Quảng cáo của Google

Tìm hiểu về các thư viện đẹp nhất thế giới là sở thích của tôi, dù hiện tại không có khả năng trực tiếp đi tới tham quan nhưng thay vào đó mình cũng có thể ngắm chúng qua video hay hình ảnh. Bài viết hôm nay tôi sẽ lại giới thiệu với các bạn một trong những thư viện đẹp nhất trên thế giới, không chỉ nổi tiếng về khối lượng sách khổng lồ mà còn về kiến trúc vô cùng độc đáo khiến ai xem cũng muốn được đặt chân đến một lần trong đời.

Giống như các nhà thờ dành cho những người mê sách, những ngôi nhà linh thiêng này chứa đầy sách và ma thuật. Ngay cả khi nhìn qua các bức ảnh, bạn gần như có thể ngửi thấy mùi vanillin ngọt ngào và tiếng thì thầm của các trang sách.

Thư viện đại học Trinity – Dublin

Có trụ sở tại Trinity College và Đại học Dublin. Thư viện lớn nhất ở Ireland, Thư viện Trinity College là một thư viện hợp pháp và có bản quyền.

Hội trường thần học của Thư viện Strahov ở Prague

Một phần của thư viện độc đáo ở Prague này được trang trí đẹp mắt với các đồ trang trí và tranh Stucco từ những năm 1720.

Thư viện trung tâm – Stockholm

Thư viện này không những đẹp,mà bức ảnh này cho chúng ta thấy một bản mô phỏng về một cái đôi cánh hiện đại sẽ có thể sẽ trông như thế nào.

Thư viện pháp luật – Munich

Một trong những thư viện đẹp nhất thế giới phải kể tới thư viện pháp luật ở Munich. Nhìn xem, bạn có cảm nhận giống tôi không?

9 thư viện đẹp nhất thế giới ai cũng mê mẩn
9 thư viện đẹp nhất thế giới ai cũng mê mẩn

Thư viện Abbey của St Gall – Thụy Sĩ

Thư viện lâu đời nhất ở Thụy Sĩ, Thư viện Tu viện St Gall lưu giữ 2.000 bản thảo có niên đại từ thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ 15.

Trung tâm học tập đại học Coventry

Từ Vương quốc Anh, ở đây Trung tâm học tập của trường đại học tại thành phố Aberdeen có vẻ rất hiện đại và mang màu sắc tương lai.

Hội trường thư viện, Klementinum- Prague

Đây là Thư viện Klementinum ở Prague thuộc Cộng hòa Séc và nó đơn giản là thần thánh. Các thư viện còn có thể đẹp hơn thế này không?

9 thư viện đẹp nhất thế giới ai cũng mê mẩn

Thư viện Đại học Nghệ thuật Tana – Tokyo

Thư viện Đại học Nghệ thuật Tama ở Tokyo kết hợp bê tông rắn rỏi với các đường cong mượt mà cho hiệu ứng ấn tượng.

Thư viện cũ của Đại học Magdalen – Oxford

Chúng tôi không thể có một danh sách thư viện tốt nhất thế giới mà không bao gồm Thư viện cũ của Magdalen College tại Đại học Oxford.

Bạn thích thư viện nào nhất?

(Nguồn: forreadingaddicts)

Quảng cáo của Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.