Saturday, September 26, 2020

Black Desert Mobile Global bật full đồ hoạ xem sao?

Hôm nay, hân hoan kỷ niệm ngày 30/4 mình dành nguyên một buổi sáng để test thử chức năng “bật full đồ hoạ” trong game Black Desert Mobile và viết một bài review về tính năng này.

Mặc dù mình chỉ mới chơi game này trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng vì yêu thích game nên mình đã dành ra khoảng 20tr sắm ngay một em iPad Pro 2018 để có thể trải nghiệm game tốt nhất. Và mình thật sự ưng ý với em iPad Pro 2018 này. Sơ lược về cấu hình em iPad Pro 2018 như sau các bạn nhé.

1. Bật max settings

Chức năng này chỉ hoạt động đối với một số máy đời mới, có cấu hình cao. Ở bài viết này mình lấy iPad Pro ra làm ví dụ, mình đã thử em HTC U11 và một số máy khác của iPhone hoặc Xiaomi để bật full settings nhưng kết quả không được như ý.

Game sẽ kiểm tra khả năng chịu tải của máy chơi và đưa ra cấu hình hợp lý, mình cũng chưa có thời gian thử test chơi trên giả lập máy tính nên bài viết dưới đây của mình chỉ áp dụng cho iPad Pro thôi nhé.

Đầu tiên, vào Settings của game, chọn Graphics và bật thử Max Settings. Dính liền! 😀

Vào settings và chọn Custom: Max Settings như trên.
Vào settings và chọn Custom: Max Settings như trên.

Oki! Sau khi đã bật full settings, mình bắt đầu chơi thử một số các nhiệm vụ, trò chơi trong game. Thật đáng đồng tiền bát gạo, game đã có những sự trải nghiệm khác hẳn đối với mình, điển hình là một số trường hợp dưới đây mình đã thử, hãy xem cùng với mình nhé.

2. Trải nghiệm

Farm quái:

Mình đánh train quái chỗ này không được đông cho lắm, nhưng cơ bản các chiêu thức của e Ranger Miumiu 18 của mình xuất ra với đầy đủ hiệu ứng và liên miên bất tận. Game mượt mà, ko cho cảm giác giật lag.

Arena 1vs1:

Arena 1vs1 của mình diễn ra khá nhanh, đối thủ của mình lần này quá nhanh và mạnh nên mình chỉ kịp nhìn thấy chiêu của em kia vừa xuất ra mà mình bốc hơi rồi. Tuy vậy, với màn hình retina full settings thì thua cũng sướng

Arena 3vs3:

Àh phải nói là mình khoái đấu cặp hơn, như thế mới thể hiện được team work chứ. Haha! Đồ hoạ của game phải nói thật mượt mà, chơi đánh 3vs3 rất thích.

Đánh Boss thế giới: Nouver – Tyrant of the Desert

Mình thử đánh boss thế giới, em nó chết rất nhanh và mượt. Mấy khẩu cung pháo ở dưới đất liền bắn rụng cánh trứng em Rồng Nouver ngay, nhưng mịa nó có điều “đồ” ra vẫn “khắm” như hàng ngày 😀

Đánh Boss Ruins:

Mình không tìm thấy tem nào để bem nó nên cho qua phần này đi 😀

Đánh Boss Rush:

Trò này tự kỉ vl, mình thường là cắm “auto repeat” hoặc “raise difficulty” để rảnh rang mà “quên đi ngày tháng” và cắm đầu vào code.

Về Camp:

Mình coi Camp như là một chức năng mạng xã hội thu nhỏ trong game, bạn có thể giao lưu, kết bạn, buôn bán mọi thứ với bạn bè của mình trong game.

3. Lời kết

Có nhiều tính năng độc đáo trong game, mời các bạn xem video trên để trải nghiệm và khám phá game Black Desert Mobile phiên bản Global bật full settings. Mọi chi tiết về hướng dẫn cài đặt game trên Android và iOS, các bạn có thể tìm đọc tại đây nhé.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ, Thân ái!

Những bức ảnh hết đỗi bình dị về Việt Nam

Con người Việt Nam bình dị, dân dã, hiền hậu, trung thực. Dưới đây là những bức hình đẹp về Việt Nam đất nước con người thân yêu:

1-người-phụ-nữ-bán-hàng-trên-chiếc-xe-đạp-bình-dị
1 người phụ nữ bán hàng trên chiếc xe đạp bình dị
Cafe hè phố
Cafe hè phố
Đà Nẵng thân yêu
Đắk Ya, Vietnam
Đêm đã về
Đêm thành phố đầy sao
Đồng ruộng xanh tươi bạt ngàn trên Sapa
Du lịch bằng thuyền
Góc chợ
Góc phố nhỏ
Hạ Long từ xa
Hồ Gươm cổ kính
Hội An lung linh đèn lồng
Hội An
Một chiều làm về của mẹ
Ngôi nhà và chiếc xe đạp
Người đàn ông đạp xe trên con đường làng xiêu vẹo
Nhà Thờ Lớn
Núi non hùng vĩ
Sài Gòn ở trên cao
Vịnh Hạ Long

Còn nữa…

Muốn làm Sếp, hãy học cách tự quản lý bản thân trước!

1. Quản lý cảm xúc

Các nghiên cứu khoa học cho thấy những người có các vấn đề cảm xúc dễ bị tai nạn ô tô hơn những người bình thường tới 144% hay cứ 5 nạn nhân của các vụ tai nạn chết người, có 1 người đã cãi nhau với người khác trong 6 giờ trước vụ tai nạn. Quản lý cảm xúc là điều rất quan trọng, đặc biệt là với các nhà lãnh đạo bởi mọi hoạt động của họ đều có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều người khác.

Những nhà lãnh đạo giỏi biết khi nào nên thể hiện và khi nào nên trì hoãn cảm xúc. Đôi khi họ bày tỏ cảm xúc để tìm sự thông cảm và làm lay động người khác. Liệu đây có phải “mị dân” không? John C.Maxwell cho rằng không phải vậy, miễn sao điều đó tốt cho tổ chức và không phải là vì lợi ích cá nhân của họ. Tuy nhiên kiềm chế cảm xúc khác với phủ nhận và chôn vùi nó. Điểm mấu chốt là bạn nên đặt người khác chứ không phải bản thân lên đầu khi giải quyết và xử lý các cảm xúc.

2. Quản lý thời gian

Quản lý thời gian là vấn đề đặc biệt khó khăn đối với những người ở vị trí giữa một tổ chức. Những nhà lãnh đạo cấp cao có thể ủy quyền, những công nhân được trả tiền theo giờ và làm bất cứ điều gì có thể trong khoảng thời gian đó còn những người ở giữa thường chịu áp lực từ 2 nhóm trên và thường được kỳ vọng làm thêm giờ để hoàn thành công việc.

Thời gian là tiền bạc, một chuyên gia tâm thần học từng nói “Chừng nào chưa coi trọng bản thân, bạn còn chưa coi trọng thời gian.” Trong cuộc sống này mọi người không thanh toán mọi thứ bằng tiền mà bằng thời gian của họ. Vì vậy thay vì nghĩ đến việc bạn làm và thứ bạn mua dưới dạng tiền bạc, hãy nghĩ tới chúng dưới dạng thời gian. Hãy nghĩ xem điều gì đáng để bạn dành trọn cả cuộc đời? Từ đó bạn sẽ có cách quản lý thời gian hiệu quả hơn.

3. Quản lý các ưu tiên

Quy luật chung thường cho thấy khi bạn không biết cách quản lý các ưu tiên, công việc của bạn sẽ luôn áp lực và giảm hiệu suất. Đặc biệt với vị trí ở giữa một tổ chức, bạn sẽ có một núi công việc cần xử lý. John C.Maxwell đề xuất cách quản lý các ưu tiên như sau:

– 80% thời gian- làm những việc bạn giỏi nhất
– 15% thời gian- làm những việc bạn đang học hỏi
– 5% thời gian-làm những việc cần thiết khác.

Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong thời gian đầu thực hiện nhưng bạn cần học cách giao quyền, tính kỷ luật và phải “nhẫn tâm” khi quyết định đâu là những việc không nên làm. Thích làm một số công việc không có nghĩa phải đưa nó vào danh sách việc cần làm. Hãy chỉ làm những việc có thể giúp bạn phát triển khả năng hoặc những việc cấp trên yêu cầu đích thân bạn làm. Tất cả những công việc còn lại đều là ứng viên cho danh sách những việc không nên làm của bạn.

4. Quản lý năng lượng

Ngay cả những người giàu năng lượng nhất cũng có thể bị rút cạn năng lượng trong những tình huống khó khăn hoặc không biết cách phân bổ, sử dụng chúng. Có 3 nhóm hao mòn năng lượng mọi người thường mắc phải gồm: Làm những việc không quan trọng, Không có khả năng làm những việc thật sự quan trọng, Không có khả năng ứng phó với vấn đề.

