Trang chủ Vụ án Ronald Opus – Vụ án có 102 với những cú twist siêu...

Ronald Opus – Vụ án có 102 với những cú twist siêu gắt.

2980
1

Ngày 23/ 3/ 2020, cảnh sát Mỹ tìm thấy thi thể của Ronald Opus. Khám nghiệm tử thi cho thấy Ronald Opus chết vì một mảnh đạn Shotgun xuyên qua đầu. Vấn đề là trước đó, Ronald Opus đã gieo mình tự vẫn từ tầng 10 của tòa nhà. Tại nơi nhảy vẫn còn lưu lại mảnh thư tuyệt mệnh, cho thấy anh ấy rơi vào cảnh tuyệt vọng như thế nào. Khi rơi qua tầng 9, một khẩu Shotgun bỗng khạc đạn. Viên đạn xuyên qua kính cửa sổ găm vào đầu Ronald Opus, khiến anh thiệt mạng ngay lập tức.

Cú Twist đầu tiên:

phim ve sherlock holmes 1939
Ronald Opus đã tự tử hay bị sát hại

Ở tầng 8 có một tấm lưới để bảo hiểm công nhân xây dựng. Xác của Ronald Opus rơi trúng tấm lưới ở tầng 8 và lẽ ra anh đã không chết nếu như không có phát súng oan nghiệt kia. Tình huống này sẽ phải xử trí ra sao ? Đây là vụ án tự sát hay giết người?

Theo luật Mỹ, một người muốn tự tử và thành công, dù nguyên nhân gây ra cái chết không giống như ý định thì vẫn được xem là tự sát. Tuy nhiên Ronald Opus chết khi chưa kịp tự sát thành công, mà dù có rơi xuống cũng chưa chắc đã thiệt mạng. Vì vậy cho nên các giám định viên tin rằng vụ án này có nhiều khả năng là một vụ ngộ sát, thậm chí là cố ý giết người. Mục tiêu điều tra hướng về ô cửa sổ của tầng 9, căn nhà của hai vợ chồng già. Khi ấy họ đang cãi nhau hết sức kịch liệt và ông chồng thì dọa bà vợ bằng một khẩu Shotgun.

Tranh cãi lên đến đỉnh điểm, ông chồng bóp cò súng. May mắn là viên đạn không trúng bà vợ nhưng bay thẳng ra cửa sổ và găm vào đầu Ronald Opus đang trên đà rơi xuống. Lại là luật pháp Mỹ: Khi một kẻ muốn giết “A” nhưng lại khiến “B” phải chết, kẻ đó sẽ vẫn bị truy tố tội danh giết người. Khi bị thẩm vấn, hai vợ chồng già đã cực lực phản đối tội danh này. Cả hai vợ chồng già đều khai họ không hề hay biết trong khẩu súng có đạn. Còn việc ông chồng lôi súng ra dọa bà vợ thì đó là một thói quen đã có từ lâu. Khẩu súng ấy vốn chưa bao giờ được nạp đạn và người chồng cũng không có ý định giết vợ. Hay nói cách khác, việc khẩu súng có đạn là điều không ai ngờ tới và vụ án có thể khép lại với kết luận là một tai nạn ngoài ý muốn.

Câu chuyện vẫn chưa hết bất ngờ, lại có nhân chứng cho biết đã thấy người con trai của 2 ông bà ngồi nạp đạn cho khẩu súng, khoảng 6 tuần trước khi vụ tai nạn xảy ra. Theo điều tra của cảnh sát Mỹ, người con trai và mẹ đã có mâu thuẫn rất lớn sau khi bà ấy dừng chu cấp tài chính cho người con trai. Do oán hận dâng cao cho nên người con trai quyết định lập mưu mượn tay bố giết mẹ bằng cách nạp đạn vào khẩu Shotgun. Bởi vì cậu nắm rất rõ bố có thói quen lôi súng ra dọa mẹ mỗi khi cãi nhau. Vì kẻ nạp đạn hoàn toàn nhận thức rõ viễn cảnh sẽ xảy ra nên người con trai sẽ bị truy tố tội giết người dù không phải kẻ trực tiếp bóp cò. Người này chính là nhân vật phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Ronald Opus.

Một cú Twist cực căng

Cuộc điều tra tưởng đến đây là hết nhưng không ngờ lại xuất hiện một cú Twist cực căng nữa: Hóa ra, con trai của ông bà cụ chính là Ronald Opus!

Sau khi lập kế hoạch sát hại mẹ nhưng mãi không thành (mất 6 tuần), cộng thêm việc không còn tiền để sinh sống, hắn quá chán nản đã tự vẫn. Ronald Opus nhảy lầu tự tử, để rồi bị chết bởi chính phát đạn oan nghiệt mà chính gã đã nạp vào khẩu súng của bố mình. Nói cách khác, Ronald Opus đã vô tình tự giết bản thân và rốt cục vụ án khép lại với kết luận là một vụ tự tử, không hơn không kém.

Ronald Opus đã chết như thế nào?

Đầu tiên với âm mưu sát hại ngay chính mẹ ruột của mình, hắn đã nạp đạn vào khẩu súng của ba hắn, vì biết rằng có ngày ba mẹ hắn sẽ cãi nhau và ba hắn sẽ lại đem khẩu Shotgun ra để doạ bắn mẹ hắn.

Sau đó, hắn nằm chờ đợi kết quả. Nhưng trớ trêu thay là vụ việc lại không xảy ra theo đúng ý hắn, ít nhất là trước 6 tuần vì hắn đã chờ đợi một tuyệt vọng trong khoảng thời gian này. Quá chán nản, hản bỏ lên sân thượng rồi gieo mình từ tầng 10 xuống nhằm chấm dứt cuộc đời ngắn ngủi khốn nạn của khắn.

Nhưng khi hắn rớt từ tầng 10 xuống tầng 9 thì trong khoảng khắc ngắn ngủi đó, 2 tâm nguyện cuối cùng của cuộc đời hắn ngay lập tức trở thành hiện thực. Phát sút bắn ra từ khẩu Shotgun đã nhắm vào người mẹ hắn mà phát ra, nhưng đáng tiếc lại trật mục tiêu và hắn, chính hắn lại là mục tiêu cho chính âm mưu giết người của hắn. Vụ án kết thúc với một cái kết không thể xứng đáng hơn cho kẻ thủ ác.

Sưu tầm

Quảng cáo của Google

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.