Trang chủ Lập trình Flutter Flutter | Những nền tảng của ứng dụng Flutter/Flutter IDE (Trình chỉnh...

Flutter | Những nền tảng của ứng dụng Flutter/Flutter IDE (Trình chỉnh sửa)

501
0
Quảng cáo của Google

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về IDE (trình chỉnh sửa), một trong những nền tảng của ứng dụng Flutter

Flutter IDE (Trình chỉnh sửa)

IDE (trình chỉnh sửa) là các chương trình phần mềm cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các tệp văn bản. Trong lĩnh vực phát triển, các biên tập viên thường đề cập đến các trình biên tập mã nguồn bao gồm nhiều tính năng đặc biệt để viết và chỉnh sửa mã.

Chúng ta có thể tạo ứng dụng Flutter bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào có thể dễ dàng kết hợp với các công cụ dòng lệnh của chúng ta. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các plugin trình chỉnh sửa (IDE) để có trải nghiệm tốt hơn. Các plugin này đi kèm với đánh dấu cú pháp, hoàn thành mã, hỗ trợ chỉnh sửa tiện ích, hỗ trợ chạy và gỡ lỗi, và nhiều tính năng khác. Flutter hỗ trợ một số IDE để xây dựng ứng dụng. Một số trong số chúng được thảo luận dưới đây, nhưng bạn có thể tiếp tục nếu bạn muốn sử dụng một trình soạn thảo khác.

Các IDE phổ biến nhất hỗ trợ hiệu quả nhất cho việc phát triển ứng dụng Flutter là:

– Android Studio

– IntelliJ Idea

– Visual Studio

– Emac

– Codemagic

Chúng ta xem từng IDE một.

Android Studio

Nó miễn phí, mã nguồn mở và là công cụ nhanh nhất được sử dụng để tạo ứng dụng trên mọi loại thiết bị Android. Nó cung cấp trải nghiệm hoàn chỉnh để phát triển các ứng dụng Flutter như hoàn thành mã, điều hướng, tô sáng cú pháp, tái cấu trúc, hỗ trợ chỉnh sửa widget và hỗ trợ chạy & gỡ lỗi, v.v. Mục đích chính của studio android là đẩy nhanh quá trình phát triển và xây dựng cao- ứng dụng chất lượng cho tất cả các thiết bị Android. Nó cho phép nhà phát triển tự động sửa các vấn đề mã nhất định.

Để tải xuống studio android, https://developer.android.com/studio

IntelliJ Idea

IntelliJ IDEA là IDE mạnh mẽ và phổ biến nhất trong số các nhà phát triển, được phát triển và duy trì bởi Công ty JetBrains. Nó được cấp phép bởi Apache 2.0. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ để phát triển ứng dụng. Nó sẽ trở thành một IDE yêu thích của nhiều nhà phát triển vì nó hỗ trợ các plugin tuyệt vời và một bộ tính năng tích hợp toàn diện. Nếu bạn định phát triển một ứng dụng với ngôn ngữ Dart, nó hoạt động như một ứng dụng dẫn đầu so với các IDE khác. Nó cung cấp trải nghiệm hoàn chỉnh để phát triển ứng dụng, chẳng hạn như hỗ trợ mã hóa thông minh cho Dart, bao gồm hoàn thành mã, định dạng, điều hướng, ý định, tái cấu trúc, trình gỡ lỗi tích hợp, tích hợp với pub và Máy chủ phân tích Dart. Nó cho phép chúng ta tự động sửa một số vấn đề mã nhất định.

IntelliJ Idea chủ yếu có sẵn trong hai phiên bản:

Phiên bản Cộng đồng (Nó miễn phí và mã nguồn mở.)

Ultimate Edition (Đây là phiên bản trả phí nhưng dùng thử miễn phí trong 30 ngày)

Để tải xuống IntelliJ Idea, https://www.jetbrains.com/idea/download/#section=windows

Visual Studio Code Visual Studio Code hay VS Code IDE là một trình soạn thảo nổi tiếng trên thị trường về phát triển ứng dụng Flutter. Nó là miễn phí và dễ sử dụng. Hầu hết các nhà phát triển sử dụng IDE này để phát triển ứng dụng Flutter vì công ty đáng tin cậy của Microsoft hỗ trợ nó. Nó có mức tăng trưởng và hỗ trợ tương đối cao. Nó cung cấp một plugin Dart đơn giản giúp phát triển ứng dụng nhanh hơn (trong vòng 10 phút hoặc ít hơn). Nó cung cấp các tính năng như đánh dấu cú pháp, hoàn thành mã, lỗi / cảnh báo / TODO trong thời gian thực, lệnh Pub Get Packages, lệnh Pub Upgrade Packages, Type Hierarchy, v.v. Trình chỉnh sửa mã VS có thể hoạt động trên macOS, Windows và Linux.

Để tải xuống Mã VS, https://code.visualstudio.com/download

Emacs (Dart Mode)

Nó là một IDE nhẹ cung cấp hỗ trợ phát triển ứng dụng bằng Flutter và Dart. Nó là một plugin mã nguồn mở và miễn phí trên GitHub. Nó có thể được sử dụng trực tiếp trong cài đặt Emacs của chúng tôi để viết mã trong Dart. Nó là một trình chỉnh sửa hiển thị có thể mở rộng, có thể tùy chỉnh, tự lập tài liệu và thời gian thực hỗ trợ hơn 10000 lệnh tích hợp. Emacs có thể hoạt động với một số hệ điều hành, chẳng hạn như GNU, GNU / Linux, MacOS, Windows, FreeBSD, OpenBSD và Solaris.

Để tải xuống Emacs, https://www.gnu.org/software/emacs/download.html

Codemagic

Nó cũng là một công cụ hữu ích để phát triển, kiểm tra và cung cấp ứng dụng Flutter trong thời gian kỷ lục. Nếu chúng ta sử dụng khung Flutter để phát triển một ứng dụng, nó sẽ thúc đẩy quá trình phát triển. Nó cung cấp Cinemagic để kiểm tra và phát hành ứng dụng. Nó cũng giúp tiếp thị ứng dụng của chúng tôi mà không phải đối mặt với nhiều vấn đề. Nó là một IDE mã nguồn mở và miễn phí. Nó cũng cho phép chúng ta đóng góp bất cứ điều gì để cải thiện tài liệu của nó.

Để tải xuống Codemagic, https://codemagic.io/start/

Cuối cùng

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết Flutter IDE (trình chỉnh sửa), ngoài ra các bạn có thể xem thêm các nội dung khác trong chuyên mục lập trình Flutter được chia sẻ bởi Nguyễn Hưng.

Quảng cáo của Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.