Trang chủ Tiểu thuyết Tác phẩm mới 7 tựa truyện trinh thám hay nhất định phải đọc của Tử...

7 tựa truyện trinh thám hay nhất định phải đọc của Tử Kim Trần

2602
0

Tử Kim Trần là một tác giả chuyên viết truyện trinh thám của Trung Quốc. Những tựa truyện trinh thám hay của Tử Kim Trần luôn nằm trong hàng “best seller”, được mọt trinh thám yêu thích và săn lùng “ráo riết”. Cùng điểm danh xem bạn đã đọc được bao nhiêu tiểu thuyết trinh thám của Tử Kim Trần rồi nhé?

“Tội phạm trí tuệ cao” chính là cụm từ được dùng để nói đến những tác phẩm tiểu thuyết trinh thám của Tử Kim Trần. Nói vậy không có nghĩa là các truyện trinh thám Trung Quốc khác là “trí tuệ chưa cao”, mà bởi vì Tử Kim Trần có cách khai thác những vụ án mạng vô cùng đặc biệt, mới lạ cùng những cách thức gây án tinh vi, hoàn mỹ đến không thể ngờ.

Đó chính là lý do vì sao những cuốn sách trinh thám của Tử Kim Trần luôn lọt top best seller tại Trung Quốc ngay sau khi ra mắt. Và để đáp ứng sự yêu thích cũng như mong muốn được “thưởng thức” những tội ác trí tuệ cao, thách thức IQ của độc giả Việt Nam, những tác phẩm truyện trinh thám hay và nổi tiếng nhất của Tử Kim Trần đã được dịch Việt và xuất bản, thậm chí tái bản nhiều lần. Cùng Type điểm danh những tựa sách mọt trinh thám nhất định phải đọc này nhé.

1. Đêm Trường Tăm Tối

Có lẽ nhiều người sẽ biết đến Tử Kim Trần với Mưu Sát – là tác phẩm nổi bật nhất của anh. Nhưng sau khi đã đọc các tác phẩm khác như Đêm Trường Tăm Tối, Đứa Trẻ Hư hay Tội Lỗi Không Chứng Cứ…thì tất cả mọi độc giả đều đồng tình rằng Đêm Trường Tăm Tối chính là tác phẩm đỉnh cao nhất của Tử Kim Trần.

Thông tin chung về truyện trinh thám Đêm Trường Tăm Tối

 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 04-2019
 • Nhà xuất bản: Nxb Văn Học
 • Công ty phát hành: Cổ Nguyệt Books
 • Dịch giả: Vũ Thị Hà
 • Giá bìa: 125.000VND
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của truyện trinh thám Đêm Trường Tăm Tối

Mở đầu cuốn sách là một vụ án giết người giấu xác. Khá quen thuộc đối với các tiểu thuyết trinh thám, nhưng bất ngờ ở chỗ, hung thủ đã bị bắt ngay tại trận, với hàng trăm nhân chứng tận mắt nhìn thấy. Hắn là Trương Siêu, và hắn đã cúi đầu khai nhận, cho tay vào còng số 8. Nhưng ngay khi tang chứng, vật chứng, nhân chứng, khẩu cung đều đã đầy đủ, chuẩn bị đưa ra xét xử, Trương Siêu lại lật mặt kháng án, chối bỏ mọi tội lỗi.

Chuyện gì đã xảy ra? Đằng sau vụ án của Trương Siêu còn ẩn chứa những bí mật kinh thiên động địa nào khác nữa? Những tội ác như mạch nước ngầm chảy sâu dưới lòng đất, chỉ dày thêm, rộng thêm và dài thêm qua 12 năm, chứ không hề dừng lại. Ấu dâm, bắt cóc, cưỡng bức, nô lệ tình dục trẻ em…với những vị khách hàng “tai to mặt lớn”, với những kẻ tiếp tay sừng sỏ, với những người thực thi pháp luật bị chèn ép, hãm hại thậm chí là thanh trừ để bịt đầu mối…

Tử Kim Trần đã mang đến một “đêm trường tăm tối” dài đến bất tận, khiến người đọc như trải qua đủ 12 năm địa ngục trong quá khứ cùng cảm giác tuyệt vọng về một tương lai chẳng hề tươi sáng hơn. Nhưng dù đau đớn đến đâu, kiệt quệ cỡ nào, vẫn chẳng ai có thể buông được cuốn sách này giữa chừng bởi sức hấp dẫn trên từng con chữ của nó.

