn có thể học được gì từ chúng.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích dòng tiêu đề miễn phí sau để giúp tạo các dòng tiêu đề tốt hơn:

Nhóm của chúng tôi thường xuyên sử dụng ba công cụ này để tạo tiêu đề và tiêu đề bài đăng trên blog tốt hơn.

8. Thực hiện liên kết nội bộ thành một nhiệm vụ thường xuyên

Tạo thói quen liên kết nội bộ

Bây giờ bạn đã bắt đầu tạo nội dung tốt, điều quan trọng là phải liên kết đến các bài viết của bạn từ các bài đăng trên blog hiện có của bạn. Đây được gọi là liên kết nội bộ và nó đóng một vai trò rất lớn trong SEO.

Đây là lý do tại sao liên kết nội bộ rất quan trọng:

 • Liên kết nội bộ giúp Google hiểu ngữ cảnh và mối quan hệ giữa các bài viết khác nhau trên trang web của bạn. Sau đó, nó sử dụng thông tin này làm tín hiệu xếp hạng.
 • Các liên kết nội bộ, khi được đặt theo chiến lược và theo ngữ cảnh, có thể giúp bạn tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ thoát.
 • Khó hơn để yêu cầu các trang web của bên thứ ba liên kết đến các bài viết của bạn. Đó là cách dễ dàng hơn để tạo liên kết trên trang web của riêng bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tạo thói quen liên kết đến các bài viết cũ hơn từ các bài viết mới của bạn.

Bởi vì liên kết nội bộ đóng một vai trò quan trọng như vậy trong SEO, chúng tôi thậm chí đã đưa nó trở thành một phần của danh sách kiểm tra trước khi xuất bản cho người viết của chúng tôi.

9. Bắt đầu tạo thêm liên kết ngược

Liên kết ngược

Liên kết ngược là một liên kết đến nội dung của bạn từ một trang web bên ngoài. Liên kết ngược là một trong những tín hiệu có ảnh hưởng nhất đến thứ hạng của Google.

Lấy backlinks từ các trang web và blog có uy tín là rất khó. Không chỉ dành cho người mới bắt đầu, ngay cả những blogger có kinh nghiệm cũng phải vật lộn với nó.

Dưới đây là một số mẹo để có được các liên kết ngược chất lượng đến trang web của bạn:

 • Tiếp cận với những người có ảnh hưởng và blog có uy tín trong ngành của bạn, sau đó cho họ biết về nội dung cụ thể trên trang web của bạn mà họ có thể muốn liên kết.
 • Viết bài đăng của khách trên các blog và trang web khác.
 • Phỏng vấn những người có ảnh hưởng và người viết blog trên blog của bạn. Họ có thể sẽ muốn cho người dùng của họ biết để kiểm tra cuộc phỏng vấn của họ và bạn sẽ nhận được một liên kết ngược.
 • Cách dễ nhất để có được một liên kết ngược là thêm một liên kết đến trang web của bạn trên tất cả các hồ sơ mạng xã hội của bạn.

10. Thêm hình ảnh, biểu đồ, đồ họa để tạo nội dung hấp dẫn trực quan

Sử dụng hình ảnh

Trong bước 5, chúng tôi đã đề cập rằng việc thêm hình ảnh và biểu đồ vào bài viết của bạn để làm cho nó dễ đọc hơn.

Vì yếu tố hình ảnh rất quan trọng, chúng tôi tin rằng chúng xứng đáng có được vị trí riêng trong danh sách này.

Là con người, bộ não của chúng ta thích các yếu tố hình ảnh hơn. Chúng ta yêu màu sắc và đồ vật bởi vì tính thẩm mỹ kích hoạt các phản ứng cảm xúc trong não của chúng ta. Điều này khiến chúng ta gắn bó và hòa mình hơn với môi trường xung quanh.

Mọi người thích xem đồ họa thông tin vì chúng làm cho thông tin hấp dẫn và dễ tiêu thụ.

Hình ảnh trong các bài đăng trên blog của bạn thu hút sự chú ý của người dùng và giúp họ tập trung vào không chỉ yếu tố hình ảnh mà còn cả văn bản xung quanh nó.

