Dù câu chuyện về cậu bé Harry Potter đã khép lại từ lâu, nhưng chắc chắn chưa bao giờ bị lãng quên bởi những ai đã và vẫn đang yêu quý cậu. Via cũng là một người rất yêu thích bộ truyện này. Thế giới phép thuật trong Harry Potter không phải chỉ là một câu chuyện nữa, mà như một thế giới thật sự, khiến tôi luôn ước gì phải chi nó có thật. Không biết các bạn có tin không, tôi thậm chí đã đọc bộ truyện này rất nhiều lần, nhất là những khi cảm thấy buồn chán, cách tốt nhất chính là quay lại trường Hogwarts để được “gặp lại” những nhân vật thân yêu. Và cứ mỗi khi tivi phát lại bộ phim này thì các bạn cứ tưởng tượng tâm trạng của tôi cứ như một đứa trẻ được cho kẹo vậy, rất vui sướng!

Hôm nay Via sẽ cung cấp vài thông tin thú vị liên quan tới bộ phim, và tôi tin chắc những thông tin dưới đây sẽ khiến bạn vừa thấy tiếc và tự hỏi lại sao lại bị cắt đi, nhưng cũng thấy vui vì có cơ hội quay lại thế giới phù thủy của Harry một lần nữa.

Hòa giải với Dudley Dursley:

Trong tập cuối Bảo bối tử thần – phần 1, ở phân đoạn Harry chia tay với gia đình Dursley để họ được đưa đến một nơi trú ẩn an toàn. Trên phim, chúng ta chỉ thấy hình ảnh Dudley bắt tay Harry để từ biệt, đồng thời cũng nói lời cảm ơn vì Harry đã cứu mạng mình khỏi những tên giám ngục. Đối với nhiều người, có thể như vậy thôi đã đủ hài lòng khi thấy sự giảng hòa của hai anh em tưởng chừng ghét nhau chết bỏ. Thế nhưng bản thân Via vẫn cảm thấy chưa sát với cốt truyện. Nếu ai cũng cảm thấy như tôi, thì các bạn có lẽ sẽ thấy vui lòng hơn khi được biết cảnh quay lúc đầu khi chưa bị cắt dưới đây.

Thay vì chỉ bắt tay cảm ơn sau đó đường ai nấy đi. Ở đoạn phim này, sau khi biết Harry không đi cùng, Dudley thắc mắc tại sao, chú Vernon gắt gỏng lầm bầm rằng Harry không muốn đi với người thân của mình. Cậu bé sống sót xác nhận điều đó và nói thêm rằng dù sao anh cũng là người gây “hao cơm tốn chỗ” mà thôi. Khi đó Dudley đã tới trước mặt Harry, mặc dù bị ông bố ngăn cản, và nói rằng anh chưa bao giờ xem Harry là kẻ “hao cơm tốn chỗ” cả, tiếp theo xác nhận lời nói của mình bằng một cái bắt tay. Đổi lại, Dudley nhận được một nụ cười ngạc nhiên thú vị và một lời “cảm ơn” từ Harry. Có một chi tiết quan trọng. Sau cảnh quay, Harry nói rằng :”See ya, Big D”, biệt danh này chỉ có bạn thân của Dudley mới gọi anh mà thôi.

Nếu khán giả có thể thấy được hình ảnh tốt hơn, trưởng thành hơn của Dudley thế này, thì có phải sẽ làm cho cảnh này có ý nghĩa hơn biết bao nhiêu?

Cuộc nói chuyện giữa Severus Snape và Igor Karkaroff:

Trong phần bốn Harry Potter và Chiếc cốc lửa, đáng lẽ có một cảnh Harry vô tình nghe thấy một cuộc trò chuyện giữa giáo sư Karkaroff và Severus Snape. Karkaroff gợi ý rằng Snape có “dấu hiệu đen” và yêu cầu ông ta xắn tay áo lên. Nhưng Snape lạnh lùng trả lời rằng Karkaroff không phải lo về chuyện đó. Dường như đó là một khoảnh khắc bình thường – những người có quá khứ đen tối thường phải phủ nhận, nhưng người hâm mộ nhanh chóng nhận ra rằng Snape là một điệp viên hai mang và ông không có gì phải sợ, vì dấu ấn đó đang giúp cho ông phục vụ cho một điều tốt đẹp. Trước khi phát hành cuốn sách thứ bảy, người hâm mộ đã chắc chắn về điều này.

Hơn nữa, Harry thấy một vài cặp đôi hôn nhau khi rời khỏi hội trường – một trong số họ đang ở trong xe ngựa. Mặc dù thực tế Hogwarts luôn mang đến ấn tượng về một ngôi trường có đạo đức tốt, tập phim này có thể sẽ gây bất ngờ. Thế nhưng theo Via, thì chi tiết này sẽ làm cho bộ phim trở nên thực tế hơn.

Cuộc gặp gỡ của gia đình Crouches, cha và con:

Trước khi đến bài kiểm tra khác, Bartemius Crouch (Crouch cha), đang nói chuyện với Harry. Tại thời điểm này, Crouch con tiếp cận họ cải trang thành Moody mắt điên. Khi đang nói chuyện, hắn đột nhiên tự thè lưỡi ra, đương nhiên là Moody mắt điên chưa bao giờ làm điều đó trước đây, Crouch cha đã nhìn thấy nó và ngay lập tức thay đổi nét mặt. Ông bị sốc. Cảnh ngắn này có thể được thêm vào để cho khán giả thấy rõ rằng, có gì đó không ổn với Moody, sớm hơn nhiều so với khi nó kết thúc, mọi sự mới trở nên rõ ràng.

