Quảng cáo của Google

1. Nhắm mắt

Nếu một người đang nói mà bất chợt nhắm mắt lại, bạn nghĩ điều đó có nghĩa gì? Người này sợ bạn, hay ngại ngần gì bạn ư?

Thực ra thì không. Theo Pease, điều này chỉ có nghĩa là đối phương đang muốn rời xa thực tại một chút. Thậm chí bạn nên cẩn thận ngược lại, vì điều này còn cho thấy người ta đang thấy mệt mỏi vì phải nói chuyện với bạn thôi.

Ảnh Brightside

2. Lấy tay che miệng

Đây là một động tác bắt nguồn từ tuổi thơ của chúng ta. Bạn có nhớ rằng hồi bé mình thường lấy tay “bụp” miệng mỗi khi lỡ lời? Hóa ra ở người lớn cũng vậy.

Đôi khi trong vô thức, một người sẽ đặt một vài ngón tay, thậm chí cả lòng bàn tay lên miệng khi lỡ lời nói ra điều gì đó mà bản thân không chủ định. Một số trường hợp còn “ngụy trang” bằng cách ho giả vờ.

3. Ngậm gọng kính, bút chì, mút tay

Nếu thấy một người quen của bạn đang có động tác này, có lẽ bạn nên cân nhắc đến trò chuyện và làm anh hoặc cô ấy vui lên một chút.

Lý do? Pease cho biết động tác cắn là dấu hiệu cho thấy một người đang cảm thấy lo lắng. Người này đang cố gắng trong vô thức mô phỏng lại cảm giác được bú mẹ thời xưa để cảm thấy an toàn hơn.
Tương tự, cắn bút, cắn thuốc, thậm chí là nhai thuốc một cách mạnh bạo cũng là dấu hiệu cho thấy điều này.

4. Gãi cằm

Động tác này là thói quen của nhiều người khi chuẩn bị đưa ra một quyết định nào đó. Thường thì tay gãi cằm, mắt nhìn hướng lên hoặc hướng xuống. Có khi họ chẳng biết mình đang nhìn vào điều gì, vì đang mải suy nghĩ quá.

5. Khoanh tay

Đây là một trong những động tác phổ biến nhất trong đời sống, và nhiều người cảm thấy nó rất thoải mái. Bởi lẽ, tư thế này giúp con người ta che giấu bản thân khi giao tiếp.
Ngoài ra, việc đứng khoanh tay cũng là dấu hiệu cho thấy đối phương đang có tâm trạng không tốt.

6. Ngả về phía trước

Khi thích một ai đó, chúng ta sẽ có xu hướng ngả thân trên về phía của họ, trong khi chân không nhúc nhích. Đó là ý nghĩa của tư thế này.

7. Ngả về sau

Động tác này cho thấy đối phương có vẻ đang mệt và chán nói chuyện rồi. Nhưng đừng vội buồn, có thể “thủ phạm” không phải là bạn mà là sự hiện diện của một đối tượng nào đó xung quanh.

8. Nhún gót

Tưởng như là động tác chỉ trẻ con mới có, nhưng thực ra người lớn cũng có thói quen này. Nó cho thấy đối phương đang cảm thấy lo lắng.

9. Xoa tay

Theo Pease, tay là ngôn ngữ cử chỉ tiết lộ nhiều điều nhất. Ở đây, việc xoa và chà xát 2 lòng bàn tay cho thấy người này đang có linh cảm tốt về một vấn đề nào đó, và cảm thấy ngập tràn hy vọng. Thường thì đó là các vấn đề liên quan đến tài chính.

10. Bắt chặt tay, bao cả cổ tay

Đây là cái bắt tay cho thấy sự chân thành, cho thấy đối phương hoàn toàn có thể tin tưởng họ.

11. Bắt tay khi lòng bàn tay hướng lên trên

Đây là cái bắt tay cho thấy sự đồng cảm, nhưng chỉ đúng khi đối phương thực hiện nó ngay sau khi biết câu chuyện.
Trong nhiều trường hợp khác, đó là dấu hiệu chứng minh ai đang có quyền lực trong cuộc đối thoại.

12. Lòng bàn tay hướng xuống

Nếu bạn nắm tay ai đó giống như hình trên, nghĩa là bạn đang sẵn sàng giúp đỡ họ bằng tất cả khả năng của mình.

13. Bắt tay kèm nắm khuỷu

Một số người có xu hướng vừa bắt tay, vừa nắm nhẹ vào khuỷu tay, cẳng tay, hoặc vỗ nhẹ vào lưng người đối diện. Điều này có thể là thói quen, nhưng cũng phần nào cho thấy người bắt có vẻ đang cô đơn và cần người trò chuyện.

14. Chỉnh carvat

Ý nghĩa của hành động này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh. Nếu một người đàn ông chỉnh lại carvat khi đứng gần một cô gái đẹp thì có thể người này đang thích cô ấy. Nhưng trong một số tình huống khác, đây lại là động tác cho thấy người này đang cảm thấy không thoải mái khi trò chuyện. Có thể anh ta đang nói dối về điều gì đó, hoặc không muốn tiếp tục trò chuyện nữa.

15. Gác chân lên bàn

Động tác này thể hiện khá nhiều điều tiêu cực: thái độ không tốt, thiếu tôn trọng người khác, kiêu ngạo… Tuy nhiên ở một số góc độ khác, đây lại là cách người này tự quan tâm đến bản thân.

Theo Pease, đây là một dạng tư thế nghỉ ngơi. Nếu bạn cảm thấy thoải mái thì nên ngồi như vậy, nhưng tất nhiên là chỉ ở nhà thôi.

16. Ngồi ngược ghế

Kiểu ngồi này thể hiện nhiều điều khác nhau. Một số người cảm thấy khó chịu khi thấy ai đó ngồi như vậy, vì nó tạo cảm giác lấn át và hung hăng. Mà thực tế thì những người có tính cách lấn át cũng thích ngồi như vậy hơn.

17. Nhìn vào mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, và là cách hết sức tuyệt vời để truyền tải thông tin trong giao tiếp. Bạn có thể đọc được suy nghĩ và cảm xúc của đối phương chỉ qua đôi mắt thôi.

Những người đang yêu, con ngươi trong mắt sẽ nở to hơn bình thường. Điều này rất dễ nhận ra, vì con ngươi có thể nở ra gấp 4 lần. Còn trong trường hợp con ngươi co lại, nó cho thấy đối phương đang cảm thấy tức giận.

(Sưu tầm)

Quảng cáo của Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.