Trang chủ Nhân vật Minato Kanae

Minato Kanae

11978
0
Quảng cáo của Google

Minato Kanae (湊 かなえ, sinh năm 1973) là một tác giả người Nhật nổi tiếng của thể loại trinh thám và giật gân.

Minato Kanae
Minato Kanae

Cô bắt đầu viết sách khi đã bước sang tuổi ba mươi. Cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô, “THÚ TỘI” (告白, Kokuhaku), đã bán rất chạy và giành giải thưởng Japanese Booksellers. Bản điện ảnh “Confession” do đạo diễn Tetsuya Nakashima thực hiện đã được đề cử cho Giải Oscar năm 2011.

Ở Nhật Bản, cô được gọi là “nữ hoàng iyamisu” (mystery ghê tởm), một thể loại con của trinh thám với chủ đề là những sự kiện đáng sợ và mặt tối của bản tính con người.

Minato Kanae là một nhà văn chuyên đề tài trinh thám – tâm lý – giật gân, cô cũng là fan của các tác giả trinh thám kỳ cựu khác như Leblanc, Agatha Christie của phương Tây, hay Edogawa Ranpo, Miyuki Miyabe và cả Higashino Keigo của Nhật Bản.

Về Thú tội của Minato Kanae

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên và nổi tiếng nhất (cũng như đã mang đến cho cô một lượng đọc giả lớn), cùng lúc định hình cho phong cách viết của Kanae là Thú tội ( tên tiếng Anh là Confessions).

Cuốn sách đã đạt giải sách bán chạy nhất của Nhật Bản một năm sau đó, được chuyển thể thành phim hai năm sau đó, được đề cử giải hàn lâm đối với phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất.

Và doanh số hơn 30 triệu bản cùng với hài loạt các giải thưởng khác khiến cho Minato được tôn làm “nữ hoàng trinh thám gớm ghiếc” trong giới văn hào của đất nước mặt trời mọc. 

Type sưu tầm

Quảng cáo của Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.