Trang chủ Lập trình Python Kinh nghiệm học lập trình Python cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học lập trình Python cho người mới bắt đầu

1126
0
Quảng cáo của Google

Mình là một người chưa biết gì về lập trình, nhưng dạo gần đây mình bắt đầu thay đổi tư duy làm việc cũng như về lối sống, mình muốn có thêm một kiến thức về một lĩnh vực nào đó trong thế giới công nghệ, từ đó mình bắt đầu nghiên cứu về một loại ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Sau quá trình tìm kiếm các tài liệu và các bài so sánh thì mình thấy ngôn ngữ này khá là dễ hiểu và dễ học hơn các ngôn ngữ còn lại (so với 1 người chưa biết gì về code như mình :D).

Kinh nghiệm học lập trình Python cho người mới bắt đầu.
Kinh nghiệm học lập trình Python cho người mới bắt đầu

Bắt đầu tìm hiểu và cài đặt Python.

Đầu tiên mình lang thang trên các diễn đàng công nghệ cũng như các Blog trên youtube để tìm kiếm tài liệu về cách học Python cơ bản cho người mới bắt đầu, mình có tìm được 1 trang web với các kiến thức cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu học về Python là: https://www.w3schools.com/python/

Tiếp đến mình tải và cài đặt Python, và thử chạy những dòng lệnh ban đầu: Print(“Hello Work”) và màn hình bắt đầu xuất hiện từ Hello Work, ôi thật là vi diệu làm mình thấy hứng thú hơn và mình quyết tâm nghiêm túc tập trung vào để học, trong các bài học mình luôn chú ý đến những phần thực hành mà website đưa ra để hiệu quả hơn trong quá trình học.

Gắn bó với Python, luyện tập thường xuyên.

Kiên trì và luôn giữ nhiệt huyết để thành một người đa năng trong thế giới công nghệ cũng như nó sẽ giúp mình có thêm 1 cần câu kiếm tiền, nên hằng ngày mình luôn dành thời gian vào mỗi tối khi đi làm về để học về Python. Ban đầu nếu các bạn mới tìm hiểu về code cũng như về Python thì có thể sẽ nhàm chán vì khi học ở mức cơ bản chỉ xoay quanh các loại biến, giá trị của biến, các kiểu của biến, in ra biến và các kiểu dữ liệu. Nhưng đã là bắt đầu từ cái mình không biết thì cần học những cái thấp nhất đến nâng cao mới giúp mình hiểu về ngôn ngữ Python cũng như để code ra được những thứ hay ho hơn.

Luyện tập – thử thách – không ngại khó” là câu mình thường hay nghe được ở các anh Coder chuyên nghiệp làm lâu năm, điều này giúp mình thấu hiểu rằng chỉ học mà không hành thì khó mà hiểu hết được thứ mình đang học, nên bên cạnh xem lý thuyết đọc hiểu mình cũng tập trung vào rất nhiều về code test trong lý thuyết, sau đó mình áp dụng với chính mình và thử viết ra những thứ khác hơn với bài học.

Tổng hợp và ôn lại những gì đã học.

Sau vài bài học thường là hết một chuyên đề như: hết phần biến và cách sử dụng biến…thì mình bắt đầu thực hiện tổng hợp lại các kiến thức và ôn tập sau đó bắt đầu code lại cũng như là 1 bài kiểm tra kiến thức đã học, tránh trường hợp quên kiến thức cũ để tiếp tục cho bài học ở phần mới.

Học hỏi thêm kinh nghiệm từ người khác.

Bên cạnh việc tự học từ các tài liệu có trên mạng, mình cũng tham gia các group cộng đồng về lập trình Python trên facebook, cũng như tham gia học nhóm với các anh chị em có đam mê về lập trình và cụ thể đang tìm hiểu về ngôn ngữ này, để cùng trao đổi về kiến thức những khó khăn trong quá trình học, cũng như biết được thêm những điều hay ho từ những anh chị đã có kinh nghiệm về các ngôn ngữ khác.

Đây chỉ là những chia sẽ trên khía cạnh cá nhân của mình, vì mỗi người sẽ có các cách học khác nhau. Chúc các bạn học Python thật tốt và tìm được điều mới mẻ hơn qua quá trình học ngôn ngữ này!!!

Quảng cáo của Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.