Đọc là một trong những cách tốt nhất để cải thiện tiếng Anh của bạn! Trong hướng dẫn nghiên cứu này, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể sử dụng các tiểu thuyết đơn giản để tìm hiểu về từ vựng, ngữ pháp và văn hóa tiếng Anh cũng như có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn muốn trở nên thông thạo tiếng Anh hơn, bạn cần tiếp tục thúc đẩy bản thân. Đọc sách gốc tiếng Anh là một cách tuyệt vời để làm điều này! Ngay cả khi bạn là một người nói tiếng Anh trung cấp, bạn vẫn có thể sử dụng tiểu thuyết và sách đơn giản để đạt được tiến bộ tốt.

Hãy xem cách đọc có thể giúp bạn cải thiện việc học tiếng Anh như thế nào:

Tiếng Anh thực tế:

Tiểu thuyết hiện đại cho bạn thấy những ví dụ thực tế về cách sử dụng tiếng Anh ngày nay. Sách giáo khoa không phải lúc nào cũng làm điều này bởi vì chúng được viết theo cách đơn giản hơn cho những người không phải là người bản địa. Tiểu thuyết cũng có thể dạy bạn cách thể hiện cảm xúc, thể hiện ý tưởng hoặc kể một câu chuyện bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể sử dụng tài liệu để tìm các ví dụ về các cuộc hội thoại thực tế giữa người bản ngữ.

Từ vựng:

Ngay cả khi bạn nói tiếng Anh tốt, luôn có nhiều thứ bạn có thể học. Một cuốn tiểu thuyết hay sẽ đơn giản và dễ hiểu, nhưng nó cũng sẽ giới thiệu cho bạn những từ mới. Đọc sách cho bạn cơ hội học từ vựng trong bối cảnh của một câu chuyện. Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy các từ và cụm từ được kết nối trong cuộc trò chuyện hàng ngày. Đọc tiểu thuyết hiện đại của Anh hoặc Mỹ sẽ dạy cho bạn tất cả các loại từ tiếng Anh kỳ quặc và kỳ quặc (như ‘wacky, có nghĩa là:‘ crazy điên hoặc ’lập dị)!

Nếu bạn không thể tìm thấy một từ hoặc cụm từ trong một từ điển tiêu chuẩn, thì điều này có thể có nghĩa đó là một từ lóng. Hãy thử sử dụng UrbanDipedia.com để tìm hiểu ý nghĩa.

Tại sao nên học Tiếng Anh bằng đọc sách văn học?
Tại sao nên học Tiếng Anh bằng đọc sách văn học

Độ chính xác:

Các tác giả vĩ đại là bậc thầy của ngôn ngữ tiếng Anh. Bài viết của họ sử dụng phong cách và hình thức hoàn hảo. Để cải thiện ngữ pháp và tiếng Anh viết của bạn, không có giáo viên nào tốt hơn một cuốn sách hay. Khi bạn đọc sách thường xuyên, bạn bắt đầu hiểu tiếng Anh nhiều hơn thông qua việc học thụ động.

Tương tác:

Bằng cách đọc một cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Anh, bạn đang tương tác với ngôn ngữ. Nhiều cuốn sách có nhiều lớp nghĩa và có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Khi bạn phát triển những suy nghĩ và ý kiến ​​của riêng bạn về một câu chuyện, bạn tạo ra một mối quan hệ cá nhân với ngôn ngữ. Sinh viên thường nói rằng họ cảm thấy khác biệt khi đọc một cuốn sách bằng tiếng Anh, ngay cả khi nó đã được dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Tại sao nên học Tiếng Anh bằng đọc sách văn học?
Tại sao nên học Tiếng Anh bằng đọc sách văn học

Phần thưởng:

Đọc một cuốn tiểu thuyết có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng nó có thể là một trong những cách bổ ích nhất để cải thiện tiếng Anh của bạn. Khi bạn đọc một cuốn tiểu thuyết, bạn đang sử dụng tiếng Anh để đạt được mục tiêu. Nói cách khác, bạn đang đọc và dịch để hiểu và thưởng thức một câu chuyện. Khi bạn sử dụng tiếng Anh như một công cụ thực tế theo cách này, bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến sự thành thạo.

Quảng cáo của Google