Trang chủ Game Hướng dẫn chơi sự kiện Merchantry trong Black Desert Mobile

Hướng dẫn chơi sự kiện Merchantry trong Black Desert Mobile

1663
0

Trong Merchantry, những nhà thám hiểm có thể thu được số lượng lớn bạc. Khám phá nhiều thị trấn khi bạn tăng sự thân thiệt với các thương nhân trong thị trấn và mua các mặt hàng đặc biệt chỉ có ở một số thị trấn để cải thiện giao dịch của bạn!

01. Những bước bắt đầu

Có thể truy cập Merchantry bằng cách nhấn vào [Merchantry] trên menu chính. Nó cũng có thể được truy cập thông qua [Trading Post] trong Camp.

※ Merchantry có sẵn khi đánh bại Hexe Marie.

02. Chuẩn bị

Để bắt đầu Merchantry, cần có một con ngựa để kéo xe.

Để sử dụng một con ngựa, đi tới [Trading Post] > [Manage Wagon]. Cấp độ của ngựa sẽ xác định lượng thức ăn có thể được lưu trữ trong xe, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng ngựa cấp cao hơn để kéo xe!

✅ Kiểm tra trước khi bắt đầu chuyến đi của bạn!

[1] Hàng hóa thương mại

Buôn bán có thể hiệu quả hơn khi bạn có sẵn một số hàng hóa thương mại. Nhấn vào [Auto-Load] để di chuyển tất cả Hàng hóa thương mại trong kho của bạn sang toa xe hoặc nhấn vào [Trade Goods] để đặt các mặt hàng vào chính bạn.

[2] Bốn người hộ tống

Cần có bốn người hộ tống để đảm bảo an toàn cho xe ngựa trong quá trình di chuyển và để tăng hiệu quả của Merchantry. Những người hộ tống được chỉ định sẽ có thể có được kinh nghiệm và tăng cấp độ của họ bằng cách thu thập và chiến đấu chống lại kẻ thù trong chuyến đi của họ.

– Lớp và cấp độ của người hộ tống

Hộ tống cấp cao hơn có thể đạt cấp tối đa cao hơn và hộ tống cấp cao hơn sẽ tăng tỷ lệ thành công của các sự kiện khác nhau xảy ra trong Merchantry.

– Cấp độ hộ tống kết hợp

Cấp độ kết hợp của tất cả các hộ tống được chỉ định càng cao, chất lượng phần thưởng bạn sẽ nhận được trong Merchantry càng cao.
※ Một hộ tống có thể đạt tối đa cấp độ 200. Như vậy, khi cấp độ kết hợp của tất cả các hộ tống là 200, 400, 600 hoặc 800, bạn sẽ nhận được phần thưởng bổ sung.

[3] Thức ăn

Thực phẩm là một điều cần thiết để bắt đầu Merchantry. Tổng công suất của thực phẩm được quyết định bởi [Daily Food Supply] và [Food Capacity] được chỉ định cho mỗi chuyến đi. Năng lực thực phẩm cũng bị ảnh hưởng bởi cấp độ của chiếc xe của bạn và con ngựa mà lừa khai thác cho nó. Chúng càng cao, khả năng thực phẩm sẽ càng cao.

※ Nếu lượng thực phẩm dưới 20% tổng công suất thực phẩm, Merchantry không thể được bắt đầu.

[4] Thủ công / Quản lý toa xe

Bằng cách truy [Trading Post] > [Manage Wagon], ngựa có thể được khai thác vào toa xe hiện đang sở hữu. Toa xe mới cũng có thể được chế tạo.

※ Khai thác ngựa cao cấp sẽ cho phép công suất thức ăn cao hơn.

– Xe ngựa thủ công

Ngoài Freight Wagon cơ bản, các loại toa xe khác có thể được chế tạo khi đạt đến cấp độ Merchantry cao hơn.

※ Bạn có thể hoàn thành các sự kiện xảy ra trong chuyến đi của mình để tích lũy kinh nghiệm và tăng cấp độ Merchantry của bạn.

※ Mỗi toa xe có số liệu thống kê khác nhau và duy nhất.

3. Thương gia

[1] Bản đồ

Bạn có thể kiểm tra từng thị trường thương mại hàng hóa và giá trị thị trường cũng như các sự kiện Merchantry trên bản đồ.

Mặc dù thực phẩm không được tiêu thụ khi bạn vào thị trấn, nhưng nó sẽ được tiêu thụ trong khi bạn ở ngoài một, ngay cả khi đứng yên. Hãy chắc chắn để lên kế hoạch các tuyến đường của bạn một cách chiến lược!

[2] Sự kiện

Khi đi từ thị trấn này sang thị trấn khác, sẽ có nhiều sự kiện khác nhau mà bạn có thể bắt đầu. Phần thưởng và kinh nghiệm sẽ được trao khi hoàn thành thành công các sự kiện này.

