Trang chủ Máy tính Cafe buổi sáng Nên chọn SEO hay Google Adwords: Hình thức nào quảng cáo tốt...

Nên chọn SEO hay Google Adwords: Hình thức nào quảng cáo tốt nhất?

910
0

Mặc dù đều hiển thị kết quả tìm kiếm trên Google nhưng giữa SEO và Google Adwords vẫn có những điểm khác nhau, cách thức hoạt động hoàn toàn khác nhau. Vậy nên chọn SEO hay Google Adwords: Hình thức nào quảng bá tốt hơn? Dưới đây là những chia sẻ của NinjaWeb Pro về vấn đề này.

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) tối ưu mức độ tìm kiếm hay tối ưu hóa website cho Google. Đây có thể hiểu là một bài toán làm thế nào để tối ưu được khả năng người dùng tìm đến một trang web bằng việc sử dụng Google. Có thể hiểu đơn giản rằng SEO là tập hợp những phương pháp để nâng cao được hạng của một website trong danh sách trả về của Google, nhờ việc làm này mà người dùng có thể dễ dàng được website đó tại top trên trong kết quả tìm kiếm Google.

SEO là gì?
SEO là gì?

Vậy SEO có những lợi ích gì?

 • Chi phí bỏ ra cho một chiến dịch marketing Online khá rẻ.
 • Website được quảng bá đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Tiếp cận nhanh đến lượng lớn người dùng.
 • Hầu hết, khách hàng đã hoàn toàn tin tưởng vào Google, đồng nghĩ cũng tin tưởng website mà Google xếp thứ hạng.
 • Sẽ không phù hợp cho hình thức quảng cáo theo mùa  bởi từ khóa sẽ xuất hiện trên Google chậm sau khoảng 1 – 3 tháng, thậm chí có thể là 6 tháng.

Google Adwords là gì?

Google Adwords là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ trả tiền để giúp hiển thị (CPM) hoặc lượt click (CPC). Dễ hiểu hơn đó là sau khi cài đặt thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm những cụm từ liên quan, nhưng chỉ khi người dùng tìm kiếm nhấp chuột vào mẫu quảng cáo và truy cập vào website thì chủ quảng cáo mới mất tiền.

Google Adwords là gì?
Google Adwords là gì?
 • Triển khai quảng cáo nhanh hoặc có thể dừng quảng cáo bất cứ lúc nào.
 • Chủ quảng cáo có thể giới hạn được sự xuất hiện của quảng cáo trong phạm vi địa lý.
 • Chỉ mất tiền khi có khách hàng click vào quảng cáo hay vào website.
 • Bạn dễ dàng xác định được ngân sách quảng cáo theo ngày, theo tháng một cách linh hoạt.
 • Tương ứng với các từ khóa tìm kiếm là những thông điệp quảng cáo.
 • Bạn có thể nhanh chóng thay đổi và tùy biến các thông điệp quảng cáo.

So sánh giữa SEO và Google Adwords

So sánh giữa SEO và Google Adwords
So sánh giữa SEO và Google Adwords
SEO Google Adwords
Truy cập miễn phí
Truy cập phải trả tiền
Bạn cần phải bỏ ra một khoảng thời gian dài( vài tháng hoặc lâu hơn) để có mặt trong vị trí top. Từ khóa càng cạnh tranh, thời gian đẩy top càng gian nan.Bạn sẽ có top đầu ngay lập tức ngay sau khi bật chiến dịch của bạn lên trong vài phút.
Một khi đã đạt top thì lượng traffic về trang web đều, và tồn tại mãi nếu vẫn còn on topHết tiền trong tài khoản quảng cáo, lượng truy cập dừng lại cho đến khi nạp tiền thêm vào
Cần phát triển từ từ, tập trung vào 1 nhóm từ khóa trọng điểm, rồi phát triển dần dần lênCó thể đánh vào nhiều từ khóa, nhiều chủ đề cùng lúc trong một chiến dịch
Lượt click của seo giá trị hơn, chiếm 65%, không giới hạn lượt click, độ uy tín của kết quả seo cao hơn kết quả của quảng cáoLượt click chiếm thấp hơn 35%, dễ bị đối thủ chơi xấu(click ảo, dùng tools click tặc,…) dẫn đến hao mòn chi phí nhanh chóng mà không thu lại được gì
Khó đo lường hiệu quả hơnDễ dàng đo lường hiệu quả trong trình quảng cáo
So sánh giữa SEO và Google Adwords

