Quảng cáo

Là một trong những bộ phim nổi bật nhất trên Netfix những ngày gần đây, Squid Game là bộ phim sinh tồn với cốt truyện đầy hấp dẫn và lạ lẫm khi so với thị trường phim với những nội dung na ná nhau gây nhàm chán trong những năm gần đây. Thế nhưng, đây chưa phải là bộ phim hay nhất nếu so với 7 bộ phim thuộc cùng thể loại dưới đây. Cùng điểm qua xem bạn đã từng xem chưa nhé.

1. Squid Game

Squid game chưa phải hay nhất so với 7 phim này

Squid Game hiện đang là bộ phim Top 1 thế giới về lượng người xem nhiều nhất trên Netflix. Bộ phim đặt ra câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu những trò chơi yêu thích thời thơ ấu của họ đi kèm với nguy cơ “từ giã cuộc đời” và kẻ chiến thắng có thể giành được giải thưởng lên đến hàng tỷ won? Từ đây, bộ phim đã xây dựng nên một cốt truyện thú vị và bí ẩn với đầy đủ các nhân vật được với nhân cách hết sức đa dạng.

Tất cả các thí sinh tham gia trò chơi nói trên đều có một điểm chung: đều phá sản về kinh tế hoặc đang mắc những khoản nợ khổng lồ hoặc có thể là cả hai. Từ nút thắt đó, bộ phim cũng đóng vai trò như một bài bình luận về chính trị – xã hội mà chúng ta đã thấy khi xem Parasite.

Squid game chưa phải hay nhất so với 7 phim này

Năm phát hành: 2021

2. Liar Game

Liar Game là một bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh. Giống như Squid Game, Liar Game cũng đòi hỏi các cá nhân tham gia giành chiến thắng hàng trăm triệu đồng tiền mặt. Sự khác biệt ở đây là phần lớn chúng ta sẽ được chứng kiến các trận chiến đấu trí và những người tham gia không phải tất cả đều khốn khổ hoặc hoàn toàn bất lực.

Squid game chưa phải hay nhất so với 7 phim này

Tuy nhiên, đừng mong đợi Liar Game sẽ tàn bạo như Squid Game. Nó chủ yếu là một trận chiến tâm lý chiến được tiến hành bởi những kẻ lừa đảo. Người chơi tham gia cũng ít hơn nên mạng sống của mỗi người không hề dễ bay màu như so với trò chơi trong Squid Game.

Năm phát hành: 2007

3. Alice In Borderland

Alice in Borderland là “người anh em họ” trên Netflix của Squid Game nhưng nó tập trung nhiều hơn vào trò chơi. Câu chuyện kể về hoàn cảnh kỳ lạ của ba người bạn khi họ đột nhiên thấy mình bị đưa vào một thực tại hoàn toàn khác ở Tokyo, một nơi trống rỗng và không thể làm gì ngoài việc tham gia vào các trò chơi.

Squid game chưa phải hay nhất so với 7 phim này

Đổi lại họ nhận được gì? Gia hạn thêm cho “visa sinh mạng” của họ, cho phép họ ở lại thế giới thay thế ở Tokyo này mà không bị tia laze bắn bùm chíu từ trên cao. Vấn đề là bản thân các trò chơi đều gây nguy hiểm đến mạng sống, và tốn rất nhiều “mana”.

Squid game chưa phải hay nhất so với 7 phim này

Năm phát hành: 2021

4. 3%

Đây là một loạt phim kinh dị của Brazil với cấu trúc tương tự như hầu hết các bộ phim thể loại sinh tồn, nơi xã hội được chia thành các quận và các tầng lớp kinh tế xã hội. Như thường lệ, các nhân vật chính là những người nghèo khổ, những người khao khát chiến thắng The Process.

Squid game chưa phải hay nhất so với 7 phim này

Đó là một giải đấu mà người chiến thắng sẽ được chuyển đến những nơi có đồng cỏ xanh tươi hơn. Tựa đề phim xuất phát từ thực tế là chỉ có ba phần trăm trong số rất nhiều ứng viên 20 tuổi tham gia The Process sống sót qua thử nghiệm.

Năm phát hành: 2016

5. Hunger games

Dựa trên cuốn sách từng đoạt được nhiều giải thưởng của tác giả Suzanne Collins, Hunger Games kể về một cuộc khủng hoảng chính trị nơi các quốc gia được chia thành các quận, mỗi quận đại diện cho các giai cấp xã hội. Để giữ cho mọi người bị phân tâm khỏi một xã hội không công bằng như vậy, các nhà chức trách hàng đầu đã tổ chức một trò chơi truyền hình hàng năm có tên là Hunger Games. Ở đó, các thanh thiếu niên cạnh tranh với nhau trong một cuộc thi tàn khốc để giành lấy vị trí chiến thắng.

Trung tâm của câu chuyện là Katniss Everdeen – một cô gái đầy hy vọng và nổi loạn đến từ quận nghèo nhất. Cùng với Peeta Mellark, cô phải giành chiến thắng trong Hunger Games, đồng thời giương cao ngọn cờ của khu vực của mình và sau đó trở thành nhân tố quan trọng cho phe hoạt động cách mạng bí mật.

Năm phát hành: 2012

6. Battle Royale

Một trong những nguồn cảm hứng của Suzanne Collins cho Hunger Games chính là Battle Royale, một bộ phim vô cùng gay cấn đến từ Nhật Bản. Bộ phim kể về một lớp học sinh lớp 9 bất ngờ bị gửi đến một hòn đảo xa xôi, nơi 42 người trong số họ phải “diệt trừ” lẫn nhau, chỉ được phép một người sống sót.

Squid game chưa phải hay nhất so với 7 phim này

Khi được đặt trong một bối cảnh như vậy, người ta sẽ mong đợi nó được thể hiện với tất cả máu me cùng man rợ và Battle Royale đã không làm người xem thất vọng. Hãy sẵn sàng để xem đi nhé.

Squid game chưa phải hay nhất so với 7 phim này

Năm phát hành: 2000

7. As the Gods Will

Squid Game không hẳn là mới lạ trong ý tưởng biến trò chơi thời thơ ấu thành “máy xay thịt”. As The Gods Will – một bộ phim Nhật Bản đã xuất hiện trước đó vài năm đã có ý tưởng này. Có một điểm khác biệt với Squid Game thì nhân vật chính là một học sinh trung học.

Ngoài ra, hầu hết những người tham gia trò chơi đều đang học trung học và cách thức mà trò chơi được hình thành trông rất là siêu nhiên. Phần lớn các chủ đề xoay quanh As the Gods Will đề cập đến chủ nghĩa vô thần và sự tồn tại của một đấng quyền năng hơn là mang tính thực tế như Squid Game.

Năm phát hành: 2014

Quảng cáo
Bài trước9 loại hình thông minh có thể bạn đang sở hữu
Bài tiếp theo“The Lost Symbol” của Dan Brown 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.