Nếu bạn mới bắt đầu, thì điều quan trọng cần biết là bạn không thể chỉ sử dụng bất kỳ hình ảnh nào bạn thấy trên internet. Hình ảnh được bảo vệ bởi bản quyền và việc ăn cắp tài liệu có bản quyền có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Lý tưởng nhất là bạn muốn sử dụng hình ảnh, đồ họa và ảnh của riêng mình, nhưng không phải tất cả các blogger đều là nhà thiết kế đồ họa hoặc nhiếp ảnh gia.

May mắn thay, có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời để tìm hình ảnh miễn phí bản quyền và thậm chí còn có các công cụ mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng tạo đồ họa của riêng mình. Dưới đây là một số tài nguyên hữu ích:

11. Thêm video vào bài viết của bạn

Thêm video vào các bài đăng trên blog của bạn

Video là hình thức nội dung thành công nhất trên internet. Người dùng dành nhiều thời gian hơn cho các bài đăng trên blog có chứa video hơn là chỉ văn bản và hình ảnh.

Thêm video vào các bài viết của bạn trong WordPress cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên tải video lên WordPress vì nó không được tối ưu hóa để phát trực tuyến video.

Một video được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ WordPress của bạn sẽ chiếm quá nhiều tài nguyên và trải nghiệm người dùng sẽ rất tệ.

Cách tốt nhất để thêm video vào trang WordPress của bạn là tải chúng lên YouTube và sau đó nhúng chúng vào các bài đăng trên blog của bạn.

Điều này giúp bạn hiển thị nhiều hơn nữa vì bản thân YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới và là một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến.

Có nhiều cách để dễ dàng tạo nội dung video cho trang web của bạn. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể bắt đầu:

 • Bạn có thể tạo trình chiếu về cách hướng dẫn bằng giọng nói qua hướng dẫn
 • Bạn có thể tạo các video trên màn hình
 • Ghi lại các cuộc phỏng vấn với các blogger và những người có ảnh hưởng khác trong ngành của bạn
 • Trở thành vlogger bằng cách thêm video của riêng bạn được quay ở chế độ chụp ảnh tự sướng

Đối với chỉnh sửa video, nếu bạn đang sử dụng Mac, thì iMovie hoàn toàn có khả năng thực hiện các chỉnh sửa video cơ bản. Người dùng Windows có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa video miễn phí như Lightworks hoặc Shotcut để chỉnh sửa cơ bản.

12. Sử dụng nội dung do người dùng tạo

Thêm nội dung do người dùng tạo trong WordPress

Nội dung do người dùng tạo về cơ bản là bất kỳ nội dung nào được tạo trên trang web của bạn do hoạt động của người dùng. Điều này bao gồm nhận xét, lời chứng thực, bài đăng của khách, đánh giá của người dùng và hơn thế nữa.

Nội dung do người dùng tạo giúp bạn mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của mình vì nó mang lại cho người dùng nhiều cơ hội để tham gia và tham gia.

Người dùng có nhiều khả năng quay lại, chia sẻ và thậm chí mua hàng từ trang web của bạn khi họ dành nhiều thời gian hơn cho trang web đó.

Có nhiều loại nội dung do người dùng tạo khác nhau mà bạn có thể thêm vào. Bạn cần chọn những gì phù hợp nhất cho blog của mình và bắt đầu từ đó.

Để có thêm ý tưởng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng nội dung do người dùng tạo trong WordPress để phát triển trang web của bạn.

13. Giữ cho thiết kế trang web của bạn sạch sẽ và không có lộn xộn

Thiết kế sạch sẽ

Có rất nhiều chủ đề WordPress tuyệt vời có sẵn trên thị trường. Vấn đề là nhiều người mới bắt đầu muốn sử dụng một chủ đề với tất cả các chuông và còi. Những chủ đề này không phải lúc nào cũng là thiết kế hoàn hảo cho trang web của bạn.

Thiết kế trang web xấu ngăn người dùng của bạn dành nhiều thời gian hơn trên blog của bạn, điều này làm giảm số lần xem trang của bạn.