Vì vậy để quản lý năng lượng bản thân tốt nhất, mỗi ngày bạn nên nhìn vào lịch làm việc của mình và tự hỏi “Việc nào là việc chính?” . Từ đó hãy đảm bạn mình có đủ năng lượng để thực hiện việc đó với sự tập trung và xuất sắc.

5. Quản lý suy nghĩ

Kẻ thù lớn nhất của suy nghĩ sâu sắc là sự bận rộn. Khi bạn muốn trở nên xuất sắc, hãy biết cách quản lý sự bận rộn quanh mình. Nếu bạn thấy nhịp độ cuộc sống quá gấp gáp và không có phút nào để suy nghĩ trong cả ngày làm việc, hãy tạo thói quen viết nhanh ra giấy 3 đến 4 điều cần đầu tư thời gian để tìm cách giải quyết. Sau đó tìm thời gian thích hợp để suy nghĩ về những điều đó.

Việc suy nghĩ chỉ mất khoảng 30 phút mỗi ngày, hoạc bạn có thể lưu lại những điều đó trong một tuần và dành thời gian xử lý trong ngày thứ 7, miễn sao đừng để quá lâu đến nỗi nó làm bạn nản lòng và sợ hãi.

Hãy nhớ một nguyên tắc: 1 phút > 1 giờ. Một phút suy nghĩ đáng giá hơn một giờ nói chuyện phiếm hay làm việc không có kế hoạch.

6. Quản lý lời nói

Các nhà lãnh đạo cấp cao thường không nghe lời bạn nói mà thường đánh giá cao hành động. Nếu họ ngừng việc đang làm lại để lắng nghe, những lời họ nghe sẽ có giá trị. Vì vậy hãy sử dụng ngôn từ hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn lời nói của mình có sức nặng, hãy để tâm nhiều hơn đến chúng Nếu bạn quản lý tư duy và tận dụng hiệu quả khoảng thời gian tập trung suy nghĩ, kỹ năng quản lý lời nói của bạn sẽ tiến bộ trông thấy. Đối với cấp trên, nếu bạn có điều gì đáng nói, hãy nói ngắn gọn và súc tích. Nếu không có gì đáng nói, đôi khi việc tốt nhất nên làm là giữ yên lặng.

7. Quản lý cuộc sống riêng

Điều cuối cùng, dù bạn làm việc và quản lý bản thân rất tốt ở chỗ làm nhưng cuộc sống của bạn là một mớ bung bét, cuối cùng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Có ích gì khi leo lên đỉnh cao sự nghiệp nhưng hôn nhân lại tan vỡ, bạn trở thành người xa lạ với con cái?

“Không có thành công nào trong sự nghiệp đáng để ta phải hy sinh gia đình của mình”, John C.Maxwell cho biết. Vì vậy, John C.Maxwell định nghĩa thành công là có những người thân thiết nhất luôn yêu thương và tôn trọng mình. Ông muốn có được tình yêu và sự tôn trọng của vợ, con trước khi có sự tôn trọng của bất cứ ai làm việc với mình. Và bạn cũng thế chứ?

(Sưu tầm)

Việt Nam bắt đầu thử nghiệm thuốc điều trị bệnh do virus Corona

0

Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh đã ký quyết định giao Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư chủ trì, phối hợp với một số đơn vị thực hiện đề tài cấp nhà nước nghiên cứu, thử nghiệm thuốc điều trị bệnh do virus Corona.

https://thanhnien.vn/thoi-su/viet-nam-bat-dau-thu-nghiem-thuoc-dieu-tri-benh-do-virus-corona-1181112.html

Đời vốn đơn giản, con người mới phức tạp

0

1. Đời người không nằm ở việc sống lâu hay không mà nằm ở việc hiểu thấu quy luật của cuộc đời sớm hay muộn.

2. Giai đoạn khó khăn nhất cuộc đời không phải là lúc không ai hiểu bạn, mà là bạn không hiểu chính mình.

3. Cho người khác tiền là hạ sách, cho người khác năng lực là giải pháp nhất thời, còn cho người khác cách nhìn mới là thượng sách.

4. Đời có thể lấy của ta thanh xuân và tuổi tác nhưng đừng hy sinh trái tim trẻ thơ trong con người mình.

5. Đối diện với bất kỳ điều gì trên đời này, hãy nghĩ tới cùng vấn đề, đừng lo lắng vô ích.

6. Đừng tranh luận với kẻ ngốc, nếu không sẽ không thể biết rõ ai là kẻ ngốc.

7. Cuối cùng mọi thứ sẽ ổn. Nếu nó chưa ổn, thì chưa phải cuối cùng.

8. Đừng quan tâm tại sao mình nghèo. Hãy quan tâm tại sao người khác giàu.

9. Số tiền còn lại trong túi mình là điều tuyệt mật.

10. Chỉ nói về thất bại của mình khi đã thành công trở lại.

11. Đừng khi nào tham dự một bàn tiệc khi chưa biết rõ ai là kẻ trả tiền.

12. Đừng kể bí mật của mình cho bất cứ ai, vì thế nào cũng có ngày bị lôi ra giễu cợt.

13. Đừng phí tiền ăn một quán sang trọng nếu không có người nhìn.

14. Đừng đánh giá ai khi họ mặc quần áo. Hãy đánh giá khi họ cởi ra.

15. Đừng tỏ ra giàu có. Hãy tỏ ra bí hiểm.

16. Khi chia tay, luôn luôn nói tốt về người cũ. Nếu họ quá xấu thì đừng nói gì cả.

16. Đừng tin vào quảng cáo. Hãy tin vào giá tiền.

17. Hiểu thế nào là cao cấp mặc dù suốt đời không có tiền mua. Nếu không cao về tài sản, hãy cao về thẩm mỹ.

18. Chỉ có đánh nhau khi biết chắc mình có thể thắng hoặc hòa.

19. Đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền.

20. Nếu không làm cho mẹ chồng yêu, hãy nhanh chóng làm cho mẹ chồng sợ. Đừng cố hòa hợp vô ích.

21. Đối với phụ nữ, có ba thứ luôn phải để ý: khuôn mặt, mái tóc và làn da.

22. Muốn thân ai đó, phải có lúc cùng hư hỏng với người ta.

23. Cái gì mình ngu, hãy cố gắng biến nó thành phong cách sống.

24. Phải hiểu ai cũng là con ếch. Chỉ khác nhau cái giếng mà thôi.

25. Người phụ nữ duy nhất trên đời vẫn đẹp lúc già chính là vợ mình!

26. Đừng là người đầu tiên cũng đừng là người cuối cùng.

27. Chỉ làm quen với các cô gái không có anh trai nếu mình là đàn ông.

28. Muốn thân ai đó- phải có lúc cùng hư hỏng với người ta.

29. Không tranh luận với kẻ có địa vị và kiến thức thấp hơn mình.

30. Cấp trên bao giờ cũng đúng. Nếu cấp trên sai – cấp trên sẽ đúng vào lúc khác.

31. Đừng sợ kẻ thông minh. Hãy sợ kẻ ngốc tưởng mình thông minh.

32. Đừng kể những mơ ước nhỏ bé của mình cho bất cứ ai- vì thế nào cũng có ngày bị lôi ra giễu cợt.

33. Chỉ đánh nhau khi biết chắc mình có thể thắng hoặc hòa.

34. Đối với phụ nữ- có hai thứ luôn phải để ý:Khuôn mặt & Bàn chân.

35. Không khi nào lấy vợ hoặc chồng cùng công ty.

36. Ra nước ngoài bao giờ cũng có mì gói trong va li.

37. Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.

38. Khi xem một bức tranh, nếu chưa hiểu gì, hãy tin chắc những người chung quanh đều như thế.

39. Cố gắng đọc một vài cuốn sách và nghe thuộc lòng vài bản nhạc cổ điển vì thực ra chúng rất ít.

(Sưu tầm)

Tin nóng Video: Cả thành phố Vũ Hán như bị nhấn nút tạm dừng, không sao 'chúng tôi chờ đợi bạn'

Không có tiếng ồn và sự vội vã, thành phố Vũ Hán dường như bị nhấn nút tạm dừng vì đại dịch corona. Song, tình yêu và hi vọng sẽ luôn lan tỏa từ sự kiên cường của Vũ Hán. Vũ Hán cố lên – Chúng tôi chờ đợi bạn.

8 sai lầm ăn mặc khiến đàn ông mất đi sự nam tính

0
8 sai lầm ăn mặc khiến đàn ông mất đi sự nam tính

Thời trang dành cho nam giới tuy không cầu kỳ, nhiều kiểu dáng như nữ giới, thế nhưng điều đó không có nghĩa là quần áo họ mặc lên người có thể qua loa. Không nên nhầm tưởng sự đơn giản thoải mái với sự xuề xòa luộm thuộm, chính sai lầm ăn mặc này sẽ làm giảm đi sức hút nam tính của bạn cho dù bạn có đang diện trên người bộ đồ hiệu đi chăng nữa.

Chỉ cần khắc phục 8 sai lầm trong ăn mặc dưới đây các bạn nam sẽ vẫn giữ được sự nam tính đàn ông của mình dù cho chỉ mặc một bộ đơn giản là quần jeans và áo thun.