>>> Tham khảo thêm tại đây: Các dịch vụ thiết kế Website tại NinjaWeb Pro

Vậy nên chọn SEO hay Google Adwords? Nên sử dụng cả hai không?

Sự thành công của 1 chiến dịch marketing là sự linh động giữa các công cụ để tiếp cận khách hàng. SEO và Google Adwords cũng vậy. Bạn phải biết kết hợp chúng với nhau. Thông qua phân tích so sánh seo và google adword ở trên, NinjaWeb Pro đưa bạn một vài lời khuyên trong việc lựa chọn:

 • Nếu bạn chưa từng chạy Google Adwords hay SEO và băn khoăn về hiệu quả, hãy thử Google Adwords trước.
 • Nếu bạn đã làm 1 trong 2 nhưng chưa hiệu quả, bạn có thể thử cái còn lại.
 • Nếu bạn đã làm 1 trong 2 hiệu quả, bạn vẫn nên làm nốt cả cái còn lại. SEO với Google Adwords không xung đột với nhau mà hỗ trợ nhau cùng gia tăng hiệu quả cho chiến dịch marketing của bạn.
 • Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ, ngân sách bị giới hạn lại cần ra hiệu quả ngay, hãy chọn Google Adwords
 • Nếu bạn là doanh nghiệp đã vận hành ổn định, cần chiếm lợi thế so với đối thủ cạnh tranh và mở rộng doanh thu trong trung và dài hạn, hãy chọn SEO.

Có nên dùng SEO với Google Adwords cho website mới?

SEO vs Google Adwords: Có nên dùng cho website mới?
SEO vs Google Adwords: Có nên dùng cho website mới?

Câu hỏi trên được rất nhiều chủ website quan tâm. Nhiều người thường nghĩ rằng, website mới thì nên làm Adwords bởi vì nó quá mới, chưa đủ độ “chín” để Google đánh giá và việc làm SEO không mang lại nhiều tác dụng và họ chờ sau 3 tháng mới làm. Đây cũng là một việc cần lưu ý. Tuy nhiên có một số vấn đề như:

 • Đa số sau khi thiết kế website vì các doanh nghiệp thường không đầu tư làm SEO ngay nên dẫn đến phát triển website không được chuẩn SEO, nội dung bài viết không được chất lượng và chưa được tối ưu… dẫn đến Google đánh giá thấp website đó.
 • Khi quyết định làm SEO thì lúc này cần rất nhiều công sức để sửa những sai lầm cũ và chờ Google cập nhật lại thông tin mới và sẽ mất rất nhiều thời gian.

Vì vậy, chúng tôi đưa ra lời khuyên cho các website mới là nên làm SEO ở một mức độ nhất định để cho nội dung và các thông tin được tối ưu ngay. Việc làm này sẽ giúp đẩy top từ khóa nhanh hơn rất nhiều và tiếp theo nên chạy Adwords để tạo nên lượng truy cập đầu tiên cho website.

Kết luận

Như vậy, SEO và Google Adwords không phải là đối thủ của nhau mà cả 2 hình thức này sẽ bổ sung cho nhau, hỗ trợ cho nhau để hướng đến một kết quả tiếp thị tốt nhất. Bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Nên chọn SEO hay Google Adwords một cách chi tiết. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến Thiết kế website trọn gói, quý khách vui lòng liên hệ đến tổng đài của NinjaWeb Pro qua 028 7300 2997.

Đội ngũ NinjaWeb Pro trân trọng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.