Có nhiều cách để ăn kiêng giảm cân hiệu quả như các phương pháp nổi tiếng từ nước ngoài như Vegan, Atkins, HCG,… mà lần trước đã có bài viết hướng dẫn. Tuy nhiên nhưng phương pháp này dù hiệu quả nhưng lại bắt người áp dụng phải tuân thủ một chế độ ăn nghiêm ngặt. Có một cách giảm cân hiệu quả không kém đó là cắt giảm khẩu phần ăn mỗi ngày, đây là một cách đơn giản giúp bạn vẫn ăn uống bình thường chỉ là ăn ít đi so với bình thường mà thôi.

Bằng cách này bạn sẽ không cảm thấy áp lực, hay phải ăn những món không thích mà vẫn có thể giảm cân được. Cùng tham khảo xem đó là những cách gì nhé.

Ăn nhiều đồ cay

Rắc thêm chút bột ớt hoặc chút ớt tươi, và rau thơm vào các món yêu thích của bạn. Theo nghiên cứu, đây là một mẹo rất đơn giản giúp tăng hương vị món ăn, và giúp bạn giảm cơn đói nhanh chóng, từ đó kiểm soát cân nặng tốt hơn. Một nhà nghiên cứu khẳng định rằng ăn ớt đỏ có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn, và đốt cháy nhiều calo hơn sau bữa ăn, đặc biệt là đối với những người ăn nhạt và ít dùng gia vị khi nấu nướng.

Giảm cân hiệu quả nhờ 10 mẹo giúp ăn ít  vẫn no

Uống bằng ly dài

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên hạn chế các thức uống có chứa đường khi áp dụng chế độ ăn kiêng nếu muốn giảm cân hiệu quả. Một mẹo đơn giản để uống ít hơn mà không cần loại bỏ hoàn toàn thức uống yêu thích của bạn khỏi bữa ăn là rót đồ uống vào những chiếc ly nhỏ hơn, cao hơn. Theo nghiên cứu, việc rót đồ uống vào những chiếc cốc cao hơn, nhỏ hơn sẽ tạo cho chúng ta cảm giác ly đựng được nhiều nước hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên cho thêm nhiều đá hơn để có cảm giác ly nước đầy đặn hơn.

Dùng tinh dầu bạc hà

Mùi và hương vị của bạc hà có thể thúc đẩy giảm cân vì loại thảo dược này làm giảm cảm giác thèm ăn hàng ngày. Vì vậy, bạn nên sử dụng đèn đốt tinh dầu bạc hà hoặc uống trà bạc hà mỗi khi có cảm giác thèm ăn.

Giảm cân hiệu quả nhờ 10 mẹo giúp ăn ít vẫn no

Ăn bằng tay không thuận

Việc ăn bằng bàn tay không thuận sẽ rất khó và gây ức chế, nhưng có thể khiến bạn ăn chậm hơn và tỉnh táo hơn, và nếu duy trì sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn. Nhiều người cho rằng cách này sẽ làm giảm cơn đói và cảm thấy nhanh no bụng hơn.

Sử dụng bát đĩa màu

Nghiên cứu cho thấy sự tương phản màu sắc giữa món ăn và chén đĩa là chìa khóa giúp bạn hạn chế khẩu phần ăn và giảm cân hiệu quả hơn. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng cho rằng nếu bạn sử dụng các loại bát đĩa màu đỏ để đựng thức ăn, thì lượng thức ăn bạn tiêu thụ sẽ ít hơn thông thường.

Giảm cân hiệu quả nhờ 10 mẹo giúp ăn ít vẫn no

Dùng chén dĩa bán kính nhỏ

Nếu bạn đựng thức ăn trong một chiếc tô hoặc đĩa lớn, thì khả năng cao là bạn sẽ ăn nhiều hơn. Theo nghiên cứu, ngay cả các chuyên gia dinh dưỡng cũng ăn nhiều hơn tới 31% lượng thức ăn hàng ngày mà không nhận thức được, do thói quen đựng thức ăn trong các đĩa lớn. Rõ ràng kích thước của dụng cụ đựng đồ ăn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc kiểm soát cân nặng của bạn. Vì vậy hãy thay những chiếc đĩa và bát lớn bằng những chiếc nhỏ hơn.

Giảm cân hiệu quả nhờ 10 mẹo giúp ăn ít vẫn no

Tráng miệng bằng thực phẩm lành mạnh

Hầu như mọi người sau khi dùng bữa chính đều muốn ăn một món tráng miệng thật ngọt và mát như bánh ngọt, kem, caramen… Tuy nhiên, những món ăn này sẽ không tốt cho việc kiểm soát cân nặng của bạn trong chế độ ăn kiêng. Thay vì chọn các món bánh chứa nhiều đường, tại sao bạn không thưởng thức một tách trà ngọt nhẹ để cảm thấy no bụng hơn mà không sợ bị thừa cân nhỉ?

Uống một ly nước trước khi ăn

Đôi khi mất nước có thể khiến chúng ta cảm thấy sôi bụng, khiến chúng ta lầm tưởng rằng mình bị đói, mỗi lúc như vậy nước sẽ là vị cứu tinh của bạn. Uống nhiều nước và trà thảo dược sẽ giúp bạn cảm thấy no suốt cả ngày. Và may mắn thay, bạn có thể uống nhiều nước, đặc biệt là vào mùa hè mà không sợ thừa calo mà lại hổ trợ giảm cân hiệu quả.

Giảm cân hiệu quả nhờ 10 mẹo giúp ăn ít vẫn no

Ăn nhiều rau củ quả hơn

Một cách dễ dàng để cắt giảm lượng calo là thêm nhiều rau hơn vào bữa ăn của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn tiêu thụ nhiều rau hơn mà không bị chán: Độn thịt bằng nấm khi nấu ăn, thay bột yến mạch bằng táo thái hạt lựu, và sử dụng bánh nướng lúa mì nguyên chất thay cho bánh mì, như vậy bạn có thể nhồi thêm rau củ nhiều hơn.

Giảm cân hiệu quả nhờ 10 mẹo giúp ăn ít  vẫn no
Giảm cân hiệu quả nhờ 10 mẹo giúp ăn ít vẫn no

Sử dụng nhiều thực phẩm chứa carbs làm topping

Các loại ngũ cốc khiến lượng đường trong máu tăng nhanh chóng sau bữa ăn, dẫn đến tăng cân. Vì vậy, các bạn hãy chú ý lượng ngũ cốc mà mình tiêu thụ trong bữa ăn hàng ngày. Ví dụ, thay vì bắt đầu ngày mới bằng một tô đầy yến mạch, hãy thay thế bằng sữa chua và chỉ thêm một chút topping là yến mạch để giảm cảm giác thèm ăn.

Quảng cáo của Google