Phượng Khấu: mùa 1 kết thúc chê nhiều hơn khen
Phượng Khấu: mùa 1 kết thúc chê nhiều hơn khen

Phượng Khấu có lẽ là bộ phim truyền hình về cung đấu đầu tiên của Việt Nam gây nhiều ý kiến trái chiều nhất từ trước tới nay. Mùa đầu tiên vừa kết thúc với 11 tập phim, và có không ít lời khen chê dành cho nội dung cũng như dàn diễn viên hùng hậu trong phim.

Mùa một của Phượng Khấu kết thúc không như ý?

Kể từ khi ra mắt, Phượng Khấu đã gây nhiều chú ý bởi không chỉ ở nội dung mới mẻ, diễn viên thực lực, sự đầu từ bối cảnh tới trang phục. Thế nhưng có vẻ cái gì “mới” cũng sẽ dễ bị soi mói hơn, khắc khe hơn trong đánh giá. Từ lúc có thông tin về bộ phim thì đã bị nhiều giới công kích tứ phía từ trang phục không phù hợp, diễn viên quá già, nội dung quá đơn điệu, lời thoại quá kịch,…

Thế nhưng không hề gì, phim vẫn bấm máy, vẫn phát đều đặn mỗi tuần, vẫn nhiều điều khen chê. Và có vẻ như càng nhiều chú ý, nhiều lời công kích, phê phán, hay scandals lùm xùm xung quanh bộ phim, lại càng khiến bộ phim được quan tâm và xem nhiều hơn. Đỉnh điểm là vụ kiện tụng của nữ diễn viên Như Phượng với Đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn đã giúp tăng view đáng kể cho tập 1 của phim.

Phượng Khấu: mùa 1 kết thúc chê nhiều hơn khen

Dĩ nhiên, việc Phượng Khấu bị chê cũng là điều dễ hiểu, khen hay chê là tùy vào cảm nhận và suy nghĩ của mỗi người, và ai cũng có lý của riêng mình, thế nhưng liệu chúng ta có quá khắc khe với một bộ phim đầu tay về đề tài cung đấu? và liệu có công bằng khi so sánh Phượng Khấu với những tác phẩm cung đấu đình đám của Trung Quốc?

Hy vọng vào một Phượng Khấu mùa 2 xuất sắc hơn

Hiện tại mùa một đã khép lại. Và đoàn làm phim đang gấp rút bấm máy cho Phượng khấu mùa 2 dự kiến cũng trong năm 2020, với số vốn đầu tư lên tới 18 tỷ, phim sẽ tiếp tục khai thác nội dung liên quan với phần một.

Chiều 26/5, nhà sản xuất phim Phượng khấu tổ chức tiệc tri ân dàn diễn viên và êkíp làm phim tại TP HCM. Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ phần 2 của phim đang bắt đầu được sản xuất. Trễ nhất là tháng 9, đoàn phim sẽ bấm máy.

Ngoài phim trường tại Long An giống phần 1, Phượng khấu 2 được kỳ vọng sẽ thực hiện 20% cảnh quay tại bối cảnh thật của cố đô Huế. Chi phí đầu tư dự kiến của phim là 18 tỷ đồng. Trong đó, nhiều phục trang, đạo cụ, đồ dựng cảnh được tận dụng lại từ phần 1; nhiều món đồ được may hoặc thiết kế mới.

Phượng Khấu: mùa 1 kết thúc chê nhiều hơn khen

Về nội dung, Phượng khấu 2 sẽ giải quyết nhanh cuộc chiến tranh giành sủng ái giữa các phi tần của vua Thiệu Trị bỏ ngỏ ở phần đầu. Tuy nhiên, nội dung chính của phim sẽ tập trung khai thác cuộc chiến tranh đoạt ngôi vua giữa các hoàng tử. Trước đó trong phần 1, phim đã kể khái quát về cuộc chiến ngầm giữa ông hoàng cả Hồng Bảo (Trịnh Tú Trung đóng) và ông hoàng hai Hồng Nhậm (Minh Khải đóng).

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết câu chuyện phim phần 2 sẽ tạo cơ hội cho dàn diễn viên mới đóng chính. Trong dàn diễn viên chính của phần 1, NSUT Lê Thiện (vai thái hoàng thái hậu) và NSƯT Thành Lộc (vai vua Thiệu Trị) là hai người đầu tiên xác nhận tham gia tiếp. 

Dù thế nào, chúng tôi vẫn hi vọng vào một Phượng Khấu mùa 2 hay hơn, hoàn thiện hơn so với mùa 1. Còn các bạn thì sao?

(Nguồn: Ngoisao.net)

4 BÌNH LUẬN

  1. mình cũng thấy vậy, cái này là do nội dung chưa khai thác được tình tiết đẩy lên cao trào. hi vọng phần 2 khá hơn =)))

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.