Trang chủ Máy tính Grand Seiko: Ông hoàng thời gian, độ chính xác vô cực

Grand Seiko: Ông hoàng thời gian, độ chính xác vô cực

380
3
Quảng cáo của Google

Là thương hiệu đồng hồ cao cấp thứ 2 Nhật Bản, Grand Seiko không chỉ có giá bán ngang ngửa hàng loạt ông lớn Thụy Sĩ mà còn khiến hàng loạt đối thủ hít khói về độ chính xác.

Bạn có biết đồng hồ Grand Seiko có giá bắt đầu khoảng 2000 USD, tương đương với những hiệu Thụy Sĩ nổi tiếng đắt đỏ như Rolex, Omega, Rado,… Giá bán này đi ngược lại với truyền thống “giá cả phải chăng của thương hiệu mẹ Seiko” nhưng lại càng chuẩn hơn cho CHẤT LƯỢNG TUYỆT ĐỈNH.

Grand Seiko là thương hiệu sang trọng thứ 2 của Nhật Bản, đứng sau Credor, cả hai đều là thương hiệu con của hãng Seiko. Grand Seiko có dòng sản phẩm rất rộng từ bộ máy cho đến chất liệu với tay nghề chế tác truyền thống Nhật Bản hoàn mỹ cực điểm.

Xét riêng về sự sáng tạo để đạt độ chính xác tối đa, không thương hiệu nào có thể qua mặt được Grand Seiko bởi những chiếc đồng hồ này được trang bị các bộ máy siêu việt. Đáng chú ý nhất là máy cơ HI-BEAT 36000 và máy cơ lai Spring Drive mang đến độ chính xác lần lượt là: -3 đến +5 giây mỗi ngày và ± 1 giây mỗi ngày.

ĐÔI NÉT VỀ LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU GRAND SEIKO

Ra đời vào tháng 12 năm 1960, thương hiệu Grand Seiko có mục tiêu là mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo nhưng thiết thực. Với đồng hồ Grand Seiko, toàn bộ những gì thuộc về chúng đều đủ để gọi là thật sự sang trọng bậc nhất trên thế giới.

Grand Seiko: Ông hoàng thời gian, độ chính xác vô cực
ĐÔI NÉT VỀ LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU GRAND SEIKO

Hôm nay cũng như năm mươi lăm năm trước, Grand Seiko là tập trung vào sự tinh khiết của đồng hồ: chức năng, tinh xảo, bền bỉ và cuối cùng là sự chính xác, đáng tin cậy cũng như dễ đọc được đưa lên cao nhất. Những thứ rườm rà vô dụng như trang trí quá mức, bộ phận không cần thiết đều được loại bỏ.

Grand Seiko: những chiếc đồng hồ đơn giản và cơ bản nhưng tầm vóc được nâng lên cấp độ của một loại hình nghệ thuật.

ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO

Không ngừng cải tiến, hoàn thiện, kết hợp giữa máy truyền thống và công nghệ hiện đại, bộ máy của đồng hồ Grand Seiko không chỉ chính xác mà còn có vẻ đẹp đột phá các giới hạn của cả cơ, pin hay máy lai.

  • Máy quartz “thông thường” nhất của Grand Seiko sai số 10 giây/năm và máy tốt nhất có sai số 5 giây/năm.
  • Máy lai tức máy Spring Drive sai số chỉ ± 1 giây mỗi ngày (máy này chỉ có trên đồng hồ Grand Seiko và Credor)
  • Máy cơ thông thường của đồng hồ đeo tay đẹp Grand Seiko sai số -3 đến +5 giây một ngày và máy tốt nhất có sai số – 2 hoặc +3 giây một ngày (cao hơn hẳn tiêu chuẩn của COSC Thụy Sĩ).

SO SÁNH ĐỘ CHÍNH XÁC: ĐỒNG HỒ CƠ GRAND SEIKO VÀ CHRONOMETER

Chronometer là tiêu chuẩn độ chính xác dành cho đồng hồ cơ Thụy Sĩ do tổ chức COSC kiểm soát tuy vậy, so với tiêu chuẩn độ chính xác của Grand Seiko thì tiêu chuẩn này vẫn kém một bậc.