– Tập hợp các sự kiện

Có hai kết quả của một sự kiện quy tụ thành công: Sự thành công của siêu phẩm hoặc siêu thành công. Kiếm được một siêu thành công, Martin sẽ trao phần thưởng và kinh nghiệm lớn hơn.

– Sự kiện chiến đấu

Có hai kết quả của một sự kiện chiến đấu: đó là trò chơi Win Win, kiếm được một trò chơi Win Win sẽ trao phần thưởng và kinh nghiệm lớn hơn.

[3] Thương mại

① MapInformation about towns and events can be checked here.
② ValueEach town’s market values for trade goods can be checked here. Specific routes to different locations can also be set here.
③ RecordThe records of every action taken during your trip, including items purchased/sold and events participated in, can be checked here.
④ Wagon StorageTrade goods in possession and their market values in different towns can be checked here.
⑤ AccelAccelerate to gain faster movement speed for a short duration. “Accel” can be used again after a short cooldown. Using Accel is extremely efficient, so use it as frequently as possible!

– Quản lý các tuyến đường định sẵn

Có thể truy cập [Manage Preset Routes] bằng cách nhấn vào [Value] để đặt các tuyến cụ thể đến một vị trí nhất định.

– Nhấn [Set Destination] trên từng vị trí theo thứ tự mong muốn để đặt tuyến đường đặt trước.

– [Reset] và [Save] có thể được sử dụng để bắt đầu lại hoặc lưu tuyến đã đặt trước để sử dụng trong tương lai.

※ Các tuyến đường đặt trước có thể được sử dụng lại khi vào Merchantry trong tương lai.

※ [Manage Preset Routes]  có thể được sử dụng khi đạt Cấp độ thương gia 10.

[4] Vào thị trấn

Trong một thị trấn, hàng hóa thương mại có thể được mua, trao đổi và bán bằng cách tương tác với [Nhà cung cấp thương mại].

※ Thực phẩm không được tiêu thụ khi ở trong thị trấn.

① Trade VendorGo to the town’s Trade Vendor.
② Value Check each town’s market value to initiate trade.
③ RecordRecords for trades and events can be checked here.
④ Wagon Storage Trade goods in possession and the list of towns they can be sold at, in addition to their market value in each town, can be checked here.
⑤ Exit TownLeave the town to resume Merchantry.

– Trade Vendor

Hàng hóa thương mại và hàng hóa đặc sản có thể được mua, trao đổi và bán bằng cách tương tác với Nhà cung cấp thương mại thị trấn. Rương kho báu cũng có thể được mở ở đây bằng cách nhấn [Kho báu].

Hàng hóa thương mại / Hàng hóa đặc biệt

 ① Trade Goods ② Specialty Goods
ObtainableHunting and gathering in the fieldCan be purchased in Merchantry
SoldCertain townsCertain towns
PurchasedCertain towns (at random)All towns
TypeVarious goods are sold in each townOne specialty good is sold in each town
PricePrice is affected by market valuePrice is affected by market value in addition to the distance from where the good was purchased
Wandering ShopCertain trade goods can be sold at high prices hereSpecialty goods cannot be sold here

※ Những người bán hàng không mua những món hàng mà được bán trong cùng một làng.

※ Hàng hóa đặc biệt đã mua có thể được giữ hoặc bán ở mức 95% giá trị đã mua nếu không được bán trước khi thoát khỏi Merchantry.

Trao đổi / Báo cáo

Vật phẩm thu được thông qua góp nhặt là cần thiết cho [Exchange]. Số lượng mối quan hệ bạn có với các Nhà cung cấp thương mại riêng lẻ sẽ xác định tính khả dụng và số lượng vật phẩm có thể trao đổi. Mua hàng hóa thương mại từ nhà cung cấp thương mại để xây dựng mối quan hệ với họ.

※ Mua [Specialty Goods] không tăng mối quan hệ.

※ Quan hệ với Nhà cung cấp giao dịch sẽ giảm nếu bạn không giao dịch với họ quá 3 ngày.

[5] Cửa hàng bán lẻ

Cửa hàng bán lẻ có thể gặp tình cờ khi đi du lịch. Cửa hàng bán lẻ, chỉ bán các mặt hàng cụ thể tại một thời điểm, không bị ảnh hưởng bởi giá trị thị trường và sẽ bán hàng hóa của mình với giá thấp hơn trong khi mua hàng hóa thương mại cụ thể với giá rất cao.

※ [Người bán lẻ] có sẵn trong một thời gian giới hạn và không thể bắt gặp ở khu vực đó sau khi hết thời gian.

04. Báo cáo thương mại

Khi thực phẩm được lưu trữ trong xe đã được tiêu thụ hết, Merchantry sẽ tự động kết thúc. Hàng hóa đặc biệt đang sở hữu có thể được giữ hoặc bán ở mức 95% giá trị mà nó được mua tại. Số liệu thống kê và hồ sơ cuối cùng có thể được kiểm tra trong màn hình báo cáo.

Hưng Nguyễn dịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.