Trang chủ Máy tính Cafe buổi sáng Các lỗi WordPress bạn thường gặp và cách khắc phục

Các lỗi WordPress bạn thường gặp và cách khắc phục

519
0

WordPress khá dễ tiếp cận và thân thiện với người sử dụng. Chỉ cần đọc qua hướng dẫn là đã có thể sử dụng được ngay. Tuy nhiên, với những người lần đầu tiên mắc phải một lỗi nào đó trong WordPress sẽ cảm thấy sợ hãi và lo lắng không biết do đâu. Một số người còn sợ mình đã làm gì sai dẫn đến những lỗi WordPress. Bài viết này, NinjaWeb Pro chia sẻ với bạn về các lỗi thường gặp khi sử dụng Website WordPress và cách khắc phục, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Lỗi màn hình trắng chết chóc (WSoD)

White Screen of Death (WSoD) là một lỗi WordPress khá đáng sợ đối với nhiều người. Toàn bộ trang web sẽ chỉ hiển thị một màu trắng và không thể thực hiện bất cứ một tác vụ nào. Khi gặp sự cố WordPress bạn không nên quá lo lắng. Có thể xử lý màn hình trắng chết chóc để “hồi sinh” WordPress bằng một trong các cách sau:

Lỗi màn hình trắng chết chóc (WSoD)
Lỗi màn hình trắng chết chóc (WSoD), nguồn: Internet
 • Một trong các plugin của bạn đang bị lỗi. Sự cố này dẫn đến màn hình trắng. Hãy tắt hết các plugin để xem sự cố này có thể khắc phục được không.
 • Dùng SFTP để tắt chủ đề của bạn, thay thế chúng bằng những mặc định của WordPress.
 • Mỗi WordPress cũng có chế độ dò tìm và gỡ lỗi. Bạn có thể sử dụng tính năng này để cải thiện lỗi WSoD.
 • Xóa bộ nhớ cache cũng là một cách để cải thiện màn hình trắng chết chóc. Đầy bộ nhớ, lỗi tập tin cũng dẫn đến những hệ quả này.
 • Tăng giới hạn bộ nhớ của WordPress vì có thể trang web của bạn đã đạt đến bộ nhớ tối đa.

2. Lỗi WordPress Server Error

WsoD màn hình trắng chết chóc tiềm ẩn nhiều hơn lỗi Server Error. Tuy nhiên, chúng vẫn xảy ra thường xuyên tại nhiều WordPress. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là bộ nhớ đã đạt đến giới hạn cao nhất. Việc này khiến nhiều tệp bị ghi đè lên. Nên sử dụng SFTP. Tệp. Chúng thường nằm trong thư mục gốc và thường được lưu dưới dạng tiêu đề: public_html.

3. Lỗi 403

Cách sửa lỗi 403 Forbidden trong WordPress là một trong những lỗi WordPress phổ biến. Lỗi này báo bạn bị cấm trong WordPress. Từ chối truy cập WordPress là một cơn ác mộng của nhiều người. Lỗi này thường xuất hiện do:

Lỗi 403
Lỗi 403
 • Lỗi 403 xuất hiện khi bạn không có quyền truy cập vào WordPress.
 • Các plugin bảo mật được định cấu hình kém và bị chặn IP vì chúng tin rằng ip bạn đang dùng là địa chỉ độc hại.
 • Tệp .htaccess bị hỏng.
 • Thay đổi một vài ngẫu nhiên trong cài đặt máy chủ cũng dẫn đến lỗi 403.

Để tránh được những lỗi này các bạn nên sao lưu một bản WordPress hoàn hảo trước. Để tránh trường hợp khi lỗi 403 xảy ra sẽ mất thời gian để xử lý. Với từng lỗi dẫn đến 403 sẽ có những cách sửa khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Lỗi 403 bị cấm do plugin WordPress gây ra thì bạn cần hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress
 • Sự cố 403 do tệp .htaccess bị hỏng gây ra chúng ta sẽ định vị thư mục gốc, tải tệp xuống máy tính của mình và xóa tệp đó ra khỏi WordPress của mình.
 • Lỗi 403 xảy ra vì quyền truy cập không chính xác sẽ cấp lại quyền truy cập.

4. Lỗi 404 Not Found

Các lỗi 404 trở nên quen thuộc vì hầu hết người sử dụng internet đều đã từng gặp 1 lần. Lỗi wordpress này thường xảy ra khi các liên kết URL bị thay đổi hoặc phá vỡ.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể là do tệp .htaccess. Bạn có thể phải tải lên lại .htaccess hoặc cài đặt lại cấu hình liên kết.

5. Lỗi 502 Bad Gateway

Lỗi 502 Bad Gateway
Lỗi 502 Bad Gateway

Lỗi 502 Bad Gateway được kích hoạt khi máy chủ lưu trữ WordPress của bạn nhận được phản hồi không hợp lệ cho trang được yêu cầu. Sự cố này có thể do lưu lượng người truy cập quá nhiều. Hoặc cũng có thể xảy ra do cấu hình sai máy chủ.

