Trang chủ Máy tính Cafe buổi sáng SEO Content là gì? Các bước thực hiện SEO content chuyên nghiệp

SEO Content là gì? Các bước thực hiện SEO content chuyên nghiệp

569
0

Những phương thức hỗ trợ SEO được mở rộng và xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp với nhiều loại hình khác nhau. Phổ biến và dễ thực thi nhất, SEO được lồng ghép vào các nội dung trở thành SEO Content, hỗ trợ truyền thông đến người tiêu dùng và nâng cao thứ hạng trang web, bài viết nhanh chóng và chuẩn xác. Cách này dần được áp dụng rộng rãi, tạo thành xu hướng cho hiện nay. Trước tiên, bạn cần biết SEO content là gì? Hãy cùng NinjaWeb Pro tìm hiểu SEO content và các bước thực hiện trong bài viết dưới đây nhé.

SEO Content là gì?

SEO Content là dạng content tối ưu hóa thông tin truyền đạt, gồm những từ khóa tập trung vào thông tin tìm kiếm để website được nâng cao thứ hạng một cách tự nhiên thông qua lượng truy cập trên các công cụ tìm kiếm.

SEO Content đáp ứng được các nhu cầu của người tìm kiếm nội dung, chứa những từ khóa mục tiêu, liên quan và những thông tin chuẩn xác, hữu ích, phù hợp với đối tượng tìm kiếm.

Lợi ích của SEO Content

Việc áp dụng SEO Content để mở rộng phạm vi thu hút khách hàng đem lại cho các doanh nghiệp những lợi ích đáng kể khiến SEO Content trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình thúc đẩy truyền thông. Những ảnh hưởng của SEO Content với doanh nghiệp:

Tăng traffic, độ uy tín và danh tiếng của thương hiệu

Tăng traffic, độ uy tín và danh tiếng của thương hiệu
Tăng traffic, độ uy tín và danh tiếng của thương hiệu

Những nội dung chuẩn SEO sẽ phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người tiêu dùng khiến họ bị thu hút bởi những bài viết đúng mục tiêu. Giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng giúp tăng lượng truy cập và tìm kiếm. Khi các nội dung này hài lòng các đối tượng khách hàng sẽ được họ chia sẻ rộng rãi, từ đó doanh nghiệp dễ dàng xây dựng được danh tiếng và độ uy tín.

Tăng doanh thu

Có được lượng traffic ổn định giúp doanh nghiệp xác định được khách hàng tiềm năng, khi đó lượng sản phẩm, dịch vụ được sử dụng ngày càng nhiều sẽ tăng doanh thu về cho doanh nghiệp.

Tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm

Content chuẩn SEO giúp tối ưu thông tin người dùng tìm kiếm, chú trọng thông tin chuẩn xác và những từ khóa chọn lọc, xu hướng sẽ kéo được lượng truy cập nhiều. Nhờ đó các doanh nghiệp được lên top trên các công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên.

>>> Gợi ý cho bạn: Viết bài chuẩn SEO là gì? Lợi ích của viết bài chuẩn SEO đối với Website

Tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm
Tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm

Tăng hiệu quả Marketing

Việc áp dụng SEO Content để tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ. Qua đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo, đồng thời thúc đẩy marketing.

Những yếu tố cần quan tâm trong SEO Content

Để SEO Content được triển khai đúng với mục tiêu của doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần lưu ý những yếu tố sau.

Xây dựng Big Idea cho website

Trước khi bắt tay vào thực hiện một kế hoạch tổng quát SEO, doanh nghiệp cần phác thảo và định hướng “ý tưởng lớn” – Big Idea: là nội dung chính cho toàn bộ website nhằm phát triển doanh nghiệp đúng hướng. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp cần xác định nội dung cụ thể cho các bài viết trang website, ý nghĩa và đối tượng của các bài viết hướng đến. Bạn có thể viết các bài kiến thức, khái niệm, bản chất… để tạo chất riêng cho website của mình.

Xây dựng Big Idea cho website
Xây dựng Big Idea cho website

Phân nhánh thành nhiều chủ đề nhỏ

Khi xây dựng được nền tảng nội dung tổng quát cho website, doanh nghiệp cần tạo các chuyên mục, chủ đề khác nhau tùy thuộc vào nội dung chính mà doanh nghiệp muốn phát triển. Điều này giúp doanh nghiệp mở rộng được phạm vi các bài viết nhưng vẫn tuân thủ Big Idea của website. Việc khai thác nhiều lĩnh vực khác cùng nội dung sẽ thu hút được nhiều đối tượng người truy cập.

