Quảng cáo của Google

Theo dõi tiến trình và kỷ niệm những khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình của trang web của bạn. Qua đó tìm ra cho mình những mẹo hay để nhận nhiều lượt nhấp qua Google tìm kiếm nhé.

Tìm ý tưởng có sức cuốn hút

Các cụm từ tìm kiếm có thể là một nguồn cảm hứng hữu ích giúp bạn tìm ra nội dung nên tạo cũng như cách làm phong phú nội dung mới/hiện có. Các cụm từ tìm kiếm có thể giúp bạn xác định những câu hỏi và nhu cầu thông tin của người dùng, chẳng hạn như:

  • Tìm kiếm một chủ đề hoặc câu hỏi mà bạn quan tâm trên Google, sau đó kiểm tra phần “mọi người cũng hỏi” và “nội dung tìm kiếm có liên quan” để nhận thêm ý tưởng có liên quan.
  • Xem các cụm từ tìm kiếm hàng đầu và thịnh hành cho trang web của bạn trong Search Console Insights rồi suy nghĩ xem liệu bạn có nên tạo thêm nội dung liên quan hay không.
  • Sử dụng Google Trends để xác định nội dung mọi người đang tìm kiếm và có liên quan đến một chủ đề/cụm từ tìm kiếm mà bạn quan tâm.

Tạo nội dung hay

Sau khi xác định được ý tưởng hấp dẫn mà bạn cho rằng có thể thu hút được đủ số người quan tâm, hãy thử tìm kiếm ý tưởng đó trên Google để lấy cảm hứng qua những nội dung hiện có. Bằng cách đổi mới và cải thiện ý tưởng đó, bạn có thể tạo ra nội dung có giá trị và thú vị cho đối tượng của mình.

Một điều quan trọng nữa là bạn phải có một tiêu đề trang hấp dẫn, phù hợp với nội dung cũng như cách mà đối tượng của bạn có thể tìm kiếm trên Google. Bạn có thể đọc các mẹo khác trong Cẩm nang SEO và hướng dẫn viết nội dung hữu ích.

Giúp mọi người tìm thấy nội dung của bạn

Sau khi tạo một nội dung hay, hãy cân nhắc việc giúp các đối tượng phù hợp tìm thấy nội dung đó bằng cách đưa nội dung đó đến trước mắt họ, chẳng hạn như:

  • Chia sẻ đường liên kết đến nội dung mới ở những nơi có khả năng có đối tượng tiềm năng, chẳng hạn như trên mạng xã hội, nhóm, bài viết trên các trang web và diễn đàn khác.
  • Nếu phù hợp, hãy liên kết những nội dung phổ biến nhất trên trang web của bạn với nội dung mới để giúp người đọc khám phá ra nội dung đó.

Tạo nội dung mang dáng dấp hiện đại và hấp dẫn về mặt hình ảnh

Hãy đảm bảo rằng cách trình bày nội dung trông hiện đại và hấp dẫn; đồng thời, văn bản trên trang web nên được định dạng sao cho người dùng dễ đọc trên thiết bị di động. Các yếu tố hình ảnh có thể mang lại tác động mạnh mẽ (chẳng hạn như hình ảnh và video kích thước lớn và chất lượng cao).

Quảng cáo của Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.