Trang chủ Máy tính Cafe buổi sáng Landing page là gì? Tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả (Phần...

Landing page là gì? Tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả (Phần 1)

537
2

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi chúng ta thường được nghe các maketer nhắc đến cụm từ trang đích hay còn gọi là landing page. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các khoản phí bán hàng mà landing page còn là cầu nối giúp doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng. Vậy Landing page là gì? Làm sao để thiết kế được một landing page? Hãy cùng NinjaWeb Pro tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Thiết kế Landing Page dùng để làm gì?

Landing Page hay còn gọi là trang đích. Đây là một trang web đơn giản, có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi nhất định nào đó. 

Trang Web sẽ được xem là Landing Page khi đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Trang có mục tiêu duy nhất là thu thập thông tin từ biểu mẫu.
  • Web có thiết lập biểu mẫu phù hợp để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng.

Landing Page khác gì so với Website?

Khi làm Landing Page, cần đảm bảo nội dung lôi cuốn, giới thiệu tốt dịch vụ, sản phẩm công ty để có thể tác động đến hành vi khách hàng. Trong khi đó, Website là khái niệm rộng hơn Landing Page. Website tập hợp tất cả trang Web, chứa mọi thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng. Website gồm cả trang đích trong đó.

Landing Page khác gì so với Website?
Landing Page khác gì so với Website?

Website và Landing Page đều có những mục đích sử dụng riêng sau đây:

Mục đích sử dụng của Website

Website tạo nên quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp. Nhờ đó tạo nên sự tin tưởng, thân thiết với khách hàng, giúp xây dựng thương hiệu. Website không chỉ được sử dụng để truyền tải thông tin đến với người dùng, mà còn giúp tạo sự chuyên nghiệp cho công ty.

Website không bị bó buộc bởi địa lý, có thể kết nối ở thị trường quốc tế. Thông tin của Website đa dạng, được cập nhật liên tục. Nếu Website được tối ưu SEO tốt, nó sẽ có thứ hạng cao trên các trang của công cụ tìm kiếm. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo một cách hiệu quả.

Mục tiêu của Landing Page

Trang đích được tạo ra với mục tiêu đặc biệt để thu hút sự chú ý của khách hàng, đặc biệt với những người lần đầu tiên biết đến sản phẩm. Landing Page là nơi khách hàng thực hiện hành động theo mục đích của doanh nghiệp. Đây là điểm cuối cùng khách hàng được chuyển đến, từ đó thúc đẩy hành vi của họ. 

Mục đích tiếp theo khi làm Landing Page là để bán hàng hoặc lấy thông tin khách hàng tiềm năng. Trang đích cụ thể hóa các thông điệp bán hàng, chứa nội dung nổi bật thu hút và thúc đẩy khách hàng hành động. Landing Page có thể thực hiện bán hàng ngay lập tức. Hoặc giúp doanh nghiệp lấy thông tin khách hàng cho quá trình bán hàng tiếp theo. 

Landing Page được sử dụng để thông báo ưu đãi, sự kiện,… trên Website. Landing Page được dùng làm đích đến cho quảng cáo. Bởi đặc thù của trang đích là gây ấn tượng, giới thiệu toàn diện về dịch vụ, sản phẩm. Tiếp đến nó sẽ thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Bên cạnh việc chăm sóc khách hàng, Landing page sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện doanh số trong thời gian ngắn.

Mục tiêu của Landing Page
Mục tiêu của Landing Page

Những loại Landing page thường gặp

Hầu hết, các landing page đều chung một mục đích là kêu gọi khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi. Trên thực tế, có rất nhiều dạng landing page tuỳ theo sản phẩm mà mục đích của doanh nghiệp, nhưng có 2 dạng landing page thường gặp nhất là:

  • Landing page bán hàng (Sale landing page)
  • Landing page thu thập thông tin khách hàng (Lead generation landing) 
  • Click-through Page: trang đích làm trung gian chuyển đổi, đưa khách hàng về Website chính thức. 

Ngoài ra, còn có landing page giới thiệu, landing page thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, landing page chuyển đổi….Những dạng landing page này sẽ được xuất hiện dưới các hình thức sau:

  • Được gắn link trong các mục trên website, khách hàng click vào mục sẽ được dẫn đến thẳng trang đích để theo đúng mục đích của khách hàng.
  • Xuất hiện khi click vào pop-up quảng cáo/ khuyến mãi ngay khi khách hàng truy cập vào website doanh nghiệp. Thông thường những landing page này sẽ cập nhật liên tục các chương trình khuyến mãi, voucher hay các mã giảm giá để khách hàng chọn lựa.
  • Làm landing page theo dạng 1 trang web độc lập với tên miền riêng. Tổng quan nội dung sẽ bao gồm tất cả những thông tin quan trọng của sản phẩm. Landing page dạng này cũng có thể chứa các link trỏ về website chính của doanh nghiệp nhưng phần lớn sẽ dùng để bán hàng hoặc thu về thông tin của khách.
Những loại Landing page thường gặp
Những loại Landing page thường gặp

Kết luận

Landing Page mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và được sử dụng ngày càng nhiều hơn. Vì vậy, các bạn hãy đón chờ phần 2 NinjaWeb Pro chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các công cụ làm Landing Page giúp bạn tạo trang đích vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Tuy nhiên, nếu bạn đòi hỏi những yêu cầu cao hơn, hãy cân nhắc nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, giúp bạn sẽ được sở hữu một trang đích chuyên nghiệp và thu hút nhất. Đồng thời NinjaWeb Pro chúng tôi còn cung cấp giải pháp thiết kế Website hàng đầu với hơn 300+ mẫu Website độc đáo nhất.

Đội ngũ NinjaWeb Pro thực hiện!

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.