2. Mưu Sát

Lần đầu tiên trong những motif trinh thám, độc giả lại được biết hung thủ là ai từ ngay…bìa cuốn sách. Đọc truyện trinh thám mà biết hung thủ từ dòng đầu tiên thì còn đọc làm gì? Nhưng Mưu Sát sẽ khiến bạn phải thay đổi mọi lối mòn suy luận trong lĩnh vực trinh thám, mở ra một khái niệm mới về “tội phạm trí tuệ cao” cùng những “tội ác hoàn hảo” nhất.

Thông tin chung về truyện trinh thám Mưu Sát

 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 01-2019
 • Nhà xuất bản: NXB Văn Học
 • Công ty phát hành: Cty Sách Cổ Nguyệt
 • Giá bìa: 115.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của truyện trinh thám Mưu Sát

Từ Sách là một tiến sĩ của Ngành Tâm lý học, tốt nghiệp và làm việc tại Mỹ. Nhưng anh nghe tin mẹ mình qua đời sau một “sự cố ngoài ý muốn” liền lập tức trở về Trung Quốc. Sau khi tìm hiểu, Từ Sách biết rằng mẹ mình đã bị đám người cưỡng chế phá dỡ nhà của Ban cải tạo hại chết. Từ đây kế hoạch trả thù của anh được hình thành, từng bước từng bước lấy mạng tất cả những kẻ đã hại chết mẹ anh, để báo thù.

Nếu như chỉ là khoanh tay đứng xem Từ Sách vạch kế hoạch giết người như thế nào, thực hiện ra sao để đoán xem kết quả anh có bị bắt hay không, thì quá nhàm chán, ai sẽ muốn đọc chứ? Nhưng Tử Kim Trần nổi tiếng với Mưu Sát đều có lý do của nó. Bởi Mưu Sát sẽ “dắt tay” bạn đi theo từng bước chân Từ Sách, biến bạn trở thành nhân chứng sống duy nhất và cũng là “đồng phạm” duy nhất của Từ Sách trong từng vụ mưu sát, khiến bạn phải hồi hộp, thấp thỏm, bất an như chính mình đang phạm tội. Như vậy đã đủ hấp dẫn để bạn phải “rước” ngay cuốn sách trinh thám này về chưa?

“Đây là một tác phẩm không dùng nhiều chiêu trò thủ đoạn mà thực tế hiếm có. Hãy tin tôi, bạn nhất định không được bỏ qua nó.” – Chu Hạo Huy

“Tử Kim Trần đã hòa trộn một số vấn đề nghiêm trọng của xã hội hiện nay vào trong tác phẩm. Thông qua việc khắc họa tâm lý của kẻ tội phạm, khiến chúng ta đứng từ một góc độ khác để suy nghĩ và tìm hiểu một cách nghiêm túc về công bằng trong thể chế xử phạt của pháp luật.” – Lôi Mễ

3. Đứa Trẻ Hư

Không có nhiều tiểu thuyết trinh thám lấy trẻ em làm nhân vật chính. Nhưng Tử Kim Trần có lẽ luôn muốn thách thức giới hạn của bản thân, nên Đứa Trẻ Hư là cuốn truyện trinh thám đặc biệt với cuộc đấu trí giữa 3 đứa trẻ và 1 hung thủ giết người.

Thông tin chung về truyện trinh thám Đứa Trẻ Hư

 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 04-2016
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức
 • Công ty phát hành: Cổ Nguyệt Books
 • Giá bìa: 135.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của truyện trinh thám Đứa Trẻ Hư

Trương Đông Thăng là người đàn ông ở rể, vì không muốn li dị vợ để ra đi trắng tay nên đã dựng lên kế hoạch đẩy ngã bố mẹ vợ xuống núi, ngụy tạo hiện trường tai nạn. Tưởng rằng kế hoạch gần 1 năm tính toán sẽ diễn ra hoàn mỹ, cho đến khi Trương Đông Thăng biết rằng có 3 đứa trẻ đã quay lại toàn bộ quá trình giết người của hắn.

Trương Đông Thăng ngoài miệng ngọt ngào hứa hẹn, trong lòng nghĩ cách “bịt miệng” 3 đứa trẻ. Còn Chu Triều Dương – đứa trẻ cầm đầu trong 3 đứa, thông minh, nhanh trí và không hề ngoan ngoãn như vẻ bề ngoài, cũng âm thầm tính toán kế hoạch của riêng mình.

Liệu Trương Đông Thăng có thể ra tay với Chu Triều Dương, Phổ Phổ và Đinh Hạo? Kế hoạch của Chu Triều Dương có thể thực hiện được không? Cuối cùng, ai mới là kẻ chiến thắng trong cuộc đấu trí giữa trẻ con và người lớn này?

