6 tiệm sách nên đến một lần trong đời

581
0

Là một trong những thư viện không chỉ đẹp nhất thế giới, 6 tiệm sách này còn sở hữu những lịch sử lâu đời gắn liền với nó, cũng như lối kiến trúc độc đáo không lẫn vào đâu được. Đây quả thật là nơi muốn tới của những ai yêu mến sách hay đơn giản chỉ là để nhìn ngắm, chiêm ngưỡng một trong những công trình văn hóa tuyệt mỹ nhất thế gian.

1. Atlantis books ở Oia, Hi Lạp:

Là một nhà sách độc lập trên đảo Santorini, Hi Lạp. Nhà sách được sáng lập bởi một nhóm bạn trên khắp thế giới gồm Cyprus, Anh và Mỹ vào năm 2004. Bước vào đây bạn sẽ có cảm giác nó như một mê cung của sự thỏa chí dành cho văn học. Ở đây có loại tiểu thuyết, phi tiểu thuyết bằng tiếng Hi Lạp, Tiếng Anh, Tây Ban Nha, tiếng Ý, Đức, Pháp và thêm hai kệ sách tiếng Hà Lan.

Một khung cảnh quá tuyệt vời để đọc sách đúng không

Và phần hay nhất của Atlantis books là gì các bạn có biết không? Sân thượng của nhà sách có thể nhìn thẳng ra Địa Trung Hải đấy nhé.

2. Libreria Acqua Alta ở Venice, Ý:

Nhà sách này đúng nghĩa là nằm trên một con kênh ở Venice. Gắn liền với một sự kiện lịch sử, Libreria Acqua Alta được đặt tên sau một trận lụt nổi tiếng của thành phố.

Sách ở đây được giữ trong những cái bồn tắm để phòng tránh lũ lụt. Tuy nhiên, đây lại là một điều thú vị đặc biệt ở nhà sách này.

3. Tianjin Binhai ở Tianjin, Trung Quốc:

Nhìn từ xa không ai có thể nghĩ đây lại là một thư viện

Thư viện Tianjin Binhai lưu giữ đến 1,2 triệu cuốn sách. Và được gọi với “nickname” là “the eye” bởi vì hình dáng độc nhất và chi tiết phức tạp của nó. Đây quả thật là một thư viện với lối kiến trúc vô cùng hiện đại.

4. The last bookstore ở Los Angeles, CA:

Đây là nhà sách tuyệt nhất ở LA và là một trong những nhà sách độc lập lớn nhất thế giới. Nó được biết đến với những màn hình nghệ thuật độc đáo.

Một điểm đáng chú ý của The Last Bookstore chính là con đường hầm sách độc nhất vô nhị. Du khách đến đây không chỉ để đọc sách, mà không gian thế này còn rất lãng mạn cho những bức hình “không đụng hàng” để mang về làm kỷ niệm.

5. Montague book mill ở Montague, MA:

Một thư viện được bao bọc bởi không gian thiên nhiên trong lành yên tĩnh

Thu viện nằm trong một nhà máy được xây dựng vào năm 1842. Vị trí tọa lạc của Montague book mill cũng vô cùng độc lạ vì nằm dọc theo dòng sông cưa tuyệt đẹp, không phải ngẫu nhiên mà nhà sách này có tên gọi là “nhà máy sách Montaque”.

Ngoài sách, thư viện còn có tiệm cafe, và còn là nơi tổ chức các sự kiện như buổi hòa nhạc và đọc sách.

6. Boekhandel Dominicanen ở Maastricht, Hà Lan:

Hình ảnh thư viện nhà thờ nhìn từ bên ngoài

Boekhandel Dominicanen thực ra từng là một nhà thờ 700 năm tuổi. Sau đó đã được cải tạo lại thành một thư viện như ngày nay. Chính vì thế khi bước vào, bạn có thể ngồi đọc sách dưới những cửa sổ kính màu chỉ có ở trong một nhà thờ thực sự và giả vờ như bạn đang ở trong thư viện của trường Hogwarts chẳng hạn, chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm cho những ai đã được một lần đặt chân tới đây.

Nếu được chọn một trong sáu thư viện tuyệt vời này, chắc chắn Atlantis books sẽ là nơi đầu tiên tôi mong đợi được đến vào một ngày nào đó. Còn bạn thì sao?

_Via_

(Tổng hợp từ Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.