1. Mặc áo sơ mi không đóng thùng:

Trước hết trang phục dành cho nam giới tuy được thiết kế đơn giản, nhưng lại có vài quy tắc chung. Nhất là đối với áo sơ mi.

Áo sơ mi dành cho nam giới cũng chia thành 2 loại, loại phải đóng thùng và loại kia thì không. Và đương nhiên nếu diện kiểu nào thì nên mặc đúng quy tắc dành cho loại áo đó. Đối với áo sơ mi vạc dài qua thắt lưng từ 5 cm trở lên, eo áo không bo gọn mà để suông thẳng thì cần sơ vin vào quần, ngược lại thì không cần thiết.

2. Đi giày mà không đi vớ:

Nếu đã đi giày Tây hoặc giày thể thao thì nhất định phải mang vớ. Đây là sai lầm ăn mặc không chỉ khiến bạn trở nên lôi thôi cứ như vội ra đường mua một thứ gì đó mà quên mang cả vớ. Mà nó còn làm hại đến chân, vi khuẩn từ giày dễ dàng lọt vào lỗ chân lông, nơi các tuyến mồ hôi tạo nên mùi khó chịu cho chân rất dễ mất điểm.

Mặt khác, bàn chân chịu sự cọ xát trực tiếp mà không có lớp đệm bảo vệ rất dễ xảy ra chấn thương, nhất là khi đang tập thể dục, thể thao.

3. Không xắn áo tay dài, ống quần quét đất:

Có một điều mà đàn ông cần biết đó là phụ nữ luôn cảm thấy việc đàn ông mặc áo tay dài xắn lên thực sự rất nam tính và quyến rũ, đi kèm theo việc để lộ cổ tay với một chiếc đồng hồ phù hợp thôi đã đủ làm chị em ngất ngây.

Và ngược lại, việc mày râu cứ vô tư để ống tay dài lượt thượt, ống quần thì dài phết đất che luôn cả giày thì thật sự không chỉ là thảm họa thời trang mà còn làm mất lòng tin với người đối diện, vì vô tình tạo cho người khác ấn tượng bạn khá lôi thôi. Đặc biệt nếu là trong một cuộc gặp mặt với đối tác thì càng nên để ý đến vấn đề này.

4. Mở nút áo quá nhiều:

Cũng như phụ nữ, việc phô bày quá nhiều da thịt có vẻ cũng không phải là điểm tốt đối với đàn ông. Nếu mặc áo có nút thì chỉ nên mở 1,2 nút cho thoải mái chứ không nên thả nút áo quá nhiều sẽ thành sai lầm ăn mặc ngay đấy.

8 sai lầm ăn mặc khiến đàn ông mất đi sự nam tính

5. Đeo quá nhiều phụ kiện:

Thời trang ngày nay đã có rất nhiều sự phóng khoáng, phụ kiện đã không chỉ dành riêng cho phụ nữ, mà đàn ông nếu thích vẫn có thể đeo vòng tay, dây chuyền, nhẫn… ngoài đồng hồ để thể hiện cá tính riêng.

8 sai lầm ăn mặc khiến đàn ông mất đi sự nam tính

Thế nhưng, cái gì nhiều quá cũng thành ra phản tác dụng. Đôi khi chỉ cần một chiếc đồng hồ đẹp, phù hợp, hoặc một vài sợ dây đeo thôi cũng vừa đủ để đàn ông thể hiện nét đàn ông và cá tính riêng.

6. Để lộ quần lót:

Cũng như phụ nữ, nếu bạn cảm thấy việc phụ nữ để lộ quần lót là phản cảm thì người khác cũng sẽ có suy nghĩ như thế với đàn ông. Đồ lót chỉ nên mặc bên trong, không phải quần áo mặc ngoài. Nếu quần rộng có thể dùng thêm dây nịt, vừa nam tính lại “kín đáo” một cách nam tính.

7. Ưa đồ rẻ, vải chất lượng thấp:

Vấn đề là đồ rẻ vải kém chất lượng sẽ nhanh hư hỏng, rách, xỉn màu dù chỉ mặc vài lần. Như vậy, các anh vô tình tạo ấn tượng xấu vừa mất đi độ nam tính trong mắt người khác. Thực tế, đàn ông không cần quá nhiều đồ, nhưng đồ nào cũng nên chất lượng như vậy có thể mặc lâu dài mà vẫn giữ được phong độ cần có.

8. Mặc quần áo không vừa vặn với cơ thể:

Quần áo trước hết được sinh ra là để che đi khuyết điểm của con người, sau mới tới thời trang. Vì vậy nếu nó không được chọn đúng loại, đúng với người cần thì sẽ tự động trở nên xấu xí, không những không phát huy được tác đụng mà còn “dìm hàng” chúng ta nhiều hơn, và vô tình việc sai lầm ăn mặc này không những phản cảm mà còn khiến ta trở nên thảm họa thời trang.

8 sai lầm ăn mặc khiến đàn ông mất đi sự nam tính

Trắc nghiệm hình ảnh: Bạn có đang hạnh phúc?

0
Trắc nghiệm hình ảnh: Bạn có đang hạnh phúc?

Đã bao lâu rồi bạn không ngồi lại để suy ngẫm liệu mình có đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại? Thay vì chỉ lo kiếm tiền mà quên đi hạnh phúc thực sự như thế nào?? Cùng làm bài trắc nghiệm hình ảnh đơn giản để xem mức độ hạnh phúc của mình hiện tại ra sao nhé.

Dựa trên những nhận thức thuần túy của con người về cái đẹp và hình ảnh, ấn tượng thị giác cho phép nhìn thấy những điều ẩn giấu, không thể hiện ra bên ngoài ở một người. Bạn hãy xem hình ảnh mình thấy đầu tiên ở bức hình và xem những lý giải về nó để trả lời cho câu hỏi: “Bản thân có đang hạnh phúc trong cuộc sông không?”.

Bạn thấy gì đầu tiên trong tấm hình này?

Trắc nghiệm hình ảnh: Bạn có đang hạnh phúc?
Trắc nghiệm hình ảnh: Bạn có đang hạnh phúc?

Thuyền đi trên hồ dưới bầu trời đêm

Nếu bạn nhìn thấy thuyền đi trên hồ dưới bầu trời đêm trong trắc nghiệm hình này này, thì có nghĩa bạn luôn tìm kiếm cuộc sống yên bình, không thích giao du và không thích đến chỗ đông người. Bạn thích lúc tối khuya vì lúc đó bạn thấy tĩnh mịch, bình yên và bạn được nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn cũng muốn buông bỏ mọi lo toan, suy tính để sống vô tư và bình an.

Những người phụ nữ

Nếu bạn nhìn thấy những người phụ nữ, bạn ưu tiên tận hưởng cuộc sống, thích thưởng thức nghệ thuật và thư giãn. Bạn có nhóm bạn rất thân để tán gẫu vui vẻ và chia sẻ mọi chuyện. Bạn thích sống vô tư, không căng thẳng và không vội vàng. Người khác thèm muốn sống như bạn. Mặc dù bạn không cởi mở với mọi người lắm nhưng vẫn có những người bạn mới đến với bạn.

Bạn sống khiêm tốn và khiêm nhường nên không làm trầm trọng hóa vấn đề. Niềm tin sâu sắc trong lòng làm bạn nhìn nhận vấn đề thông thoáng. Nhờ đó bạn yên tâm làm mọi việc. Bên cạnh đó, bạn được người khác khen ngợi bởi những ưu điểm riêng. Dùng tài năng và tình yêu của bạn làm việc có ích cho người khác thì bạn sẽ nhận được niềm vui, hạnh phúc lớn trong cuộc sống. Vì vậy, hãy cho đi thật nhiều nhé!

Khuôn mặt ông lão

Còn nếu khuôn mặt ông lão là điều đầu tiên bạn nhìn thấy trong trắc nghiệm hình ảnh này, cho thấy bạn trở nên khôn ngoan và thông minh nhờ trải nghiệm cuộc sống và những khoảnh khắc hạnh phúc. Khuôn mặt ông lão là hình ảnh tổng thể, nó bao gồm những người vui vẻ, nhảy múa, chơi đàn – đại diện cho vẻ đẹp của tuổi trẻ. Đầu của khuôn mặt là hồ nước lặng như tờ, thành phố và bầu trời đêm, là đại diện cho cuộc sống yên bình và yên tĩnh.

Khi bạn thức dậy mỗi ngày, bạn thường cảm ơn cuộc đời, vì bạn thấy bình yên bên những người bạn yêu thương.

Bạn thích dành thời gian để nhìn ngắm vẻ đẹp của những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, mà người khác thường bỏ qua, như: Một bông hoa mọc trên vỉa hè, nước suối chảy róc rách, nụ cười trẻ thơ và trong sáng. Bạn đang thấy hạnh phúc vì được sống bình yên và thư thái. Hãy cứ sống như vậy bạn nhé!