Trong khi một thiết kế tốt giúp họ khám phá nhiều nội dung hơn, khám phá các phần khác nhau và dành nhiều thời gian hơn.

Chúng tôi thường được người dùng hỏi làm thế nào để chọn chủ đề tốt nhất ? Câu trả lời của chúng tôi là luôn nỗ lực vì sự đơn giản.

Một chủ đề đơn giản, gọn gàng và chức năng tạo ấn tượng tốt đầu tiên và mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số đề xuất về chủ đề, thì hãy xem các giới thiệu do chuyên gia lựa chọn của chúng tôi:

14. Tối ưu hóa tốc độ trang web để tải trang của bạn nhanh hơn

Cải thiện tốc độ trang web của bạn

Trong thời đại của sự hài lòng tức thì, không ai muốn đợi một trang web tải. Nếu trang web của bạn chạy chậm, thì người dùng sẽ rời khỏi trang web của bạn trước khi nó tải.

Các công cụ tìm kiếm như Google cũng coi tốc độ trang web và thời gian tải trang là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng.

Để đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh, bạn cần phải tối ưu hóa hiệu suất WordPress của mình. Điều này có nghĩa là bạn cần sử dụng bộ nhớ đệm, tránh cồng kềnh không cần thiết và tối ưu hóa hình ảnh của mình.

Chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn tối ưu hóa hiệu suất WordPress từng bước sẽ giúp bạn tăng tốc trang web của mình mà không cần thuê nhà phát triển.

15. Bắt đầu ngay danh sách email của bạn

Bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn

Hầu hết những người mới bắt đầu dành quá nhiều thời gian để đưa người dùng mới đến trang web của họ. Tuy nhiên, hơn 70% người dùng rời khỏi trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại.

Mẹo để tăng lưu lượng truy cập blog của bạn là KHÔNG chỉ thu hút khách truy cập mới, mà bạn cũng cần giữ cho khách truy cập hiện tại quay lại.

Làm cách nào để bạn đảm bảo rằng người dùng quay lại trang web của bạn?

Bạn làm điều đó bằng cách yêu cầu họ đăng ký vào blog của bạn.

Người dùng có thể đăng ký hồ sơ mạng xã hội trên trang web của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các mạng xã hội đều giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn và người dùng chỉ có thể xem một số nội dung của bạn.

Đây là lý do tại sao bạn cần bắt đầu xây dựng danh sách email của mình.

Điều tốt nhất về danh sách email của bạn là bạn sở hữu nó. Không ai có thể giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn và bạn có quyền truy cập trực tiếp vào hộp thư đến của người dùng.

Tiếp thị qua email là công cụ tiếp thị tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao nhất theo ý của bạn.

Bạn đang mất người đăng ký tiềm năng mỗi ngày mà không có danh sách email.

Để biết thêm về chủ đề này, vui lòng đọc bài viết của chúng tôi về lý do tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng như vậy .

Khi bạn đã có danh sách email, bạn có thể gửi các bản tin email thường xuyên để thu hút nhiều khách truy cập hơn vào blog của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Constant Contact , SendinBlue hoặc ConvertKit .

Đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo bản tin email .

16. Tự động chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn

Chia sẻ nội dung của bạn

Khi chúng tôi nhấn mạnh rằng bạn nên xây dựng một danh sách email, chúng tôi không có nghĩa là bạn nên ngừng xây dựng một mạng xã hội theo dõi.

Hoàn toàn ngược lại, trên thực tế, chúng tôi muốn bạn tiếp tục xây dựng một mạng xã hội theo dõi trên tất cả các nền tảng xã hội quan trọng và thậm chí tìm các nền tảng thích hợp mới mà bạn có thể khám phá.

Vấn đề với các trang web truyền thông xã hội là bạn phải thường xuyên đăng nội dung để giữ cho hồ sơ của bạn hoạt động và thu hút lưu lượng truy cập vào blog của bạn.

Nếu bạn làm điều đó theo cách thủ công, thì bạn sẽ sớm dành khá nhiều thời gian cho việc chia sẻ nội dung.

