Nhiều khi bạn tự hỏi tại sao trình độ speaking của mình mãi không cải thiện mà lại không quan tâm gì tới luyện nghe tiếng Anh. Đây là một quan niệm sai lầm, để nói được cần phải nghe được trước đã. Hầu hết người học tiếng Anh luôn gặp khó khăn khi đối mặt với kỹ năng nghe và nói. Và không hiểu rằng 2 kỹ năng này cần phải được rèn luyện cùng nhau thì mới nhanh chóng tiến bộ.

Hoặc có khi bạn cũng chăm chỉ luyện nghe tiếng Anh đấy, nhưng lại nhanh chóng chán nản vì cảm thấy không có sự thay đổi nào. Có thể phần mềm hay trang web của bạn không phù hợp, hoặc không phù hợp với trình độ hiện tại của bạn.

7 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho mọi trình độ

7 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh dưới đây đã được sử dụng rộng rãi và được các học viên rất hài lòng vì nhận thấy được sự tiến bộ sau một thời gian ngắn. Có tất cả mọi cấp độ cho bạn từ trình độ thấp đến cao luôn đấy, bạn cứ yên tâm tìm cho mình một ứng dụng phù hợp nhất nhé, cùng check nào.

1. Spotlight

Cập nhật hàng ngày các đề tài thú vị và nóng hổi như tin tức thời sự thế giới. Giọng đọc chậm rãi, dễ nghe dành cho người đang học tiếng Anh. Mỗi bài nghe có độ dài 5-10 phút, đảm bảo việc luyện nghe tiếng Anh của bạn không nhàm chán.

Android: https://bit.ly/3gJO81T

IOS: https://apple.co/2Bk9jHl

7 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho mọi trình độ

2. Ted Edu

Cung cấp bài diễn thuyết, những câu chuyện ý nghĩa xoay quanh cuộc sống. Có chức năng chỉnh tốc độ video, lặp lại hoặc tua lại từng câu. Những đề tài của TED thường khá chuyên sâu.

Android: https://bit.ly/2XS8xJi

IOS: https://apple.co/2U2OEyf

3. Two min English

App luyện nghe với các video 2 phút. Các chủ đề xoay quanh các vấn đề đời sống. Phục vụ nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

Android: https://bit.ly/3eHJCyX

IOS: https://apple.co/2U4tM9U

4. LearnEnglish Kids

Phần mềm miễn phí của British Council. Video sinh động, giọng đọc chậm, xoay quanh đề tài đơn giản. Đối tượng sử dụng là trẻ em nhưng cũng phù hợp với những người bắt đầu học tiếng Anh.

Android: https://bit.ly/3eOsAiv

IOS: https://apple.co/304lsdU

5. 6 minutes English

Kênh tổng hợp các bài nghe trên BBC. Bao gồm các tin tức và đoạn hội thoại học tiếng Anh đa dạng. Phù hợp cho những bạn trình độ tiếng Anh tương đối.

Android: https://bit.ly/2BkhzXR

IOS: https://apple.co/2U5CqVn

7 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho mọi trình độ

6. ABA English With Films

Ứng dụng học tiếng Anh qua phim. Người dùng sẽ xem các đoạn phim ngắn không có phụ đề và luyện nghe bằng cách bắt âm.

Android: https://bit.ly/2zVGHE4

IOS: https://apple.co/2BtGzft

7. Berlitz English Premier

Phần mềm cung cấp các CD ca nhạc và bài tập tiếng Anh cho người học với nhiều trình độ khác nhau. Hình thức học đa dạng, sáng tạo.

Android: https://bit.ly/2BnpZO9

IOS: https://apple.co/3gNt9eu

Ngoài ra bạn có thể chọn hình thức nghe nhạc tiếng Anh cũng là một cách để luyện nghe hiệu quả được rất nhiều trung tâm áp dụng. Bạn có thể nghe những bài hát có nội dung đơn giản, chậm rãi trước, sau đó nâng cao lên những bài hát nhanh và nhiều câu từ hơn. Vừa nghe nhạc vừa nâng cao khả năng tiếng Anh thì còn gì bằng đúng không nào.

Tất cả các kỹ năng từ nghe, nói, đọc, viết đều cần phải kiên trì rèn luyện thì mới thấy được sự tiến bộ nhé các bạn. Hãy kiên nhẫn và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả mình đạt được sau vài tháng. Chúc các bạn thành công.

(Nguồn: English town Edu)

Quảng cáo của Google

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.