Mặc dù bạn thích sống khiêm tốn, kín đáo, không chia sẻ trải nghiệm với người khác nhưng bạn hãy mở lòng hơn. Vì có thể trải nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người khác.

Bài trắc nghiệm hình ảnh trên đây tuy đơn giản nhưng cũng cho ta thấy được phần nào những điều làm cho bạn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Hy vọng các bạn sẽ luôn có cái nhìn lạc quan và vui vẻ trong cuộc sống.

(Nguồn: Soha.vn)

Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?

Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?

Trải dài đất nước có 63 tỉnh thành, và mỗi tỉnh, mỗi thành phố đều có những nét riêng cũng như tiêu biểu là những món ăn đặc sản của từng nơi. Đây cũng chính là dấu ấn khó quên cho những ai đã từng ghé qua khi nhắc về một địa danh nào đó. Nếu yêu thích ẩm thực vùng miền thì bài viết này bạn không nên bỏ qua, cùng xem thử bạn đã biết được bao nhiêu món đặc sản của 63 tỉnh thành rồi nhé.

Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?
Món ăn đặc sản của 63 tỉnh thành, bạn đã biết?

(Sưu tầm)

Long Tước – “Thần long phá hải” ra mắt 24/07

0

Võ lâm truyền kỳ mobile ra mắt môn phái mới, Long Tước cực ngầu – cực đỉnh, quét đâu chết đấy.

Theo đó, phiên bản Thần Long Phá Hải của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) với nhiều cập nhật đáng chú ý dự kiến sẽ ra mắt vào sáng 24.7. Như vậy chỉ vài ngày nữa thôi, game thủ toàn giới võ lâm sẽ chính thức trải nghiệm bí kíp tuyệt học của môn phái thứ 22 – Long Tước, cùng kiểu hình Loli Đường Môn.

Dưới đây là thông tin về môn phái mới Long Tước trong VLTKM ra mắt vào 24/07/2020

thông tin về môn phái mới Long Tước trong VLTKM ra mắt vào 24/07/2020
thông tin về môn phái mới Long Tước trong VLTKM ra mắt vào 24/07/2020

Theo đó, phiên bản Thần Long Phá Hải của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) với nhiều cập nhật đáng chú ý dự kiến sẽ ra mắt vào sáng 24.7. Như vậy chỉ vài ngày nữa thôi, game thủ toàn giới võ lâm sẽ chính thức trải nghiệm bí kíp tuyệt học của môn phái thứ 22 – Long Tước, cùng kiểu hình Loli Đường Môn.

Long Tước: Hiện thân của ảo ảnh và tốc độ

Long Tước thuộc hệ Hỏa, ra mắt với bộ đôi nam nữ tiêu chuẩn, được biết đến là cao thủ cận chiến, sử dụng Đao làm vũ khí hộ thân. Đây là phái đầu tiên trong VLTK Mobile sở hữu kỹ năng phân thân khi chiến đấu.

1. Mê Thần Ảo Ảnh

Cụ thể khi kích hoạt Mê Thần Ảo Ảnh, người chơi sẽ triệu hồi một phân thân có khả năng miễn sát thương và khống chế. Với phạm vi thi triển 10 mét và hiệu quả kéo dài trong 10 giây, game thủ hoàn toàn có thể tìm trợ giúp từ chính bản thân. Sau đó chọn cao chạy xa bay hay đánh phụ để bảo toàn sinh lực trong các trận chiến là quyền tự do của mỗi cá nhân.

2. Đạp Diễm Trục Quang

Đạp Diễm Trục Quang cũng là kỹ năng gây chú ý của Long Tước với tốc độ di chuyển đáng kinh ngạc. Tuy phạm vi thi triển của Đạp Diễm Trục Quang ngắn hơn so với Mê Thần Ảo Ảnh (chỉ rơi vào khoảng 7,5 mét) nhưng hiệu quả gây tê liệt đối phương trong vòng 2 giây cùng khả năng “lướt siêu tốc” thực sự khiến địch thủ cảm thấy áp lực mỗi khi giáp mặt.

3. Toàn Vũ Trảm

Đao pháp tấn công gây sát thương diện rộng

4. Đao Thần Giáng Thế

Mệnh danh là tuyệt chiêu cuối, ví như lối đánh đột kích nhanh, giúp tăng tốc độ di chuyển và né tránh. Khi kích hoạt chiêu thức này, cả người Long Tước sẽ xuất hiện hiệu ứng bốc lửa vô cùng hút mắt.

Chơi game thôi ae ơi!

Mở quán cà phê, nhà hàng nhỏ: 6 đặc biệt cần lưu ý

0
Mở quán cà phê, nhà hàng nhỏ: 6 đặc biệt cần lưu ý

Làm chủ một quán ăn hay mở quán cà phê dù là quy mô nhỏ, nhưng nếu muốn thành công thì phải có chiến lược hợp lý. Đừng nghĩ người khác làm được thì mình cũng làm được một cách đơn giản máy móc, thực tế chúng ta không biết được để mở quán cà phê và khiến cho nó hoạt động hiệu quả như thế thì họ đã phải trải qua những ngày khó khăn ra sao, phải thực sự bắt tay vào chúng ta mới hiểu hết được.

Ngoài những yếu tố như địa điểm tốt, thức ăn ngon thì cũng cần phải lưu ý đến những điều quan trọng dưới đây để tăng khả năng kinh doanh thành công.

1. Nhân sự

Thường thì nhân sự làm việc ở ngành này ít có sự ổn định ngoại trừ các vị trí quản lý, đơn giản vì thường các bạn làm trong nhà hàng, quán cà phê chỉ xem đây là việc làm kiếm thêm chứ không phải là cái nghề vì thế cái tâm và sự nhiệt huyết họ dành cho công việc không cao. Vì thế chủ quán hoặc quản lý sẽ phải xác định trước tư tưởng.

Mở quán cà phê, nhà hàng nhỏ: 6 đặc biệt cần lưu ý
Mở quán cà phê, nhà hàng nhỏ: 6 đặc biệt cần lưu ý

Đừng kỳ vọng nhân viên sẽ gắn bó với quán ngoài việc lương tốt, thưởng phạt minh bạch và môi trường làm việc rõ ràng đừng đỏi hỏi quá nhiều ở họ. Còn nếu quán của bạn có quy mô, có những vị trí quản lý cấp trung như Ca Trưởng, Tổ Trưởng, Phó Quản Lý… Cho nhân viên thấy cái tương lai nếu họ cố gắng và đây sẽ là cái nghề nếu chuyên tâm làm việc. Nhớ rằng tâm lý con người là 10 đồng tiền lương không bằng 2 đồng tiền thưởng… Nếu khéo léo trong việc thưởng thì bạn sẽ giữ chân nhân viên tốt hơn việc tăng lương đấy.

2. Chiêu giữ chân nhân sự

Ngoài việc tăng lương là cách phổ biến nhất, nhưng mình không đánh giá cao việc chạy đua giữ nhân viên bằng lương, vì mỗi quán mỗi công ty đều có một quỹ lương theo % doanh thu nhất định. Không thể tăng lương mãi đúng không? Vậy bài toán đặt ra giữ chân nhân viên làm tốt và gắn bó thế nào đây???

Mua trả góp: nhân viên đồng nghĩa với lương thấp, họ có nhu cầu cuộc sống đúng không? Tuỳ theo khả năng kinh tế của người chủ hoặc cơ sở kinh doanh mà đưa ra những chính sách như hỗ trợ mua trả góp điện thoại, xe máy, laptop… Với cam kết của nhân viên đó làm gắn bó bao nhiêu lâu???

Như quán của mình nhé: anh chàng tổ trưởng kia mơ ước có con Iphone X, ok mình mua cho IPhone X giá 20 triệu thời điểm đó, mỗi tháng trừ 1 triệu vào lương ko tính lãi (lãi 1% của 20tr bằng 200k/tháng thì xem như phần mình tăng lương cho em nó vì em nó xứng đáng), như vậy ít nhất bạn có một nhân viên làm tốt gắn bó 20 tháng.

Trường hợp mất, nghỉ ngang thì tuỳ theo trường hợp các bạn xử lý (giữ cmnd hay hộ khẩu hay bản cam kết gì đó). Quản lý của mình đang đi EX mơ ước có một con SH, công ty cho mượn 50 triệu mua SH với điều kiện người của công ty đứng tên cà vẹt xe là mình. Mỗi tháng trừ 2 triệu/lương vậy mình có một bạn nhân viên làm gắn bó 4 năm.