Phải chăng vì không muốn khán giả nhận ra quá sớm nên đạo diễn đã cắt đi?

Sự chuộc tội của Draco Malfoy:

Đó là một cảnh khác có thể làm thay đổi hoàn toàn ý kiến của người xem, về một trong những nhân vật chính trong câu chuyện về cậu bé sống sót. Draco Malfoy ném cây đũa phép của mình cho Harry Potter để anh có thể tự vệ trước Voldemort và chiến đấu với hắn ta. Draco làm điều này trước mặt Chúa tể bóng tối và tất cả các Tử thần Thực tử, biết rằng sẽ không có đường quay lại, và hình phạt khắc nghiệt nhất sẽ tìm đến anh ngay khi có cơ hội.

Chỉ một đoạn ngắn đã cho thấy toàn bộ sự hối hận sâu sắc trong lòng Draco, người đã làm việc cho cái ác và anh đã dồn hết sức mạnh vào hành động vĩ đại này, với hy vọng ít nhất có thể sửa chữa một chút gì đó những gì anh đã làm.

Sự thương tiếc cho Sirius Black:

Đây là một tập phim rất buồn, bị thiếu trong phiên bản cuối cùng của Harry Potter và Hội Phượng hoàng. Phần phim được trình chiếu đã không để lại ấn tượng gì về việc Harry tiếc thương cho cái chết của Sirius Black. Tất cả những gì khán giả nhìn thấy là dường như cái chết của ông không được chú ý, đứa con đỡ đầu giống như không hề biết tới ông hay sao, vì vậy anh ta đã không hề khóc thương.

Trong khi sách mô tả một cách rất chi tiết việc Harry nhớ tới Sirius, và cách anh tự trách bản thân về cái chết của người cha đỡ đầu như thế nào, nhưng bộ phim bị thiếu mất phần này. Mặc dù bộ phim có thể đã có nó, thay vì cảnh vô cảm trên phim bạn đã xem, chúng ta đã có thể được thấy Harry từ chối đi dự tiệc và muốn ở một mình. Tất cả cảm xúc của anh ấy được viết hết trên gương mặt. Ron cố gắng thuyết phục bạn mình ăn một chút, nhưng sau đó lại đi xuống cầu thang một mình và lắc đầu, trả lời câu hỏi chưa kịp nói của Hermione, “không, Harry không ổn”.

Chia tay Pentunia Dursley:

Petunia Dursley là một nhân vật khác vẫn chưa được hé lộ hoàn toàn. Trong cảnh trước khi sơ tán mà Via đã đề cập ở trên, bà đang đứng giữa ngôi nhà trống không của mình. Khi Harry bước vào, cuộc trò chuyện sau đây diễn ra giữa anh và dì:

– Tao đã sống trong ngôi nhà này trong 20 năm. Và giờ đây, tao buộc phải rời đi ngay trong tối nay.

– Họ sẽ tra tấn dì. Nếu họ nghĩ dì biết tôi ở đâu dù chỉ trong một khoảnh khắc, họ sẽ không dừng lại đâu.

– Mày nghĩ tao không biết những gì chúng có thể làm à? Mày không chỉ mất mẹ vào đêm đó trong thung lũng Godric, mà tao còn mất đi một người em gái nữa.

Sau đó, Petunia lặng lẽ ra đi, để Harry nhận ra rằng bà thực sự đang thương tiếc em gái mình và rằng bà đang nhớ tới mẹ anh. Có lẽ thái độ căm ghét của bà đối với mọi thứ phép thuật đã được giải thích một phần, bởi thực tế là Lily chết khi còn quá trẻ bởi vì phép thuật.

Nhưng cuối cùng, Petunia trong mắt khán giả vẫn là một nhân vật vô tâm, và thậm chí là xấu xa trong một loạt phim. Thật sự Via cũng cảm thấy chút bất công cho nhân vật này cho đến tập phim cuối cùng.

Một chút hé lộ về tình cảm của Ron dành cho Hermione trong Harry Potter và chiếc cốc lửa:

Ai cũng nghĩ J.K Rowlings sẽ làm theo motip quen thuộc là Harry với Hermione sẽ thành một đôi. Thế nhưng cuối cùng bà đã hướng mọi người đến một cái kết bất ngờ hơn nhiều, khi gán ghép hai người bạn tưởng chừng như luôn khắc khẩu với nhau. Như vậy cũng chả sao vì dù Hermione đến với ai trong hai người cũng không vấn đề gì, vì họ đều là những người chúng ta yêu quý cả thôi. Ở phần 4 có lẽ là phần mà tình cảm của cả hai được bộc lộ rõ nhất. Thế nhưng vẫn còn để lại nhiều câu hỏi cho khán giả. Nếu như có thể nhìn thấy ánh mắt của Ron khi chứng kiến cảnh Hermione nhảy cùng Viktor Krum, thì có lẽ mọi thắc mắc của mọi người sẽ hoàn toàn biến mất.

Không hiểu sao đạo diễn lại loại bỏ những cảnh này ra, nhưng theo bạn liệu điều này có làm cho bộ phim hay hơn, hấp dẫn hơn, hay sẽ thiếu đi những điều cần có cho bộ phim? Via rất vui nếu được nghe ý kiến từ các bạn.

Via (Nguồn: Brightside)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.