4. Sự Trả Thù Hoàn Hảo

Thêm một tác phẩm trinh thám Trung Quốc nổi tiếng rất được độc giả Việt Nam yêu thích, và nó thuộc về Tử Kim Trần cùng những kiến thức hóa học cao siêu, vi diệu ứng dụng trong việc…giết người không để lại dấu vết.

Thông tin chung về truyện trinh thám Sự Trả Thù Hoàn Hảo

 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 09-2015
 • Nhà xuất bản: Nxb Văn Học
 • Công ty phát hành: Cổ Nguyệt Books
 • Giá bìa: 135.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của truyện trinh thám Sự Trả Thù Hoàn Hảo

Cam Giai Ninh vốn là “nữ hoàng hóa học” ở trường Đại học. Để trả thù cho chồng, cô đã chọn cách chế tạo thuốc nổ, cho nổ tung cả Sở cảnh sát, và để lại đứa con trai 5 tuổi cùng bà mẹ chồng già yếu cho những kẻ có chức có quyền chèn ép, áp bức trả thù lại.

Biết tin, Trần Tiến – người bạn thân và cũng là người vô cùng hâm mộ Cam Giai Ninh, đã trở về để trả thù cho cô, bảo vệ con trai và mẹ chồng cô an toàn. Anh cũng giống Cam Giai Ninh, dùng hóa học để giết người, nhưng bằng cách hoàn mỹ và không chút dấu vết, khiến đám người kia phải trả cái giá đắt nhất.

Nhưng không giống Mưu Sát, Tử Kim Trần không để Trần Tiến thoát tội hay bỏ trốn, dù anh ta dễ dàng làm được điều đó. Mà Trần Tiến lại hiên ngang lộ diện trước xe cảnh sát, thú nhận mọi tội lỗi, chấp nhận án tử hình. Nhưng đến lúc này, tất cả mọi người, kể cả độc giả, mới biết rằng Trần Tiến còn một đồng phạm bí ẩn khác. Và anh ta khẳng định dù có xới tung cả thế giới này, cảnh sát cũng chẳng thể bắt được tên đồng phạm đó.

5. Người Phát Ngôn Của Thần Chết

Đây là cuốn truyện trinh thám đầu tiên của Tử Kim Trần, và đã nhanh chóng mang lại cho anh danh tiếng cùng sự yêu thích của độc giả Trung Quốc, trở thành “cây bút vàng trong làng trinh thám” vốn nổi tiếng khó khăn này.

Thông tin chung về truyện trinh thám Người Phát Ngôn Của Thần Chết

Có rất nhiều cách để mở đầu một cuốn sách trinh thám, đối với Người Phát Ngôn Của Thần Chết, Tử Kim Trần lựa chọn motif quen thuộc là một vụ án mạng.

Nói đúng hơn, ban đầu đây là một vụ bắt cóc, một chiếc xe chở 7 người Phòng Công Thương đột ngột mất tích. Và ngay sáng hôm sau, chiếc xe mất tích đã xuất hiện và bốc cháy với 6 thi thể bị đốt thành than.

Cao Đông là vị cảnh sát phải đảm nhận vụ án mạng này, trong lòng đầy suy tính thiệt hơn cùng những băn khoăn không thể lý giải về vụ án. Trên xe có 7 người, 6 người chết, tên tài xế lái xe đang ở đâu? Vì sao chiếc xe có thể biến mất khi đi qua trạm kiểm soát? Vì sao người phụ nữ bị đánh đập dã man sau khi chết? Vì sao hung thủ lại dễ dàng chịu tội? Hắn đang che giấu điều gì, hay bao che cho ai?

Và Từ Sách cũng xuất hiện trong câu chuyện này như một “cố vấn” ngoài luồng của Cao Đông, giúp anh đào ra tận cùng chân tướng sự việc, khiến khán giả choáng váng vì kẻ chủ mưu thật sự phía sau cùng lý do khiến cho hung thủ có thể tàn nhẫn ra tay và ung dung nhận tội như vậy.

6. Tội Lỗi Không Chứng Cứ

Trong các vụ án, cảnh sát dựa vào cái gì để bắt thủ phạm, chính là chứng cứ? Chứng cứ gồm những gì? Đó là nhân chứng, vật chứng và khẩu cung. Một khi cả 3 thứ này đều không có, đó là “tội lỗi không chứng cứ”.

