Trang chủ Máy tính 7 ứng dụng Camera miễn phí tốt nhất cho iPhone

7 ứng dụng Camera miễn phí tốt nhất cho iPhone

919
0

Chúng ta hãy cùng điểm suyết lại những ứng dụng Camera tốt nhất cho điện thoại iPhone của bạn năm 2020. Camera mặc định sẽ thiếu vắng những tính năng dành cho việc chỉnh sửa để hình ảnh của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn. Muốn làm được công việc này, bạn cần phải cài thêm những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, nhất là đối với những người thích chụp ảnh và thích tự điều chỉnh tất cả các cài đặt, chắc chắn muốn có nhiều tự do hơn khi chụp ảnh ngay cả trên iPhone.

Dưới đây là 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất mà Type sưu tập dành cho Camera trên iPhone 11 của bạn.

1. Ứng dụng Halide

Halide
Halide

Đây là một ứng dụng camera rất phổ biến đối với những người đam mê nhiếp ảnh. Nó thật sự rất tiện lợi bởi mọi chức năng, điều chỉnh đều được “phơi bày” một cách trực quan, dễ dàng.

Nếu bạn không muốn sử dụng chế độ chỉnh sửa bằng tay thủ công, bạn có thể chọn chế độ “tự động” để em nó chỉnh hộ mình. Tính năng Focus Peaking mà Halide lấy làm tự hào với khả năng hiển thị chi tiết hình ảnh được camera “focus” vào: khu vực đó sẽ trở thành màu đỏ.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone có camera kép thì Depth Peaking là một tính năng không thể thiếu cho bạn. Kiểu làm cho tấm hình bạn chụp có chiều sâu hơn, đằng trước thì sáng rõ, còn phần sau của đằng trước thì mờ mờ ảo ảo. Xoá phông phải ko?

Công dụng:

 • Kiểu giao diên sử dụng quen thuộc với người dùng iPhone.
 • Tính năng lấy nét điểm.
 • Tính năng Depth Peaking xoá phông dành cho Camera kép.

2. Ứng dụng ProCamera

Ứng dụng Camera miễn phí này có thể tự hào với đầy đủ các trình cài đặt mà bạn có thể sử dụng ở chế độ bán tự động hoặc hoàn toàn thủ công. Hơn nữa, ProCamera cũng cung cấp chức năng “chống rung” với giao diện trực quan để bạn có thể kiểm soát việc lấy nét và điều chỉnh phơi sáng một cách chính xác.

Ngoài định dạng JPG tiêu chuẩn, ứng dụng này cũng giúp chụp ở định dạng RAW, và sau đó ảnh có thể được xử lý một chút trong trình chỉnh sửa tích hợp.

Có lẽ, một trong những ưu điểm chính của ProCamera là chế độ chụp toàn màn hình. Khi bật nó lên, bạn có thể chụp ảnh bằng cách chạm vào bất cứ đâu trên màn hình. Đi sâu vào các tính năng của ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy chức năng grid, histogram, timer và burst shooting (chế độ bắn chụp liên tục).

Không phải tất cả các ứng dụng camera miễn phí dành cho iPhone đều có thể cung cấp được các khả năng như vậy. Bên cạnh đó, ProCamera có chế độ chụp chân dung tốt, chức năng chuyển đổi giữa hai camera. Ứng dụng cung cấp điều khiển từ xa bằng Apple Watch và kết nối thêm với Adobe Creative Cloud.

Công dụng:

 • Khả năng chụp ảnh RAW
 • Kết nối với Adobe Creative Cloud
 • Làm việc dễ dàng với camera kép

3. Ứng dụng Moment Pro Camera

Moment Pro Camera
Moment Pro Camera

Moment Pro cung cấp một bộ cài đặt hoàn chỉnh, nó giống như một chiếc máy ảnh DSLR thực sự. Đầu tiên, bạn có thể chọn định dạng và kích thước của hình ảnh, bật vị trí của bạn. Mỗi hình ảnh được lưu với siêu dữ liệu chi tiết như: thông số chụp, ngày, địa điểm và thời gian.

Thứ hai, đây là ứng dụng máy ảnh thủ công dành cho iPhone, điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt độc lập độ nhạy, cân bằng trắng, tốc độ màn trập, lấy nét và phơi sáng tùy thuộc vào điều kiện chụp và kết quả bạn muốn có.

Một công cụ hữu ích trong việc chụp hình của bạn là “histogram” biểu đồ hiển thị các đối tượng quá tối hoặc quá sáng trong khung hình. Camera Moment Pro có một phiên bản dùng thử miễn phí sẵn có trên App Store.

Tương tự như ở bên Android cũng vậy, luôn có sẵn bản miễn phí và mất phí dành cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp 😀

Công dụng:

 • Bạn có thể chụp hình RAW, HEIF, HEVC, TIFF và JPEG
 • Làm việc với Apple 3D Touch
 • Tương thích với ống kính Moment

4. Ứng dụng Lightroom Mobile App

Lightroom Mobile App
Lightroom Mobile App

Đây là một chương trình chỉnh sửa hình ảnh cực kỳ mạnh mẽ, sẵn sàng bản cài đặt trên máy tính để bàn của bạn lẫn các phiên bản di động.