Đây là lúc Uncanny Automator xuất hiện. Nó là một plugin cho phép bạn tạo quy trình làm việc tự động trong WordPress . Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tự động đăng từ WordPress lên Twitter hoặc Facebook .

17. Thường xuyên chia sẻ các bài báo cũ của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Chia sẻ bài viết cũ

Nếu bạn giống như hầu hết các blog, bạn có thể chỉ xuất bản một bài viết mỗi ngày, điều này có nghĩa là trong thời gian còn lại, không có thông tin cập nhật nào từ bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trên các nền tảng như Twitter, Tweet của bạn sẽ sớm biến mất và người dùng của bạn có thể sẽ không nhìn thấy nó.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tự động chia sẻ nội dung cũ của mình đều đặn trong ngày phải không?

Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ phương tiện truyền thông xã hội bằng cách tăng khả năng hiển thị và giữ cho hồ sơ của bạn hoạt động hơn.

May mắn thay, bạn có thể tự động hóa nó bằng các công cụ như BufferRevive Old Posts .

Với Buffer , bạn sẽ phải tải lên hàng loạt các bản cập nhật của mình theo cách thủ công. Mặt khác, Revive Old Posts sẽ cho phép bạn tự động chia sẻ các bài viết cũ của riêng bạn.

18. Khám phá các mạng xã hội khác

Khám phá các mạng xã hội khác

Có rất nhiều trang web truyền thông xã hội trên mạng, nhưng hầu hết chúng ta đều dành tất cả thời gian của mình trên một vài nền tảng hàng đầu như Facebook và Twitter.

Rõ ràng, bạn muốn tập trung vào chúng để tăng lưu lượng truy cập vào blog của mình.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào chủ đề blog của bạn, bạn có thể thành công hơn trên các nền tảng xã hội khác ít đông đúc hơn.

Ví dụ: nếu blog của bạn nói về việc xây dựng doanh nghiệp, thì bạn có thể tìm thấy nhiều người dùng tương tác hơn trên LinkedIn.

Nếu bạn điều hành blog về phong cách sống hoặc thời trang, thì Instagram có thể là nền tảng bạn nên tập trung vào.

Bạn luôn có thể dành thời gian trên Quora để trả lời các câu hỏi của người dùng nhằm xây dựng các liên kết ngược và giúp tăng lưu lượng truy cập blog.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử dành nhiều thời gian hơn trên các mạng xã hội khác ngoài hai mạng lớn. Bạn có thể tìm thấy một lượng khán giả cuồng nhiệt hơn và lượng người theo dõi lớn hơn ở đó.

19. Tham gia vào các cộng đồng trực tuyến

Tham gia vào các cộng đồng trực tuyến

Cộng đồng trực tuyến là một nguồn lưu lượng truy cập lớn chủ yếu bởi vì họ đã có những người dùng tương tác quan tâm đến các chủ đề mà bạn đang thảo luận trên blog của mình.

Bạn có thể tìm thấy các cộng đồng nhỏ hơn trên Reddit, nhóm LinkedIn, nhóm Facebook, cộng đồng YouTube, v.v.

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng chỉ bắt đầu đăng liên kết đến các bài viết của bạn. Đây được gọi là gửi thư rác và người kiểm duyệt sẽ chặn bạn ngay lập tức.

Bạn nên dành một chút thời gian để xây dựng danh tiếng, trả lời các câu hỏi, tham gia các cuộc thảo luận và sau đó chỉ chia sẻ trang web của bạn nếu thấy phù hợp.

20. Tạo nhóm trực tuyến của riêng bạn

Tạo các nhóm trực tuyến của riêng bạn

Một cách khác để xây dựng lượng người theo dõi cuồng nhiệt trên blog của bạn là bắt đầu nhóm trực tuyến của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng các nền tảng miễn phí như Facebook hoặc LinkedIn và mời người dùng của mình tham gia.

Khi cộng đồng của bạn phát triển, ảnh hưởng của bạn cũng vậy. Những người tham gia tích cực trong nhóm của bạn sẽ chủ động giúp bạn quảng bá blog của mình trên hồ sơ mạng xã hội của chính họ.

