Trang chủ Đời sống Giá vàng hôm nay 3/11: Thị trường lặng sóng chờ tín hiệu...

Giá vàng hôm nay 3/11: Thị trường lặng sóng chờ tín hiệu mới

2104
0

Thời điểm 8h45 sáng 3/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.785 USD/ounce giảm 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Thị trường kim loại lặng sóng khi cuộc họp của FOMC bắt đầu vào sáng thứ Ba và sẽ kết thúc vào chiều thứ Tư bằng một tuyên bố.

Đây được coi là sự kiện quan trọng nhất tuần này. Sự tăng, giảm của giá vàng trong tuần này sẽ phụ thuộc phần lớn vào kết luận cuộc họp của Fed về chương trình giảm bớt việc mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ USD. Từ lúc này cho đến cuối ngày khó có khả năng giá vàng sẽ có những biến động lớn. Cuộc họp báo vào cuối ngày được kỳ vọng sẽ làm rõ bất kỳ sự mơ hồ nào trong các tuyên bố.

Vàng đang đi vào “vùng nguy hiểm” bởi kim loại quý này vốn được sử dụng như một hàng rào chống lạm phát, nhưng việc giảm kích thích tài chính và tăng lãi suất sẽ có xu hướng đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên, làm tăng chi phí cơ hội giữ tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng.

Trong khi vàng không tạo ra được đột phá thì thị trường cổ phiếu Mỹ vẫn đang ở vùng giá cao kỷ lục nhờ được thúc đẩy bởi các báo cáo thu nhập doanh nghiệp khả quan của doanh nghiệp Hoa Kỳ trong vài tuần qua.

Ngay sau cuộc họp của Fed, thông tin dữ liệu quan trọng khác về kinh tế Mỹ là báo cáo tình hình việc làm của Hoa Kỳ tháng 10 sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 57,8-58,52 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 57,75-58,35 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57,8-58,4 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên liền trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.