Home Máy tính Lần thứ 2 ăn tin nhắn “Giới hạn quảng cáo” của Google Adsense

Lần thứ 2 ăn tin nhắn “Giới hạn quảng cáo” của Google Adsense

0
Lần thứ 2 ăn tin nhắn “Giới hạn quảng cáo” của Google Adsense

Cách đây 6 ngày, Google Adsense có gửi cho mình một thông báo không mấy làm vui mừng. Cụ thể anh ấy gửi như sau:

Lần thứ 2 ăn tin nhắn "Giới hạn quảng cáo" của Google Adsense

Thực sự khi mà đọc được tin nhắn của GA, mình cảm thấy rất khó chịu. Lý do đơn giản là web mình chạy SEO Google 100%, không spam qua Facebook hay các mạng xã hội nào khác… mà vẫn bị chị Google chơi vậy đó.

Phải chịu vậy thôi sao?

Vì độc quyền mọi thứ đều trong tay chị nên chị thích thì chị khoá, không quan tâm tới các thành viên của mình ức chế thế nào. Nói ra thì Google cũng có cái lý của mình, nhưng nó vô lý vãi chưởng ra ấy.

Bạn đang kiếm tiền với Google Adsense trên website của mình. Bỗng một ngày nhận được Email thông báo: “Vấn đề giới hạn việc phân phát quảng cáo trên tài khoản AdSense của bạn”.

Uh! Cứ coi như vậy đi.

1. Không thể cấm mọi người chia sẻ

Đương nhiên, mọi người có thể cầm link từ website của mình để chia sẻ nó trên mạng xã hội Facebook,… đó là điều không thể cấm cản đươc (bản thân mình cũng thường xuyên chia sẻ link).

Việc website của mình có lưu lượng Traffic không nhiều, GA nó phát hiện coá Traffic từ Facebook nên có thể nó sẽ ưu tiên việc khoá mình trước rồi xử lý mình sau.

2. Do tài khoản – domain nào đó đang được đánh giá

Mình nhận thấy gần đây mình có add thêm domain để GA đánh giá, kiếm thêm nguồn truy cập từ nhiều website cũng là cách để mình tăng thêm thu nhập. Nhưng cũng có thể vì lẽ đó mà GA nó thấy điều gì đó bắt chắc từ mình… Và thế là nó khoá, có thể vậy đi vì Google chả bao giờ gửi lý do cụ thể việc nó làm.

xoa may cai domain Google Adsense chua duyet

Lý do duy nhất bị hạn chế phân phát quảng cáo Adsesense

Google muốn xây dựng hệ sinh thái quảng cáo an toàn cho nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người dùng. Hệ sinh thái này giúp ngăn chặn các hành vi gian lận và trải nghiệm quảng cáo không tốt. Cho nên, rất có thể mình nằm vào một trong số các trường hợp sau thì rất dễ bị giới hạn quảng cáo.

Kéo traffic từ các nguồn như rất có thể bị dính thông báo trên:

  • Traffic từ Facebook
  • Traffic từ Twitter
  • Traffic từ Email
  • Lưu lượng truy cập từ các liên kết mạng xã hội.
  • Trao đổi liên kết.
  • Trao đổi lưu lượng truy cập, danh sách email…

Thì tất cả đều có thể được coi là nguồn traffic kém chất lượng. Đúng là độc tài Google mà vì thời bây giờ website là công cụ được gắn link và chia sẻ nhiều nhất trên các MXH mà.

Còn nữa, nếu bạn xây dựng website và thu hút nguồn traffic bằng việc SEO web thì không chắc chắn không bị hạn chế quảng cáo đâu nhé (nhưng sao có thể làm điều này hoàn toàn được đây? Khi mà bất kì ai cũng có thể cầm link của website mình đi chia sẻ trên MXH?)

Nói chung, cũng có nhiều yếu tố dẫn đến việc hạn chế quảng cáo Google Adsense. Mình nhận thấy nếu như có sự thay đổi đột ngột về lưu lượng hay doanh thu Adsense đều dễ bị hạn chế quảng cáo và đánh dấu để kiểm tra.

Mình đã làm gì để quảng cáo trở lại?

Chờ là cách duy nhất mình dùng để thấy quảng cáo trở lại website, đương nhiên nếu việc website của mình vẫn tiếp tục có những traffic từ MXH thì rất có thể mình sẽ phải chờ hơi lâu đấy.

Thực sự không cần phải lo lắng quá đâu vì mình chơi đẹp với Google thì mình tin Google sẽ đối xử tử tế với mình. Việc của mình là:

  1. Để nguyên hiện trạng, không gỡ ra sau đó gắn lại vì GÀ nó sẽ vẫn hiển thị giới hạn quảng cáo và quảng cáo cũng chẳng xuất hiện.
  2. Hãy cứ để nguyên quảng cáo trên trang để Google xem xét lại. Nếu có thì chỉ nên tắt quảng cáo tự động.

Việc xác định phải có thể mất khoảng từ 7-14 ngày để Google xem xét nguồn lưu lượng của mình và quyết định gỡ bỏ cảnh báo về mối quan ngại lưu lượng.

Trang web của mình không vi phạm chính sách gì của Adsense nên mình tự tin sẽ được phục hồi quảng cáo trong thời gian sớm nhất. Nhưng GÀ nó hay phạt quá nên nhiều khi cũng bực mình. Nhưng không cần phải quá lo lắng đâu.

viết bởi duonglothien493

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.