Trang chủ Nhân vật Tác giả Tử Kim Trần

Tử Kim Trần

9038
0

Tôi rất vui mừng vì lần đầu tiên tác phẩm của mình được công ty Sách Cổ Nguyệt giới thiệu với bạn đọc Việt Nam.

Tôi là Tử Kim Trần – nhà văn trinh thám đến từ Trung Quốc đại lục

Đối với các bạn độc giả Việt Nam, tôi vẫn còn xa lạ, nhưng tác phẩm văn học có thể thông qua ngôn ngữ để gắn kết những con người ở các khu vực khác nhau, vượt qua giới hạn khoảng cách và sự khác biệt về văn hóa, thực hiện sự giao lưu trên phương diện tinh thần.

Nhà văn Tử Kim Trần

Tôi là một tác giả có thái độ rất nghiêm túc đối với tác phẩm của mình, tôi luôn cố gắng hết sức để kể một câu chuyện hay. Một câu chuyện hay, theo sự lý giải của tôi, trước tiên phải hấp dẫn, tiếp đến là có tư duy logic hoàn thiện, đặc biệt là thể loại truyện trinh thám tội phạm này, sự cẩn mật kín kẽ của logic vô cùng quan trọng. Trên nền tảng hai điểm cơ bản này, nếu như câu chuyện có thể khiến cho độc giả suy ngẫm và có tiếng nói chung, thì đó chính là niềm vui lớn nhất của tác giả.

Tác phẩm của tôi có phong cách tả thực, theo đuổi tư duy logic cẩn mật kín kẽ ở mức độ cao nhất, thông qua câu chuyện để diễn dịch và thể hiện vấn đề xã hội. Tôi tin rằng các bạn sẽ yêu thích tác phẩm mang đậm nét riêng này của tôi.

Chúc tốt lành! Tử Kim Trần, 28 tháng 4 năm 2015

Con đường sự nghiệp của Tử Kim Trần

Nhà văn trinh thám Tử Kim Trần
Nhà văn trinh thám Tử Kim Trần

Tháng 6 năm 2010, tiểu thuyết kinh dị “Cơn ác mộng của Đại học Chiết Giang” được đăng lần đầu tiên trên Tianya, được rất nhiều độc giả đón nhận. Anh đứng đầu trong “Mười tác giả hàng đầu”và “Mười tác phẩm hàng đầu” của Văn Học Tianya năm 2012.

Bị ảnh hưởng “Phía sau nghi can X” của Higashino Keigo, anh bắt đầu cố gắng viết tiểu thuyết trinh thám vào tháng 4 năm 2012. Cuốn tiểu thuyết bí ẩn đầu tiên của anh là “Mưu sát”, được đăng nhiều kỳ trên Diễn đàn Tianya vào năm 2012. Năm 2013, sau khi đọc tiểu thuyết của anh trên mạng, biên tập viên của Purui Culture đã ký hợp đồng với anh.

Tuy nhiên, thu nhập của anh ấy năm đấy kém nên trước năm mới, anh ấy đã tìm nhà xuất bản và ứng trước 20.000 NDT tiền bản quyền. Năm 2014, cuốn tiểu thuyết “Tội lỗi không chứng cứ” của anh được xuất bản, bản quyền chuyển thể điện ảnh và truyền hình được bán trong cùng năm, và con đường sáng tạo của anh đang đi đúng hướng.

Các tác phẩm trinh thám của Tử Kim Trần

Giới thiệu tác phẩm Đứa trẻ hư của Tử Kim Trần
Giới thiệu tác phẩm Đứa trẻ hư của Tử Kim Trần

Series đầu tiên của anh có cái tên rất thực tế bên Trung Quốc : “Sát hại quan chức” hay “Tội phạm IQ cao”.

  • Mưu sát ( xuất bản 2014) hay có tên gọi người đọc Trung Quốc yêu mến “Hoàng Tử logic”
  • Sự trả thù hoàn hảo (xuất bản 2014)
  • Mưu kế giáo sư Vật lý (xuất bản 2014) cuốn này chưa được xuất bản tại Việt Nam. Nếu Từ Sách trong Mưu Sát dùng Toán học để giết người, Trần Tiến trong Sự Trả Thù Hoàn Hảo dùng Hóa học để gây án, thì Cố Viễn trong đây lại sử dụng kiến thức Vật lý để báo thù. Tạo ra bộ 3 tội phạm chuyên Toán – Lý – Hóa, hoàn thành mục tiêu ban đầu của Tử Kim Trần. -Người phát ngôn của thần chết (xuất bản 2014) Một series được người đọc đánh giá cao nhất của Tử Kim Trần đó là series có nhân vật Nghiêm Lương tên gọi là “The King of Reasoning” (Vua lý luận)
  • Tội lỗi không chứng cứ (xuất bản 2014)
  • Đứa trẻ hư (xuất bản 2014)
  • Đêm trường tăm tối (xuất bản 2017)

Các tiểu thuyết mới nhất của Tử Kim Trần:

  • Người truy tìm dấu vết (xuất bản 2018)
  • Tội phạm IQ thấp (xuất bản 2020)

Tổng hợp cho nhanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.