Quảng cáo của Google

Thức ăn đường phố luôn có một nét hấp dẫn đối với người dân bản địa nói riêng và đối với khách thập phương nói chung. Khi đến với một đất nước xa lạ, cách nhanh nhất để tiếp cận với văn hóa ẩm thực của một nước, chính là qua ẩm thực đường phố.

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi nổi tiếng có nhiều khu vui chơi ăn uống bậc nhất. Đặc biệt là thức ăn trên vỉa hè hay là thức ăn đường phố mà người dân còn gọi vui là “quán ăn vặt”. Đây chính là phần hồn của văn hóa ẩm thực tại thành phố năng động này. Hôm nay tôi sẽ bắt đầu một “chuyến đi”, tìm những quán ăn vặt nổi tiếng của từng quận trên thành phố. Chúng ta hãy bắt đầu với Quận 1, nơi trung tâm của Sài Gòn nhé.

Cháo lòng Bà Út – 193 Cô Giang

Mì khô xá xíu Cô Giang 31 Cô Giang
Bạch tuộc nướng 4782A Hai Bà Trưng

Bánh mì bò nướng bơ Campuchia – 171 Cống Quỳnh

Hàu 10k 16 Đinh Tiên Hoàng

Canh bún – Ngã ba Hai Bà Trưng – Nguyễn Văn Chiêm

Phá lấu Cô Kim 100 Cô Giang
Bột chiên 63 Phùng Khắc Khoan
Lẩu bò Tí Chuột 1 3 Cao Bá Nhạ
Há cảo lề đường Trần Khắc Chân
Súp cua Nhà thờ Đức Bà
Bún đậu Cô Khàn 10226 Cống Quỳnh

Ngoài ra còn có các quán như: Bánh chuối kiểu Thái – 81/1 Nguyễn Hữu Cầu, Bánh canh 12C Nguyễn Phi Khanh, Hẻm 76 Hai Bà Trưng, Poki Grill – 82 Hồ Tùng Mậu, Khổ qua cà ớt – 84 Cô Bắc, Mì xào giòn Trần Nhật Duật – 182 Cô Giang, Bánh canh bò viên – 29 Nguyễn Văn Nguyễn, Bánh mì Huỳnh Hoa – 26 Lê Thị Riêng,…

Còn chần chờ gì nữa, các bạn hãy nhanh chóng lưu tên những địa điểm này để tranh thủ ghé thưởng thức đi nào. Hẹn gặp lại các bạn vào phần tiếp theo “Các quán ăn vặt nổi tiếng ở Quận 2” kỳ sau nhé!

_Via_

(Tổng hợp từ Internet)

Quảng cáo của Google

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.