"Tội lỗi không chứng cứ" của Tử Kim Trần
Tử Kim Trần dạy độc giả cách tạo ra tội lỗi không chứng cứ với những kiến thức phản trinh sát cao siêu Ảnh Internet

Thông tin chung về truyện trinh thám Tội Lỗi Không Chứng Cứ

 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 01-2019
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Công ty phát hành: Cổ Nguyệt Books
 • Giá bìa: 135.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của truyện trinh thám Tội Lỗi Không Chứng Cứ

Phong cách quen thuộc của Tử Kim Trần qua Mưu Sát, Đứa Trẻ Hư, Sự Trả Thù Hoàn Hảo…Tội Lỗi Không Chứng Cứ cũng “ngửa bài” ngay từ trang đầu tiên, giải thích ngọn ngành lý do, động cơ, tình huống, quá trình giết người cũng như kẻ giết người là ai.

Nhưng một vụ ngộ sát bằng con dao gọt hoa quả với hai kẻ giết người đang sợ hãi đến run rẩy kia, lại có thể khiến cảnh sát không thể tìm ra manh mối, không thể điều tra được bất kỳ chứng cứ nào? Bởi vì bọn họ có “bậc thầy phản trinh sát” ra tay giúp đỡ, dựng lên một vụ án không chứng cứ, một tội ác “vô hình” không thể tìm ra hung thủ.

Vì sao hắn lại làm vậy? Vì sao lại giúp đỡ 2 kẻ xa lạ? Còn bản thân hắn, giết gần chục mạng người để làm gì? Tại sao cứ nhất quyết phải dùng dây nhảy thể dục? Sao phải cắm điếu thuốc lá Lợi Quần vào miệng nạn nhân?

Đến cuối cùng, câu hỏi duy nhất còn lại chính là: Kết thúc như vậy có đáng hay không?

7. Người Truy Tìm Dấu Vết

Đây là tác phẩm trinh thám mới nhất của Tử Kim Trần trong năm 2018 với sự đổi mới trong phong cách viết khiến độc giả rất hào hứng và tò mò.

Người Truy Tìm Dấu Vết là tác phẩm mới nhất của Tử Kim Trần
Người Truy Tìm Dấu Vết là tác phẩm mới nhất của Tử Kim Trần Ảnh Internet

Thông tin chung về truyện trinh thám Người Truy Tìm Dấu Vết

 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 04-2018
 • Nhà xuất bản: Nxb Văn Học
 • Công ty phát hành: Cổ Nguyệt Books
 • Giá bìa: 120.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của truyện trinh thám Người Truy Tìm Dấu Vết

Ngoài Người Phát Ngôn Của Thần Chết thì đây là cuốn truyện trinh thám thứ 2 mà Tử Kim Trần quyết định “thử thách” trí thông minh của độc giả khi giấu hung thủ đi, để người đọc tự suy luận, phán đoán.

Người Truy Tìm Dấu Vết được khai thác xoay quanh một series các vụ trộm liên hoàn. Nhóm trộm cướp này gồm 3 tên, 1 tên cầm đầu lên kế hoạch, 2 tên còn lại thực hiện. Điều đáng sợ là bọn trộm này có năng lực siêu nhiên, vượt qua được mọi hệ thống camera, thậm chí theo định vị vệ tinh, bọn chúng còn có thể tàng hình, xuyên tường, lao qua mọi vật cản với vận tốc của tàu siêu tốc.

Người Truy Tìm Dấu Vết là tác phẩm mới nhất của Tử Kim Trần
Hiếm khi thấy Tử Kim Trần không chỉ điểm hung thủ ngay từ đầu cuốn truyện Ảnh Internet

Vụ án bế tắc, cảnh sát Lâm Kỳ đành viện tới sự trợ giúp của Hạ Minh – chuyên gia truy tìm dấu vết. Đúng lúc này, bạn gái Hạ Minh cùng bố mẹ cô ấy bị bắt cóc. Vụ bắt cóc này có liên quan đến án mạng 2 người chết mới xảy ra? Có liên quan đến vụ trộm cắp liên hoàn kia không? Nó có nằm trong kế hoạch của tên cầm đầu không, vì sao hắn lại phải làm vậy?

Và câu trả lời cuối cùng của hung thủ: Mục đích của cả chuỗi gây án này chỉ là một phương pháp…marketing cho thương hiệu của hắn thêm nổi trội.

Trên đây chính là tổng hợp 7 tựa truyện trinh thám hay và nổi tiếng nhất của Tử Kim Trần, đều đã được dịch Việt và xuất bản đầy đủ, bạn có thể tìm mua ở các hiệu sách hoặc đặt online trên các trang bán sách uy tín.

Nguồn bloganchoi.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.