Sau một thời gian, cộng đồng nhỏ này có thể trở thành nguồn lưu lượng truy cập chính cho blog của bạn.

21. Tham gia vào các trang web hỏi đáp

Tham gia vào các trang web hỏi đáp

Bạn có thể nhận thấy rằng đôi khi các câu trả lời cũ từ các trang web như Stack Exchange, Quora hoặc TripAdvisor sẽ vẫn xếp hạng cao hơn các blog lâu đời hơn trong kết quả tìm kiếm.

Trang web Hỏi và Đáp là một trong những cộng đồng trực tuyến lớn nhất trên internet.

Lợi thế của việc trả lời câu hỏi trên các nền tảng này là câu trả lời của bạn sẽ tồn tại trong một thời gian rất dài, có nghĩa là nó có thể trở thành một nguồn lưu lượng truy cập thường xuyên vào blog của bạn.

Một lần nữa, chúng tôi sẽ không khuyên bạn chỉ đến đó để đăng các liên kết của bạn. Thay vào đó, bạn nên viết các câu trả lời chi tiết thực tế với các liên kết đến các bài đăng trên blog của bạn chỉ khi chúng phù hợp với ngữ cảnh.

22. Tìm và tương tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Tiếp thị người ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng có thể giúp bạn quảng bá blog của mình và có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn một cách đáng kể.

Tuy nhiên, vấn đề là hầu hết những người có ảnh hưởng đều nhận được hàng tấn tin nhắn. Vì bạn là một blogger mới, họ cho rằng bạn có thể không có gì để đáp lại họ.

Vậy làm thế nào để bạn thu hút được sự chú ý của một influencer? Quan trọng hơn, bạn làm cách nào để họ quảng bá blog của bạn?

Đầu tiên, bạn cần bắt chuyện với họ trên mạng xã hội.

Tiếp theo, chia sẻ nội dung của họ với bình luận của riêng bạn, trả lời chủ đề của họ, để lại nhận xét về các bài đăng trên blog của họ.

Đảm bảo rằng mỗi tương tác của bạn đều tăng thêm giá trị cho cuộc thảo luận của họ.

Những người có ảnh hưởng thích nó khi người dùng đánh giá cao nỗ lực của họ. Họ sẽ để ý và nhớ đến bạn. Khi đã thiết lập được mối quan hệ, bạn có thể tiếp cận họ để đưa ra lời khuyên.

Nghe có vẻ như rất nhiều việc, nhưng nó sẽ giúp bạn xây dựng tình bạn lâu dài và đôi bên cùng có lợi.

23. Sử dụng bằng chứng xã hội để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn

Sử dụng bằng chứng xã hội

Con người là động vật xã hội. Chúng ta muốn biết về trải nghiệm của người khác như một bằng chứng xã hội và sử dụng nó để đưa ra quyết định của riêng mình.

Bạn cần sử dụng bằng chứng xã hội này trên trang web của mình, trên hồ sơ mạng xã hội, trong tweet của bạn và trong email để quảng cáo blog của bạn.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi mới bắt đầu? Làm cách nào để tận dụng bằng chứng xã hội trên blog của tôi?

Có rất nhiều cách để tận dụng bằng chứng xã hội, ngay cả trên một blog mới.

 • Thêm biểu mẫu phản hồi và yêu cầu người dùng để lại cho bạn phản hồi mà bạn có thể chia sẻ trên blog của mình.
 • Tiếp cận trực tiếp người dùng và thu thập lời chứng thực
 • Yêu cầu người dùng đánh giá bài viết của bạn
 • Yêu cầu người dùng viết đánh giá
 • Những con số là kẹo não. Chia sẻ số lượng phương tiện truyền thông xã hội của bạn , số lượng người đăng ký danh sách email và các con số khác làm bằng chứng xã hội.

Đừng lo lắng nếu con số của bạn không lớn như các blog thành công khác, chúng vẫn là bằng chứng xã hội mạnh mẽ.

