V.I.P (Yếu nhân) – Jang Dong Gun 2017

1709
0

Mọi bằng chứng đều chỉ ra hắn là tên tội phạm giết người hàng loạt gây chấn động ở Bắc Triều Tiên và sau đó di chuyển xuống Nam Triều Tiên (Hàn Quốc). Hắn lẩn tránh sự trừng phạt của luật pháp và được bảo vệ bởi những tổ chức quyền lực của cả hai bên. Vì hắn là V.I.P – Yếu nhân.

Phim kể về một câu chuyện một tên giết người hàng loạt lại được nằm trong danh sách V.I.P của cả Nam Triều Tiên và Bắc Triều Tiên nên chẳng ai có thể bắt được hắn, kể cả những cảnh sát giỏi nhất.

Nhưng không vì thế mà những người cảnh sát cần mẫm với công việc lại chịu bó tay với tên tội phạm này. Họ là những người dũng cảm thực sự, họ là những người đã hi sinh tất cả để có thể thực hiện lời hứa danh dự của mình với nhân dân, đất nước.

“Không để tội phạm lọt lưới”.

Tuy vậy công cuộc đưa tên hung thủ giết người hàng loạt ra ánh sáng thật không dễ chút nào. Dù cho họ đã tìm ra được những chứng cứ xác đáng có giá trị nhưng vẫn không thể đưa hắn vào ngục. Chỉ bởi đứng đằng sau lưng tên sát nhân có nụ cười bí ẩn đó là những tổ chức quyền lực của chính phủ chống lưng bảo kê cho hắn.

Những cảnh sát ưu tú người thì đã chết, người thì bị cắt chức cho thôi việc. Thậm chí, có những người bị giết mà lại gắn cho danh phận là tự sát, nỗi hàm oan không thể gột rửa. Điều đó như đẩy vụ việc vào ngõ cụt, tưởng như không còn giải pháp nào cho họ để có thể đưa hung thủ ra ngoài bóng tối. Bắt hắn phải đền tội, rửa sạch nỗi oan khuất cho những nạn nhân đã bị hắn trêu đùa, vấy bẩn trước khi bị giết.

“Trong phim, hoàn cảnh Hàn Quốc đối đầu Bắc Triều Tiên xảy ra rất nhiều. Đó là lý do tôi thấy phim đem lại cảm giác thực tế,” nam diễn viên chính Jang Dong Gun trả lời phỏng vấn của Yonhap News.

Mời các bạn theo dõi một số hình ảnh của bộ phim:

Phim có một cái kết chọn vẹn

Phải nói là mình rất thích những kiểu kết phim như vậy. Cả bộ phim là hàng loạt những cao trào được đẩy lên liên tục, máu me thì be bét có thể khiến bạn thật không dễ dàng xem nổi. Hay những pha đấu trí căng thẳng với tên tội phạm khôn ngoan giảo quyệt này sẽ khiến bạn không muốn đi đâu rời xa màn hình thân yêu.

Bla bla những điều trên để bạn có thể thấy nó tuyệt vời. Xứng đáng để ngồi xem với bạn gái hay là với cô vợ ở nhà 🙂

Review nhẹ thôi nha

1. Bố cục

Bố cục phim thật là chặt chẽ và login thì hoàn hảo. Mọi tình tiết trong phim đã được sắp xếp một cách hợp lý, không thể thừa cũng không thể thiếu nhất là khoản thời gian diễn biến trong phim, nó làm mình thấy thích thú.

2. Tâm lý

Các yếu tố xoay quanh diễn biến tâm lý của tên tội phạm được thể hiện trong phim mình cho là rất xuất sắc. Có lẽ dưới bàn tay tài ba của đạo diễn Park Hoon Jung chúng ta có thể thấy toát lên được mọi góc cạnh gai góc của vụ án. Ông đã cho người xem thấy một sự lạnh lùng, thú tính bệnh hoạn của tên sát nhân, để người xem có thể căm ghét tên tội phạm đó biết chừng nào, nhưng lại thật khó để có thể lôi hắn ra ánh sáng.

Thêm vào đó với dàn diễn viên chuyên nghiệp, đã đẹp trai mà còn diễn hay nữa góp phần tạo nên một tác phẩm điện ảnh đầy màu sắc, phong phú về nhân vật đa dạng về tính cách. Mà hình như ông nào cũng cứng đầu thi phải?

3. Cái kết của V.I.P

Thật khó để có thể thấy được điểm trừ nào cho tác phẩm này, nó gần như là hoàn hảo cả về dàn diễn viên phụ trong phim. Họ đóng chuẩn mực và đúng tầm. Đám cảnh sát dưới chướng Kim Myung Min, suốt ngày thì bị chửi vì chậm chạp lề mề nhưng thực ra lại cực tâm huyết với vụ án.

Phim mình kể cũng khá nhiều rồi, h các bạn chỉ việc bấm vào link bên dưới đây để xem thôi nhé.

Xem phim tại https://www.netflix.com/watch

Sành điệu. Thân ái!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.