Xếp hạng 3 phim võ thuật nổi bật của Chân Tử Đan

1913
0

Chân Tử Đan khiến môn võ thuật MMA (Mixed martial arts: võ thuật tổng hợp) trở nên cực kỳ nổi tiếng trong các bộ phim hành động châu Á. Làm thế nào để các bộ phim võ thuật dựa trên MMA của Chân Tử Đan được xếp hạng từ tệ nhất đến hay nhất?

Chân Tử Đan siêu sao võ thuật đến từ Châu Á

Chân Tử Đan đã trở thành một nhân vật chính của rất nhiều bộ phim hành động Hồng Kông kể từ những năm 1980 với những bộ phim kinh phí thấp như In The Line of Duty IVTiger Cage, và cuối cùng anh đã trở thành siêu sao trên toàn thế giới với vai diễn người thầy dạy võ Vịnh Xuân Quyền của Lý Tiểu Long trong Ip Man series. Trước đó, Yen đã nổi lên trên trường quốc tế, và tất cả đều bắt đầu với võ tổng hợp, hay MMA.

Là một người hâm mộ của MMA, Yen đã dẫn đầu việc sử dụng MMA trong các bộ phim hành động võ thuật châu Á, dựa trên các pha hành động của Sha Po Lang (Sát Phá Lang) năm 2005 và Flash Point (Ngòi nổ) của năm 2007 xung quanh sự pha trộn tích hợp các bộ môn chiến đấu của MMA.

Đến năm 2013, thế giới lại chứng kiến Yen có thể làm được những gì với tư cách vừa là một ngôi sao hành động vừa là biên đạo múa chiến đấu trong các pha hành động MMA với bộ phim Special ID (Thân phận đặc biệt). Sau tất cả những điều đó, Yen đang tham gia John Wick phần 4, như một đỉnh cao trong sự nghiệp của anh ấy.

Với kiến thức sâu rộng về võ thuật của Yen và sức hút của anh ấy với tất cả mọi thứ, từ những người trong xã hội đen đến những người cố vấn đã giúp anh ấy tạo ra một số trận chiến hay nhất trong các bộ phim võ thuật hiện đại. Công việc của Yen trong các bộ phim dựa trên MMA đã góp phần vào sự phát triển của thể loại này, và – như chính Lý Tiểu Long đã từng vô địch – công việc của Yen đã giúp các bộ phim đánh đấm thích nghi và trôi như nước.

Dưới đây là những bộ phim MMA của Chân Tử Đan được xếp hạng từ tệ nhất đến hay nhất.

Xếp hạng thứ 3: Special ID (Thân phận đặc biệt)

Xếp hạng 3 bộ phim võ thuật nổi bật của Chân Tử Đan

Bộ phim hành động dựa trên MMA xếp thứ ba của Chân Tử Đan, Special ID (Thân phận đặc biệt), đã cho người hâm mộ thấy được sự đổi mới của Yen trong phim hành động võ thuật Hồng Kông yêu thích. Yen vào vai thám tử ngầm Chen Zilong, quyết tâm thâm nhập vào một băng đảng Hội Tam Hoàng ở Hồng Kông dưới sự lãnh đạo của Xiong, do Collin Chou, hay còn được biết đến với cái tên Seraph trong hai phần tiếp theo của serie Ma trận.

Cuộc điều tra của anh ấy khiến anh ấy kết thân với một người bạn cũ và người thực thi Triad hiện tại, Andy On’s Sunny, với vỏ bọc của anh ấy chắc chắn bị thổi bay. Vai Sunny ban đầu được dành cho Vincent Zhao, và có khả năng là Special ID sẽ trông khá khác nếu Zhao điển hình khắc nghiệt đóng vai phản diện chính của bộ phim so với On ngổ ngáo hơn.

Andy On không có bước khởi đầu sự nghiệp thành công nhất với bộ phim siêu anh hùng Black Mask 2: City of Masks năm 2001, nhưng anh ấy thấy anh ấy thích đóng những vai phản diện tự mãn, nổi loạn trong các bộ phim như True Legend và Once Upon A Time In Shanghai, và anh ấy là người giỏi nhất, nhân vật giải trí trong Special ID là một tên xã hội đen lôi cuốn, sắc sảo.

Khả năng làm chủ phim MMA của Chân Tử Đan vẫn còn rõ nét, với Special ID bắt đầu bằng trận đấu giữa anh và kẻ thù Drunken Master II của Thành Long (và cựu vệ sĩ) Ken Lo. Trận chiến của Chen Zilong với hàng chục người trong hội Tam hoàng cầm dao cũng là một trong những trận chiến hay hơn của Yen với nhiều đối thủ, và là nơi có trò đùa hay nhất trong phim khi Chen tỏ ra khinh thường kẻ thù không thể tiếp cận anh từ phía sau cửa sổ bếp.

Cú va chạm trên cầu vượt đỉnh cao của Yen and On cũng là một trận chung kết xứng đáng và tàn bạo, đưa một chiếc xe bị tai nạn lao qua mép đường vào cuộc chơi và đáng giá vé vào cửa cho Special ID, đặc biệt là khi chiếc ví của Sunny bay ra khỏi áo khoác của anh ấy.

