Các công cụ rút gọn Link giúp chia sẻ các liên kết cung cấp các dịch vụ bổ sung như đánh dấu trang liên kết và phân tích về các nhấp chuột của bạn. Hãy xem 5 nhà cung cấp rút gọn URL sau mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức rất đơn giản và nhanh chóng.

Các công cụ rút gọn Link giúp chia sẻ các liên kết dễ dàng và quản lý được số lượt click tới trang. Giả sử bạn muốn cung cấp liên kết trên danh thiếp, trong quảng cáo SMS hoặc ở định dạng email nơi siêu liên kết không lý tưởng. URL rút ngắn chiếm ít không gian hơn và giữ cho văn bản của bạn gọn gàng hơn.

Shorten Link là gì?

Shorten Link là một kỹ thuật rút gọn liên kết, URL có thể được rút ngắn hơn đáng kể và khi click vào URL ngắn nó sẽ chuyển hướng liên kết tới trang web có URL dài. Mục đích rút ngắn số ký tự, dễ dàng được chia sẻ và quản lý số click tới URL.

Ví dụ: URL “https://type.vn/huong-dan-tao-url-ngan-de-chia-se-tren-mxh-ngon-lanh-voi-google-14516.ty” được rút ngắn khi sử dụng branch.io “https://typevn.app.link/e/CnlPp0KQRmb

Thường thì tên miền chuyển hướng ngắn hơn tên miền ban đầu. Một URL thân thiện có thể được mong muốn cho các công nghệ nhắn tin giới hạn số lượng ký tự trong một tin nhắn (ví dụ SMS) hoặc đăng lên twitter khi giới hạn số ký tự 140. 

Tại sao cần rút gọn Link?

Một số công cụ rút ngắn URL cũng có thể giúp bạn theo dõi và thao tác các liên kết đó, với các tính năng như phân tích lần nhấp, hỗ trợ tham số UTM và nhắm mục tiêu lại.

Trình rút ngắn URL giúp bạn tạo URL ngắn hơn, thẩm mỹ hơn, cũng như hưởng lợi từ các tính năng theo dõi và nhắm mục tiêu lại đó.

Lý do rất đơn giản:

  • URL ngắn mất ít không gian hơn sử dụng hữu ích trong in danh thiếp, trong SMS, trong email
  • Rất tiện lợi khi quản lý và phân tích đo lường số lượng truy cập, bạn có 5 nguồn truy cập khác nhau từ facebook, g+, linkedin, blogspot, twitter bạn có thể sử dụng 5 công cụ rút ngắn URL tương ứng, sẽ cho số biết chính xác traffic đến từ nguồn nào.
  • Chia sẻ dễ dàng lên các mạng xã hội
  • Tiếp thị qua SMS rẻ hơn khi số ký tự giới hạn cho mỗi tin là 160.

Các URL dài rất khó ghi nhớ, gây trở ngại khi phân phối ví dụ qua tin nhắn SMS. Do đó, các URL dài phải được sao chép và dán để có độ tin cậy.

Một số dịch vụ rút ngắn, chẳng hạn như branch.io, tinyurl.combit.ly có thể tạo URL có thể đọc được bằng con người, mặc dù chuỗi kết quả dài hơn so với các URL được tạo bởi dịch vụ được tối ưu hóa độ dài.

Cuối cùng, các trang web rút ngắn URL cung cấp thông tin chi tiết về các nhấp chuột mà một liên kết nhận được, có thể đơn giản hơn việc thiết lập một công cụ phân tích phía máy chủ mạnh mẽ và không giống như sau, không yêu cầu bất kỳ quyền truy cập nào vào máy chủ.

Các URL được mã hóa trong mã vạch hai chiều như mã QR thường được rút ngắn bằng trình rút ngắn URL để giảm diện tích in của mã hoặc cho phép in ở mật độ thấp hơn để cải thiện độ tin cậy quét. 

7 bước sử dụng Branch để tạo ra các URL ngắn

1. Đăng ký tài khoản với branch.io: Điều này là hiển nhiên, bạn cần có tài khoản để quản lý các link của mình tạo ra. Hãy bấm vào đây để đăng ký với branch nhé.

Đăng ký tài khoản với branch.io
1 Đăng ký tài khoản với branchio

2. Kích hoạt tài khoản: Bằng cách này, tài khoản của bạn sẽ được hoạt động trên branch. Đây là một yêu cầu bắt buộc nên bạn đừng ngần ngại kiểm tra email của branch để kích hoạt nếu muốn tiếp tục sử dụng nó.

Đăng ký thành công nhận mail kích hoạt của branch
2 Đăng ký thành công nhận mail kích hoạt

3. Tạo một quick link: Đây là bước bạn sẽ làm việc trực tiếp với branch. Nó sẽ giúp bạn tạo ra một URL ngắn nhưng trước đó bạn cần phải cho nó biết URL của bạn muốn ngắn là gì. Hệ thống của branch sẽ tự động tìm kiếm thông tin của URL của bạn để điền vào bắt buộc.

3 Tạo một Quick Link

4. Gắn thẻ vào Quick Link: Để dễ dàng tìm kiếm và phân loại Quick Link của bạn, nếu sau này bạn có quá nhiều Quick Link thì cứ yên tâm, tốc độ tìm kiếm vẫn đảm bảo nhanh cho bạn làm việc trên branch.

4 Nhập thông tin về link cần tạo

5. Điền thông tin hiển thị trên Facebook: Sau khi branch tìm thấy các thông tin hữu ích trong URL của bạn khai báo, nó sẽ tự động điền vào các ô cần thiết. Đặc biệt chú ý, nó cho chúng ta upload ảnh để hiển thị trên Facebook luôn nhé.

5 Thông tin hiển thị trên Facebook

6. Cấu hình cho link: Link ngắn được tạo ra sẽ tự động chuyển tới link thực sự mà bạn mong muốn. Vậy khai báo cho branch biết nếu như bạn có sự thay đổi về URL.

6 Cấu hình link chuyển tới

7. Copy & Paste: Đến đây, branch đã tạo cho bạn một link ưng ý để bạn có thể đi chia sẻ khắp mọi nơi rồi nhé.

7 Copy link đi chia sẻ thôi

Như vậy là các bạn đã thấy chỉ với 7 bước đơn gian chúng ta có thể tạo một link ngắn đẹp gọn gàng để đi chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook mà vẫn an toàn với Google SEO. Thật tuyệt vời phải không nào các bạn?

Ngoài ra, branch còn nhiều tính năng thú vị cần bạn khám và phá nó.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.