Trang chủ Máy tính Cafe buổi sáng Những Lỗi của Website hay gặp hàng đầu 2024

Những Lỗi của Website hay gặp hàng đầu 2024

688
0
Quảng cáo của Google

Trong quá trình thiết kế website, có thể bạn sẽ mắc một trong những lỗi của website hàng đầu sau đây, nó chắc chắn sẽ ảnh hường đến SEO của website bạn. Hôm nay, hãy cùng Type nghiên cứu các vấn đề gặp phải trên website của bạn nhé.

===> Gợi ý cho bạn: 10 cách SEO website hiệu quả lên TOP Google

Những Lỗi của Website hay gặp hàng đầu 2024
Những Lỗi của Website hay gặp hàng đầu 2024

1. Tốc độ tải trang chậm

Tốc độ tải trang (HTML) được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá thứ hạng. Trang của bạn tải càng nhanh thì thứ hạng càng cao. Hơn nữa, các trang tải nhanh sẽ ảnh hưởng tích cực đến trải nghiệm người dùng và có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Xin lưu ý rằng “tốc độ tải trang” thường đề cập đến lượng thời gian cần thiết để một trang web hiển thị đầy đủ trên trình duyệt. Tuy nhiên, trình thu thập thông tin chỉ đo thời gian tải mã HTML của trang web – thời gian tải của hình ảnh, JavaScript và CSS không được tính vào.

Loại vấn đề: Hiệu suất trang web

Cách khắc phục vấn đề tốc độ tải trang chậm

Các yếu tố chính ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian tạo trang HTML của bạn là hiệu suất máy chủ và mật độ mã HTML trang web của bạn.

Vì vậy, hãy cố gắng làm sạch mã HTML của trang web của bạn. Nếu vấn đề này với máy chủ web của bạn, bạn nên nghĩ đến việc chuyển sang dịch vụ lưu trữ tốt với nhiều tài nguyên hơn.

2. Thiếu mô tả meta

Mặc dù mô tả meta không có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng nhưng chúng được các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiển thị mô tả trang của bạn trong kết quả tìm kiếm. Mô tả tốt sẽ giúp người dùng biết trang của bạn nói về nội dung gì và khuyến khích họ nhấp vào trang. Nếu thẻ mô tả meta của trang của bạn bị thiếu, các công cụ tìm kiếm thông thường sẽ chỉ hiển thị câu đầu tiên, nội dung này có thể không liên quan và không hấp dẫn đối với người dùng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem bài viết sau: Tạo tiêu đề và đoạn trích tốt trong Kết quả tìm kiếm và Kiến thức cơ bản về On-Page SEO: Mô tả meta

Loại vấn đề: Thẻ Meta, Khả năng lập chỉ mục

Cách khắc phục vấn đề Thiếu mô tả meta

Để đạt được tỷ lệ nhấp cao hơn, bạn nên đảm bảo rằng tất cả các trang web của mình đều có mô tả meta có chứa các từ khóa liên quan.

3.  Tệp JavaScript và CSS quá lớn

Vấn đề này xuất hiện nếu tổng kích thước truyền của các tập JavaScript và CSS được sử dụng trên trang của bạn vượt quá 2 MB.

Kích thước của các tệp JavaScript và CSS được sử dụng trên trang web là một trong những yếu tố quan trọng đối với thời gian tải của trang. Có nhiều tệp JavaScript và CSS không sắp xếp hợp lý khiến trang web của bạn có trọng lượng “nặng” hơn, do đó làm tăng thời gian tải của trang. Điều này lại dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và xếp hạng công cụ tìm kiếm thấp hơn.

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem bài viết này của Google.

Loại vấn đề: Hiệu suất trang web

Cách khắc phục vấn đề file JavaScript và CSS lớn

Xem lại các trang của bạn để đảm bảo rằng chúng chỉ chứa các tệp JavaScript và CSS cần thiết. Nếu tất cả tài nguyên đều quan trọng đối với trang của bạn, hãy kiểm tra và giảm kích thước chuyển của chúng.

4. Không nén trang

Sự cố này xuất hiện nếu thực thể Content-Encoding không có trong tiêu đề tương tác. Nén trang là điều cần thiết cho quá trình tối ưu hóa trang web. Sử dụng các trang không nén dẫn đến thời gian tải trang chậm hơn, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và xếp hạng công cụ tìm kiếm thấp hơn.

Loại vấn đề: Hiệu suất trang web

Cách khắc phục vấn đề Không nén trang

Bật tính năng nén trên các trang web của bạn để có thời gian tải nhanh hơn.

5. Tỷ lệ văn bản trên HTML thấp

Tỷ lệ văn bản trên HTML cho biết số lượng văn bản thực tế bạn có trên trang web của mình so với số lượng mã. Lỗi này được kích hoạt khi văn bản trên HTML của bạn còn 10% hoặc ít hơn.

Các công cụ tìm kiếm đã và đang tập trung vào các trang chứa nhiều nội dung hơn. Đó là lý do tại sao khi tỷ lệ văn bản trên HTML cao hơn có nghĩa là trang của bạn có cơ hội tốt hơn nhằm có được vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm.

Ít mã hơn làm tăng tốc độ tải trang của bạn và cũng giúp xếp hạng. Các robot trong công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn nhanh hơn.

Loại vấn đề: Khả năng lập chỉ mục

Cách khắc phục vấn đề Tỷ lệ văn bản trên HTML thấp

Chia nội dung văn bản và mã của trang web của bạn thành các file riêng biệt và so sánh kích thước của chúng. Nếu kích thước của tệp mã của bạn vượt quá kích thước của tệp văn bản, hãy xem lại mã HTML của trang và xem xét tối ưu hóa cấu trúc và xóa các tập lệnh và kiểu được nhúng.

Theo Semrush

Quảng cáo của Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.