Trang chủ Máy tính Cafe buổi sáng Website vệ tinh là gì? Vai trò của Website vệ tinh trong...

Website vệ tinh là gì? Vai trò của Website vệ tinh trong SEO

510
1

Xây dựng Website vệ tinh hiệu quả là một trong các bước giúp cho quá trình SEO từ khóa lên top cùng các chiến dịch SEO marketing của doanh nghiệp thành công và suôn sẻ hơn. Khi thực hiện công việc SEO, bạn cần có hệ thống Website vệ tinh để đẩy các từ khóa đồng thời nâng hạng cho website chính. Vậy website vệ tinh là gì? Vai trò cụ thể của chúng trong SEO là gì? Hãy cùng NinjaWeb Pro tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Website vệ tinh là gì?

Website vệ tinh (Site vệ tinh) là những website con có cùng chủ đề, nội dung tương tự hoặc liên kết với website chính. Những website vệ tinh này hoạt động độc lập, tách biệt hoàn toàn với website chính.

Các site vệ tinh này không cùng một subdomain với website chính, do chúng đều là những website riêng biệt nhau. Bạn có thể phân cấp hệ thống site vệ tinh như sau:

Website vệ tinh là gì?
Website vệ tinh là gì?
  • Cấp 1: Các site có hoạt động tương tự như website chính với domain riêng, được đầu tư chất lượng về thiết kế, nội dung. Do đó, bạn có thể đăng ký tên miền để website vệ tinh hoạt động chất lượng và bền vững. 
  • Cấp 2: Các Blogspot, blog WordPress, Tumbrl, Medium,… hoặc các dịch vụ cho phép bạn tạo một blog miễn phí cho riêng mình.
  • Cấp 3: Các dịch vụ được quản lý bởi bên thứ ba (diễn đàn, blog rao vặt, khuyến mãi) nhưng cho phép bạn tạo tài khoản để đăng tin như Rongbay, Diendantinhoc, Raovat, Tinhte,…

Vai trò của vệ tinh trong SEO

Bởi chức năng chính của các site vệ tinh là giúp tăng traffic (lượt truy cập), quảng bá thương hiệu rộng rãi. Nên các site vệ tinh thường được sử dụng như một công cụ đắc lực trong việc SEO cho website chính, tăng lượt traffic (truy cập) cho website chính.

Tăng thứ hạng của website chính trên các công cụ tìm kiếm: Việc để backlink điều hướng về website chính thông qua hệ thống site vệ tinh sẽ thu hút lượng traffic cho site chính, nhờ đó thứ hạng của website chính sẽ tăng lên.

Thương hiệu được quảng bá rộng rãi, có nhiều “chi nhánh” tiếp cận người dùng: Các site vệ tinh hoạt động riêng biệt đều có một lượng khách hàng riêng. Sở hữu một hệ thống site vệ tinh sẽ giúp bạn có thêm nhiều kênh để quảng bá sản phẩm, thương hiệu.

Vai trò của site vệ tinh trong SEO
Vai trò của site vệ tinh trong SEO

Bí quyết xây dựng Website vệ tinh

Làm thủ công

Bạn phải tự đăng ký tài khoản, đăng ký các IP khác nhau… để tạo ra các site vệ tinh và cập nhật nội dung cho chúng. Đây là cách qua mắt Google, nó nghĩ bạn là 1 người dùng khác chứ không phải đang cố gắng xây dựng web vệ tinh hàng loạt. Trước khi quan tâm số lượng hãy nghĩ đến chất lượng cho từng site vệ tinh.

Hạn chế liên kết các site trong cùng một khoảng thời gian

Nếu các site liên kết với nhau trong một khoảng thời gian ngắn có thể khiến Google nghĩ đến việc bạn đang cố tình nâng cao site chính một cách không tự nhiên. Nên công cụ tìm kiếm này sẽ làm giảm sức mạnh của site vệ tinh và nặng hơn là loại bỏ site.

Cẩn thận khi công bố site vệ tinh

Đôi khi site vệ tinh của bạn bị đối thủ biết và dòm ngó. Họ có thể “chơi xấu” để khiến Google xóa trang ngay lập tức.

Xây dựng Website vệ tinh
Xây dựng Website vệ tinh

Xây dựng backlink cho site vệ tinh 

Backlink đến site chính từ site vệ tinh không được hình thành ồ đạt, đột biến số lượng. Và không nên chèn backlink quá nhiều, có thể xen kẽ bài có bài không. Thay vào đó, bạn hãy xây dựng mạng lưới liên kết nội bộ thật chất lượng. Bên cạnh đó, anchortext phải khéo léo, xây dựng tự nhiên nhất và đa dạng

Trao đổi liên kết

Nên trao đổi liên kết giữa site vệ tinh với các website uy tín, mạnh mẽ. Tất nhiên, phải là những site có liên quan nhau về chủ đề, nội dung… và không phải là site của đối thủ.

Viết bài để duy trì hoạt động cho site vệ tinh

Tạo mới 1 site vệ tinh bạn cần phải có ít nhất 5 bài viết trong 1 tháng đầu tiên. Sau đó bổ sung dần, càng nhiều nội dung chất lượng càng tốt. Tuy nhiên, nếu không có thời gian, bạn hãy duy trì post 1 bài/tháng. Hãy cố gắng duy trì post bài để Google biết rằng site vẫn đang hoạt.

Nội dung có thể ngắn nhưng thật khác biệt, tuyệt đối không được copy. Và nên có những content chủ chốt, thật hấp dẫn để link về trang chủ. Việc này giúp từ đẩy từ khóa lên top rất nhanh.

Không dùng chung giao diện

Mất thời gian tạo ra nhiều site vệ tinh nhưng đừng lười mà dùng chung 1 giao diện giống nhau như đúc. Các trang giống nhau về hình thức và có nội dung liên quan nhau rất dễ bị Google soi xét.

Kết luận

Website vệ tinh đóng vai trò quan trọng đối với SEO website. Nó giúp làm tăng thứ hạng từ khóa cần SEO cũng như thứ hạng website chính trên các công cụ tìm kiếm. Hy vọng thông qua bài viết trên các bạn đã hiểu được website vệ tinh là gì cũng như vai trò của site vệ tinh trong SEO. Bên cạnh đó, NinjaWeb Pro chúng tôi còn cung cấp giải pháp thiết kế Website hàng đầu với hơn 300+ mẫu Website độc đáo nhất.

Đội ngũ NinjaWeb Pro thực hiện!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.