Trang chủ Máy tính Cafe buổi sáng 9 Tiêu chí doanh nghiệp cần cân nhắc khi lập website

9 Tiêu chí doanh nghiệp cần cân nhắc khi lập website

413
0

Dù doanh nghiệp bạn hoạt động trong lĩnh vực nào thì một website chuyên nghiệp cũng là rất cần thiết cho việc xây dựng bộ nhận diện của thương hiệu, từ đó tăng uy tín và doanh thu cho công việc kinh doanh. Với kinh nghiệm tư vấn và thiết kế Website cho rất nhiều doanh nghiệp trong thời gian qua, NinjaWeb Pro đề cập 9 tiêu chí sau đây mà mỗi doanh nghiệp nên cân nhắc khi lập một website.

1. Nội dung là tiêu chí quan trọng nhất!

Hãy đầu tư nhiều thời gian công sức nhiều nhất có thể để suy nghĩ về cấu trúc nội dung của website, các menu nên được sắp xếp ra sao, số lượng các trang con cần có. Một website được cấu trúc khoa học, logic, rõ ràng và dễ tra cứu giúp cho người truy cập thu nhận được nhiều thông tin nhất có thể.

Nội dung – điều quan trọng nhất!
Nội dung là tiêu chí quan trọng nhất

Nếu bạn không chắc chắn về cách trình bày một website, bạn có thể nhờ một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website giúp bạn, nhưng nên luôn chắc chắn rằng bạn muốn truyền tải điều gì qua website của mình.

2. Kể câu chuyện của bạn

Hãy sắp xếp nội dung các mục trên website như cách bạn kể một câu chuyện, với một ý tưởng chủ đạo xuyên suốt để làm bật lên cảm hứng trong câu chuyện kinh doanh của bạn, phong cách và giá trị thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng sẽ có những cảm nhận tích cực về doanh nghiệp bạn một cách nhanh chóng hơn.

3. Khảo sát khách hàng của bạn

Nếu bạn muốn lập một website thu hút được khách hàng của mình, hãy thử hỏi ý kiến những khách hàng của bạn để xem họ quan tâm điều gì khi truy cập website, từ đó điều chỉnh sắp xếp nội dung và thứ tự ưu tiên cho phù hợp. Vì cuối cùng mọi hoạt động của doanh nghiệp của bạn cũng hướng tới mục tiêu là phục vụ những vị khách này.

4. Cung cấp những nguồn tư liệu mà khách hàng quan tâm

Lý do mà khách hàng muốn dừng chân ở lại website của bạn lâu hơn là vì bạn cung cấp cho họ thông tin mà họ quan tâm. Hãy thử suy nghĩ xem khách hàng của bạn sẽ muốn đọc về điều gì.

Chẳng hạn, nếu bạn kinh doanh Email doanh nghiệp, hãy cung cấp cho khách hàng tài liệu về Bí kíp chọn email doanh nghiệp cho công ty quy mô nhỏ, vừa hoặc Sử dụng email doanh nghiệp có an toàn không?

Nếu bạn kinh doanh du lịch lữ hành, hãy viết bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch, phong cách sống,…

5. Website là để kết nối

Website sẽ không có ý nghĩa nếu nó không tạo được khả năng kết nối giữa khách hàng với công việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể làm được điều đó bằng cách liên kết website với các tài khoản mạng xã hội, thông tin liên lạc, chat box tương tác trực tuyến. Tính tương tác là yếu tố quyết định bạn có thể thu lợi ích thương mại từ website của mình hay không.

Website là để kết nối

6. Chọn những đơn vị thiết kế website uy tín

Thiết kế website là một trong dự án quan trọng, thiết kế ảnh hưởng tới việc vận hành và khả năng đạt kết quả tốt. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ hi chọn đơn vị thiết kế website cho doanh nghiệp của mình.

Mẫu giao diện hopthu.vn do NinjaWeb Pro thiết kế
Mẫu giao diện hopthuvn do NinjaWeb Pro thiết kế

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích trên website của họ? Hình ảnh website của họ có hấp dẫn sinh động? Họ có tương tác với bạn trên Facebook?

Họ có kinh nghiệm thiết kế cho các đơn vị lớn không? Điều này rất quan trọng bởi các đơn vị lớn có yêu cầu rất khắt khe, nếu họ đáp ứng được điều đó có nghĩa là đơn vị thiết kế Website được tín nhiệm, có năng lực và quản lý đủ tốt.

Ngoài ra, nếu họ có một giao diện Website chuyên nghiệp, đó sẽ là một lời hứa hẹn về chất lượng website họ làm cho bạn.

7. Thiết kế dựa theo hành trình của khách hàng

Hãy suy nghĩ về hành động của khách hàng, điều gì tác động đến họ trong quá trình trước khi họ quyết định chi tiền cho sản phẩm dịch vụ của bạn.

Mẫu thiết kế Website dựa trên yêu cầu khách hàng cho NinjaWeb Pro thực hiện
Mẫu thiết kế Website dựa trên yêu cầu khách hàng cho NinjaWeb Pro thực hiện

Họ đang ở giai đoạn nào khi tiếp cận website và cần được dẫn dắt sang giai đoạn nào?

Hãy thiết kế cấu trúc website để làm sao giải đáp được những điều khách hàng còn vướng mắc và khiến họ bị thuyết phục nhất.

8. Ưu tiên phiên bản Mobile

Nội dung website của bạn cũng nên được hiển thị tốt trên mobile, không chỉ bởi số lượng người dùng smart phone ngày càng tăng, mà điều đó còn giúp tăng SEO ranking của website. Vì giờ đây sự thay đổi thuật toán của Google khiến cho những website hiển thị tốt hơn trên mobile được xếp thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm.

NinjaWeb Pro thiết kế Website tương thích trên mọi thiết bị
NinjaWeb Pro thiết kế Website tương thích trên mọi thiết bị

9. Không chỉ dừng lại ở việc có website

Sẽ thật phí phạm nếu bạn trả tiền phí cho tên miền hàng năm mà lại không cập nhật gì cho website của mình. Hãy lên kế hoạch đăng tải nội dung thường xuyên ngay từ khi có ý định lập website, dù đó là cập nhật tin tức hoạt động, các dự án đang triển khai, hay ra mắt sản phẩm dịch vụ mới. Điều đó giúp khách hàng và công chúng biết rằng doanh nghiệp bạn vẫn hoạt động và có những bước phát triển mới như thế nào.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những ghi chú cho việc thiết kế website của doanh nghiệp mình. Để nhận thêm các tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia, bạn có thể liên hệ với NinjaWeb Pro ngay qua hotline 028 7300 2997 hoặc lienhe@ninjawev.pro

Đội ngũ NinjaWeb Pro thực hiện!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.