Quảng cáo

Đều đặn mỗi tuần, tôi sẽ viết review về một cuốn truyện mà tôi đã đọc, tuần này là tác phẩm “The Son” – Người con trai của Jo Nesbo tôi đã đọc cách đây một năm. Hi vọng các bạn sẽ yêu thích cuốn truyện này.

Người con trai
Người con trai

Giới thiệu

Bìa sách thực sự là một thứ gì đó ấn tượng với tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tôi được biết Jo Nesbo qua các tác phẩm như “Kẻ báo thù” hay “Chim cổ đỏ” nhưng có lẽ ngoài nhân vật Sherlock Holmes yêu thích ra, tôi không còn hứng thú với một tay cảnh sát hay một vi thám tử nào khác nữa. Rất may, “Người con trai” mà tôi chuẩn bị viết dưới đây lại là một tác phẩm độc lập, không liên quan tới seri nhân vật Harry Hole của ông.

Ngọn đèn trước gió

29 tuổi Sonny Lofthus dự tính sẽ “chấm dứt” cuộc đời ngắn ngủi của mình trong nhà tù bằng cách chìm đắm trong nghiện ngập và nhận tội thay để có thuốc phiện.

Hắn từng là một sinh viên ưu tú, một tay đấu vật đầy triển vọng. Cha hắn cũng từng được biết đến như là một người hùng trong ngành cảnh sát nhưng… Tất cả chỉ là sự dối trá hoàn hảo mà Sonny Lofthus đang muốn chôn vùi chúng đi càng nhanh cang tốt.

Biệt giam trong tù, hắn chấp nhận việc nhận tội thay cho kẻ khác để hắn có thể sử dụng ma tuý một cách thoải mái, đối với hắn ma tuý như là một liều thuốc cực mạnh giúp hắn quên đi quá khứ. Miễn sao để hắn có thể chết đi càng nhanh càng tốt.

Ngọn đèn dầu tưởng như sắp cạn ấy bất chợt lại loé lên vào những giây cuối cùng. Một bí mật đáng lẽ ra hắn không nên được biết nhưng lại vô tình bị lộ ra, như một gáo nước lạnh tát vào khuôn mặt đáng thương của hắn, đẩy hắn thoát khỏi vũng bùn của sự lầy lôi, nhầy nhớt. Hắn đã kịp bừng tỉnh trước nguyên nhân cái chết của cha hắn, bởi có một kẽ hở trong chuỗi bí mật về cha hắn và những người bạn của cha hắn.

Cha hắn đã chết không giống như hắn nghĩ, có điều gì đó mà hắn còn chưa được biết tới về cái chết của cha mình. Hoá ra trước đây, hắn đã lãng phí cuộc đời của mình.

Tên tội phạm nguy hiểm lại càng trở lên nguy hiểm hơn khi hắn đột ngột phủ nhận một tội ác mà hắn không làm. Hắn trốn ngục để ra ngoài tìm cho bản thân một câu trả lời về cái chết của người mà hắn yêu thương nhất. Chuỗi án mạng cũng bắt đầu từ đó, được hắn đặt cho một cái tên “Báo thù”.

Người con trai đó giờ đây như một con ác quỷ thực sự tồn tại trên cõi đời, và bằng sức mạnh và trí thông minh của mình hắn đã mở ra cánh cửa xuống địa ngục cho những kẻ đã hãm hại gia đình hắn.

Ân đền oán trả

Simon Kefas là một tay cảnh sát hết thời, mắc chứng nghiện cờ bạc. Khi còn trẻ ông bắt đầu sự nghiệp với hai người bạn thân và lập nên nhóm tam hùng lừng lẫy.

Ông ta và Sonny Lofthus là hai con người, hai hành trình đang phải đi tìm công lý cho chính mình nhưng cuối cùng lại giao nhau tại một điểm.

Tình huống đưa đẩy Simon Kefas dính líu đến trường hợp của Sonny Lofthus, hai người nhanh chóng nhận ra họ đang lao đầu vào một thế cục nguy hiểm, liên quan rất rộng đến các thể loại cớm bẩn, bọn xã hội đen và những kẻ quyền chức tham nhũng. Những kẻ coi mạng sống con người rẻ rúm hơn cả cỏ rác.

Càng tiến gần đến sự thật, Sonny và Simon càng cảm nhận rõ hơn một thế lực bóng tối đã bao trùm lấy toàn bộ cuộc đời họ ngay từ những ngày đầu tiên…

duonglothien493

Quảng cáo
Bài trước7 thói quen lười biếng thật ra vô cùng có ích
Bài tiếp theo6 quán cà phê tầng thượng ngắm Sài Gòn cực Chill
Nếu thấy bài viết của mình hay và hữu ích. Hãy chia sẻ nó tới nhiều bạn khác với nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.