Tầm quan trọng của SEO trong việc thu hút khách hàng đến các nền tảng trực tuyến được hầu hết các doanh nghiệp ngày nay biết đến. Tuy nhiên, SEO đang thay đổi và phát triển không ngừng, và các doanh nghiệp cần phải đi đầu xu hướng để đảm bảo các chiến lược của họ có liên quan và hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn đang dựa trên cùng một chiến thuật mà bạn đã sử dụng trong vài năm, đã đến lúc bạn học một số chiến lược SEO mới.

Tại Typing Digital , đội ngũ chuyên gia SEO của chúng tôi liên tục thích ứng với các xu hướng mới nhất và giúp khách hàng làm điều tương tự. Để giúp bạn cập nhật, chúng tôi đã tổng hợp một số xu hướng SEO lớn nhất sẽ tạo ra ảnh hưởng vào năm 2022.

xu hướng SEO hàng đầu cho năm 2022
xu hướng SEO hàng đầu cho năm 2022

Chuyển sang nội dung dạng dài

Xu hướng đang chuyển sang chiến lược nội dung hình thức dài. Nghiên cứu cho biết nội dung có khoảng 2.000 đến 3.000 từ sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập và lượt chia sẻ hơn. Nó thu hút khán giả và khuyến khích họ truy cập các trang web kinh doanh. Cuối cùng, nó dẫn đến thứ hạng tìm kiếm được cải thiện.

Nhưng, việc chuyển sang viết nội dung dạng dài không hề đơn giản. Bạn cần đảm bảo nội dung hấp dẫn xuyên suốt. Để làm điều đó, bạn có thể chia nhỏ nội dung của mình bằng cách sử dụng các tiêu đề phụ H2 và H3 để nội dung của bạn có thể quét được. Mục đích cuối cùng là làm cho nội dung dễ dàng cho người đọc quét và duyệt, đặc biệt là các thiết bị di động. Nó có thể gây sợ hãi cho người đọc khi xem qua các đoạn văn bản lớn.
Ngoài ra, hãy đảm bảo nội dung dễ chia sẻ. Bạn có thể bao gồm tất cả các nút và liên kết chia sẻ xã hội ở đầu hoặc cuối nội dung của mình.

Nội dung tập trung vào việc đáp ứng nguyên tắc EAT

Gã khổng lồ tìm kiếm đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của chất lượng nội dung và nói rõ rằng chỉ những nội dung chất lượng cao mới được xếp hạng. Nếu bạn tự hỏi nội dung chất lượng của Google có nghĩa là gì, thì nó đề cập đến nguyên tắc ĂN UỐNG của gã khổng lồ tìm kiếm. Nội dung phải thể hiện chuyên môn (E) và uy tín (A) trong thị trường ngách và mức độ đáng tin cậy của bạn (T). Những yếu tố này được Google xem xét để xác định xem trang web hoặc bài đăng trên blog có cung cấp nội dung chất lượng hay không.

Để tạo nội dung tuân thủ nguyên tắc EAT, bạn cần tạo cá tính của người mua và đầu tư vào nghiên cứu người dùng. Bạn cần hiểu ý định của người dùng để chọn từ khóa của mình một cách cẩn thận. Ngoài ra, nó sẽ hữu ích nếu bạn nghiên cứu và hiểu loại chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn coi trọng.

Tính thân thiện với thiết bị di động là quan trọng

Kể từ khi Google coi tính thân thiện với thiết bị di động trở thành một yếu tố xếp hạng vào năm 2015, nó đã trở thành nền tảng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là nội dung của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động khi gã khổng lồ tìm kiếm triển khai lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Nó có nghĩa là các công cụ tìm kiếm phổ biến chủ yếu nhìn vào phiên bản di động của trang web để xếp hạng nội dung. Vì vậy, phiên bản dành cho thiết bị di động hiện được coi là phiên bản chính thay vì phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không bằng cách chạy một vài thử nghiệm. Nếu bạn thấy rằng trang web của mình không tương thích với các thiết bị di động, hãy kết nối với chúng tôi. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thiết kế một trang web đáp ứng hoạt động hoàn hảo trên tất cả các thiết bị và kích thước màn hình. Bằng cách này, bạn sẽ có một trang web hoạt động trên máy tính để bàn và thiết bị di động và bạn sẽ không phải lo lắng về việc cập nhật và duy trì hai trang web riêng biệt.

Sự nổi bật của các đoạn trích nổi bật

Nếu bạn muốn leo lên thứ hạng SERP, bạn không cần chỉ tạo nội dung dài. Đoạn trích nổi bật là một lối tắt để đạt được sự nổi bật trong Google, ngay cả khi trang web của bạn không nằm trong mười bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu.

Đoạn mã là một hộp xuất hiện ở đầu SERP khi bạn nhập nội dung nào đó vào thanh tìm kiếm của Google. Hộp này xuất hiện trước kết quả thực và nó được gọi là vị trí số không. Tính điểm cho một đoạn trích nổi bật có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của bạn và thậm chí đánh cắp lưu lượng truy cập cho các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Các đoạn trích nổi bật thường được cấu trúc dưới dạng hướng dẫn cách làm, gạch đầu dòng ngắn gọn hoặc câu hỏi và câu trả lời. Bạn cũng sẽ thấy các đoạn thông tin bao gồm giá sản phẩm, hình ảnh, đánh giá và các thông tin khác.

Chuẩn bị sẵn sàng cho năm 2022 là điều quan trọng để bạn có thể giúp đối thủ cạnh tranh kiếm tiền. Đây là một số dự đoán SEO cho năm tới mà bạn phải ghi nhớ. Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào, chúng tôi là một công ty SEO được thành lập ở TP.HCM mà bạn có thể tìm đến.

Sưu tầm

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.