Với lỗi wordpress này bạn có thể thực hiện các bước sửa lỗi WordPress như sau:

 • Tải lại trang web của bạn vì một vài sự cố quá tải sẽ tự động biến mất sau vài phút.
 • Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, đôi lúc bạn chỉ cần nhấn Ctrl + F5 trên Windows để khởi động lại. Nếu dùng máy Mac thì có thể nhấn nút CMD + Shift + R.
 • Tắt CDN hoặc Tường lửa, một số trang bạn sẽ bị cản trở truy cập bởi tường lửa. Sau khi đã mở trang lên được thì bạn có thể khởi động tường lửa trở lại.
 • Truy cập vào Plugin WordPress để kiểm tra chủ đề và định vị các lỗi 502 do plugin gây ra.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra máy chủ lưu trữ. Vấn đề này sẽ khó khăn hơn và cần đến chuyên môn. Bạn có thể nhờ đội ngũ SEO hoặc code web hỗ trợ thêm cho mình.

6. Không thể tải lên hình ảnh

Một số trường hợp sau khi sử dụng WordPress để đăng bài bạn không thể tải hình ảnh lên được. Điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là bạn chưa được cấp quyền để thay đổi hoặc chỉnh sửa các tệp. Hãy báo với quản trị web để xem lại những lỗi này.

7. Không thể truy cập khu vực quản trị

Không thể truy cập khu vực quản trị
Không thể truy cập khu vực quản trị

Bạn bị khóa khỏi bảng điều khiển WordPress, không truy cập được khu vực ban quản trị có thể do bạn quên mật khẩu. Chỉ cần nhấn vào mục “mất mật khẩu” để liên kết đăng nhập và khởi động truy cập thông qua địa chỉ email mà bạn đã đăng ký trước đó. Lỗi này không khó để xử lý trong WordPress.

8. Lỗi bài đăng đã lên lịch không xuất bản

Một số bài đăng trên WordPress đã hẹn thời gian xuất bản nhưng ại xuất hiện lỗi. Bài đăng của bạn bị bỏ lỡ và không thể hiển thị trên web. Bạn có thể thực hiện đăng bài thủ công sau khi phát hiện ra lỗi này trên WordPress.

Ngoài ra, nếu am hiểu hơn về WordPress có thể sử dụng plugin WordPress để kiểm soát bài đăn của bạn. Đặc biệt là nên kiểm tra xem bạn đã cấu hình tốt cho WordPress của mình hay chưa. Với lỗi không đăng bài đúng hẹn đã lên lịch nên để ý đến các vấn đề sau:

Kiểm tra cài đặt múi giờ WordPress của bạn. Có thể múi giờ bạn cài đặt bị sai lệch. Điều này sẽ dẫn đến việc quản lý trang web và hẹn giờ đăng bài gặp rắc rối. Xóa bộ nhớ cache hoặc gia tăng giới hạn bộ nhớ của WordPress để đồng bộ máy chủ chạy tốt hơn.

9. Lỗi văn bản trắng

Rất nhiều người tìm kiếm lỗi văn bản trắng. Gần như những thông tin họ viết hoặc dán lên WordPress đều chỉ là một màu trắng. Với lỗi này bạn cần chú trọng một trong các phương pháp sửa lỗi WordPress như sau:

 • Xóa cache trình duyệt để tạo tạo lại bộ nhớ.
 • Hủy kích hoạt các plugin trong WordPress.
 • Thay thế thư mục TinyMCE
 • Sửa tệp wp-config.php
 • Cài đặt plugin advanced TinyMCE

Một số trường hợp đơn giản có thể là lỗi bạn đang để font chữ màu trắng nên dẫn đến lỗi này. Hãy kiểm tra lỗi cơ bản có thể xảy ra trước. Nếu không phải tại chúng mới xử lý đến các cách phức tạp hơn nhé.

10. WordPress bị log out liên tục

WordPress liên tục đăng xuất khiến nhiều người cảm giác bất lực. Khi có những lỗi này bạn đã hủy kích hoạt plugin, xóa bộ nhớ cache, xóa cookie của trình duyệt và thậm chí khôi phục WordPress từ các bản sao lưu WordPress những vẫn không cải thiện được.

Điều này có thể xảy ra do cài đặt URL WordPress không chính xác. Hãy đảm bảo rằng bạn có cùng một URL trong trường địa chỉ mà bạn cần truy cập. Nếu có hai trường URL khác nhau thì việc log out liên tục là chuyện bình thường.

Để tránh được hiện tượng này bạn sẽ cần quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress

Bước 2: Chọn Cài đặt Chung và cài đặt URL WordPress chính xác, cùng một trường URL giống nhau. Chẳng hạn như:

 • define(‘WP_HOME’,’http://example.com’)
 • define(‘WP_SITEURL’,’http://example.com’)

Lời kết

Các lỗi thường gặp khi sử dụng website WordPress vẫn còn rất nhiều, bạn có thể sẽ không xử lý được tất cả mọi lỗi. Và thông thường các lỗi cũng không tự đến một lần. Sau nhiều lần gặp lỗi trên WordPress và xử lý chúng bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Tiếp tục khám phá các lỗi khi sử dụng website WordPress và cùng tìm cách khắc phục nhé. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu lỗi WordPress và cách khắc phục cho các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé.

Đội ngũ NinjaWeb Pro thực hiện!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.