7 lý do làm tóc bết dính và cách khắc phục
7 lý do làm tóc bết dính và cách khắc phục

Tình trạng tóc bết dính luôn khiến cho các bạn gái bực bội và khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn làm cho bạn gái thiếu tự tin khi tạo kiểu tóc. Thật ra có nhiều nguyên nhân cho tình trạng này, chỉ cần biết rõ và tìm cách khắc phục là các bạn sẽ dễ dàng giải quyết được vấn đề này ngay thôi.

Cột tóc quá chặt

7 lý do làm tóc bết dính và cách khắc phục

Cột tóc quá chặt không chỉ ảnh hưởng là nguyên nhân gây tóc bết dính, mà còn làm cho tóc yếu dễ gãy rụng. Nhiều bạn gái lầm tưởng cột tóc chặt sẽ giấu được tóc bết dính hơn, nhưng ngược lại càng làm tóc nhanh đổ dầu, tăng tiết bã nhờn ở chân tóc, lâu ngày khiến tóc yếu gây rụng tóc nhiều hơn.

Không dùng nước lạnh để xả tóc

Tắm nước nóng luôn đem lại cảm giác dễ chịu và thoải mái thư giãn. Thế nhưng dùng nước nóng gội đầu lại là một chuyện khác. Việc sử dụng nước nóng để gội đầu xả tóc là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tóc bết dính nhanh chóng.

Nước nóng giúp giãn nở lỗ chân lông giúp da sạch hơn, tuy nhiên cũng khiến cho da đầu mất hết chất nhờn cần thiết, dẫn tới da khô và phải tiết dầu nhiều hơn nữa.

Biện pháp tốt nhất là gội đầu bằng nước ấm, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Như vậy vừa giúp tóc không bị bết dính, mà vẫn giữ lại được những dưỡng chất trong dầu gội.

Chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc

7 lý do làm tóc bết dính và cách khắc phục
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc là một trong những nguyên nhân khiến tóc bết dính, dù cho bạn có chăm sóc tóc kỹ lưỡng tới cỡ nào. Các sản phẩm chăm sóc tuy rất tốt nhưng phải phù hợp với loại da và tình trạng của từng loại da. Nếu da đầu bạn thuộc da dầu hay đổ mồ hôi nhưng bạn lại chọn nhầm sản phẩm cho da khô và ngược lại, chắc chắn sẽ không đem lại kết quả mong muốn mà còn phản tác dụng.

Chải tóc, chạm tóc thường xuyên

7 lý do làm tóc bết dính và cách khắc phục

Hành động chạm hay chải tóc quá thường xuyên vô tình bạn đã truyền những chất bẩn hay vi khuẩn từ tay sang tóc khiến tóc càng nhanh dơ và bết dính.

Chải tóc sẽ giúp mát xa da đầu, giúp tóc óng mượt. Nhưng nếu lạm dụng thì vô tình việc chải tóc lại làm lan bã nhờn từ chân tóc đến thân tóc.

Chính vì thế nên bỏ thói quen vuốt tóc quá thường xuyên, đặc biệt trong những trường hợp vô thức. Chỉ nên chải tóc 2 lần/ ngày vào buổi sáng và trước khi đi ngủ để giảm tình trạng bết dính cho tóc. Và quan trọng là phải vệ sinh lược chải tóc thường xuyên.

Bị stress

Căng thẳng ĸʜiếп ςơ thể sản şiпh гa nhiều cortisol, hormone пày ĸʜiếп da ᴛiếᴛ bã nhờn nhiều ʜơn và kết quả là tóc trôпg bết ʜơn.

Căng thẳng cũng là một trong những nguyên пhâп ɢâƴ gàu, có thể dẫn tới da ᵭầʋ nhờn.

Để giảm căng thẳng, bạn chỉ có thể thay đổi từ lối sống và quản lý ςơn stress.

Bên cạnh đó các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp sẽ giúp ngăn gàu và giúp da ᵭầʋ sạch sẽ ʜơn.

Gội đầu quá thường xuyên

7 lý do làm tóc bết dính và cách khắc phục

Thật ra việc này không hề vô lý. Nếu tóc dơ chúng ta gội thì không nói, nhưng có nhiều bạn vẫn giữ thói quen gội đầu thường xuyên dù thật sự không cần thiết. Việc làm này sẽ làm tóc mất đi lượng vi khuẩn có lợi, góp phần cân bằng độ PH cho da đầu, tuyến bã nhờn sẽ phải hoạt động nhiều hơn gây ra tình trạng tóc bết dính.

Điều cần làm là nên tránh gội đầu quá thường xuyên, không làm dụng dầu gội khô. Đồng thời nên để ý đến tình trạng da dầu để có cách xử lý phù hợp.

Do cơ địa

Nếu như bạn đã thấy trường hợp tóc bết dính của mình không do những nguyên nhân trên thì bạn có thể ᵭi khám bác sĩ da liễu vì có thể trường hợp của bạn do мấᴛ câп bằng hormone hay viêm da đầu.

(Nguồn: Brightside)

Quảng cáo của Google