người đua diều - trích dẫn hay

Sách càng hay sẽ càng để lại nhiều suy nghĩ, nhiều bài học. Dưới đây là một vài câu trích dẫn hay trong những cuốn sách mà Type vô cùng tâm đắc. Các bạn có cùng suy nghĩ như Tpye không?

NGƯỜI ĐUA DIỀU – KHALED HOSSEINI

1. “Một cậu bé không dám đứng lên để bảo vệ mình sẽ lớn lên và trở thành một người đàn ông không dám chống lại bất kỳ cái gì”

2. “Cuộc đời là một chuyến tàu, hãy lên tàu.”

3. “Luôn luôn đau khổ khi có được rồi mất đi hơn là chẳng có gì ngay từ đầu.”

4. “Trên đời chỉ có duy nhất một tội ác, đó là trộm cắp. Những tội ác khác chỉ đơn giản là các loại trộm cắp khác nhau mà thôi”

5. “Khi giết ai đó, bạn đã đánh cắp của họ cuộc sống. Bạn đánh cắp một người chồng, bạn đánh cắp một người cha trong tương lai. Khi nói dối, bạn đánh cắp quyền được biết sự thật của người khác. Khi gian lận, bạn đánh cắp sự công bằng”

6. “Bị tổn thương bởi sự thật còn hơn là thấy dễ chịu với một lời nói dối.”

7. “Những việc xảy ra trong vài ngày, thậm chí chỉ có một ngày thôi cũng có thể thay đổi hoàn toàn một cuộc đời…”

8. “Đó chính là điểm đặc biệt của những người nghĩ gì nói đấy. Họ nghĩ mọi người khác cũng như họ.”

9. “Luôn có một con đường để tốt lành trở lại.”

10. “Chúng tôi đều gây ra tội ác và phản bội người khác. Nhưng bố tôi đã cố làm việc tốt sau đó, còn tôi thì đã làm gì ngoài việc đổ lỗi cho người mà đã bị tôi phản bội rồi cố quên đi mọi thứ mà tôi đã gây ra?”

11. “Thả diều của bạn lên. Cắt hạ đối thủ. Chúc bạn may mắn.”

12. “Vì cậu, cả nghìn lần rồi.”

MỘT LÍT NƯỚC MẮT – KITO AYA

1. “Mẹ mình dạy rằng: “Chậm chạp cũng được, không giỏi giang cũng được, điều quan trọng là con luôn nỗ lực hết mình.””

2. Mọi chuyện đã là quá khứ, đừng nghĩ ngợi gì nữa. Chìm đắm trong quá khứ thì sao có thể tiến về phía trước. Nếu lùi hai bước ta phải tiến lên ba bước. Đó là cuộc sống.

3. Trong cuộc sống con người ai cũng phải chịu đựng một gánh nặng nào đó, dù ít hay nhiều. Thế nhưng ta vẫn phải sống và chống chọi, cố gắng vượt qua nó. Không được nghĩ rằng mình là kẻ bất hạnh. Nếu nhận thức được rằng, còn có những người bất hạnh hơn mình nhiều, ta sẽ càng thêm bền bỉ.

một lít nước mắt - trích dẫn hay

4. Có những người mà sự tồn tại của họ giống như không khí, êm dịu, nhẹ nhàng, chỉ khi họ mất đi người ta mới nhận ra họ quan trọng nhường nào. Mình muốn trở thành một sự tồn tại như thế!

5. “Bạn ngã. Ổn thôi. Chỉ cần bạn đứng lên.”

6. “Mình không muốn nói những điều như ‘Tôi muốn quay lại như trước đây.’ Mình biết hiện tại mình như thế nào và mình sẽ tiếp tục sống.”

7. “Đau khổ và đau khổ qua đi, và ở phía bên kia đang có một cầu vồng mang màu hạnh phúc chờ đợi tôi. Đừng vội vàng; đừng tham lam. Đừng bỏ cuộc bởi vì mọi người đều tiến một bước tại một thời điểm nào đó. Dù việc đó không quan trọng nhưng tôi muốn trở nên có ích cho người khác.”

8. “Khoảng thời gian khó khăn nhất là khi một người đang trưởng thành. Nếu mình có thể vượt qua thời gian này, một buổi sáng đẹp rạng rỡ sẽ chờ mình.”

9. “Thời gian vẫn sẽ không dừng lại dẫu cho tôi có đập vỡ tất cả đồng hồ trên thế giới.”

10. “Mặc dù trước đây tôi bị tổn thương vì những ánh mắt trêu chọc nhưng điều này cũng giúp tôi hiểu rằng xung quanh tôi vẫn còn tồn tại những ánh mắt dịu dàng. Vì thế, chắc chắn tôi sẽ không chạy trốn nữa. Đó là điều tôi sẽ lắm. Chắc chắn. Luôn luôn.”

11. “Sẽ thật khó để sống qua từng ngày mà không có bất kì mục đích nào cả.”

NHỮNG TRÍCH DẪN TÂM ĐẮC TRONG CÁC TÁC PHẨM VĂN HỌC VIỆT NAM

1. “Chao ôi! Đối với những người ở quanh ta, nếu ta không cố tìm mà hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi…toàn những cớ để cho ta tàn nhẫn; không bao giờ ta thấy họ là những người đáng thương; không bao giờ ta thương…” (“Lão Hạc”, Nam Cao)

2. “Tao không cần tiền. Tao muốn lương thiện. Ai cho tao lương thiện” (“Chí Phèo”, Nam Cao)

3. “Một người đau chân có lúc nào quên được cái chân đau của mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu? Khi người ta khổ quá thì người ta chẳng còn nghĩ gì đến ai được nữa. Cái bản tính tốt của người ta bị những nỗi lo lắng, buồn đau ích kỷ che lấp mất…” (“Lão Hạc”, Nam Cao)

4. Suốt đời Nhĩ đã từng đi tới không sót một xó xỉnh nào trên trái đất, đây là một chân trời gần gũi mà lại xa lắc vì chưa hề bao giờ đi đến – cái bờ bên kia sông Hồng ngay trước cửa sổ nhà mình. (“Bến quê”, Nguyễn Minh Châu)

5. “Con người ta trên đường đời thật khó tránh được những cái điều vòng vèo hoặc chùng chình” (“Bến quê”, Nguyễn Minh Châu)

Xem thêm 10 cuốn sách nổi tiếng thế giới từng bị từ chối xuất bản

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.