Ngoài ra các bạn có thể áp dụng chia sẻ lợi nhuận theo biên độ hiệu quả kinh doanh như mình hiện nay là 2,5% doanh thu/tháng/quán cho toàn thể nhân viên. Vậy các nhân viên có sự phấn đấu vì thấy rằng khách càng đông thì các em càng có tiền…

3. Nghiệp vụ quản lý

Đầu tiên phải hiểu thế nào là Quản Lý? Quản Lý gồm 2 chữ “Quản” và chữ “Lý”
– Quản: Trông coi
– Lý: quy trình, quy định

Quản Lý: người trông coi quy trình quy định, vậy một người quản lý giỏi là điều đầu tiên phải xây dựng được quy trình quy định. Không thể nói miệng. Phải lập một bộ quy trình và mô tả công việc càng chi tiết càng tốt. Đào tạo nhân viên vận hành theo quy trình đó. Nói có sách mách có chứng. Nhân viên làm đúng hay sai căn cứ theo quy trình như vậy nhân viên mới phục.

Mở quán cà phê, nhà hàng nhỏ: 6 đặc biệt cần lưu ý
Mở quán cà phê, nhà hàng nhỏ: 6 đặc biệt cần lưu ý

Ví dụ: quy trình em đi làm phải từ mấy giờ vô ca? Tóc tai thế nào? Giao tiếp khách ra sao? Sơn móng tay được không? Khi nào châm trà cho khách? Tính tiền đưa tận tay hay kẹp vào folder… Người quản lý phải xây dựng toàn bộ tất cả cho một quán cà phê hoặc nhà hàng để lấy đó là đề cương vận hành. Tiêu chí đánh giá quản lý giỏi là người đó không làm gì hết mà quán xá nhân viên vẫn hoạt động trơn tru. Còn quản lý mà chạy cắm đầu mồ hôi nhễ nhại, làm đắm đuối thì đó là người nhân viên giỏi chứ không phải quản lý giỏi.

4. Kế hoạch tài chính một quán

Thường khi mở quán cà phê hay nhà hàng, trước khi vào vận hành người đầu tàu (chủ hoặc quản lý) phải lên bảng kế hoạch phân bổ doanh thu và chi phí chi tiết. Theo kinh nghiệm của mình cho quán cà phê, các bạn có thể tham khảo cách mình phân bổ như sau:

Ví dụ : doanh thu trung bình của quán cafe này là 1 tỷ/tháng
Cost vật tư: 27%
Lương nhân viên: 25%
Mặt bằng : 10%
Thuế phí, điện nước : 10%
Total chi phí : 72% lợi nhuận 28%

Con số 72% là cao nhất, không thể để cao hơn. Như vậy các bạn nhìn thấy nếu kiếm được 10 triệu doanh thu thì chúng ta chỉ có lời được 2,8 triệu. Vậy nếu tiết kiệm được 2,8 triệu chi phí thì sao? Lợi nhuận luôn 2,8 triệu đó luôn đúng không? Tiết kiệm cách nào? Phân bổ nhân viên tuỳ theo khung giờ khách đông khách vắng để bố trí tránh thừa nhân viên vì lương nhân viên là một trong những chi phí cao nhất.

Cost vật tư: kiểm soát mảng pha chế, kiểm soát thế nào? Người quản lý người chủ khi mở quán cà phê hoặc nhà hàng tối thiểu phải biết vào bếp làm. Để hiểu định lượng, hiểu được cái món uống món ăn đó làm thế nào? Vào bếp làm 1-2 tuần để tự rút ra kinh nghiệm nhận định của mình.

Vd: một kg cà phê ra được bao nhiêu ly? Một lon sữa đặc ra được bao nhiêu ly cà phê sữa? Một kg cam ra được bao nhiêu ly cam vắt? Một bao ống hút được bao nhiêu ly sinh tố? Một chai si rô dâu pha được bao nhiêu ly sữa dâu?…

Mở quán cà phê, nhà hàng nhỏ: 6 đặc biệt cần lưu ý
Mở quán cà phê, nhà hàng nhỏ: 6 đặc biệt cần lưu ý

Phải nắm vững cái định lượng và kiểm soát đầu vào kỹ, cuối tháng thống kê ra là biết đang bị phí chỗ nào? Ở đây chưa nói là nhân viên tham nhũng mà chính bản thân mình chưa nắm kỹ để xảy ra phí phạm? Ví dụ: một kg cà phê sẽ ra được 38-40 phin, hôm nay xuất thống kê bán được 200 ly cà phê, nhìn lại nhập hàng đầu ngày đến 6 kg cafe bột. Thấy phí một kg chưa? Có thể nhân viên pha chế tham nhũng cũng có thể do kiểm soát định lượng không chặt để nhân viên pha chế không đều tay bị dư thừa.

Điện: tắt mở hợp lý các thiết bị, khu vực nào không có khách ngồi phải tắt giảm bớt. Sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện. Chỉ cần bạn tiết kiệm được 20 triệu chi phí là lợi nhuận bằng với 100 triệu doanh thu tăng thêm. Mà mở quán cà phê hay nhà hàng có số lượng ghế và sức chứa nhất định muốn thêm cũng không được. Vậy muốn tăng lợi nhuận hiệu quả nhất là giảm chi phí. Nhiều bạn làm quán xá thấy khách đông nhưng quản lý chi phí không tốt cuối tháng không thấy lời đâu.

5. Kinh doanh: mỗi quán xá đều có những khung giờ cao điểm và thấp điểm

Quản lý hoặc chủ phải vẽ ra sơ đồ khung giờ cao điểm và thấp điểm, phải hiểu cái quán của mình cao và thấp lúc nào. Phải chi tiết từng giờ trong ngày. Để ra những chương trình kích khách vào thấp điểm, ví dụ quán của mình thấp điểm 6:00-8:00 sáng và 15:00-18:00 chiều. Mình ra chương trình giảm 20% tổng bill ở 2 khung giờ thấp điểm này, cái chính không phải kiếm thêm lời ở hai khung giờ này mà là kéo khách làm nền để quán đông vui, đặc điểm chung của các quán thành công là phải Đông và Vui chuẩn bị cho những khung giờ cao điểm.

Người chủ, người quản lý phải là người hiểu quán của mình nhất, phải hiểu rõ quán mình chỗ ngồi nào, cái bàn nào cái ghế nào ở vị trí xấu, muốn biết thì dễ lắm: lựa lúc khách đông gần full đứng nhìn cái bàn nào cái ghế nào mà khách chọn cuối cùng khi không còn sự lựa chọn, bất kì quán nào cũng sẽ có vài cái bàn cái ghế mà mình gọi là góc chết, ít được khách chọn ngồi nhất. Xử lý chỗ đó bằng cách sắp xếp lại hoặc bỏ luôn cái bàn đó mà thay vào chậu cây trang trí chẳng hạn.

Tiếp theo, lấy giấy viết ra lập một bảng câu hỏi: TẠI SAO KHÁCH HÀNG PHẢI BỎ TIỀN VÀO QUÁN CỦA MÌNH? Trả lời được càng nhiều thì việc mở quán cà phê của bạn càng thành công!

Quán đẹp, view đẹp, tiện đường, khu sầm uất, có bãi để xe thuận lợi, thức uống ngon, nhân viên đẹp, bàn ghế đẹp, góc sống ảo, ghế ngồi thoải mái, có hút thuốc hay không, mát hay nóng, ánh sáng lung linh hay tối…

Trả lời được càng nhiều câu hỏi tại sao để nhận định khách quan cái quán của mình ưu và nhược cái gì để tập trung xử lý tránh lan man… Ví dụ quán của bạn nằm ở đường cấm xe hơi, không tiện đường giao thông vậy bạn quên luôn nhóm khách đi xe hơi đi, bận tâm chi cho nặng đầu để tập trung khai thác khách phù hợp. Quán của bạn không hút thuốc, vậy quên luôn việc tập trung kêu gọi khách nam hút thuốc vì có mời họ cũng không đến đâu. Thay vào đó tập trung khai thác khách gia đình, nhóm bạn nữ, tuổi teen…

Khi lên được chi tiết những câu trả lời càng nhiều càng tốt, bạn sẽ nhận định được nhóm khách phù hợp với cái quán của mình là ai, tránh lan man khai thác đại trà khiến cái quán mất đi cái concept và định hướng của mình giống như một cái chợ thập cẩm.

Nói thêm, đừng nghĩ mình có nhiều bạn thì mình mở quán sẽ có bạn bè đến ủng hộ nhiều. Với kinh nghiệm của mình lâu nay, khi bạn mở quán cà phê kinh doanh thì bạn bè của bạn chính là nhóm khách đến một lần cho biết để ủng hộ lúc khai trương thôi, không đến thường xuyên đâu. Khách ruột thường xuyên sẽ là những người xa lạ với bạn nhưng bạn trả lời được nhiều lí do họ đến quán, đến quán họ thấy ok, phù hợp thì họ sẽ đến theo thói quen, ngồi quen chỗ… Đó mới là nguồn sống của quán.

Điều quản lý hoặc chủ khi mở quán cà phê hoặc nhà hàng phải học thuộc lòng và xem như là Khẩu Huyết của mình đó là :”Khách càng vắng thì phải càng vui, khách càng đông thì càng phải lo”.

