Trang chủ Phê Phim Ác Mộng Bên Hồ / Lake of Death – tuyệt nhiên đừng...

Ác Mộng Bên Hồ / Lake of Death – tuyệt nhiên đừng có bơi dưới hồ

131
0

Được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị kinh điển cùng của nhà văn người Na Uy – André Bjerke, “Ác mộng bên hồ” (Lake of Death) có nội dung về một nhóm bạn đi nghỉ ở bên hồ. Nhân vật chính của phim là Lillian – cô gái có người anh trai sinh đôi là Bjørn qua đời một cách bí ẩn trong căn nhà nghỉ dưỡng của gia đình.

Một năm sau, Lillian cùng những người bạn tới căn nhà bên hồ để tưởng nhớ người anh trai xấu số, đồng thời tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng gần với thiên nhiên biệt lập với thế giới bên ngoài. Khi những cơn ác mộng của Lillian dần bị xóa nhòa thì đột nhiên, một người trong nhóm bạn bị sát hại sau khi bơi dưới hồ. Tất cả phải tự mình tìm cách chiến đấu với một thế lực bí ẩn nằm sâu dưới đáy hồ để sinh tồn khi bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài. 

Năm 1960, nhà làm phim vĩ đại Alfred Hitchcock đã gieo rắc nỗi sợ hãi cho hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới với bộ phim “Psycho”. Trong tác phẩm tâm lý, kinh dị được xếp vào hàng kinh điển này, cảnh quay nhân vật Marion Crane đang tắm vòi hoa sen và bị đâm đến chết đã trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất, gây ám ảnh đến nỗi nhiều người sau khi xem xong phim đã không dám tắm vòi hoa sen suốt một thời gian dài. Cảnh này sau đó cũng trở thành một trong những biểu tượng của lịch sử điện ảnh thế giới nói chung và phim kinh dị nói riêng. 

Cảnh quay kinh điển trong “Psycho”.
Cảnh quay kinh điển trong Psycho

60 năm sau, phim kinh dị của điện ảnh Na Uy là tác phẩm mới nhất đi theo xu thế “dọa ma trong phòng tắm”. Được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị kinh điển cùng của nhà văn người Na Uy – André Bjerke, “Ác mộng bên hồ” (Lake of Death) sẽ được ra mắt vào 06/03/2020, các bạn hãy đón xem nhé.

Sưu tầm

Quảng cáo của Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.