Trang chủ Nhân vật David Baldacci

David Baldacci

861
0
Quảng cáo của Google

Giả sử nếu David Baldacci không bán hoặc viết được một cuốn sách nào, thì ông vẫn sẽ cảm thấy vui lòng vì khi còn trai trẻ ông đã trở thành một độc giả trung thành, tín đồ tận tụy của ‘giáo phái đọc sách‘.

Điều đó lý giải các tiểu thuyết của David Baldacci đã được dịch ra hơn 45 ngôn ngữ và bán hơn 150 triệu bản.

David Baldacci tín đồ tận tuỵ của sách

David Baldacci
David Baldacci tín đồ tận tụy của <strong>giáo phái đọc sách<strong>

Niềm đam mê đọc sách của Baldacci dẫn đến sở thích viết lách, khởi đầu bằng thất bại (các biên tập viên từ chối tất cả truyện ngắn ông viết khi bắt đầu sự nghiệp) nhưng kết thúc với sự nổi tiếng ngoài sức tưởng tượng. 

David Baldacci sinh ra ở Virginia, Hoa Kỳ, năm 1960 và lớn lên tại Richmond (ông là người gốc Ý). Ông học ngành khoa học chính trị tại Đại học Khối thịnh vượng Virginia (Virginia Commonwealth University) và luật tại Đại học Virginia (University of Virginia). Sau khi tốt nghiệp, Baldacci làm luật sư bảo vệ và luật sư doanh nghiệp ở Washington trong chín năm trước khi dành toàn bộ thời gian cho việc viết lách. Bản thảo đầu tiên của ông được đán giá rất cao. Nó mang lại cho ông danh tiếng thế giới và kiếm được hai triệu đô la chỉ riêng cho bản quyền sách.

Ông chủ yếu viết tiểu thuyết hồi hộp, truyện gay cấn với nội dung về các vấn đề pháp lý. Một số tác phẩm đã được dịch ra tiếng Việt:

Loạt truyện về Camel Club:

  • Bí mật núi sát nhân (The Camel Club – 2005)
  • Bộ sưu tập tội ác (The Collectors – 2006)
  • Ký ức vĩnh cửu
  • Sát thủ lạnh lùng (Stone Cold – 2007)

Loạt tiểu thuyết Will Robie

  • Hoa hồng máu (The Hit – 2013)

Loạt truyện về Amos Decker

  • Cạm bẫy (The Fix – 2017)

Các tác phẩm khác:

Gợi ý: Lỗ Tấn nói về việc đọc sách

David Baldacci từng nói: “Không đọc, không có kỹ năng nhận thức cao, con người không bao giờ có thể phát huy được tiềm năng của mình. Nếu bạn không biết chữ, khả năng con bạn lớn lên không biết chữ hoặc khó biết đọc biết viết là khá cao. Tất cả sẽ trải qua cùng một chu kỳ nghèo đói theo thế hệ. Và nó sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần. Chúng ta phải thoát ra khỏi điều đó. Hãy bắt đầu với một cuốn sách”.

Thành công vang dội, ông càng mong muốn được tri ân với mọi người. Đó là lý do tại sao Baldacci luôn tâm niệm và phát biểu về tầm quan trọng của việc đọc sách tại một sự kiện gây quỹ cho Thư viện Công cộng Tưởng niệm Graves ở thành phố Kennebunkport, bang Maine. Đây là lần xuất hiện mới nhất trong vô số lần ông đã thực hiện suốt nhiều năm qua nhằm thúc đẩy phát triển thư viện và xóa mù chữ.

Sưu tầm

Quảng cáo của Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.