24. Theo dõi phương tiện truyền thông xã hội

Theo dõi mạng xã hội

Mọi người luôn đặt câu hỏi trên các trang mạng xã hội như Twitter. Thiết lập cảnh báo để theo dõi các từ khóa trên phương tiện truyền thông xã hội và sau đó chuyển sang các cuộc trò chuyện để trả lời câu hỏi của họ với một liên kết quay lại một bài báo có liên quan trên trang web của bạn.

Bạn cũng có thể theo dõi các trang web truyền thông xã hội để biết tên thương hiệu, liên kết, cuộc trò chuyện và hơn thế nữa.

Có rất nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng cho việc này. Dưới đây là một số công cụ giám sát mạng xã hội tốt nhất có thể giúp bạn thực hiện mọi việc dễ dàng.

25. Theo dõi Thứ hạng Từ khoá của Trang web của Bạn

Theo dõi thứ hạng từ khóa của bạn

Sau khi bạn đã bắt đầu tạo nội dung và quảng cáo nó, bạn cần theo dõi mức độ hiệu quả của từng nội dung. Hơn nữa, nó được xếp hạng cho những từ khóa nào.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng một công cụ có tên là Google Search Console. Đây là một công cụ miễn phí do Google cung cấp giúp bạn xem trang web của mình đang hoạt động như thế nào trong Google Tìm kiếm. Chúng tôi có một hướng dẫn Google Search Console đầy đủ sẽ dạy bạn cách sử dụng công cụ vô cùng mạnh mẽ này, giống như một Pro.

Tiếp theo, bạn muốn theo dõi các trang web của đối thủ cạnh tranh của mình. Google Search Console sẽ không cho bạn biết ai đang xếp hạng cao hơn bạn và tại sao.

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một công cụ SEMRush . Điều này cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về đối thủ cạnh tranh của bạn, các từ khóa hàng đầu của họ và những gì bạn cần làm để nâng thứ hạng của họ.

26. Theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn và mức độ tương tác của người dùng

Theo dõi phân tích người dùng

Bây giờ bạn đã bắt đầu nhận được một số lưu lượng truy cập, bạn cần biết người dùng của mình đến từ đâu và họ làm gì khi vào trang web của bạn. Nếu không có dữ liệu này, bạn không thể đánh giá chiến lược hoặc lập kế hoạch cho các bước đi tiếp theo của mình.

Đây là lúc Google Analytics xuất hiện.

Nó theo dõi khách truy cập trang web của bạn và giúp bạn xem báo cáo lưu lượng truy cập, mức độ tương tác và hoạt động khác của người dùng trên trang web của bạn. Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng Google Analytics là bạn có thể thấy người dùng của mình đang làm gì khi họ truy cập trang web của bạn. Xem bài viết của chúng tôi về cách sử dụng Google Analytics để theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên trang web của bạn.

Biết được dữ liệu này giúp bạn xác định rõ những gì đang hoạt động và ngừng làm những gì không hiệu quả.

27. Tiếp tục Học Tiếp thị Trực tuyến và SEO

Những mẹo này sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập blog của mình và tiếp tục nhận được nhiều người đăng ký hơn.

Tuy nhiên, khi blog của bạn phát triển, bạn cần tìm hiểu thêm các cách để phát triển doanh nghiệp của mình.

WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất. Chúng tôi thường xuyên xuất bản các bài hướng dẫn về tiếp thị trực tuyến và SEO. Chúng tôi cũng có Kênh YouTube , nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về WordPress, phát triển blog và SEO.

OptinMonster Blog là một tài nguyên tuyệt vời khác mà bạn muốn theo dõi. OptinMonster là phần mềm tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất trên thị trường. Blog của họ là nơi họ thường xuyên xuất bản các bài viết về cách để có thêm lưu lượng truy cập, người đăng ký và doanh số bán hàng.

Chúng tôi hy vọng những mẹo này đã giúp bạn tăng lưu lượng truy cập blog của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các công cụ hữu ích nhất của chúng tôi để giúp bạn phát triển blog của mình hơn nữa .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Nguồn Internet

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.