Trang chủ Lập trình 10 website hàng đầu học Python miễn phí năm 2024

10 website hàng đầu học Python miễn phí năm 2024

3639
0
Quảng cáo của Google

Python là ngôn ngữ lập trình được rất nhiều công ty phần mềm lựa chọn để giúp các doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất mà vẫn đạt được mục tiêu của mình một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì vậy để làm được việc với ngôn ngữ lập trình Python thì bạn nhất định phải biết 10 website miễn phí sau.

10 website hoc mien phi python do type gioi thieu
10 website hoc mien phi python do type gioi thieu

Người ta không thể phủ nhận một sự thật rằng Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất. Python giúp cho các doanh nghiệp phần mềm đạt được mục tiêu của mình một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Và ngôn ngữ Python đang được cập nhật liên tục để mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Do đó, nguồn nhân lực về các dự án Python luôn khan hiếm chăng?. 

===> Xem thêm: Chia sẻ 98 bài tập & code mẫu học Python cơ bản đến nâng cao

Với nhận định trên, dưới đây là 10 website hàng đầu mà Type gợi ý cho các bạn để có thể học Python miễn phí tốt nhất. Nào, chúng ta bắt đầu thôi!

Google

Dành cho những ai chưa biết thì Google là kho lưu trữ rất nhiều hướng dẫn về Python, đặc biệt dành cho người mới bắt đầu. Ngay cả những người đã có một chút hiểu biết về lập trình cũng có thể tận dụng tối đa các hướng dẫn có sẵn ở trên Google để tự học và nghiên cứu. Bạn cũng nghe rồi đó: “Cái gì không biết cứ hỏi chị Google!”.

Udemy

Như nhiều người đã biết, Udemy là một trong những nền tảng khóa học trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Đây là một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu. Tất cả những gì bạn phải làm ở đây đều là tạo một tài khoản miễn phí và sau đó bạn có thể đăng ký các khóa học Python miễn phí. Phần tốt nhất là bạn không cần bất kỳ đăng ký nào ở đây, còn không thì đầu tư cho một công việc tốt thì cũng xứng đáng thôi.

CodeCademy

Không gì có thể tốt hơn nếu như bạn được học và tiếp cận mảng lý thuyết chắc chắn và thực hành sau những gì bạn đã học bằng cách trực tuyến nhỉ? Đây chính xác là những gì CodeCademy dành cho bạn. CodeCademy hứa hẹn mang đến cho người dùng một phương pháp học tập tuyệt vời và thú vị.  

===> Gợi ý cho bạn: 50 ví dụ Python cơ bản cho người mới bắt đầu học

Learnpython.org

Đúng như tên gọi, Learnpython.org là một nền tảng hướng dẫn trực tuyến dành cho những lập trình viên python. Trang web này sẽ dạy cho bạn những khía cạnh quan trọng của ngôn ngữ python mà bạn cần dành cho khoa học dữ liệu theo cách tiết kiệm xíu nhưng vẫn hiệu quả.  

Educative

Educative là một nền tảng học tập tương tác với bạn dựa trên văn bản, cho phép bạn học và viết code từ trình duyệt của mình. Bạn không cần phải lo lắng về việc tải xuống phần mềm cần thiết và thiết lập môi trường hoạt động cho Python. Đảm bảo những câu hỏi hấp dẫn, vui nhộn nhưng không kém phần thử thách sẽ khiến bạn say mê luôn!

Python.org

Đây là trang chủ để học ngôn ngữ lập trình python ngay trên website này luôn các bạn nhé. Trang web Python.org cung cấp và cập nhật cho Python và các thành phần cần thiết để hiểu mọi thứ và sâu hơn về ngôn ngữ python .  

Coursera

Coursera là một nền tảng tuyệt vời khác để học Python. Tại đây, bạn sẽ có quyền truy cập vào các khóa học trực tuyến tốt nhất đã được giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng như Stanford, INSEAD, NUS (Đại học Quốc gia Singapore), vv Có rất nhiều khóa học sẽ hướng dẫn bạn nắm bắt Python cơ bản và giúp bạn trở thành một viên lập trình Python xuất sắc luôn.  

Microsoft [edX]

Đây là một cổng thông tin trực tuyến rất phổ biến về giáo dục miễn phí. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều khóa học khác nhau về Python, bao gồm tất cả các khóa học được thiết kế dành riêng cho người mới bắt đầu. Nếu bạn muốn có chứng chỉ khóa học mà bạn đã tham dự, bạn sẽ phải trả tiền cho nó.

FreeCodeCamp [YouTube]

Đây là một trong những trang web mà các lập trình viên python không nên bỏ lỡ. Trang web này có rất nhiều khóa học từ Python miễn phí đến các khóa học được thiết kế dành riêng cho bạn để hiểu đầy đủ về ngôn ngữ python một cách nhanh chóng.  

===> Xem các bài học về Python tại đây

Learn Python in 1 hour (Javarevisited Youtube channel)

Chà, học Python trong vòng chưa đầy 1 giờ thì sao nhỉ? Bạn đã nghĩ đúng đấy! Khóa học cấp tốc về Python này đã có sẵn trên nền tảng YouTube – “Xem và học Python trong 1 giờ”. Mặc dù đây là một khóa học rất nhỏ gọn nhưng cũng đủ tốt để giúp bạn hiểu sâu về các khái niệm.

Kết luận

Ok! Vấn đề bây giờ là bạn thôi, mình vừa cung cấp tới các bạn 10 website miễn phí học Python xịn xò rồi, nếu có hứng thú thì tiến hành học ngay thôi. Nếu có bất kỳ ý kiến gì hãy chia sẻ để cho chúng mình biết với nhé.

Nguồn analyticsinsight.net

Quảng cáo của Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.