Những nơi keywords xuất hiện

Điều quan trọng cần lưu ý khi đặt các từ khóa (keyword) để tăng hiệu quả SEO cho website là phải rải các từ khóa tự nhiên và khéo léo, tránh được sự thăm dò và đánh spam của Google Bot (hoặc các Bot của các công cụ tìm kiếm khác).

Để rải các từ khóa tự nhiên nhất, bạn cần thiết lập danh sách các từ khóa mục tiêu cho mỗi bài viết. Dựa vào danh sách các từ khóa mục tiêu đã có, doanh nghiệp có thể áp dụng phương pháp rải từ khóa dưới đây để bài viết chuẩn SEO mà vẫn tránh được Bot.

>>> Tham khảo thêm tại đây: Backlink là gì? Các thuật ngữ phổ biến liên quan đến Backlink

Những nơi keywords xuất hiện
Những nơi keywords xuất hiện

Đối với tiêu đề chính H1, từ khóa đóng vai trò là một cụm danh từ cần làm rõ, phần H1 chỉ cần một đoạn mô tả ngắn chứa một lần từ khóa.

Đối với tiêu đề phụ H2, bạn nên dẫn dắt ý nghĩa liên quan với từ khóa nhưng không bao hàm từ khóa trong phần này.

Ở các tiêu đề phụ H3, H4,… các từ khóa là nội dung trung tâm được làm rõ để người đọc hiểu được ý nghĩa của các từ khóa cũng như xây dựng các từ khóa mục tiêu khéo léo

Xu hướng SEO Content hiện nay

SEO Content là hình thức Content với nhiều thể loại, như các bài viết quảng cáo, quảng bá thương hiệu, các bài blog chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức hoặc thiết kế hình ảnh, Infographic, video clip tạo thương hiệu cho doanh nghiệp.

Các dạng content được ưa chuộng

Các dạng content được ưa chuộng cũng dần trở thành xu hướng để các doanh nghiệp nắm bắt, lựa chọn được dạng content hợp thời hiện nay.

Content dạng blog

Thambnail Type
Website tin tức do NinjaWeb Pro thiết kế

Các bài blog hàm chứa nội dung của website với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cho khách hàng hoặc đối tượng truy cập là dạng Content được nhiều người yêu thích. Các bài blog có xu hướng gần gũi, thân thiện với người tiêu dùng hơn những bài kiến thức đơn thuần sẽ thu hút lượng truy cập tốt hơn cũng như truyền tải ý nghĩa đến khách hàng chuẩn xác hơn.

Bài viết trên website

Các bài viết cập nhật thông tin sản phẩm, nhãn hàng, tổng quan về thương hiệu, doanh nghiệp viết trên website cũng thu hút các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chung về tổng quan doanh nghiệp.

Các bài viết chủ yếu xoay quanh thương hiệu giúp khách hàng hiểu rõ về doanh nghiệp hơn, xây dựng uy tín thương hiệu dựa trên những bài viết chất lượng và tăng tương tác với khách hàng.

>>> Xem thêm tại đây: Blog Cafe buổi sáng

Chia sẻ trải nghiệm sản phẩm

Những bài review trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ nói chung cũng là một dạng content thu hút. Những bài viết này đem lại độ thực tế cao, được chia sẻ dưới góc độ là người đã sử dụng sản phẩm sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm, tăng sự tin tưởng giữa khách hàng với doanh nghiệp, khách hàng sẽ tin dùng sản phẩm nhiều hơn. Từ đó doanh nghiệp sẽ cải thiện được doanh thu của mình.

Chia sẻ trải nghiệm sản phẩm
Chia sẻ trải nghiệm sản phẩm

Các bài báo

Những bài báo cập nhật tình hình, xu hướng liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng phổ cập tin tức thường xuyên, am hiểu rộng hơn về doanh nghiệp và thị trường của doanh nghiệp. Các bài báo được chú trọng về nội dung sẽ xây dựng được lượng truy cập ổn định cho website.

Kết luận

SEO Content là xu hướng hiện nay với mục đích đáp ứng đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm, cung cấp những thông tin chuẩn xác dựa trên từ khóa mục tiêu phù hợp với đối tượng tìm kiếm. Các doanh nghiệp cần đầu tư SEO Content cho website của mình để tăng hiệu suất kinh doanh và doanh thu, có được lượng truy cập và khách hàng ổn định để phát triển lâu dài.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các Viết bài chuẩn SEO, Nâng cấp và Phát triển của Typing để giúp cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm và gia tăng doanh thu hiệu quả. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến Thiết kế website trọn gói, quý khách vui lòng liên hệ đến tổng đài của Typing qua 0968661631.

Type tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.