Xếp hạng thứ 2: Sha Po Lang (Kill Zone) (Sát Phá Lang)

Xếp hạng 3 bộ phim võ thuật nổi bật của Chân Tử Đan

Bộ phim MMA của Chân Tử Đan đã thành công rực rỡ với Sha Po Lang (Sát Phá Lang) năm 2005 (tựa đề lại Kill Zone bên các nước phương Tây). Yen vào vai cảnh sát Hong Kong Ma Kwun, người được giao nhiệm vụ hạ gục trùm tội phạm Wong Po của Sammo Hung.

Yen là một người hâm mộ MMA lâu năm, các cảnh hành động võ thuật của Sha Po Lang được thiết kế như một sự pha trộn của các nguyên tắc, với các trận đánh bắt đầu bằng các đòn đánh, hạ xuống vật lộn và dao động giữa hai người theo một phong cách hành động chưa từng có, từng thấy trong các bộ phim Hồng Kông.

Ngô Kinh đang nổi lúc đó, người tiếp tục gây tiếng vang với các phim Chiến binh sói (đặc biệt là Chiến binh sói 2), cũng gây chú ý với vai sát thủ cầm dao Jack; anh và Yen bắt đầu nảy lửa trong một cuộc chiến đấu giữa gậy và dao là tất cả những gì mà người hâm mộ phim hành động Hồng Kông mong đợi.

Chính trình tự này sau đó sẽ được khéo léo lật lại trong phần tiếp theo tâm linh năm 2015 SPL 2: A Time for Consequences, với Ngô Kinh giờ là một anh hùng và cầm cây gậy tuần đêm chống lại kẻ thù phóng lưỡi dao của mình.

Sha Po Lang cũng nói về cuộc đọ sức giữa Chân Tử Đan và Sammo Hung mà những người yêu điện ảnh Hồng Kông đã chờ đợi nhiều tuổi để xem. Hung lạnh như băng như Wong Po, nhưng giữa cuộc đấu tay đôi giữa anh và Ma, Sha Po Lang cũng nhân hóa anh một chút khi Ma trong giây lát nới lỏng vòng tay qua cổ Po, để anh nói chuyện điện thoại với vợ.

Sha Po Lang không chính xác kết thúc bằng một kết thúc có hậu, nhưng nó cho thấy xu hướng của Chân Tử Đan trong việc thay đổi cuộc chơi và nâng cao tiêu chuẩn cho võ thuật trong các bộ phim hành động – một điều khá thường xuyên trong sự nghiệp ấn tượng của anh ấy.

Xếp hạng thứ 1: Flash Point (Ngòi nổ)

Xếp hạng 3 bộ phim võ thuật nổi bật của Chân Tử Đan
Xếp hạng 3 bộ phim võ thuật nổi bật của Chân Tử Đan

Một năm trước khi chinh phục thế giới trong serie Ip Man đầu tiên, Chân Tử Đan đã thể hiện những pha hành động MMA đạt đến đỉnh cao tuyệt đối trong Flash Point (Ngòi nổ). Hình mẫu cơ bản của Yen đóng vai một cảnh sát Hong Kong truy đuổi bọn xã hội đen và trùm tội phạm trong các bộ phim MMA của anh ấy đúng trong Flash Point, Yen hiện vào vai Thám tử Ma Jun và bị truy sát bởi anh em xã hội đen lần lượt là Archer, Tony và Tiger, do Ray Lui, Collin Chou và Shi Yan Neng (đóng vai Xing Yu) đóng.

Nhiều sai lầm lần đầu tiên coi Flash Point là phần tiền truyện của Sha Po Lang, Yen lại vào vai một nhân vật tên là Ma và cả hai đều lấy bối cảnh vào cuối những năm 90 trước khi sự thống trị của Anh đối với Hong Kong kết thúc, nhưng Flash Point đã sớm nói rõ rằng Yen’s MMA phim là một tuyển tập được kết nối bằng cách tiếp cận chung của họ với các cảnh hành động. Và trong số ba bộ phim được xếp hạng, không có phim nào ảnh hưởng nặng hơn Flash Point.

Được dàn dựng bởi các cộng tác viên thường xuyên của Yen là Kenji Tanigaki và John Salvitti, các cảnh hành động của Flash Point là những pha hành động khắc nghiệt của máu, nắm đấm, nghẹt thở, đổ mồ hôi và đau đớn. Bộ phim đề cập đến tính khí xấu của Ma là gót chân Achille của anh ta, và trận chiến thương trường của anh ta với Tiger chứng kiến ​​mọi thứ mà anh ta kìm hãm cuối cùng cũng được giải phóng đến mức người ta có thể thấy mình thương hại chính tên xã hội đen vừa ném một đứa trẻ lên bê tông.

Điều thực sự khiến Flash Point bắt buộc phải xem đối với những người hâm mộ hành động võ thuật là trận chiến cuối cùng giữa Ma và Tony. Những cú đá uyển chuyển và sự nhanh nhẹn của Yen và Chou được cân bằng bởi sự dữ dội của cuộc chiến, và kỹ thuật vật lộn của Yen và phần cuối của Flash Point đơn giản chỉ tạo nên một khoảnh khắc điện ảnh khó quên ở mọi cấp độ.

Với Flash Point, Chân Tử Đan đã giúp củng cố MMA trong các bộ phim hành động châu Á và nó vẫn là bộ phim MMA hay nhất của Chân Tử Đan cho đến nay, mặc dù với kỹ năng vượt trội của anh ấy, việc một ngày nào đó Flash Point không còn được xếp hạng nhất không phải là điều khó tránh khỏi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.