Giải thích:
Khách vắng => ít khách, quán sẽ buồn, nhân viên cũng buồn theo thì những người khách hiện tại trong quán nhìn thấy chán chán sẽ không muốn đến quán bạn nữa, nếu cứ rầu rĩ u ám khi quán vắng thì đảm bảo với bạn sau 1 – 2 tuần quán của bạn sẽ không vắng nữa mà là KHÔNG CÓ KHÁCH luôn…

Người quản lý lúc này cần làm là phải có tinh thần lạc quan, làm cho nhân viên tươi lên, vui lên để triệt tiêu cái không khí buồn của quán đang vắng, làm sao cho khách đến quán thấy không đông nhưng nhân viên tươi vui… Tự khắc khách sẽ đến đông vì đơn giản nơi này vui… Hầu như ai mở quán kinh doanh đều mong ước quán của mình sẽ đông và vui… Mà muốn đông thì phải vui… Chả ai đến quán cà phê hay nhà hàng mà buồn như cái chùa vậy trừ những người tự kỷ.

Khách đông => người quản lý càng phải hết sức cảnh giác và lo lắng, lo lắng khách đông nhân viên làm có tốt không, chất lượng đồ ăn thức uống bếp làm quá tải như vậy có đảm bảo khẩu vị cho khách không, nhân viên có sơ sót gì không?

Nhiều người chưa có kinh nghiệm, mở quán cà phê ra mấy ngày đầu đông khách tưởng mình giỏi, mình gặp thời nhưng không hiểu là đông chẳng qua do quán mới nên khách đến thử cho biết mà thôi, phục vụ tệ, chất lượng sản phẩm tồi thì xin thua khách đến một lần không hài lòng thì bạn có trải thảm đỏ họ cũng chả quay lại lần 2 đâu.

2 tháng sau lại ngồi đuổi ruồi… Đó là ảo tưởng… Luôn tâm niệm, khách càng đông càng phải lo lắng… Không lo xa thì sẽ chết gần là vậy…

6. Quảng cáo:

Quảng cáo là con dao 2 lưỡi, chỉ quảng cáo khi nào bạn đã tự tin chất lượng phục vụ, chất lượng đồ ăn thức uống của mình đã tốt, lúc đó quảng cáo để lôi kéo khách đến trải nghiệm và hài lòng, họ sẽ đến những lần sau và dần dần thành khách quen. Cái nghề này sống nhờ khách quen chứ không phải sống nhờ khách đến một lần cho biết.

Nếu dịch vụ của bạn chưa sẵn sàng, nhân viên chưa thuộc bài vở, quy trình quản lý chưa thông suốt, chất lượng đồ ăn thức uống chưa đảm bảo, khuyên thật bạn đừng quảng cáo vội, chấp nhận hơi vắng xíu mà hoàn thiện những điều thiếu xót trong quán của mình. Khi nào xử lý xong hết, tự tin rồi mới quảng cáo, chứ chưa tốt mà quảng cáo người ta đến người ta chửi cho thì dẹp tiệm.

Mở quán cà phê, nhà hàng nhỏ: 6 đặc biệt cần lưu ý
Mở quán cà phê, nhà hàng nhỏ: 6 đặc biệt cần lưu ý

Mở quán cà phê kinh doanh, nói thật khó nhất là giữ khách, làm sao cho khách quay lại lần 2 lần 3 và nhiều lần nữa chứ để khách đến một lần vài tạm biệt không ngày tái ngộ thì quá dễ. Vậy làm sao để khách hàng quay lại quán của mình? Gồm những yếu tố sau:

a/ Chất lượng đồ ăn thức uống của bạn có phù hợp với họ?

Nên nhớ mỗi người mỗi tính mỗi khẩu vị và mỗi thẩm mỹ khác nhau, giống như vợ bạn thì bạn thấy đẹp nhưng thằng cha hàng xóm kêu xấu thì cũng kệ nó. Bạn nhất định phải có công thức riêng của mình gồm định lượng, gia vị, thành phần để duy trì được chất lượng sản phẩm món ăn món nước của mình luôn ổn định, đừng hướng đến khách hàng sử dụng phải khen ngon, cá nhân minh thích khách khen “Cũng được”, “Cũng ok đó” hơn là khen ngon.

Đồng thời phải kiêng định giữ vững cái gu của mình đừng chao đảo theo sự góp ý của quá nhiều người, cùng một món đó người thích ăn mặn thì chê nhạt, người thích ăn nhạt thì chê mặn, nếu bạn không có kiến thức về ẩm thực về pha chế và cái gu của mình thì bạn sẽ như đẽo cày giữa đường.

b/ Không gian decor quán:

Cái này mình thấy rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp mắc sai lầm nhất. Chưa có kinh nghiệm mở quán cà phê, cứ lên mạng xem mẫu rồi thuê kiến trúc sư vẽ vời thiết kế mấy cái quán với điểm nhất là góc sống ảo gì đó hướng đến khách chụp hình check in. Xin thưa rằng chính những quán đó sẽ dẹp tiệm sớm nhất vì không ai tắm 2 lần trên một dòng sông, cũng chả có ai check in 2 lần ở cùng một tấm hình cả.

Nếu quán bạn đẹp, thiết kế đẹp người ta tới cho biết lúc đầu, mỗi người đến chụp hàng trăm kiểu ảnh ở quán của bạn check in, thời gian đầu quán của bạn sẽ hót hòn họt kiểu :”Lộ diện quán cà phê với 1001 góc sống ảo… bla bla…” Rồi 1000 người đến uống cafe là phụ chụp hình sống ảo là chính, nhưng sau một tháng, thì được bao nhiêu người trong 1000 người đó quay lại quán?

Mở quán cà phê, nhà hàng nhỏ: 6 đặc biệt cần lưu ý
Mở quán cà phê, nhà hàng nhỏ: 6 đặc biệt cần lưu ý

Lựa từng mẫu ghế mẫu bàn không cần phải hot theo trend này nọ, chọn cái nào chính bản thân bạn ngồi thấy thoải mái. Đừng bận tâm nhiều phải lựa mẫu ly độc lạ, thiết kế ly độc lạ mất thời gian. Bao nhiêu người quan tâm? Thay vào đó pha nước cho ngon, nấu món ăn cho ngon, ghế ngồi thoải mái, không gian mát mẻ, âm nhạc phù hợp. Đừng mua một món đồ trang trí bạn cho là đẹp trị giá 5 triệu treo ở chỗ nào đó hoặc để bàn thu ngân mà thay vào đó nghĩ xem 5 triệu đó mình làm được gì khác cho khách không?

Nếu là mình: giữa một món đồ trang trí vintage trị giá 5 triệu thì mình sẽ đầu tư 5 triệu đó vào cây cảnh hoặc tường cây cho mát mẻ dễ chịu. Khách hàng không quan tâm giá trị món đồ trang trí của bạn mà họ chỉ quan tâm quán của bạn ngồi có dễ chịu thoải mái phù hợp với họ hay không mà thôi. Đừng hướng đến việc khách hàng khen quán bạn đẹp, mà phải làm sao để khách đến quán của bạn chỉ nói: quán này ngồi ok nè, quán này ngồi cũng được nè, quán này ngồi thoải mái nè, quán này ngồi mát nè… Vậy là bạn thắng 50% rồi đó.

c/ Làm tư tưởng với nhân viên:

Cái này khó nhất, phải thường xuyên họp nhân viên vào đầu ca làm việc và cuối ca làm việc để rút kinh nghiệm và chấn chỉnh ngay những cái chưa được tốt, phải cho nhân viên hiểu KHÁCH HÀNG LÀ NGƯỜI TRẢ LƯƠNG chứ không phải CHỦ hoặc QUẢN LÝ, quán mà không có khách, kinh doanh lỗ thì có 10 ông chủ cũng không có tiền trả lương cho nhân viên đâu.

Thường xuyên làm cho nhân viên cấp dưới hiểu để họ nâng cao ý thức và quý trọng khách hàng. Bên cạnh đó phải có những hoạt động khích lệ tinh thần của nhân viên, các bạn có để ý ngay bản thân mình khi bước vào một công việc mới hay vừa mở một cái gì đó ra kinh doanh các bạn có sung sức không? Có nhiệt huyết không? Nhưng chắc chắn một thời gian sau với tầng suất hàng ngày cũng bao nhiêu đó công việc chắc chắn sẽ làm cho chính quản lý và nhân viên thấy nhàm chán và mất dần độ sung sức và nhiệt huyết. Cái này là điều hiển nhiên.

Vậy nên Quản Lý hãy tổ chức các hoạt động nhằm kích động tinh thần nhân viên tránh để họ bị nhàm chán công việc sẽ kiếm công việc mới hoặc làm chỉ bằng một nửa lúc đầu khi đó chúng ta là người chịu thiệt hại. Không cần làm gì cao siêu cả, tổ chức tổng vệ sinh quán xá, tổ chức trồng cây, tổ chức kỉ niệm ngày thành lập, ngày sinh nhật nhân viên, tổ chức đổi chéo công việc của nhân viên v.v… Để nhân viên thấy sự mới lạ sẽ hết chán.

