Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh của các nàng công chúa Disney ngay từ khi còn bé. Nhưng thực tế, khi được dựng thành phim thì hình ảnh của họ đã bị thay đổi ít nhiều, có người còn hầu như không giống gì nguyên tác. Ví dụ, Belle không nên đội một bộ tóc giả bằng bột khổng lồ và Jasmine thì không nên đi dạo trên đường với cái đầu che kín.

Hôm nay chúng ta hãy cùng dạo một vòng xem thử những nàng công chúa của Disney này đáng lý phải có hình dáng như thế nào nhé!

Pocahontas

Ban đầu được gọi là Matoaka, có nghĩa là “bông hoa giữa 2 dòng suối”, trong khi đó, cô bé Poc Pocahontas phải ở độ tuổi từ 10 đến 12 trong câu chuyện này, không phải ở độ tuổi 20 khi cô xuất hiện trong bộ phim Disney. Vì cô là con gái của tù trưởng Powhatan, cô mặc áo da hươu với những hạt cườm treo trên cổ và cô có mái tóc tết.

Công chúa Jasmine

Công chúa Jasmine ban đầu được gọi là Badroulbadour. Nhưng tên của cô đã được thay đổi để làm cho cô ấy dễ gần hơn. Ban đầu cô mặc quần áo rộng và khiêm tốn vì môi trường nóng bức mà cô sống.

Snow White (Bạch Tuyết)

Bạch Tuyết sống ở Đức thế kỷ 16 trong thời kỳ cải cách Tin lành. Phụ nữ sau đó chủ yếu mặc trang phục tối màu với đường viền cổ cao. Họ cũng sẽ thường xuyên đeo một chiếc mũ sắt và buộc tóc lại.

Rapunzel

Bối cảnh cho câu chuyện Rapunzel cũng vào giữa thế kỷ 16 ở Đức. Vào thời điểm đó, phụ nữ mặc quần áo rất nữ tính và theo một họa sĩ người Đức, trong thời kỳ đó, những chiếc váy được gọi là áo choàng Cranachs.

Aurora

Câu chuyện về Công chúa Aurora trong Người đẹp ngủ trong rừng là ở nước Pháp thế kỷ 14. Trước đó, quý tộc mặc những chiếc váy được thiết kế riêng với tay áo bó sát và áo lót. Những bộ trang phục này thường được cài nút phía trước và được gọi là Cô-sét.

Elsa

Elsa sống vào giữa thế kỷ 18 và phụ nữ mặc những chiếc váy Victoria xinh đẹp với hình bóng. Họ mới bắt đầu sử dụng áo nịt ngực và thêu không phổ biến lắm. Là một nữ hoàng mới, Elsa sẽ mặc một chiếc áo choàng có thiết kế phức tạp hơn, thay vì một chiếc áo đơn giản hơn mà cô có trong phim.

Ariel

Thật khó để đưa ra một mô tả chính xác về Ariel dưới nước, vì chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy một nàng tiên cá ngoài đời thực, vì vậy, hãy nhìn cô nàng từ khi cô ấy biến thành người. Trong thế kỷ 17, đó là bối cảnh của câu chuyện, phụ nữ mặc váy hở vai và tay áo rộng, rất có thể đó là những gì đáng lẽ phải được miêu tả trong phim.

Princess Mulan (Mộc Lan)

Trong triều đại Bắc Ngụy, bản ballad của Công chúa huyền thoại Mulan kể câu chuyện về một cô gái cắt tóc ngắn để ngụy trang thành đàn ông. Nhưng về mặt quần áo của cô ấy trong thời đại này, phụ nữ vào thời điểm này được biết là mặc quần áo rộng và xếp tầng, bó sát ở thắt lưng và có tay áo cực rộng. Trang điểm họ sử dụng cũng tươi sáng và vui vẻ và họ đeo hoa trên tóc.

Cinderella (Cô bé lọ lem)

Câu chuyện này lần đầu tiên được cho là xuất hiện vào Thế kỷ 18, nhưng nó có thể được lấy cảm hứng từ một câu chuyện cũ hơn nhiều, kể về câu chuyện của một người phụ nữ đến từ Trung Quốc sống vào khoảng năm 206 trước Công nguyên. Bạn cũng nên biết rằng trong thời gian này, không có nhiều chân dung phụ nữ có mái tóc vàng vì nó không phải là màu tóc thời thượng trong những năm 1830.

Belle

Belle là một trong những nàng công chúa hoạt hình chính xác hơn hầu hết những người khác, nhưng miêu tả của cô vẫn không hoàn hảo. Kể từ khi câu chuyện được lấy bối cảnh ở Pháp vào thế kỷ 18, những chiếc váy của Belle, nên thời trang hơn. Bên cạnh những chiếc poufs mà phụ nữ mặc lúc đó, họ còn có hoa, ruy băng, ren, lông và trang sức.

(Nguồn: brightside.me)

Quảng cáo của Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.