Vì có nhiều ứng dụng camera cho iPhone được thiết kế dành riêng cho việc chụp hình, nhưng một khi bạn đã chọn Lightroom Mobile, bạn sẽ thấy một camera ở đó sẵn sàng phục vụ bạn & chỉ cần nhấp vào là bạn có ngay những tấm hình ưng ý.

Trong khu vực chỉnh sửa bao gồm: tốc độ màn trập, cân bằng trắng và độ nhạy sáng. Bạn có thể sửa tiêu điểm vào đối tượng (ứng dụng camera iPhone miễn phí này hiển thị chính xác những gì bạn tập trung vào) và thay đổi độ phơi sáng bằng cách vuốt trên màn hình sang trái hoặc phải.

Lightroom Mobile cho phép thay đổi kích thước hình ảnh, đặt hẹn giờ và bật lưới bố cục và cũng có chức năng hiển thị các đối tượng quá “bão hòa” trong một khung. Ưu điểm chính của Lightroom Mobile là bạn có cả một chiếc máy ảnh tốt và trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ.

Công dụng:

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Tính năng trình chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ
 • Hỗ trợ chụp ảnh RAW

5. Ứng dụng Camera+

Camera+
Camera+

Một công cụ tuyệt vời để chụp ảnh. Ứng dụng camera iPhone miễn phí này có giao diện đẹp và bộ chức năng tương tự như ProCamera. Chức năng của ứng dụng này nằm rải rác trong chương trình, vì vậy đôi khi bạn có thể bị nhầm lẫn.

Camera+ cho phép bạn điều chỉnh độ phơi sáng bất kể tiêu cự. Có một lưới trong khung ngắm với một mức giúp giữ cho đường chân trời thẳng.

Cài đặt “Cân bằng trắng” có cài đặt trước cho các điều kiện chụp khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo các cài đặt trước của riêng mình nếu bạn thường chụp ở một số nơi nhất định.

Bạn có thể chọn nhiều chế độ chụp khác nhau và đặt tốc độ màn trập nếu cần. Bạn có thể nhanh chóng xem ảnh trong phần Lightbox. Nếu bạn cần mang lại sự hoàn hảo cho bức ảnh, hãy sử dụng các tham số, bộ lọc và hiệu ứng có sẵn trong trình chỉnh sửa ảnh.

Công dụng:

 • Tích hợp trình chỉnh sửa ảnh
 • Bạn có thể chụp ảnh từ thanh thông báo
 • Cài đặt phơi sáng bất kể tiêu điểm

6. Ứng dụng VSCO Cam

Ứng dụng camera iPhone miễn phí này rất đơn giản, nhưng cho phép bạn tận dụng tối đa nền tảng phần cứng của điện thoại thông minh. Ngay cả các khung hình mà không xử lý, chỉ cần chụp bằng VSCO Cam, trông đẹp hơn đáng kể so với các khung hình được chụp bằng ứng dụng máy ảnh tích hợp iOS.

Bạn có thể chụp và xử lý ảnh RAW với cài đặt thủ công đầy đủ và lấy nét thủ công.

Để có toàn quyền kiểm soát khung hình trong khung ngắm, bạn có thể sử dụng mức độ và chiều dọc. Chế độ cơ bản cung cấp khả năng điều chỉnh cân bằng trắng.

Có chức năng nâng cao, bạn sẽ truy cập vào các tùy chọn chụp tinh tế hơn – ISO, điều chỉnh tiêu cự và tốc độ màn trập. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bộ lọc VSCO miễn phí và trả phí, nhờ có bộ lọc này khiến cho ứng dụng camera miễn phí này trở nên phổ biến.

Trình chỉnh sửa ảnh tích hợp cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác với một bức ảnh, có rất nhiều công cụ cho mọi thao tác của bạn. Đồng thời, ứng dụng có thể lưu ở độ phân giải cao của hình ảnh và lưu trữ trên VSCO Cam.

Công dụng:

 • Giao diện tối giản
 • Khả năng xử lý hậu kỳ hình ảnh rộng lớn
 • Chụp RAW

7. Ứng dụng Obscura Camera

Obscura Camera
Obscura Camera

Đây là một trong những ứng dụng camera miễn phí thân thiện với người dùng nhất dành cho iPhone. Khi bạn mở ứng dụng, bạn có thể thấy ngay một camera và hướng dẫn về cách đến phòng trưng bày ảnh của bạn.

Tùy thuộc vào kỹ năng chụp ảnh của bạn, bạn có thể chọn chế độ thủ công hoặc chế độ tự động để chụp ảnh. Có các điều khiển phơi sáng tiêu chuẩn, trong khi tốc độ màn trập và cài đặt ISO khá khó khăn (thậm chí là không thể) để tinh chỉnh. Trên thực tế, đây là một thực tế đáng thất vọng.

Khi bạn chụp ảnh xong, hãy mở thư viện, chọn ảnh và áp dụng các thay đổi cần thiết. Nhưng đôi khi, bạn chỉ có thể sử dụng các bộ lọc để nâng cao hình ảnh của mình. Không thể thay đổi phơi sáng, tăng cường độ tương phản và làm cho ảnh sắc nét hơn. Khá thất vọng…

Công dụng:

 • Điều chỉnh các thông số cơ bản
 • Chụp RAW, Live Photo và Depth Capture
 • Tính năng lấy nét tiêu điểm

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.