Các quán của mình ở khu vực nhân viên nội bộ luôn dán dòng chữ: “Ngày Mai Là Ngày Khai Trương” ở chỗ dễ nhìn thấy nhất nhằm nhắc nhở nhân viên rằng tụi em đã từng sung sức nhiệt huyết và máu lửa vào ngày khai trương như thế nào, đừng để mất đi cái đó.

(Nguồn: AdamConfessions)

Bài 1: Nodejs – Tạo Api đầu tiên

1
Bài 1: Nodejs - Tạo Api đầu tiên
Bài 1: Nodejs - Tạo Api đầu tiên

Đây là bài đầu tiên mình trong loạt bài hướng dẫn mọi người cách tạo Api cơ bản nhất đến nâng cao bằng ExpressJS. Mời các bạn cùng tham khảo dưới đây nhé.

Việc xây dựng Api là rất cần thiết cho nền tảng phát triển ứng dụng của bạn. Tôi nói đơn giản, bạn xây dựng ứng dụng có chức năng đăng nhập bằng tài khoản cá nhân, để tạo tài khoản hoặc kiểm tra tài khoản đó có tồn tại trong Cơ Sở Dữ Liệu (CSDL) bạn cần phải có 1 đường dẫn để thực hiện các thao tác trên. Đây, nhìn vào hình dưới đây các bạn sẽ hiểu quy trình làm việc đối với API.

Quy trình làm việc với API của ứng dụng
Quy trình làm việc với API của ứng dụng

8 cách đọc sách đơn giản để cải thiện tiếng Anh

0
8 cách đọc sách đơn giản để cải thiện tiếng Anh

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng đọc sách bằng tiếng Anh để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là tìm những cuốn sách và phương pháp phù hợp nhất với bạn. Hãy nhớ chọn tiểu thuyết phù hợp với trình độ tiếng Anh và sở thích cá nhân của bạn thì việc cải thiện tiếng Anh bằng đọc sách mới đạt hiệu quả. Đọc sách nên thú vị và vui vẻ. Nếu bạn thấy nó nhàm chán hoặc khó khăn, thì hãy thay đổi cuốn sách!

8 mẹo này sẽ giúp bạn bắt đầu:

Tìm một cuốn sách thực sự khiến bạn quan tâm

Có hàng triệu cuốn sách ngoài kia, và khi bạn bắt đầu đọc văn học Anh, điều quan trọng là chọn một cuốn sách mà bạn sẽ thực sự yêu thích, Openthebook.com là một trang web gợi ý những cuốn sách để bạn đọc. Tất cả bạn phải làm là nhập sở thích hoặc từ khóa của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Bookbrowse.com để đọc các trích đoạn (hoặc mẫu) từ các cuốn sách hiện tại và sau đó chọn cuốn sách nào bạn thích nhất.

8 cách đọc sách đơn giản để cải thiện tiếng Anh
8 cách đọc sách đơn giản để cải thiện tiếng Anh

Đảm bảo cấp độ phù hợp với bạn

Bạn cần tìm một cuốn sách không quá khó, nhưng không quá dễ. Đầu tiên, hãy thử đọc 2 hoặc 3 trang. Nếu có hơn 10 từ mới trên mỗi trang, thì tốt nhất nên chọn một cuốn sách đơn giản hơn. Đọc sách không nên trở thành một bài tập từ điển nhàm chán. Nếu bạn có thể hiểu ý nghĩa chung và chỉ cần tra một vài từ mới trên mỗi trang, thì cuốn sách có lẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Xem phim

Nếu đọc một cuốn tiểu thuyết gốc bằng tiếng Anh cảm thấy hơi đáng sợ, hãy thử xem phim trước. Nhiều cuốn sách phổ biến hiện nay có phiên bản phim. Những điều này sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết cơ bản về câu chuyện trước khi bạn đọc cuốn sách đó. Xem phim cũng là một thực hành tuyệt vời!

8 cách đọc sách đơn giản để cải thiện tiếng Anh
8 cách đọc sách đơn giản để cải thiện tiếng Anh

Hầu hết các tiểu thuyết bây giờ cũng có sẵn dưới dạng audiobook. Nếu bạn thấy rằng việc đọc mất quá nhiều thời gian, vậy thì tại sao bạn không thử nghe một cuốn sách nói khi bạn lái xe đi làm hoặc thư giãn trên ghế sofa? Bạn có thể tìm thấy audiobook miễn phí trên LibriVox.

Hãy thử sách song ngữ

8 cách đọc sách đơn giản để cải thiện tiếng Anh
8 cách đọc sách đơn giản để cải thiện tiếng Anh

Sách song ngữ có văn bản tiếng Anh gốc trên một trang và bản dịch sang ngôn ngữ của bạn trên trang kia. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng tham khảo ngôn ngữ của mình nếu bạn không hiểu tất cả các văn bản tiếng Anh. Bạn có thể mua sách loại này trong các cửa hàng địa phương hoặc trực tuyến, nhưng sự lựa chọn luôn bị giới hạn. Ngoài ra, bạn có thể mua cùng một cuốn sách bằng tiếng Anh và bằng ngôn ngữ của bạn, sau đó so sánh hai cuốn sách. Bạn có thể bắt đầu với 5 tiểu thuyết song ngữ miễn phí này.

Phân tích ngôn ngữ trong cuốn sách

Sách gốc tiếng Anh sẽ chứa những từ bạn không biết. Trước khi bạn tra chúng trong từ điển, hãy cố gắng tìm ra những gì bạn nghĩ chúng có nghĩa dựa trên bối cảnh của câu chuyện. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ có thể đoán nghĩa của từ mà không cần phải mở từ điển. Tuy nhiên, khi viết ra từ vựng mới, nên kiểm tra lại.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn đã đọc

Khi bạn đã hoàn thành cuốn sách của mình, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về những gì bạn đã đọc. Có bất kỳ từ mới từ cuốn sách mà bạn đặc biệt thích? Bạn đã viết những điều này vào sổ tay của bạn? Nếu bạn thực sự thích cuốn sách này, thì bạn có muốn thử một cuốn khác của cùng một nhà văn hoặc có thể đọc về cuộc đời của tác giả trên Wikipedia không? Chỉ vì bạn đã hoàn thành một cuốn sách không có nghĩa là bạn đã đi đến cuối con đường! Luôn luôn có nhiều hơn để khám phá.

8 cách đọc sách đơn giản để cải thiện tiếng Anh
8 cách đọc sách đơn giản để cải thiện tiếng Anh

Chọn cuốn sách tiếp theo của bạn

Khi bạn đã hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, đây là lúc chọn cuốn tiếp theo. Nếu bạn cảm thấy tự tin, bạn có thể thử tìm một cuốn sách nâng cao hơn. Đọc sách của cùng một tác giả (hoặc cùng thể loại) có thể làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Nhà văn thường sử dụng cùng một từ và cụm từ trong sách của họ và điều này có thể giúp bạn học từ vựng thông qua sự lặp lại.

8 cách đọc sách đơn giản để cải thiện tiếng Anh
8 cách đọc sách đơn giản để cải thiện tiếng Anh

(Nguồn: Dịch Giả: Nguyễn Ngọc Ánh – Nguồn: ToMo – Learn Something New”)

Làm thế nào để ghi nhớ những gì đã đọc?

0
Làm thế nào để ghi nhớ những gì đã đọc?

Trí nhớ là thứ hay thay đổi. Nên chẳng có gì ngạc nhiên nếu bạn muốn ghi nhớ những gì mới đọc nhưng lại quên ngay trong vài ngày hoặc thậm chí vài giờ sau đó. Chưa kể với thời đại công nghệ hiện nay, chúng ta coi Internet giống như ổ cứng cho trí nhớ của mình. Chúng ta biết rằng nếu cần bất cứ thông tin nào, ta có thể mở laptop ra và tìm kiếm nó ngay lập tức. Và vì thế việc ghi nhớ có vẻ không được chú trọng đến thế.

Chính bởi vì ta biết mình có một trí nhớ mở rộng, do vậy ta đặt ít nỗ lực vào việc ghi nhớ và thấu hiểu trọn vẹn các khái niệm và ý tưởng mà mình học. Chúng ta không thật sự đọc để học. Ta chỉ cảm thấy mình đang học gì đó bằng việc đọc và nhận diện từ ngữ trên màn hình. Những thông tin đó chưa phải là kiến thức, nhưng ta tự lừa mình tin rằng những gì đã vào trong đầu ta thì sẽ ở đó mãi mãi.

Làm thế nào để ghi nhớ những gì đã đọc?
Làm thế nào để ghi nhớ những gì đã đọc?

Vậy làm thế nào để ghi nhớ những gì ta đã đọc?

Học dãn cách

Bạn cần cho mình thời gian để tiêu hóa những điều bạn học. Ký ức được củng cố khi bạn hồi tưởng chúng. Nếu bạn đọc một cuốn sách từ đầu đến cuối trong một khoảng thời gian liên tục –trên máy bay chẳng hạn – thì bạn chỉ lưu giữ câu chuyện đó trong bộ nhớ hoạt động của mình tại thời điểm đó mà thôi. Bạn chưa khi nào thực sự tiếp cận lại với nó.