<em>Bảng so sánh độ chính xác của Grand Seiko và đồng hồ Thụy Sĩ đạt chuẩn COSC<em>

Đồng hồ Grand Seiko đạt tiêu chuẩn chẳng những có độ chính xác cao hơn mà còn phải duy trì được phong độ trong thời gian kiểm tra dài hơn + trong nhiều vị trí khác nhau (úp, ngửa, nghiêng,… phỏng theo các vị trí đeo trên tay).

Ngoài ra, các mặt như nhiệt độ, sự thay đổi của độ chính xác qua mỗi ngày cũng được kiểm tra chặt chẽ hơn. Và như thế, đồng hồ Grand Seiko thực sự đã trở thành ông hoàn của độ chính xác. Đánh bại đồng hồ Thụy Sĩ vốn nổi tiếng với độ chính xác hơn 400 năm qua.

GIÁ TRỊ NGHỆ THUẬT CỦA ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO

Nghệ thuật làm kiếm truyền thống bậc nhất thế giới của Nhật Bản đã được đưa vào đồng hồ Grand Seiko tạo nên những nước kim loại bóng bẩy, khỏe khoắn và cũng đậm chất Nhật Bản – đậm chất Samurai.

Grand Seiko: Ông hoàng thời gian, độ chính xác vô cực
Grand Seiko Ông hoàng thời gian độ chính xác vô cực

Tất cả đồng hồ Grand Seiko đều được đánh bóng bằng kỹ thuật “zaratsu” xuất phát từ cách làm kiếm Nhật Bản truyền thống. Với một chiếc đồng hồ Grand Seiko, hãy tự tin rằng độ bóng đồng hồ của bạn tương đương với của một thanh katana chính gốc Nhật, hào quang ẩn đằng sau một thứ kim loại mê người.

BẠN BIẾT GÌ VỀ HI-BEAT 36000, SPRING DRIVE

Máy đồng hồ HI-BEAT 36000 là gì? HI-BEAT 36000 là một cỗ máy đồng hồ cơ tự động có tần số dao động lên đến 36000 vph, cao hơn đại đa số số đồng hồ Thụy Sĩ (28800 vph) và Nhật Bản (21600 vph) hiện nay. Trên đồng hồ, tần số dao động càng cao thì đồng hồ càng chính xác.

Máy đồng hồ Spring Drive là gì? Spring Drive là một cỗ máy lai, chúng có cấu trúc và tất cả bộ phận của bộ máy cơ như thùng cót, bánh răng nhưng một điểm khác biệt là thay thế các bánh lắc, bánh xe gai… vốn đảm nhiệm việc sinh ra dao động của máy cơ bằng một bộ phận điện tử để mang đến dao động nhanh, chính xác và ổn định hơn.

Có thể xem Spring Drive là nâng cấp của máy Kinetic hay gặp trên đồng hồ Seiko cao cấp nhưng có thành phần cơ nhiều hơn là điện tử. Đồng hồ hoạt động hệt như đồng hồ cơ tự động, có thể lên cót tay.

LỜI KẾT

So với nhiều hiệu đồng hồ có cùng tầm giá hoặc cao hơn rất nhiều, Grand Seiko thật sự đem đến những lợi ích thật sự chứ không tập trung đến những thứ “trên trời” không cần thiết hoặc phải trả tiền “ngu” cho những sản phẩm đắt đỏ vô lý. Có thể Grand Seiko không phải đồng hồ sang trọng nhất nhưng chắc chắn là đồng hồ tốt nhất.

Các sản phẩm đồng hồ Grand Seiko có thể kể ra đó là: đồng hồ cơ Grand Seiko, đồng hồ pin Grand Seiko, đồng hồ Spring Drive Grand Seiko. Tất cả đều được làm bằng thép không gỉ, riêng máy cơ có cả phiên bản vàng khối. Giá khoảng 2000-20000+ USD.

Nguồn donghohaitrieu.com

Quảng cáo của Google

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.