Zoom Cloud Meetings là một giải pháp thay thế cho phần mềm họp trực tuyến ảo dựa trên đám mây tương tự như Zoho. Bởi ZOOM Cloud Meetings có thể sử dụng được trên các thiết bị di động, nó là một ứng dụng phần mềm hoàn hảo cho những người hay đi công tác hoặc hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings cho tham gia tối đa 50 người và dịch vụ nhắn tin theo nhóm riêng.

Với hơn 170.000 tổ chức đã và đang sử dụng Zoom Cloud Meetings do có tính linh hoạt, đa nền tảng và sử dụng miễn phí. Chúng ta nên lưu ý ở đây rằng tất cả các cuộc họp trực tiếp có thể được lưu trữ miễn phí. Bất kỳ cuộc họp nào dài hơn 40 phút sẽ yêu cầu phiên bản trả phí. Những người tham gia có thể chọn tương tác với những khách khác trong khi đó cũng là chế độ chỉ xem cho bất kỳ ai muốn ngồi lại và lắng nghe.

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng trở nên tiện lợi, nhanh chóng và luôn tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dùng. Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings được phát hành nhằm mục đích tạo ra những cuộc họp online với video hoặc voice ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet.

Phần mềm họp trực Zoom Cloud Meetings hỗ trợ đa nền tảng trên Android/Ios. Đặc điểm của phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings tham gia một cuộc họp tối đa 50 người với chất lượng rõ nét, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.

Các tính năng nổi bật của phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings

  • Chất lượng cuộc hội thoại tốt, ổn định.
  • Hỗ trợ các cuộc họp video trực tuyến, tin nhắn nhanh hoặc chia sẻ màn hình.
  • Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings có thể kết bạn, mời bạn bè sử dụng thông qua Email.
  • Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings có thể làm việc thông qua WiFi, 4G / LTE, và mạng 3G.
  • Hỗ trợ đa nền tảng, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với những công ty họp trực tuyến thường xuyên.

Tuy nhiên, có thật sự Zoom Cloud Meetings “hoàn hảo” đến thế?

Trong lúc CEO Eric Yuan của Zoom đang hào hứng bỏ giới hạn 40 phút chất lượng cao cho hàng ngàn trường học ở Mỹ từ ngày 13.3 vừa qua thì vực sâu cạm bẫy đang nhấn Zoom vào một cuộc khủng hoảng bảo mật có một không hai.

Zoom không chỉ bị chuyên gia về quyền riêng tư Pat Walshe “vạch mặt” trên tạp chí Vice của Mỹ về việc chuyển dữ liệu người dùng trái phép sang Facebook, mà còn bị FBI khuyến cáo người dùng không nên dùng Zoom vì ứng dụng này có nhiều lỗ hổng rất dễ bị tin tắc xâm nhập tấn công lấy cắp thông tin, dữ liệu.

Ngay sau đó, hàng ngàn trường học tại New York (Mỹ) và một số bang khác từ bỏ việc dùng Zoom. Thậm chí, tỉ phú công nghệ nổi tiếng Elon Musk còn cấm nhân viên công ty Space X của mình dùng Zoom để hội họp…

Tại Việt Nam, chuyên gia bảo mật Đào Minh Tuấn của Công ty An ninh mạng Việt Nam – VSEC khi trao đổi với phóng viên Báo Lao Động cho rằng, ngay tại thời điểm có quá nhiều tin xấu về lỗ hổng bảo mật trên Zoom lúc này, người dùng Việt Nam nên tạm dừng Zoom để đề phòng bất trắc bị đánh cắp dữ liệu, tài liệu họp của tổ chức, doanh nghiệp.  Chuyên gia Võ Đỗ Thắng của Trung tâm An ninh mạng Athena đồng tình, và cho rằng việc tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu qua Zoom không chỉ hình ảnh, âm thanh mà cả file tài liệu cuộc họp…

Trên thực tế, tình trạng lỗi bảo mật của Zoom đang được phát hiện khiến dư luận người dùng không thể không lo lắng. Đơn cử trường hợp lớp học trong nhà trường Mỹ đang dùng Zoom thì bỗng dưng bị chen ngang vào các hình ảnh khiêu dâm, bạo lực, kích động thù hằn hay trường hợp khác là tiếng hét của giáo viên…

Chưa hết, theo thống kê bước đầu đã có khoảng 15.000 video nội dung các cuộc họp trực tuyến bị tin tặc đánh cắp rồi lan truyền trên mạng. Buộc CEO của Zoom – ông Eric Yuan – phải xin lỗi người dùng và tuyến bố đội ngũ sẽ dừng phát triển các tính năng mới khác trong vòng 90 ngày để tập trung khắc phục, xử lí các lỗi bảo mật trên Zoom.

Từ đầu năm 2020 đến nay, sự cố bảo mật và quyền riêng tư của Zoom có lẽ là vụ khủng hoảng lớn nhất trong lĩnh vực này và bị chính các chuyên gia, cơ quan chức năng tại Mỹ phát hiện.

(Nguồn: medium.com, laodong.vn)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.