Việc liên tục quay trở lại với thông tin mà bạn muốn sẽ giữ nó ở lại với bạn. Tôi thường phát hiện ra rằng khi học được điều gì đó thú vị và viết về nó, tôi có thể nhớ lại thông tin dễ dàng hơn so với khi cố gắng nhớ lại một thứ mà tôi từng đọc trong một cuốn sách hay bài viết ở đâu đó.

Nếu bạn đang nghiên cứu cho một bài kiểm tra hay cố gắng học một công thức/khái niệm phức tạp, hãy liên tục quay trở lại với thông tin đó. Mỗi lần quay lại với chủ đề mà bạn đang nỗ lực để hiểu, thì bạn càng củng cố ý tưởng đó vào bộ nhớ dài hạn của mình.

Hãy dành ra một vài giờ và cố gắng nhớ lại mà không nhìn vào bất cứ tài liệu nào. Nếu thấy vướng mắc, hãy đọc lại công thức/khái niệm đó và cố gắng nhớ lại một lần nữa trong vài tiếng sau.

Làm thế nào để ghi nhớ những gì đã đọc?

Càng luyện tập nhiều bạn càng có khả năng lưu giữ và nhớ lại trong tương lai.

Phương pháp Đặt câu hỏi

Bất cứ khi nào đọc được điều gì mà bạn muốn nhớ, hãy ghi chú lại. Ngoại trừ việc, đừng ghi tóm tắt những ý chính mà bạn muốn nhớ. Thay vào đó, hãy ghi chú bằng cách đặt câu hỏi.

Nếu bạn muốn thực hành với bài viết này, bạn có thể viết ra câu hỏi, “Q: Hai phương pháp ghi nhớ khác nhau là gì?” và câu trả lời sẽ là “A: Hồi tưởng và nhận diện.”

Sau đó, khi đang đọc một cuốn sách, bạn hãy nhanh chóng lướt qua và kiểm tra bản thân bằng những câu hỏi bạn đã đặt ra từ chương trước. Làm điều này sẽ củng cố bộ nhớ triệu hồi của bạn và nhờ đó khi cần bạn có thể nhớ lại thông tin một cách dễ dàng hơn.

Thay vì ghi chú hoặc viết lại lời của tác giả theo ý của bạn, việc đặt câu hỏi cho bản thân sẽ giúp bạn luyện tập hồi tưởng thông tin.

Cuối mỗi chương, bạn có thể tự hỏi một câu hỏi nhằm tóm tắt ý chính hoặc khái niệm quan trọng mà bạn muốn nhớ.

Làm thế nào để ghi nhớ những gì đã đọc?

Thực hành học dãn cách và chủ động nhớ lại những thông tin đã học gần đây có thể giúp bạn không còn quên những gì mình đã học nữa.

Nếu muốn thực hành, tại sao không bắt đầu bằng việc đặt một vài câu hỏi cho bản thân trong vài tiếng sau khi bạn kết thúc bài viết này nhỉ, chẳng hạn như:

Làm thế nào để tôi ghi nhớ được nhiều hơn những gì mình đã học?

(Nguồn: tamlyhoctoipham.com)

5 mẫu điện thoại độc đáo năm 2020

0
Xiaomi Mi Note 10 Pro
Xiaomi Mi Note 10 Pro

Dưới đây là top 5 điện thoại độc đáo, nếu như bạn đang muốn sắm cho mình một chiếc điện thoại mới khủng thì hãy cùng Via chiêm ngưỡng và so sánh 5 chiếc điện thoại dưới đây nhé:

1. iPhone 11

iphone 11 - 5 điện thoại độc đáo
iphone 11

iPhone 11 được xây dựng để tiếp nối thành công của model XR và nó đã thực hiện chính xác điều đó.

iPhone 11 có thiết kế đẹp mắt với nhiều màu sắc khác nhau. Face ID đã được cải thiện và ống kính tele đã được hoán đổi để có góc rộng hữu ích hơn. Màn hình vẫn không phải là OLED nhưng dù sao cũng mang lại trải nghiệm tốt và hiệu năng đỉnh cao – ngay cả khi chơi Oceanhorn 2.

2. Samsung Galaxy S20 Ultra 5G

Samsung Galaxy S20 Ultra 5G - 5 điện thoại độc đáo
Samsung Galaxy S20 Ultra 5G

Theo những thông tin gần đây thì mẫu flagship mới của tập đoàn Samsung đang thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng với màn hình 6.9 inch cùng cụm 4 camera có độ phân giải camera chính lên đến 108MP. Nếu những thông tin về S20 Ultra là sự thật thì đây hệt như một khẩu “shotgun” có sức cạnh tranh rất lớn đến Huawei Mate 30 Pro đang “làm mưa làm gió” trong lĩnh vực camera phone. Máy sử dụng chip Exynos 990 8/16GB RAM cùng viên pin 5000mAH cho hiệu năng mạnh mẽ vượt trội.

3. Xiaomi Mi Note 10 Pro

Xiaomi Mi Note 10 Pro - 5 điện thoại độc đáo
Xiaomi Mi Note 10 Pro

Xiaomi rất biết cách “lấy lòng” người dùng của mình bằng việc bổ trợ hết công suất cho Xiaomi Mi Note 10 Pro. Ra mắt vào tháng 12/2019, sở hữu chip Snapdragon 730G 8G RAM, 256GB ROM cùng viên pin 5260mAh, Xiami Mi Note 10 Pro lọt vào “mắt xanh” của đại đa số người dùng Việt. Với cấu hình bên trong siêu khủng cùng cụm camera 108MP, không quá khó để cái tên “Mi Note 10 Pro” xuất hiện trên hầu hết các phương diện tìm kiếm của người dùng, tuy nhiên rào cản lần này không phải do hệ điều hành mà là mức giá của Mi Note 10 Pro khá cao.

4. Sony Xperia 1

Sony Xperia 1 - 5 điện thoại độc đáo
Sony Xperia 1

Xperia 1 thoạt nhìn có vẻ kỳ quặc, với tỷ lệ khung hình 21:9 rất cao, nhưng việc tăng kích thước màn hình này có nghĩa là nhiều bộ phim Netflix sẽ trông hoàn toàn tuyệt đẹp.

Chiều cao này cũng tiện dụng trong chế độ dọc, cho phép bạn phân chia các ứng dụng màn hình. Bạn có thể xem video ở 1/3 màn hình phía trên, trong khi sử dụng những thứ giả sử như bản đồ hoặc nhắn tin ở 2/3 màn hình dưới cùng mà không có cảm giác bị chật chội.

Với màn hình OLED 4K HDR nổi tiếng đầu tiên trong ngành và camera được cải tiến rất nhiều, Sony đã tạo ra một chiếc điện thoại, tuy không phải là dòng sản phẩm chủ lực, nhưng kết hợp được những thế mạnh của hãng này về màn hình điện thoại thông minh, cũng như khả năng quay và phát video.

5. Redmi Note 9S

Redmi Note 9S - 5 điện thoại độc đáo
Redmi Note 9S

Mẫu điện thoại smartphone đáng mua năm 2020 cuối cùng chính là Redmi Note 9S. Đây là mẫu điện thoại chuẩn bị ra mắt với mức giá cực ưu đãi chỉ dưới 6 triệu đồng nhưng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể, Redmi Note 9S được trang bị bộ 4 camera Al tuyệt đỉnh với camera chính lên tới 48 MP, cho khả năng chụp ảnh rõ nét kể cả trong điều kiện thiếu sáng.

Dù là mẫu smartphone tầm trung nhưng Redmi Note 9S sở hữu kích thước màn hình lớn 6.67 inch với thiết kế tràn viền DotDisplay cùng hiệu năng đáng kinh ngạc nhờ sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 720G, RAM 6 GB, ROM 128 GB cho bạn chơi game và giải trí thoải mái. Đặc biệt, dù có giá bán dưới 6 triệu đồng nhưng Redmi Note 9S có dung lượng pin siêu khủng 5.020 mAh, tích hợp sạc nhanh 18W và cảm biến vân tay ở cạnh viền cho bạn mở khóa cực nhanh.

Trên đây là TOP các mẫu điện thoại smartphone đáng mua nhất năm 2020 mà bạn có thể tham khảo.

Hiện nay, các mẫu điện thoại này đang được bày bán tại Điện máy Chợ Lớn với mức giá cực ưu đãi cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Khi có nhu cầu mua điện thoại, hãy đến ngay Điện máy Chợ Lớn để “rinh” về cho mình một siêu phẩm sở hữu nhiều công nghệ đột phá nhé!

Tổng hợp

2Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
9Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết gần đây

8 sai lầm ăn mặc khiến đàn ông mất đi sự...

0
Ngoài thái độ thì cách ăn mặc sẽ được đánh giá đầu tiên và cũng định nghĩa phần nào bạn là ai. Đừng để những sai lầm ăn mặc cơ bản này cho người khác cái ấn tượng đầu tiên không tốt về bạn.