Home Máy tính Xu hướng thiết kế web bạn cần chuẩn bị cho năm 2022

Xu hướng thiết kế web bạn cần chuẩn bị cho năm 2022

0
Xu hướng thiết kế web bạn cần chuẩn bị cho năm 2022

Các tính năng và yếu tố thiết kế của trang web từng được coi là sáng tạo và hiện đại có thể đã trở nên quá lố, mệt mỏi và sáo rỗng trong những năm gần đây. Vì điều cuối cùng bạn muốn là khách hàng tiềm năng rời khỏi trang web của bạn vì nó trông đã lỗi thời, nên điều quan trọng là phải theo kịp các xu hướng thiết kế đang phát triển.

Thật may mắn cho bạn, đội ngũ thiết kế và phát triển trang web của Typing Digital luôn cập nhật các xu hướng thiết kế trang web mới nhất. Chúng tôi có thể giúp bạn tạo các trang web thân thiện với người dùng, có chức năng cao trông tuyệt vời và hoạt động tốt. Sau đây, hãy xem một số xu hướng trang web mà bạn nên chuẩn bị cho năm 2022.

Tập trung vào tốc độ trang web và cải thiện thời gian tải

Thời gian tải cực nhanh là một trong những tiêu chuẩn thiết kế trang web quan trọng nhất. Nó cũng là một yếu tố quan trọng trong SEO và trải nghiệm người dùng. Nếu bạn muốn trang web của mình chuyển đổi tốt hơn và xếp hạng tốt, bạn không thể bỏ qua thời gian tải nhanh.
Các nghiên cứu nói rằng hơn 50% trình duyệt Internet từ bỏ các trang web mất hơn hai giây để tải. Nếu trang web của bạn mất ba hoặc bốn giây để tải, bạn có thể mất khách truy cập và họ có thể không bao giờ quay lại nữa.

Màu đậm

Chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc là một trong những xu hướng thiết kế trang web đang lên. Bằng cách sử dụng các màu sáng, đậm và bão hòa, bạn có thể giúp thương hiệu của mình nổi bật so với phần còn lại. Ngoài ra, màu sắc trung tính đã có từ lâu và đã đến lúc cần phải thay đổi.

Tải nội dung thông minh

Nhiều thương hiệu có lỗi khi có các trang web có một số tích hợp của bên thứ ba và các yếu tố đồ họa. Các trang web nặng về tài nguyên như vậy mất nhiều thời gian để tải và các trang web chậm sẽ đẩy lùi khách truy cập. Đó là lý do tại sao xu hướng đang hướng tới sự phát triển của các trang web thông minh. Các trang web này chỉ tải nội dung mà người dùng cần.

Mặc dù cuộn vô hạn và tải chậm không phải là kỹ thuật mới, nhưng chúng chủ yếu được sử dụng bởi các mạng xã hội và các trang web một trang. Đến năm 2022, bạn sẽ thấy hầu hết các trang web sử dụng một hoặc hai trong số các phương pháp tiếp cận công nghệ này. Những tính năng này có thể thúc đẩy đáng kể trải nghiệm người dùng và cải thiện xếp hạng cũng như tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Nhờ tính năng tải chậm, bạn có thể đảm bảo rằng trình duyệt web chỉ tải xuống nội dung mà người dùng muốn xem. Nó giúp người dùng tiết kiệm tài nguyên và thời gian quý giá của họ. Hầu hết khách truy cập trang web không bao giờ cuộn đến cuối trang, đặc biệt nếu họ đã tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Vì vậy, không cần phải tải nội dung và làm chậm trang web. Cách tiếp cận tốt nhất là tải nội dung khi khách truy cập trang web bắt đầu cuộn.

Thiết kế phẳng hoặc chủ nghĩa tối giản

Thiết kế phẳng hay chủ nghĩa tối giản không phải là một xu hướng mới, nhưng nó được dự đoán sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài. Thiết kế phẳng gắn liền với nhiều không gian trắng, nhưng vào năm 2022, chủ nghĩa tối giản không nhất thiết phải chỉ có màu trắng. Những người trong ngành dự đoán rằng sẽ có rất nhiều thử nghiệm với chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc.
Bạn có thể áp dụng xu hướng này bằng cách thiết kế một trang web có màu nền đậm với các yếu tố thiết kế tối thiểu và văn bản rõ ràng để tạo ra một trang web hấp dẫn và dễ nhìn. Nói một cách đơn giản, chủ nghĩa tối giản không nhất thiết phải nhàm chán, và bạn có thể chơi với màu sắc.

Hình ảnh anh hùng chỉ có văn bản

Bạn có nhận thấy cách các tờ báo đưa thông tin quan trọng và bắt mắt nhất của họ lên trên màn hình đầu tiên không? Chiến thuật này thúc đẩy doanh số bán hàng của họ. Tương tự, trang web có một phần anh hùng, đề cập đến phần trên cùng của trang web. Đang có xu hướng xóa bỏ hình nền trong phần anh hùng và sử dụng địa hình bắt mắt ở vị trí của nó. Một phông chữ độc đáo, thu hút sự chú ý có thể chỉ là thứ để khiến khách truy cập chú ý đến bạn.

Chế độ tối

Thiết kế trang web ở chế độ tối đang là xu hướng gia tăng và nó phục vụ một số chức năng khác nhau. Ví dụ, thiết kế chế độ tối giúp giảm mỏi mắt và tạo ra một cái nhìn cực kỳ hiện đại. Ngoài ra, nó cho phép các nhà thiết kế trang web làm nổi bật các yếu tố thiết kế khác cần chú ý ngay lập tức.

Vì vậy, đây là một vài xu hướng thiết kế trang web bạn nên chuẩn bị cho năm 2022. Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào hoặc đang tìm kiếm một công ty thiết kế web ở Hồ Chí Minh , đừng ngần ngại liên hệ với Typing Digital . Nhóm của chúng tôi sẽ giúp thiết kế một trang web riêng đáp ứng tất cả các nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.